Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
300 lượt xem

14 câu thơ đầu trong truyện kiều

Bạn đang quan tâm đến 14 câu thơ đầu trong truyện kiều phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 14 câu thơ đầu trong truyện kiều

Để giúp các em học sinh phân tích tốt và đầy đủ 14 câu đầu, đọc tài liệu được biên soạn hướng dẫn chi tiết cách làm bài cụ thể, từ phân tích đề, lập dàn ý kèm theo để tham khảo bài làm hay và phân tích trích dẫn cho 14 nội dung đầu tiên của câu.

Hãy vào và xem …

Tôi. Phân tích đoạn văn miêu tả 14 câu đầu của truyện ngôn tình

1. Phân tích các yêu cầu của chủ đề

– Yêu cầu về nội dung: Phân tích nội dung và nghệ thuật của 14 câu thơ đầu của một truyện ngôn tình.

– Phạm vi tư liệu dẫn chứng: từ ngữ, hình ảnh, chi tiết tiêu biểu được nêu ra trong 14 khổ đầu của bài thơ (từ đầu đến “Giữ lấy thân phận này, vật này của thường dân “..” ) .

– Phương pháp lập luận chính: phân tích.

2. 14 câu đầu tiên của số phận

Luận văn 1 : thủy kiều hỏi cưới thủy văn và kim trong (2 câu đầu)

Luận điểm 2 : Lập luận thuyết phục cho số phận (10 câu cuối)

Luận văn 3 : kieu đã ghi công cho tôi (2 câu tiếp theo)

& gt; & gt; & gt; Xem thêm hướng dẫn về cách phân tích cú pháp trong 12 câu đầu tiên

3. Khái quát 14 câu thơ đầu của một câu chuyện tình

– Nội dung chính: lời tin tưởng của thủy kiều, thay mặt cô yêu cầu thủy văn kết hôn với kim trong.

– Nét đặc sắc về nghệ thuật: sử dụng văn bản và thành ngữ dân gian; hình ảnh ẩn dụ, phép liệt kê, ẩn dụ; âm thanh nhẹ nhàng, dịu dàng, giàu cảm xúc

4. Sơ đồ tư duy 14 câu đầu tiên về số phận

Nội dung của 14 câu đầu tiên của bài viết được liên kết thông qua một hệ thống sơ đồ tư duy đơn giản

& gt; & gt; & gt; Kiểu trao đổi sơ đồ tư duy – câu chuyện từ kiều (nguyễn du)

5. Phân tích dàn ý 14 câu đầu của truyện ngôn tình

a) Mở đầu

– Giới thiệu đôi nét về tác giả Nguyễn Du, tác phẩm truyện kiều và đoạn trích truyền kỳ .

-Giới thiệu nội dung của cả bài thơ: 14 dòng đầu của cả bài thơ là lời của Cuiqiao cầu xin Cuiwen gả Jin Zhong cho nàng.

b) Thân bài: Phân tích 14 câu thơ đầu của truyện ngôn tình

* Bài văn 1: thủy kiều hỏi cưới thủy chung và kim trong (2 câu đầu)

-từ khóa:

+ “Trust”: đồng nghĩa với “thank you”, ngoài ra nó còn hàm ý gửi gắm, mong đợi, tin tưởng mức độ cao hơn “thank you”.

+ “Accept”: Tương tự như “Accept”, “Submit” mang sắc thái cầu xin, người nghe khó lòng từ chối và buộc phải chấp nhận.

– Cử chỉ, hành động: “Wow, sir” là hành động tôn trọng của cấp dưới đối với cấp trên, nhưng ở đây là chị lại cúi chào, chị ạ.

-> Đây là một động thái không bình thường, nhưng hoàn toàn bình thường trong trường hợp này, vì hành động của Kiều là một hành động cúi đầu trước sự hy sinh cao cả của thủy văn.

= & gt; Nhấn mạnh cảnh ngộ của thủy chung.

* Bài văn 2: Lập luận thuyết phục về mối quan hệ thắm thiết (10 câu tiếp theo)

– Về câu chuyện tình yêu với Kim (4 câu đầu)

+ “Đang giải lao”

+ “Quá nhiều mối”

+ Hành động: “Fan Wish, Cup Swears”

=> Tình yêu nồng nàn, nhưng mong manh, dang dở và đầy bất hạnh.

– Lý do vì sao mà kiều nữ trao duyên (6 câu tiếp theo)

+ Gia đình ở nước ngoài gặp biến cố lớn “bão táp”

+ kiều buộc phải chọn con đường “hiếu” hoặc “tình”. kiều đã chọn hy sinh tình yêu.

= & gt; kieu tư vấn cho cô ấy những tình huống khó xử và khó xử để cô ấy hiểu.

– “Thanh xuân của bạn còn dài”

= & gt; Fan vẫn còn trẻ và có một tương lai tươi sáng

– “Máu cho nước”

= & gt; kieu đã thuyết phục tôi bằng trực giác của cô ấy.

-Các thành ngữ “thịt nát xương mòn”, “nở nụ cười tươi”: nói về cái chết mãn nguyện của kiều

=> Khi anh ấy nhận lời, thậm chí đã chết ở nước ngoài để thể hiện lòng biết ơn thực sự của mình

=> Cách lập luận chặt chẽ, dễ hiểu cho thấy Cuiqiao là một người nhạy bén và tế nhị, đức hy sinh, một người con hiếu thảo và nghĩa tình cao cả.

* Luận điểm 3 : Việt kiều ghi công cho tôi (2 câu tiếp theo)

– Quà lưu niệm: vành, mảnh mây

=> Một món quà lưu niệm đơn giản và thiêng liêng gợi lại quá khứ hạnh phúc.

– “bảo lưu-tài sản chung”: thuộc kim, kiều nay cũng thuộc văn.

c) Kết luận

– Hãy tóm tắt nội dung và nghệ thuật của bài thơ (gợi ý trao duyên trong phần tóm tắt 14 câu đầu)

Thứ hai. Danh sách Top 3 bài văn hay Phân tích 14 câu đầu của một câu chuyện tình

Sau đây là 3 bài văn mẫu phân tích 14 câu đầu hay về tình cảm được bạn đọc sưu tầm và tổng hợp, dành cho các bạn học sinh tham khảo và vận dụng trong công việc. Sáng tạo, hợp lý và hiệu quả.

1. Phân tích 14 câu đầu của số 1

Niềm tự hào của lịch sử văn học Việt Nam là Đại thi hào Nguyễn Dou. Một trong những tác phẩm khó quên nhất trong cuộc đời tôi, tác phẩm đã đẩy tên tuổi của Nhiếp Chính Du lên đỉnh cao chính là tác phẩm “Chuyện của Joe ”. Bài thơ phổ biến với những âm mưu của “Jinwenqiao Story” và “Joe’s Story ” phản ánh một xã hội bất công và thối nát thông qua những thăng trầm của cuộc đời nhân vật chính, tàn nhẫn buộc người ta phải đi đến bước cuối cùng. Đoạn trích Nhượng bộ là lời cô bé nói với cô em gái vào đêm hôm trước, người đã bán mình để cứu cha. Nội dung cuộc trò chuyện là Cuiqiao gửi gắm mối tình dang dở của mình với Jin Zhong, nhờ cô giúp đỡ để hoàn thành trọn vẹn tình cảm với người yêu. Mười bốn câu đầu tiên của bài luận này mô tả chính xác nhất lập luận thông minh và đau đớn:

“Tôi tin tưởng bạn và tôi sẽ đồng ý,

Số phận này, hãy để thứ này có điểm chung. “

Nhan đề của đoạn trích là trao đổi tình yêu, nhưng nó không có chất thơ lãng mạn của thơ tình. Phân tích 14 câu đầu của câu này, ta thấy Cuiqiao chỉ biết nén đau thương, báo hiếu nên phải nhờ cậy em, Cuiwen cưới Jin Zhong thay em.

<3

“Tôi tin tưởng bạn và tôi sẽ đồng ý,

Ngồi dậy và tôi sẽ chào. “

Trong khi “tin tưởng” và “cảm ơn” đều có nghĩa là nhờ ai đó giúp đỡ, Ruan Dou đã khéo léo chọn từ “tin tưởng” để thể hiện rõ ràng thái độ cảm ơn, hy vọng và tin tưởng của Joe. Ngoài ra, tác giả sử dụng từ “chấp nhận” thay vì “chấp nhận”, mặc dù chúng đồng nghĩa. Bởi vì không giống như từ “nhận”, từ “chấp nhận” có thêm một lớp ép buộc, khiến người được yêu cầu khó nói từ chối.

Cách diễn đạt của tác giả rất chính xác trong bối cảnh hai chị em đang tìm kiếm một công việc rất quan trọng trong cuộc đời của họ. Do thời gian eo hẹp và tính chất nghiêm trọng của vấn đề, Qiao hy vọng Cuiwen sẽ không từ chối nên yêu cầu có chút miễn cưỡng. Tuy kieu cũng hiểu rằng nhờ thuy van cưới kim trong đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của 3 người. Cô vẫn quyết tâm sống một cuộc sống viên mãn cho người yêu của mình. Cô ấy “cúi đầu” và “nói chuyện” với anh trai của mình bất kể cảm xúc chung và cảm xúc cá nhân. Hoa kiều tuy thờ trước sau đổi ngôi này để trấn yểm.

Sau khi cúi đầu, Qiao giải thích tình hình của mình cho cô ấy, bày tỏ rằng cô ấy có ý định kết hôn với Jin Zhong thay cho cô ấy:

“Giữa giờ giải lao,

Dán phần lụa thừa lại với nhau và mặc vào người bạn. “

Thủy kiều dùng thành ngữ “đứt gánh tình duyên” để chỉ mối tình dang dở với Jin Zhong. Tình yêu của Kiều dành cho bị ám ảnh chưa kịp đến cao trào thì gặp sóng gió khiến gia đình phải dang dở. Cô gái đang yêu là một Việt kiều đau khổ, nhưng cô vẫn nghĩ đến việc hy sinh để cứu cha và đáp lại tình yêu của mình cho anh trai. Cô dùng câu chuyện “vay keo” để bày tỏ ý định muốn thủy chung hàn gắn chuyện tình dang dở của mình và kết hôn với Jin Zhong. Cô ấy còn bày tỏ sự day dứt vì tôi, biến tình yêu sâu đậm dành cho mình thành mối quan hệ “ngang trái” giao cho thủy văn, và “mặc” thủy văn quyết định.

Giờ đây, bao nhiêu kỷ niệm cũ về mối tình đầu, những kỷ niệm đẹp một thời không bao giờ trở lại khiến cô buồn, cô không thể không tâm sự với cô ấy:

“Kể từ khi tôi gặp Kim,

Khi người hâm mộ ban ngày hẹn ước, khi những chiếc cốc đêm thề thốt. “

Từ “khi nào” được lặp lại ba lần, gợi cho người đọc nhớ đến mối liên kết sâu sắc giữa Joe và Kim, từng giây phút họ ở bên nhau, tình yêu này đơm hoa và kết trái như thế nào. .Với nghệ thuật liệt kê “Ngày quạt” và “Đêm thề”, những kỉ niệm tuyệt vời ấy như sống lại trong lòng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phân tích 14 câu đầu tiên của mối quan hệ này, ta thấy những kỉ niệm đó dường như rất ngọt ngào, giờ nghĩ lại nó lại mang đến nỗi đau khôn nguôi trong lòng cô. Đặc biệt là khi xem xét nguyên nhân của nỗi đau này:

“Mọi sóng gió,

Tình yêu không phải là con đường hai chiều. “

“Cơn bão nào” ập đến, Kim Jong-un phải về quê dự đám tang người chú, gia đình hải ngoại lại lầm than, cha và em trai ở nước ngoài bị bắt, cho đến khi người nước ngoài bị bán. thân và dùng tiền hối lộ lại, chỉ có cha muốn cướp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc lời thề năm xưa với người yêu đã bị phản bội ở nước ngoài. Hoàn cảnh quá mâu thuẫn buộc phải lựa chọn giữa hai lý do “hiếu” và “tình”. Cuối cùng, chữ hiếu có sức nặng ngàn cân, để có con gái, Kiều chỉ có thể hy sinh tình yêu của mình. Cô đã bày tỏ cảm xúc của mình với Fan và thuyết phục Fan bằng nỗi đau của mình, mong anh trai sẽ quan tâm, thấu hiểu và chấp nhận yêu cầu của cô.

Dù đã bày tỏ xong cảm xúc của mình nhưng tôi vẫn sợ không đồng ý nên Joe thuyết phục tôi bằng cách khác:

“Thanh xuân của bạn còn dài,

Thương xót cho máu, thay nước cho máu.

Thịt nát xương tan,

Nụ cười, vẫn còn thơm. “

Để thuyết phục bạn, Joe không sợ máu và cái chết. Trong bốn câu thơ trên, những lối diễn đạt như “tình máu mủ ruột rà”, “lời non nớt”, “máu thịt mòn”, “cười chín suối” thể hiện quyết tâm đòi quyền bình đẳng của kiều nữ. Được rồi. Đối với cô, ý nghĩa của việc trao vàng là ước nguyện cuối cùng trong đời phải được thực hiện, chỉ cần cưới được vàng thì dù có chết Joe cũng sẽ có cảm giác an toàn và mãn nguyện. Sự kết hợp thành công giữa huyết mạch và tử thần khiến cô không thể từ chối.

Thuyết phục và tâm sự chuyện tình yêu đã qua, giờ chỉ cần giao vật phẩm tình yêu ra nước ngoài, mối quan hệ sẽ được trao lại cho bạn suôn sẻ:

“Rặng mây,

Số phận này, hãy để thứ này có điểm chung. “

Hộp đựng kỷ niệm “Cạnh – Mây” như một minh chứng cho tình yêu đẹp. Nhưng hôm nay, trao chúng cho tôi, và tôi muốn bạn giữ chúng và số phận tôi đã trao cho họ. Từ nay nếu cắt đứt quan hệ thì không còn là của Joe nữa, và chỉ còn lại những kỷ vật còn giữ được hơi ấm của Joe, có thể coi đó là “tài sản chung”.

Ruan Dou sử dụng nhuần nhuyễn thể thơ lục bát, kết hợp với nhiều phép tu từ, sử dụng sáng tạo thành ngữ, kết hợp nhuần nhuyễn ngôn ngữ hàn lâm với ngôn ngữ bình dân, đã khắc họa thành công nỗi đau khổ khi phải hy sinh tình yêu để làm tròn chữ hiếu và nỗi đau của Qiao. Đồng thời, qua tác phẩm, chúng ta cũng có thể thấy được tình yêu thương và sự đồng cảm sâu sắc của Ruan Dou dành cho người tài hoa.

Bằng cách thể hiện nỗi đau khi nàng kiều phải trao mối tình dang dở, “trao duyên” hay “truyện kiều” mang đến cho người đọc cái nhìn chân thực về thời đại của tác giả, một thời mà người ta bị đồng tiền chi phối và bị đồng tiền đè nặng. Cuối cùng, không có lối thoát. Chính giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc đó mà đoạn trích và “truyện Kiều ” đã để lại ấn tượng khó phai trong tâm trí bao thế hệ người đọc.

& gt; & gt; & gt; Tham khảo hình thức lễ khai mạc hoặc theo loại chủ đề

2. Phân tích 14 câu đầu của gió ưu sinh 2

nguyen du cho biết cô là người “luôn quan tâm hàng nghìn năm trước khi chết”. Anh là như vậy, bi thương nhất, phẫn nộ nhất, tưởng tượng tuyệt vời nhất, nhưng luôn luôn khép chặt trái tim. Nỗi đau lớn đó của cuộc đời là bản chất của nhân cách Người, “không gì có thể làm cho ta đau hơn nỗi đau” (a.musset). Nỗi đau của nguyễn du thanh lọc và vực dậy tất cả chúng ta. Kết quả là anh đã hình thành một phong cách sáng tác khiến lòng anh “u ám cả đời”, đặc biệt là tác phẩm “Chen Qingchang”.

Tác phẩm này là một câu lục bát tinh tế kể về cuộc đời của một người ngoại quốc đầy thi vị và tiếc nuối, và có lẽ đoạn trích trong “Lượn lờ” là một trong những đoạn hay nhất trong tác phẩm. 14 dòng đầu của bài thơ đã nói lên cho người đọc biết về bi kịch tình yêu, số phận bất hạnh và nhân cách cao đẹp của người phụ nữ hải ngoại khiến ta phải rơi lệ!

Được trích dẫn trong Phần 723 đến 756 trong phần Tích lũy và Vagrant. Đây cũng là thời khắc khép lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của người Việt hải ngoại, bắt đầu cuộc đời phiêu bạt, phiêu bạt, cay đắng, khổ đau trong mười lăm năm lưu lạc. Sau đêm tuyên thệ, Jin Zhong phải gấp rút trở về Lưu Dương để tổ chức tang lễ cho chú của mình, đồng thời, bọn tội phạm đã gây ra án oan cho gia đình Cui Qiao, cô buộc phải hy sinh tình yêu của mình cho Jin Zhong và phản bội hắn.Tôi là đàn em Làm vợ lẽ và nhận hối lộ cho họ để cứu cha và anh tôi khỏi bị tra tấn dã man. Đó là lý do cô không thể giữ lời thề với người thợ kim – nỗi đau vô bờ bến:

XEM THÊM:  Tư tưởng Trung Hiếu của nhân vật Kiều và màu sắc Nho giáo trong Truyện Kiều | Nguyễn Du

“Đèn ngủ của một người

Áo quần, tóc mái ngố “

Công việc nhà đã được sắp xếp và Jo ngồi cả đêm để suy nghĩ về thân phận và tình yêu của mình, sau đó cô yêu cầu chị gái thuy van kết hôn với kim trong thay cho mình. Trong “Câu chuyện về một thiên tài ở Thanh Tân” của Jin Wenqiao, Joe đã vì tình yêu mà phản bội mình, còn trong Thái kiều của Ruan Du thì ngược lại. Vì đã làm mọi cách, bán mình còn không bằng lòng, vì chữ hiếu mà cảm thấy không xứng đáng. Tại thời điểm này, Qiao không còn kiểm soát được cuộc sống của chính mình, và điều duy nhất Qiao có thể sắp xếp là “cho số phận”. Suy nghĩ “bởi vì chúng ta sắp hoàn thành”, thổn thức truyền cảm hứng cho hành động sau khi do dự:

“Tôi rất xấu hổ khi nói chuyện,

Hãy để trái tim của bạn ở bên ai đó. “

Bi kịch tình yêu, số phận bất hạnh và nhân cách cao đẹp của những cô gái hải ngoại được thể hiện một cách sinh động trong bài thơ. Cô muốn trao mối tình đầu còn rất mặn nồng, muốn trao cho nhưng đó là “dầu ép”, chuyện vợ chồng là biến cố lớn của cuộc đời, cô yêu cha, phản bội. và yêu người yêu của mình. Cô ấy phải dựa vào bạn:

“Hãy tin tôi, tôi sẽ nhận lấy nó,

Ngồi xuống cho tôi và tôi sẽ chào. “

Ngay từ dòng đầu tiên của bài thơ, ta thấy được sự thông thái của kiều qua cách sử dụng từ ngữ một cách tài tình. Cô ấy nói “on you” thay vì “thank you”, với giọng điệu nặng nề ám chỉ sự quằn quại, đau đớn, khó nói khi đối mặt với một điều gì đó vô cùng tế nhị. Trong trường hợp đó, Fan dường như là niềm an ủi cuối cùng để Joe có thể kiên trì vượt qua cơn lốc xoáy của số phận nghiệt ngã.

“Dựa dẫm” không chỉ có nghĩa là yêu cầu, mà còn là tin tưởng, hy vọng, hy vọng, giao phó và thậm chí từ bỏ. Ngoài ra, kieu khéo léo sử dụng từ “nhận” thay vì “nhận”. Mượn từ trên, chúng ta có thể thấy rõ Qi’er rất hiểu tình huống xấu hổ của anh trai mình. “Nhẫn” có nghĩa là buộc phải chấp nhận những gì anh ta không muốn. Điều này rõ ràng gợi lên sự kém cỏi của thuy van, có thể thấy rằng kiều không những không thuyết phục được mình mà còn đặt mình vào vị trí của van để hiểu rằng van không được vui và hài lòng cho lắm.

Điều này giúp người đọc hình dung ra một người nước ngoài, ngay cả trong những lúc đau khổ nhất, vẫn coi nỗi đau của người khác là một người phụ nữ vị tha, sâu sắc. Đây có phải là nhân vật xinh đẹp của cô ấy không? Ruan Dou đã chọn đúng từ ngữ phù hợp với hoàn cảnh của nhân vật. Tuy nhiên, hơn cả lời nói, ông cũng tập trung vào hành vi của Shuiqiao khi sử dụng các nghi thức: “cúi đầu” và “xin lỗi.” Trong xã hội phong kiến ​​xưa, cấp dưới đối với bề trên, con cháu đối với việc làm của ông bà, nhưng tại sao Thủy Kiều lại cúi đầu trước thủy khí?

Cô ấy sinh ra trong một gia đình gia giáo, một xã hội coi trọng phép xã giao, có vẻ như kiều là cấp trên của van, “wow” đó là phản trực giác nhưng chúng tôi không biết cô ấy thuần khiết đến mức nào. tiết kiệm như thế nào. Hành động đó một lần nữa cho chúng ta hiểu rõ hơn về một cô gái hải ngoại, dù trong dòng đời xô bồ nhưng cô ấy vẫn hiểu tình, biết hoàn cảnh hiện tại của mình và tình yêu vô cùng bền chặt. Khát khao hạnh phúc vô bờ nhưng thời gian yêu nhau ngắn chẳng tày gang. Một cơn bão tố khủng khiếp của cuộc đời ập đến bất cứ lúc nào.

Chính nhận thức đó đã khiến cô ấy hành động như vậy. Qiao muốn cãi nhau với số phận, bởi trước đó, cô đã biết bao người “nửa thanh xuân vỡ tan” và hiểu được sự phi lý của cuộc đời, “chén vàng chưa cạn”, Jin đi rồi, bao giờ mới hạnh phúc gia đình. , bậc cha mẹ “Dĩ vãng vi nan”, tai họa ập đến bất ngờ, không thể chịu đựng nổi, nên giờ đây Việt kiều phải ra tay, đấu tranh với thời gian và số phận, để cứu lấy tình yêu của mình. Tình yêu của anh ấy đối với kim loại quý. Kiêu hiểu rằng chỉ có một cái cúi đầu chân thành mới đặt Mạch vào vị trí không thể từ chối yêu cầu của anh.

Một câu chuyện khó kể phải được diễn ra một cách khéo léo. Một trách nhiệm lớn mà phải được đặt câu hỏi nghiêm túc. Cách ngắt nhịp kết hợp với giọng thơ nhẹ nhàng mà tha thiết giúp ta cảm nhận được sự ngột ngạt, nấc nhẹ trong cảm xúc của cô bé. Hai câu mở đầu tạo không khí linh thiêng và trang trọng, miêu tả một Thủy Kiều khôn ngoan, tài giỏi, kỹ lưỡng và tinh tế.

Du Ruan đi sâu vào trái tim nhân vật, lột tả mọi trạng thái cảm xúc phong phú và phức tạp của cô như một con người thật ngoài đời, không giấu giếm tình cảm. Trọng lượng của tôi đối với người đàn ông Kim:

“Giữa giờ giải lao,

Keo dính vào phần lụa thừa để bạn mặc. “

Cô gái ở nước ngoài trong phân đoạn

Duyên dáng và toàn bộ câu chuyện xa xứ không chỉ là một người hành động có mục đích. Cô gái hải ngoại ấy vẫn đang sống trong những suy nghĩ và tình cảm thầm kín của mình. Hình ảnh tan vỡ của “gánh nặng tình cảm” rất gợi liên tưởng: thường “gánh nặng” đề cập đến một chất lượng vật chất, trong khi “mối quan hệ” đề cập đến một khái niệm phi vật chất. Người xưa cho rằng tình yêu là một loại trách nhiệm, một loại gánh nặng: tình yêu là một loại gánh nặng (Bài ca).

Nguyễn du bổ sung một khái niệm trữ tình mới vào từ điển dân tộc: “gánh tương tư”, bằng ngôn ngữ và cách nghĩ của nhân dân lao động. Thành ngữ “gánh nặng nghĩa tình” được dùng để nói lên tình yêu nam nữ nồng ấm, với nỗi nhớ nhung da diết. Chính vì thế, “tình yêu” đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho thơ ca, như Ruan Ping đã từng viết:

“Mưa gió là bệnh của Chúa

Tình yêu là tình yêu của tôi dành cho cô ấy “

Như câu nói:

“Hãy nhớ bạn là ai khi bạn quay lại

Giống như đứng trên đống lửa, giống như ngồi trên đống than “

Một “mối tình” đẹp như vậy, kiều dùng từ “tan vỡ” khiến người đọc không khỏi chua xót cho Kim và mối tình dang dở của nàng. “acacia loon” là máu của con loon và bây giờ cô phải dùng nó để kết hợp “tơ thừa”. Từ “tơ thừa” nghe buồn quá! “Sợi dây” ở đây chính là “sợi dây duyên phận” (mối quan hệ còn vướng vào mối tình này), nhưng mối tình đã đứt thì cần có “bạn tình”. Đối với thuy van, đó chỉ là “tấm lụa thừa”.

Joe hiểu cảm giác và điểm yếu của tôi, vì vậy hãy lên tiếng. Duyên phận của nàng, tình yêu đó, là tình yêu trong tim nàng nhưng lại trở thành “sợi dây thừa”, không ngờ để treo “sợi chỉ thừa” trên kim loại quý giá của nàng, nàng đã phải dùng đến giọt máu của a tình chị em dâu bể cho thấy Joe đau đớn và đáng thương biết bao. Ngay cả khi yêu, Joe vẫn không quên thuyết phục và cứ thế. Ngay cả khi trái tim cô ấy tan vỡ, cô ấy vẫn phải tỉnh táo lựa chọn những gì để nói với Fan. “Wear You” nói về sự tin tưởng và tin tưởng, bao gồm cả tình chị em thân thiết. Nếu như quá khứ chỉ được kể qua các sự kiện thì hiện tại được kể lại qua những câu chuyện, câu chuyện đầy sức gợi để chúng ta hiểu thêm bi kịch tình yêu đầy trắc trở của nàng!

Tình yêu của ai chưa từng có những kỉ niệm đẹp, những lời hứa và thề nguyền, nhưng đối với cô đó chỉ là quá khứ, khi trở về thực tại thì đó là sự bẽ bàng và buồn bã. :

“Kể từ khi tôi gặp Kim,

Khi người hâm mộ ban ngày hẹn ước, khi những chiếc cốc đêm thề thốt. “

Thật đúng như chủ nhân của Đường Tăng nói: “Người tài không gặp nhau mà gặp họa, đây là nguồn gốc của chữ Duẫn. Bi kịch tình yêu của kiều đã bộc bạch với van, và tôi chỉ mong chị tôi có thể thông cảm và chia sẻ. Chị chọn Nói có giọng để tránh đau đớn và mâu thuẫn, hay để tránh ngượng ngùng? Sự lặp lại của ba từ “dang” thể hiện một nỗi nhớ giữa ký ức và thực tại, đưa đẩy cuộc sống ở nước ngoài thành kỉ niệm đau thương, dù cô đã cố gắng kìm nén. Trong “truyện kiều” của Nguyễn Du, chúng ta thường thấy từ “khi” được dùng để miêu tả cuộc chia tay:

“Thức dậy vào đêm khuya

Tôi ngạc nhiên và cảm thấy có lỗi với bản thân “

Nhờ những lời nói chồng chéo cộng với những đối sách nhỏ nhặt (ngày-đêm, quạt-chúc-cốc) mà chúng ta có thể cảm nhận được mối tình dang dở đầy tủi nhục giữa kiều và kim. Hơn hết, cô ấy cũng sử dụng từ thời gian: “ngày”, “đêm”. Đó là sự hoán dụ của những kỉ niệm đẹp về đêm thề nguyền “chữ đồng trăm năm khó quên”, và những hình ảnh truyền thống “quạt giao ước”, “chén thề” đã tạo nên ký ức về vùng đất này, dẫu. nó chỉ là một gợi ý, nó cũng như một sự trỗi dậy mạnh mẽ đối với cô ấy.

Cấu trúc câu của “Từ khi ta gặp nhau… khi ngày… khi đêm” tạo nên một giai điệu thơ, nhịp điệu dồn dập cho thấy nàng kiều đang tâm sự với mối tình đầu, nhớ lại những kỉ niệm yêu đương nồng nàn, thái độ. không hạnh phúc. Kiều có nhận ra sự ngắn ngủi, mong manh của hạnh phúc trong cuộc đời tan vỡ? Tất cả làm nổi bật lên sự bất công, bi kịch của cuộc sống hải ngoại: khát vọng hạnh phúc vô bờ bến “quạt ước, chén tạc”, trong khi hiện thực cuộc đời thật khủng khiếp, nghiệt ngã “đứt gánh, tơ thừa” biến hạnh phúc thành phút chốc. . Trong một tích tắc, tất cả những gì còn lại chỉ là nỗi buồn, sự tiếc nuối khôn nguôi. Qiao háo hức nhờ tôi đền đáp tình nghĩa của Jin Zhong đối với tôi, Qiao càng cảm nhận được tình yêu này, anh ấy càng nhớ và khao khát Fan hơn. Trong khi đó, Kieu bày tỏ sự tiếc nuối khi nhớ lại, giống như ngày hôm qua.

Không chỉ gây ấn tượng với chị gái bằng một câu chuyện tình yêu, Kiều còn dùng tình yêu và logic để thuyết phục van đồng ý:

“Bất cứ điều gì sóng gió

Một thứ tình yêu không thể có hai mặt “

Chỉ sử dụng từ “gió và sóng”, Ruan Dou mang đến cả bầu trời liên tưởng trong tâm trí chúng ta. Đó là một khó khăn, một cơn bão, một đám mây đen bắt đầu nổi lên và đeo bám cuộc đời cô. Là chị cả, Kiều phải hy sinh thân mình để gia đình được yên ấm, bởi: “Nghề này ba trăm lạng thôi”. Kể từ đó, số phận của cô đã bị phá vỡ, và đây mới chỉ là sự khởi đầu, Ruan Dou đã từng mang đến tai họa cho cuộc sống ở nước ngoài.

Trong đoạn trích “Sisters of Cuiqiao”, khi Cuiwen được miêu tả là “mây rụng tóc, tuyết mang lại làn da”, cô ấy tự nhiên nhường chỗ cho vẻ đẹp của mình, cho thấy một cuộc sống yên bình, và Cuiqiao. “Hoa liễu hờn kém xanh”, tính tình nổi loạn ghen tị với vẻ đẹp của kiều biểu thị cuộc sống bấp bênh. Bây giờ là lúc “sóng gió” bắt đầu tràn lan, và cuộc đời cô bước sang một trang mới đen tối hơn. Ruan Dou không chỉ thể hiện tiếng nói của những người phụ nữ ở nước ngoài mà còn tố cáo chế độ phong kiến ​​đã tước đi sự bình yên của nhiều gia đình:

“Khi có gió bụi giữa đất và trời

Những khách hàng có đôi má ửng hồng gặp rất nhiều rắc rối

Tầng trên màu xanh lam rất sâu

Vì ai đã chế tạo ra thứ này “

Ngoài những thế lực bá chủ và phản diện, kẻ “tham lam” còn là sức mạnh của đồng tiền. Chính vì tiền mà bọn quan chức tham nhũng đã đẩy gia đình ngoại vào thảm cảnh, vì tiền, bọn buôn người đã đẩy Việt kiều vào chân lấm tay bùn, côn đồ kiếm cớ đánh người vô tội.:

“Đó là một ngày kỳ lạ

Cái hại chỉ vì tiền “

Cô gái hải ngoại “toàn diện” này lẽ ra phải yên bề gia thất. Nhưng giờ đây, cô phải gánh chịu tai họa của số phận, xã hội phong kiến ​​áp bức, đàn áp, bóp méo toàn bộ cuộc sống của nhân dân:

“Buộc trần thành trần

Đạt điểm cao để đạt điểm cao ”

Số phận của Joe cũng chung cho thân phận phụ nữ dưới chế độ phong kiến ​​cũ:

“Nỗi đau của phụ nữ

Những từ không may mắn cũng là những từ phổ biến “

Lòng hiếu thảo là một phạm trù đạo đức của Nho giáo, bởi vì lòng hiếu thảo có thể bao gồm việc buông bỏ tình yêu cá nhân, và Qiao cũng không cho phép mình là một người con bất hiếu. Để báo hiếu với cha mẹ, cô đã phải che đậy chuyện ngoại tình của mình:

“Sự độc đáo đáng kinh ngạc

Lau dầu bằng khăn để làm trắng tấm lau “

Ở kiếp phàm trần, con người ta thường có xu hướng hy sinh tất cả vì tình yêu, vì ai chẳng muốn được gắn bó với người mình yêu và hạnh phúc xung quanh mình. Nhưng với Jo, niềm khao khát ấy còn mạnh mẽ hơn rất nhiều, vì cô đã vượt qua được cái quy luật phong kiến ​​khắc nghiệt của tình yêu: “xăm trổ một mình trong vườn khuya” mà giờ phải từ bỏ nó, thật là xót xa! Nhưng vì:

“Định mệnh phá đảo”

Bên nào hiếu thảo hơn?

XEM THÊM:  Tóm tắt, phân tích tác giả , tác phẩm - Từ ấy - Tố Hữu - Văn 11

Muôn ngàn ân hận và cay đắng, nàng cố gắng kìm nén lòng mình, nén tiếng khóc, bình tĩnh cân bằng giữa hai mặt hiếu – họa. Kiều đã có sẵn sự lựa chọn chữ hiếu và chữ tình trong lòng (chữ tình là hy sinh vì chữ hiếu, nên mới có tình yêu đánh đổi), nhưng sao trong hai chữ của anh vẫn có sự nhầm lẫn: “trí tuệ”! Những lời này nhắc nhở tôi về bổn phận tin tưởng vào cô ấy.

Điều mà kiều nữ muốn nói với van là cuộc chia tay đầy bi kịch của cô ấy và cầu xin cô ấy kết nối với kim trong:

“Những ngày thanh xuân của bạn còn dài

Đau buồn thay máu, thay nước bằng máu.

Có lẽ chỉ một cô gái có dung nhan xinh đẹp như vậy mới đủ sức làm điều khó khăn nhất này! Chúng ta đều biết rằng các chị em của Cui Qiao đều là những thiếu nữ mới 18, 20 tuổi: “Xuân về là hết”, nhưng trong đêm định mệnh đó, cô ấy đã nhắc nhở Fan: “Các bạn phải tự chăm sóc bản thân mình trong mùa xuân. dài “Cô ấy có nghĩa là gì không? Và rồi buồn vui biết bao khi biết được ẩn ý!

Với kiều, van là tự do, tháng ngày tuổi trẻ còn dài lắm, nhưng với kiều thì phải bán mình chuộc cha, coi như bán cả tuổi thanh xuân và cả hạnh phúc của cuộc đời? Tính từ “Em xin lỗi” mang một sắc thái đặc biệt diễn tả mối quan hệ máu thịt, khi sử dụng tính từ đó như chạm đến trái tim, như chạm vào máu thiêng, sao không động lòng? Trái tim? Chữ “thương” ở đây cũng khiến ta hiểu nàng nhận lời yêu vì thương cho người chị, không phải vì thương mà vì tiếc cho kiều, vì phải “lấy người mình không yêu”. – cưới cô ấy “một người đàn ông không yêu cô ấy”.

Trong “Hoa kiều”, Ruan Dou cũng dùng từ “xin lỗi” khi bày tỏ niềm mong mỏi của mình đối với những người con xa:

“Trái tim tôi trĩu nặng”

Những lời lẽ đầy sức thuyết phục chạm đến cung bậc tình cảm để vang lên tiếng nói đồng cảm giúp nàng an ủi phần nào trước bi kịch tình yêu, trước hoàn cảnh bất hạnh của chính mình. Kết hợp với sự tương phản “Bloody Love-Young Mandarin” để bày tỏ tình cảm với Qiao, v.v., chấp nhận nghĩa của từ tình yêu cũng giống như thế giới mới, hãy xem Qiao trân trọng em trai của mình như thế nào.

kieu thậm chí còn dùng cái chết của chính mình để bày tỏ sự hài lòng khi trả tiền thay cho Jin Joong nếu cô ấy chấp nhận:

“Dù thịt nát xương tan

Nụ cười còn thơm “

Cụm từ “Bone and Flesh” thể hiện sự tự hiểu của Joe về số phận của chính mình và báo trước một cách sâu sắc bi kịch của cuộc đời cô. Qiao đã dùng những từ “mỉm cười” và “thơm”, như thể dành tất cả công lao cho bạn và phủ nhận mọi nỗ lực của bạn. Thông qua đó, cô bày tỏ lòng biết ơn và dùng nó như một lời động viên dành cho cô và hơn thế nữa. Lời yêu cầu của Kiều chân thành và thuyết phục, thiết tha và ràng buộc, dẫn đến tình thế buộc phải chấp nhận.

Ngay trong bi kịch đau khổ nhất của mình, cô gái ở nước ngoài của Nguyễn Du vẫn tỏ ra “tài sắc vẹn toàn”. Nếu Fan nhận lời kết hôn với Jin, anh chàng thậm chí sẽ mượn cái chết “nụ cười chín suối” để bày tỏ sự bình tâm của mình. Càng nói càng nặng lời, Fan càng hiểu những gì anh ta phải làm, và một lần nữa cho người đọc thấy Joe thông minh và sắc sảo như thế nào trong những lập luận khéo léo, nhanh nhẹn và sắc bén.

Chỉ là một nỗi đau, nhưng nó được phản ánh theo nhiều cách, mỗi cách đều đối lập với được và mất; hợp chất – hòa tan; phản kháng âm – dương. Cô ấy là người nghèo duy nhất. Lúc này, những lời yêu thương đã trở thành lời trăn trối, thành ý của người tặng. Có thể thấy, qua những lý lẽ giải thích của kieu to van rằng kieu to van không hoàn toàn gượng ép mà chủ yếu kêu gọi sự thương hại, cảm thông và thiện chí của van.

Với những lời hài lòng và biết ơn của cô ấy, Joe đã hoàn thành phần cuối cùng và khó nhất: gửi cho tôi một món quà lưu niệm. tay của kieu chịu thua, nhưng trái tim của kieu vẫn cố gắng nắm lấy một thứ gì đó cho riêng mình:

“Rặng mây

Số phận này, hãy để thứ này có điểm chung. “

Nhịp điệu không còn hoàn toàn bình thường. Nếu ở câu đầu, nhịp điệu còn trôi chảy thì ở câu tiếp theo, “rõ ràng thủy kiều bắt đầu rối tung” (nguyễn lộc). Biết cách phân biệt những thứ khó phân biệt? “Mây” và “Nhẫn” là vật hữu hình nhưng là tiếng nói bền bỉ, thầm lặng của khái niệm vô hình – thời khắc kim và kiều (thời kim và khăn) gặp nhau, thề nguyền. Hồng trao tay nhau, tiên nữ thề cùng thảo chương). thuy kieu’s nhầm lẫn giữa “vật này” và “mệnh này”. Kỷ vật có thể chia sẻ, nhưng tình người thì tuyệt đối khó chia sẻ.

hoai thanh viết: “Đây là tài sản của ai? Hai tiếng đồng hồ đau đớn biết bao nhiêu!” Bao nhiêu vật vã, đau đớn, cay đắng trước hai chữ “tài sản chung” vô lý. Năn nỉ, van xin nàng nhận lời trao duyên nhưng kiều thấy mình như kẻ thất tình, bạc mệnh. Tất cả những cảm xúc trái ngược này khiến bi kịch thất tình của Joey càng thêm đau đớn. Khi nghĩ đến chữ hy sinh tình yêu để báo hiếu, cô ấy phải nghĩ đến việc mất đi cái quý giá của mình.

Khi lựa chọn từ ngữ để thuyết phục tôi, cảm giác mất mát đó đã đến gần hơn. Nhưng có lẽ phải đến tận bây giờ, nỗi mất mát mới thực sự lấn át tâm hồn cô. Kỷ vật vẫn còn, ít nhiều người ta vẫn ảo tưởng rằng người yêu vẫn là của mình. Chỉ khi người ta cho đi những món quà lưu niệm, họ mới thực sự rơi vào tuyệt vọng. Mất mát kiểu đó thật là thót tim. Kể từ giờ phút này, cùng với kỷ vật này, người thợ kim hoàn sẽ luôn thuộc về người khác. Những câu thơ như nghẹt thở!

hoai thanh từng nói: “Nếu cảm hứng nhân văn hướng đến sự đồng cảm với những ước muốn của con người, cảm hứng nhân văn hướng đến sự tôn vinh vẻ đẹp của con người, thì cảm hứng nhân đạo là bao trùm tất cả.” Quả thật, ở cuối mười bốn dòng đầu của bài thơ, ta thấy thương cảm, xót xa cho nỗi đau thất tình của một Việt kiều, đồng thời ngợi ca những phẩm chất tốt đẹp của một cô gái hải ngoại vừa hiếu thảo, vừa giàu tình cảm, biết điều, cảm thông và hy sinh. Đồng thời, Nguyễn Dou cũng tố cáo xã hội vì sức mạnh vạn năng của đồng tiền để thống trị và đày ải con người, “đồng tiền cuộn đến từng đáy lương tâm” (Balzac).

Ngoài ra, có khả năng miêu tả nội tâm nhân vật, sử dụng ngôn ngữ tốt kết hợp giữa ngôn ngữ bình dân và ngôn ngữ hàn lâm, sử dụng hình ảnh có giá trị biểu cảm. Thông qua đó, cô trở thành một lý tưởng, một mong ước của thời đại. Đó là lý do tại sao chúng ta có thể hiểu tại sao chú Hoàng đã chống lại sau này và viết: “ Câu chuyện của Joe hay về mặt nghệ thuật, nhưng nó chứa đựng những lời lẽ độc địa”.

Đoạn trích Duyên phận cho chúng ta thấy cuộc đời của một kiều nữ là một chuỗi hết nỗi đau này đến nỗi đau khác. Sau đó, Ruan Du cúi xuống, nâng niu và đồng cảm với thân phận của cô. Anh đi sâu, len lỏi vào từng ngóc ngách trong tâm hồn cô, đồng cảm với cô và dành cho cô sự tôn trọng đặc biệt. Giá như lúc đó chỉ có một Huyền Hương “uyên bác, uyên thâm, chữ ít nhưng đầy đủ, mới hay, thơ đàng hoàng”, hay một tên tội phạm tài giỏi nhưng ngỗ ngược. Tất nhiên, chỉ có một yếu tố như “đầu bút chảy máu, nước mắt thấm giấy” và yếu tố còn lại là “chết theo con tim”. Khổ nỗi, câu chuyện thật tài tình, tả cảnh ngụ tình, chuyện lập nghiệp, thấy sáu cõi, nghĩ đến một ngàn kiếp ”(Mạnh Liên Dương, tựa là“ Những lời nói vui ”).

“Một ngày nào đó, câu chuyện sẽ giải phóng tất cả các lượng tử

Những câu thơ lãng quên của con người, khám phá hồn thơ tiềm ẩn

Linh hồn của tôi! Hôm nay bạn bình tĩnh, nhưng ngày mai bão tố

Ở câu xưa ta tìm được nguyễn du, mà còn là chính mình. “

( Đọc kieu một ngày – che lan vien)

Tản Đà từng nhận xét: “Trong cả cuốn sách của Kiều không có nhiều đoạn nói về tình yêu như thế này. Đoạn này bi thảm quá, nhưng đây là đoạn kết của truyện.” Chỉ là duyên số thôi, từ lời nói đến hành động, đôi khi lý trí, đôi khi lý trí Tình cảm, đôi khi ôn hòa, đôi khi cầu xin … tất cả các cung bậc của thế giới tâm linh rộng lớn. thủy kiều hiện lên như một bức chân dung của đức độ cao cả, một con người đau khổ sâu sắc:

“Chữ hiếu đủ đường

Tại sao lại có nhiều cảnh như vậy “

Càng thương cảm và trân trọng người phụ nữ kiều bào này, chúng ta càng cảm thông và trân trọng hơn tài năng, đức độ và tấm lòng bao dung của Ruan Du. Vì ở một nơi xa, nàng đã sinh ra từ trái tim thi nhân một nỗi đau “trùng trùng với nỗi thống khổ của nhân loại – hóa đá cuộc đời của chính mình để dùng cụm từ ‘kiều anh'” (che lan viên). Theo năm tháng, cái phận bạc mệnh với hình ảnh cô gái hải ngoại xinh đẹp, sống động đã “hóa thạch” trong tâm hồn hàng triệu con người yêu thương, trân trọng con người trong lịch sử văn học Việt Nam. Nội dung, nghệ thuật, cảm hứng thẩm mỹ và hơn thế nữa!

(Nguồn: le duc va duc strong – thichvanhoc.com.vn)

3. Phân tích 14 câu đầu loại 3

Nguyễn Du là tác giả của Truyền kỳ mạn lục , một bài thơ trích từ “truyện kiều”. Ông là nhà văn, nhà thơ lớn đã để lại vô số tác phẩm quý và là niềm tự hào của dân tộc ta. Ông sinh ra và lớn lên dưới chế độ phong kiến ​​và chứng kiến ​​nhiều nỗi oan khuất trong cuộc đời cũ. “Tiểu sử Hoa kiều”, viết ở Trung Quốc, là kiệt tác của Ruan Dou. Hãy cùng phân tích 14 câu đầu của truyện ngôn tình và cảm nhận được sự đau đớn, tiếc nuối khi Cuiqiao dành tình yêu duy nhất cho em gái mình.

Bài thơ tình này kể về ba nhân vật Shui Jing, Shui Wen và Jin Zhong mà số phận của họ đã khiến họ gặp rắc rối. Cui Qiao và Jin Zhong yêu nhau, đối mặt với khó khăn gia đình, Qiao đã chọn con đường bất hiếu và bán mình để chuộc cha. kim trong dang ky kieu nhung anh co quan he tinh duc voi em gai thuy van. Khi Kieu may mắn sống lại, cô ấy nói với em gái mình:

“Hãy tin tôi, tôi sẽ nhận lấy nó,

Ngồi xuống cho tôi và tôi sẽ chào.

Ở giữa giờ giải lao,

Keo dính vào phần lụa thừa để bạn mặc. “

Chị Thủy kiều rất chân thành và nói chuyện với chị gái bằng những lời chân thành. chị kiều dùng từ “tin tưởng” rất khéo léo để gửi gắm đến chị gái. Tin tưởng là giao phó mọi thứ cho mình, yêu cầu thì nhận hoặc từ chối cũng được. Cô yêu em gái mình hơn bất cứ ai và sẵn sàng hy sinh hạnh phúc cả đời. kieu cho moi nguoi, van tin, mong con duoc an tuong. kiều là chị cả nhưng không ép đàn chị, chị sẵn sàng “lạy tạ” để chị đồng ý.

Phân tích 14 câu đầu của một câu chuyện tình yêu để hiểu hơn về nhân vật và trái tim của họ. Kiêu đặt mình ở vị trí thấp hơn, cùng chung huyết quản với người lớn. Việt kiều ăn xin, v.v., sử dụng các từ tương tự như cấp trên của họ, bao gồm “xin lỗi”, “wow”. Đây là những dòng mở đầu đi vào câu chuyện chính. Kiêu sắp nói gì sẽ khó quyết định. Việt kiều có “gánh nặng tình duyên” nhưng không trọn vẹn, đứt gánh giữa đường, tình đã tan.

Tình yêu đó thuộc về kiều và là “còn sót lại” khi nó được trả lại cho van, vì vậy tôi xin bạn hãy yêu tôi. Fan tuy còn quá nhỏ và chưa được yêu lại nhưng vẫn rất ngây thơ. Những Việt kiều dành cả số phận của mình cho Vân, hãy cùng nhau xây dựng, chăm sóc và nuôi dưỡng tình yêu này nhé.

Kể từ khi tôi gặp Kim,

Khi người hâm mộ ban ngày hẹn ước, khi những chiếc cốc đêm thề hẹn.

Mọi sóng gió,

Tình yêu thuận theo cả hai chiều?

Những ngày thanh xuân của bạn còn dài,

Đau buồn cho máu và máu, không phải nước.

Thịt nát xương tan,

Nụ cười, vẫn thơm.

Kể từ khi gặp Jin Zhong, trái tim Joe rung động, ngày đêm nghĩ về anh. Họ đã hứa sẽ cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Tuy nhiên, mọi chuyện không như ý muốn, sóng gió ập đến, chàng Việt kiều không thể tỏ lòng hiếu thảo, tình nghĩa vẫn vẹn nguyên. Vì thương cha mẹ, anh đã bán thân, trải qua chuỗi ngày u ám. Fan đang ở độ tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ, và mối quan hệ sẽ từ từ được vun đắp và thiết lập. kieu muốn van chấp nhận yêu cầu kết nghĩa chị em của cô ấy. Vì vậy, dù số phận sau này có ra sao, Joe cũng sẽ yên tâm ra đi và chấp nhận số phận của mình.

kiều nữ gửi lại những kỷ vật tình yêu cho chị gái, trong đó có “chiếc tăm bông ảnh mây”. Tuy nhiên, kiều chỉ muốn giữ tình yêu cho riêng mình.

Như vậy, qua phần phân tích truyện ngôn tình , chúng ta thấy rằng cô em gái thủy chung đã phải nhận lời. Từ đó chúng ta có thể thấy được tài trí của Cuiqiao, đồng thời, một người con trung thành và không thay đổi, một người con hiếu thảo với cha mẹ và số phận bất hạnh của cô.

– / –

Trên đây là một số gợi ý về cách làm, đọc bài văn mẫu phân tích 14 câu đầu truyện ngôn tình hay để các bạn tham khảo. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 14 câu thơ đầu trong truyện kiều. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *