Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Karuta – Trò chơi của 100 bài thơ

Bạn đang quan tâm đến Karuta – Trò chơi của 100 bài thơ phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Karuta – Trò chơi của 100 bài thơ

Hôm nay tôi sẽ nói về một trò chơi bài có tên là karuta, một trò chơi kết hợp các bài thơ, đọc, nghe, ghi nhớ và sự nhanh nhẹn. & amp; nbsp; Karuta thường được dạy cho trẻ em ở các trường tiểu học I và II trong các lớp học, như một hoạt động giáo dục. nhưng nó cũng được chơi giữa những người lớn, nơi các giải vô địch được tổ chức trên khắp đất nước.

Ý tưởng của trò chơi karuta là nhanh chóng xác định xem có nhiều thẻ phù hợp với nhau và sau đó lấy nó trước khi đối thủ làm. do đó cho phép tạo ra các bộ bài khác nhau và các cách chơi karuta khác nhau.

Bạn đang xem: 100 bài thơ karuta

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cuộc thi karuta cổ điển và mang tính cạnh tranh sử dụng bộ bài uta-garuta gồm 100 bài thơ “ogura hyakunin Isshu” được viết bởi nhà thơ fujiwara no teika vào đầu thế kỷ 13.

về karuta

Để chơi karuta truyền thống, bạn phải có kiến ​​thức cơ bản về tiếng Nhật và có thể hiểu các bài thơ. Người chơi Karuta phải ghi nhớ 100 bài thơ để thể hiện tốt trong trò chơi.

Trò chơi bao gồm 200 thẻ. 100 có số đọc (yomifuda) và 100 còn lại là các thẻ bắt được sử dụng trong trò chơi có tên torifuda phải được xáo trộn và chia cho những người chơi.

đọc phần lời của bài thơ yomifuda thường có một bài thơ ngắn gọi là tanka có 5 dòng với tổng số 31 âm tiết được chia thành các dòng 5-7-5-7-7. các bài thơ có phần cuối bài thơ với 2 dòng cuối gồm 7 âm tiết hoặc 14 chữ hiragana.

Tham khảo: Phát triển ngôn ngữ: Thơ: Bé yêu trăng | Trường mầm non Yên Đồng

Trong số 100 lá bài torifuda giữa những người chơi, 50 lá vẫn còn đang chơi và 25 lá được chia cho mỗi người trong số 2 người chơi, họ phải sắp xếp chúng 2 mặt thành 3 hàng. trước khi bắt đầu, người chơi có 15 phút để ghi nhớ vị trí của tất cả các chữ cái.

một bản ghi âm hoặc một người chịu trách nhiệm đọc các bài thơ bằng 100 chữ cái khác yomifuda có mỗi bài thơ được viết thành văn bản. một bài thơ giới thiệu sẽ được đọc trước và ngay khi bạn bắt đầu đọc vở kịch thơ, thẻ phải chạm vào chữ cái tương ứng với bài thơ đang đọc một cách tuyệt vọng.

XEM THÊM:  Bài thơ nhớ con sông quê hương của giang nam

nếu bài thơ được đọc không khớp với bất kỳ thẻ nào trong trò chơi thì đó là thẻ chết, khi một thẻ được đọc trong trò chơi, người chơi phải nhanh chóng chạm vào thẻ trước đối thủ, người này phải loại bỏ thẻ này khỏi trò chơi, nếu thẻ này ở phần sân của đối phương, bạn phải lấy một trong các thẻ của mình và gửi nó đến phần sân của anh ta. khi tất cả các thẻ trên sân của bạn hết nghĩa là chiến thắng.

Bí quyết của trò chơi không chỉ nằm ở việc học thuộc bài, nghe thuộc thơ và nhanh nhẹn, mà còn là cách bạn tráo bài, hay khi nhận bài ở phần sân đối phương cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tro choi. Việc các lá bài bay qua cảnh hoặc tay bạn làm rối các lá bài trong trò chơi là điều bình thường. có một số quy tắc và lỗi khác mà bạn có thể xem bên dưới:

otetsuki (lỗi)

  • Chơi sai quân bài trong cùng lãnh thổ với quân bài đúng không bị coi là phạm lỗi. để người chơi có thể “quét” đúng thẻ và các thẻ liền kề ra khỏi lãnh thổ của họ;
  • chơi nhầm thẻ trong lãnh thổ đối diện với thẻ đó sẽ dẫn đến phạm lỗi. sau đó đối phương có thể chuyển một quân bài từ lãnh thổ của mình cho một người chơi khác;
  • chạm vào quân bài khi đọc một quân bài chết dẫn đến lỗi;

lỗi kép

  • Nếu một người chơi chạm vào một quân bài trên lãnh thổ của đối thủ và đối thủ của anh ta chạm vào quân bài chính xác trong lãnh thổ của trò chơi khác, thì một sai lầm kép đã xảy ra. hình phạt hai thẻ;
  • nếu một cầu thủ chạm vào cả hai vùng lãnh thổ khi một thẻ chết được đọc, họ chỉ phạm một lỗi kép;

Các thẻ có thể được thay đổi vị trí bất kỳ lúc nào trong trò chơi. tuy nhiên, điều này thường bị coi là bất lịch sự và phi thể thao.

Có bảy bài thơ ba âm tiết độc đáo (fu, ho, me, mu, sa, se, su) và 86 bài thơ ba âm tiết độc đáo. có ba thẻ bắt đầu bằng “chi”, đó là: “ chiha yafuru”, “ chigiriki na” và “ chigirio kishi”, sau đó là mọi người người chơi phải phản ứng ngay khi nghe phần quyết định của bài thơ, được gọi là kimariji , vì vậy cần phải có tư duy nhanh, thời gian phản ứng tốt và tốc độ tốt.

XEM THÊM:  Viết bài văn tả bà của em - Văn mẫu lớp 4

chihayafuru

Xem thêm: Soạn văn bài người cầm quyền khôi phục uy quyền

Để hiểu thêm về karuta, có một bộ anime 3 mùa rất hay được đánh giá cao kể về câu chuyện của một cô gái tên là chihaya bị nghiện karuta. Tôi giới thiệu bộ anime này ngay cả khi bạn không thích trò chơi.

Đây là loại anime ở tập đầu tiên, có một chút lãng mạn và mặc dù môn thể thao này có vẻ không hào nhoáng nhưng nó vẫn thu hút người xem anime.

học tiếng Nhật với karuta

chơi karuta sẽ cải thiện tiếng Nhật của bạn, cả khả năng nghe và đọc hiểu, đồng thời sẽ tăng sự nhanh nhẹn và khả năng ghi nhớ của bạn. nó sẽ là một thách thức lớn để học thuộc 100 bài thơ. Bạn phải mở to mắt trong quá trình chơi để nhìn và nhận đúng thẻ. một bộ bài karuta truyền thống không đắt và có thể được tìm thấy với giá 40 đô la trên ebay.

Ngoài 100 bài thơ karuta, có vô số cách chơi karuta khác. Tìm kiếm Karuta trong cửa hàng điện thoại thông minh, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng tập trung vào việc học hiragana, kanji, v.v. & amp; nbsp; karuta có vô số khả năng, bạn thậm chí có thể phát minh ra karuta bằng tiếng Bồ Đào Nha, vì trò chơi chỉ bao gồm việc lấy thẻ trước đối thủ của bạn.

Bạn cũng không cần phải tuân theo các quy tắc truyền thống của karuta cạnh tranh. bạn có thể chơi với bao nhiêu thẻ tùy thích, bạn có thể kết hợp tùy thích và chơi với bao nhiêu người tùy thích.

vì vậy, tôi để lại cho bạn động lực để chơi trò chơi khá đơn giản này, đồng thời hứa hẹn những thử thách tuyệt vời và thú vị. Cuối cùng, tôi sẽ đăng một video ngắn cho thấy một trận đấu karuta diễn ra ngay tại Brazil:

hãy truy cập kênh youtube của anh ấy để bạn có thể biết chi tiết về cách chơi karuta ở đây ở Brazil, có trang mặt và địa điểm với một số mẹo và thủ thuật của trò chơi.

Tham khảo: Soạn văn 8 VNEN Bài 5: Từ ngữ địa phương và biệt ngữ xã hội – Tóm tắt văn bản tự sự | Hay nhất Soạn văn lớp 8 VNEN

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Karuta – Trò chơi của 100 bài thơ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.