Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
414 lượt xem

Phân tích 14 câu giữa của bài Trao duyên (Trích Truyện Kiều – Nguyễn Du) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bạn đang quan tâm đến Phân tích 14 câu giữa của bài Trao duyên (Trích Truyện Kiều – Nguyễn Du) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phân tích 14 câu giữa của bài Trao duyên (Trích Truyện Kiều – Nguyễn Du) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

hướng dẫn phân tích 14 câu trung đại gồm gợi ý cách làm, lập dàn ý chi tiết và tham khảo một số bài văn mẫu hay phân tích nội dung 14 câu trung đại truyện ngôn tình (trích từ truyện kiều – nguyễn du).

hướng dẫn phân tích 14 câu thơ giữa truyện ngôn tình

tiêu đề : phân tích 14 câu trọng tâm của bài trao yêu th u (đoạn trích “bờ vực có mây … cầu xin một Giọt nước cho oan gia “) để làm nhẹ tâm trạng của Thủy kiều bằng cách kể lại những kỷ niệm và khuyên nhủ Thủy Văn.

1. phân tích chủ đề

– Yêu cầu: phân tích 14 câu thơ trọng tâm của truyện ngôn tình.

những gì bạn đang thấy: phân tích 14 câu trung du truyện ngôn tình (trích truyện kiều – nguyễn du)

– Phạm vi tài liệu, dẫn chứng: những từ ngữ, chi tiết tiêu biểu trong 14 dòng ở khổ giữa bài thơ trao duyên (từ “mép có tầng mây” đến “giọt sương mai nước “cho nạn nhân oan” ) .

– phương pháp lập luận chính: phân tích.

2. hệ thống luận điểm

luận điểm 1 : hài hước nước ngoài khi trao tình yêu, cho tôi kỷ niệm

luận điểm 2 : lời khuyên của kieu dành cho bạn.

3. lập dàn ý chi tiết

a) mở đầu

– trình bày tác giả, tác phẩm, các trích đoạn của mối quan hệ

+ nguyễn du là đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

+ truyện kiều được coi là một kiệt tác văn học đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.

<3

– Nêu khái quát nội dung 14 câu thơ giữa (từ câu 13 đến câu 26): tâm trạng của thủy chung khi cho mình những uất ức và lời khuyên (độc thoại).

b) phần thân

* hoàn cảnh nhân duyên:

– sau khi thu xếp bán mình để cứu cha và anh, đêm hôm trước kiều nương theo giấy trọng sinh ra đi, cô phải gánh thương tật, tìm cách trả món nợ ân tình. “Ngọn đèn soi đêm nước mắt lệ / Dầu trên đĩa trắng, nước mắt thấm khăn” khi tỉnh dậy, hỏi thăm, mới biết Kiều xin thay anh trả kim trong cho mình.

* luận điểm 1 : tâm trạng của người nước ngoài khi họ tặng bạn tình cảm và quà (6 câu đầu)

“biên giới với mây che

điểm đến này, giữ điểm chung này

mặc dù họ đã nên vợ thành chồng

<3

những người mất tích còn lại ít tin tức

bàn phím với một mảnh hương cổ bị nguyền rủa ”

– những kỷ niệm của tình yêu: biên giới, lá liễu, bàn phím, mảnh hương bị nguyền rủa. – & gt; những kỷ niệm thiêng liêng và quan trọng đối với thủy kiều và kim trong.

<3 tình yêu sâu đậm và nồng nàn kim – kiều.

– “tài sản chung”: từng thuộc sở hữu của kim và kiều, nay thuộc sở hữu chung của kim, kiều, v.v. – & gt; đau đớn, hối hận.

– “ngày xưa”: tất cả kỷ niệm đều là quá khứ – & gt; hoài cổ.

= & gt; lý lẽ trái ngược với cảm xúc, tâm trạng căng thẳng của thủy kiều.

* luận điểm 2 : lời khuyên của bạn Kiều (8 câu sau)

“trong tương lai, điều gì có thể xảy ra

đốt lư hương đó và so sánh chìa khóa này

nhìn lên đầu bãi cỏ

nếu bạn cảm thấy gió, bạn sẽ quay lại

linh hồn vẫn mang lời thề

Thân thể của Đền Liễu bị gãy

đài phát thanh ban đêm khác xa với khuôn mặt của lời nói

rắc một giọt nước vào kẻ bất lương ”

– kiều nữ tưởng tượng ra viễn cảnh đoàn tụ với thế giới linh hồn, cõi âm phủ đầy ma mị.

– “ngày mai, ngay cả khi có” – & gt; Kieu tưởng tượng ra cảnh ngộ của mình trong tương lai.

– “linh hồn”: ám chỉ cái chết.

– “liễu”: dùng để chỉ người phụ nữ yếu đuối.

– “trúc mai”: biểu thị tình yêu đôi lứa.

– “nhà ga ban đêm”: đã có.

– “thác oan”: cái chết oan uổng.

– & gt; điềm báo về cái chết oan uổng, linh hồn không thể siêu thoát ở nước ngoài.

– kieu khuyên thuy van:

+ pay kim trong tên của tôi.

+ nhớ máu mủ chị em.

+ Thề chết đi sống lại: tình yêu chung thủy, mãnh liệt, bất tử.

– & gt; nhận thức được nỗi bất hạnh của bản thân, hãy khóc cho chính mình.

= & gt; những cảm xúc lẫn lộn, đấu tranh, đau đớn và khao khát tình yêu quý giá nhất của Kiều.

* nghệ thuật độc đáo

– nghệ thuật thể hiện và miêu tả nội tâm của nhân vật

– độc thoại hoạt hình

– sử dụng ngôn ngữ thành thạo

– sự kết hợp giữa ngôn ngữ phổ biến và khoa học là rất độc đáo.

c) kết luận

– tóm tắt nội dung của 14 câu trung thu trong truyện ngôn tình.

– bày tỏ cảm xúc của bạn.

4. bản đồ tinh thần phân tích 14 cụm từ ở giữa câu chuyện tình yêu

để viết bài văn này hay hơn, các em có thể tham khảo bài Phân tích tâm trạng của nàng Kiều trong đoạn trích Truyện tình yêu để chia sẻ nỗi đau khi tình yêu của nàng Kiều không được trọn vẹn lúc trao niềm thương nhớ. tôi!

top 2 bài văn hay phân tích 14 câu văn ở giữa truyện ngôn tình

phân tích 14 câu ở giữa bài số 1

nguyễn du là một nhà thơ lớn của dân tộc, bà đã sống vất vả ở nhiều vùng quê khác nhau nên đã từng chứng kiến ​​những bất công, bất công của cuộc đời, đặc biệt là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Sau khi sang Trung Quốc, Nguyễn Du đã cho ra đời kiệt tác Truyện Kiều. Đoạn trích “Trao duyên” trong Truyện Kiều là đoạn trích thể hiện bi kịch mối tình tan vỡ, dang dở của Thúy Kiều và Kim Trọng. Nếu ở những câu đầu tiên, Thủy kiều tin tưởng em gái của Thủy Vân lấy chồng kim trong thì 14 câu tiếp theo, Thủy kiều lại mang trong mình nỗi buồn, nỗi đau nhưng lại dành sự nhớ nhung cho Thủy Vân và tin tưởng vào những câu chuyện sau này.

khi tình yêu giữa thủy chung và kim trong đang diễn ra đẹp đẽ và đáng yêu thì bất ngờ tai họa lại ập đến. sau khi thu xếp mọi việc để bán mình cứu cha và anh trai, ngày mai anh sẽ phải rời khỏi ngôi nhà mã sinh viên. Đêm đó, kiều không chịu nổi cảnh dang dở, trĩu nặng nên cuối cùng, sau khi cố gắng thuyết phục và trao gửi tình cảm, thấy Vân thương cảm, Thuý đã đem mọi kỉ niệm để trao gửi tình cảm giữa mình và chồng. kim trong tặng cho chị gái của anh ấy:

”biên giới với mây che

điểm đến này, giữ điểm chung này

mặc dù họ đã nên vợ thành chồng

<3

những người mất tích còn lại ít tin tức

bàn phím với một mảnh hương cổ bị nguyền rủa ”

Thủy kiều từ từ trao lại những kỷ niệm tình yêu “bờ mép”, “chiếc lá liễu” rồi đến “phím đàn”, “hương nguyền” cho thủy chung. kieu đưa cùng lúc nhưng họ cho từng món một. mỗi món ăn đều gắn với một kỷ niệm, với nghĩa tình thắm thiết. dường như thủy kiều vừa trao cho anh, anh ngập ngừng nhìn từng kỉ niệm, hồi tưởng lại từng kỉ niệm với niềm tiếc nuối khôn nguôi cho mối tình mới ngày nào. vân vân, có thể là những vật vô tri vô giác, nhưng với loại kỷ vật này, mỗi kỷ vật là cả một thiên đường kỷ niệm, là minh chứng cho tình yêu hạnh phúc, lời thề nguyện bên nhau trăm năm… gắn liền với những tháng ngày tươi đẹp. đời sống. khi giao phó mọi việc cho thuy van, anh ấy bảo anh ấy “giữ của chung”.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách phân tích một tác phẩm văn học - luyenthidgnl.com.vn

“this fated one” là mối quan hệ định mệnh giữa thủy văn và kim trong, nhưng phần của kiều nữ được cho là đã kết thúc. Anh đã cho em tình yêu nhưng những kỉ niệm này em hãy coi như là “tài sản chung” vì vẫn còn đó một phần của em. Khi kiều nói với van về tình yêu của họ, giọng vẫn bình thản, nhưng đến lúc trao kỉ niệm cho anh, anh như mất tất cả nên không kìm được cảm xúc trào dâng trong lòng. nuối tiếc và đau đớn khi có người thứ ba chia sẻ. trái tim bắt đầu biết nói. hoàn cảnh buộc nàng phải “nhận lời thề” nhưng trong thâm tâm nàng không dễ gì nguôi ngoai lời thề xưa và đoạn tuyệt với tình cũ. đầy buồn tủi, đau đớn tột cùng, thủy chung vẫn ôm một niềm an ủi nhỏ nhoi.

Cứ tưởng sau khi trao ‘duyên’ là lòng vui tươi không còn vướng bận, sẽ chẳng còn gì để bấu víu trên con đường phía trước, nhưng ai ngờ trong tâm hồn kiều còn bao nỗi vất vả, cố gắng chờ đợi. , đau đớn. Rõ ràng, lý trí buộc cô phải chấm dứt tình yêu với Kim, nhưng tình cảm của cô không thể dễ dàng tuân theo. nỗi đau dường như còn đọng lại trong câu thơ “dẫu thành vợ cũng thành chồng” – kiều đáng thương, thân phận kém may mắn để người khác phải xót xa cho mình. kiều “người mất niềm tin” chỉ có thể trao gửi yêu thương, nhưng tình yêu vẫn không thể cho đi, không bình yên, đau đớn đến mức nghĩ đến cái chết. anh do dự, giao mọi thứ lại cho thuy van và rồi mâu thuẫn thực sự trong lòng anh bùng lên sức ép, nửa muốn cho, nửa muốn giữ. Cô ấy đã rất khó khăn để thuyết phục tôi, nhưng giây phút tôi đồng ý cũng là lúc Kiều bắt đầu giở trò đồi bại và cố gắng níu kéo tình yêu của mình. sau đó, anh ấy để cảm xúc tuôn trào.

nhưng có điều gì đó đặc biệt về các từ ‘duy trì’ và ‘thông thường’. “giữ” không có nghĩa là cho đi mà chỉ đơn giản là đưa cho mình để “giữ” cho bạn. còn từ “chung chi” thể hiện tâm lý kiều không muốn trả lại tất cả cho mình. những lời đó chứng tỏ tình yêu và sự tôn trọng của họ thật nồng nàn và sâu đậm. Tuy nhiên, Kiều vẫn dành tình yêu của mình, cho rằng Thúy Kiều đã đặt hạnh phúc của người mình yêu lên trên hết. bài thơ là tiếng thổn thức đầy tâm trạng của ông lúc bấy giờ để lại trong lòng người đọc. đó còn là tài diễn tả tâm lý độc đáo của đại thi hào dân tộc nguyễn du

quá cay đắng cho số phận của mình, thấy rõ số phận mình bạc mệnh, mọi chuyện đã trở thành quá khứ, Thủy kiều nghĩ đến một tương lai đen tối và đau thương khi mình đã chết. Hơn bao giờ hết, những suy nghĩ cứ xuất hiện và trở nên rõ ràng hơn

”trong tương lai, điều gì có thể xảy ra

đốt lư hương đó và so sánh với chiếc chìa khóa này

nhìn cỏ và lá

nếu bạn gặp gió, bạn sẽ quay lại

linh hồn vẫn mang lời thề

thân cây liễu gãy thành một ngàn cây mai tre ”

Câu thơ như một lời tâm tình buồn, có chút khác lạ so với phần mở đầu của câu chuyện tình yêu. vẫn là những lời thủy chung với kim trong, nhưng sao những lời nói ấy bỗng trở nên xa vời, u ám, như thể chúng đến từ phía bên kia? hàng loạt từ ngữ nói về cái chết: âm sắc chập chờn, hư ảo, thời gian vô định “mai”, “khi nào”, không khí linh thiêng “đốt nén nhang”, “phím tơ”, hình ảnh phấp phới, ma mị của “ngọn cỏ lau lá”. , “cơn gió thoảng”, … từ đây, kiều mới thực sự cảm nhận được bi kịch của cuộc đời mình, bi kịch của sự mất mát, bi kịch của sự cô đơn. anh cảm thấy thật đáng thương. ý thức chìm vào nỗi đau vô tận.

nàng tưởng tượng ra cảnh đoàn tụ trong – văn, nàng chỉ là một tâm hồn “chân quê trắng nõn” vật vờ lẻ loi, tủi hờn nhưng vẫn “mang nặng lời thề”, vẫn khao khát bay theo làn gió nhẹ “én đi” trong “ ngọn cỏ, lá cây ”để trở về trần gian gặp lại người thương. Duyên phận đã qua, ta cũng đã được trao bao kỉ niệm tình yêu, nhưng hồn chàng vẫn không dứt khỏi chàng trai trẻ, chàng vẫn mang theo lời thề trăm năm gắn bó. chỉ khi đó, bạn mới biết tình yêu của mình trung thành và mãnh liệt như thế nào. cô trở nên cô đơn, tuyệt vọng, tự mình định trước tương lai bất hạnh của mình. suy nghĩ về điều đó, thuy kieu nói với tôi một cách nghiêm túc:

”đài phát thanh ban đêm ở xa khuôn mặt

rắc một giọt nước vào kẻ bất lương ”

Giờ cô ấy đã không còn quan tâm đến mọi người, cô ấy nghĩ về bản thân và thấy mình thật kém may mắn. “đà la” là chốn địa ngục tăm tối, trong hoàn cảnh “giấu mặt”, hồn cô liêu vẫn khao khát nhận được sự thương cảm, tưởng nhớ của người thân nên chỉ xin một “ly nước” để giải oan. . . nó chứng tỏ rằng thúy kiều vẫn mong mỏi được trở lại trần gian để chứng tỏ sự bất tử của mình. linh hồn anh vẫn bị “lời thề” đè nặng nên dù có chết cũng không siêu thoát được. Tôi đau đớn, sợ hãi trước tương lai đen tối … đó là cuộc chiến thực sự, bi kịch thực sự.

Dưới ngòi bút tài hoa của Nguyễn Du, Thúy Kiều hiện rõ là một cô gái nhạy cảm, vị tha và giàu lòng yêu thương. Thông qua nghệ thuật nhìn nhận tài tình qua đối thoại và độc thoại, nỗi đau và tâm hồn của Kiều càng được thể hiện một cách tinh tế, sinh động, sâu sắc và xúc động hơn về tâm trạng của Thúy Kiều khi tình yêu tan vỡ, nỗi đau của cô gái bất hạnh này

đoạn trích là những dòng thơ nói lên câu chuyện tình bi thương nhất trong lịch sử xứ kiều. từ đó bộc lộ những phẩm chất cao quý của thủy chung trong tình yêu. Trước khi tình yêu tan vỡ, cô đã làm mọi cách để người mình yêu hạnh phúc nhưng người đau khổ nhất vẫn là cô. Nhờ đó, mảnh vỡ đã thể hiện được tư tưởng nhân đạo của nguyễn du: sự đồng cảm sâu sắc với đau khổ và khát vọng hạnh phúc, tình yêu của con người.

Để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh trao quà, hãy xem: Phân tích 18 câu đầu của đoạn trích Nhân duyên

XEM THÊM:  Soạn bài Chí Phèo - Phần 2: Tác phẩm | Ngắn nhất Soạn văn 11

phân tích 14 câu ở giữa bài số 2

Có thể nói, Nguyễn Du là một bậc thầy trong nghệ thuật miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật. tài năng ấy của nàng được thể hiện xuyên suốt trong tác phẩm “truyện kiều”, đặc biệt là trong đoạn trích “trao duyên”. Đoạn trích này đã thể hiện được những tâm trạng, cung bậc tình cảm của Thúy Kiều khi nương nhờ Thúy Vân để “lụa là thừa” với Kim Trọng. và được thể hiện rõ nét nhất ở 14 câu giữa của vở diễn khi kiều phụ hồi tưởng và dặn dò thủy văn.

như chúng ta có thể thấy tình yêu của thủy kiều và kim trong đang trong giai đoạn đẹp đẽ nhất thì bất ngờ phải chia lìa vì kiều nữ bán mình cứu cha và anh. hai người đã có một lời thề nguyện thiêng liêng và lãng mạn, nhưng trong hoàn cảnh gia đình gặp biến cố gia đình, phận làm con xa xứ đã chọn đạo hiếu để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

và dành tình yêu của mình cho thuy van nhưng trong lòng đầy tâm trạng và cảm xúc. Trao lại thứ vật chất thì còn dễ hình dung, dễ đong đếm, nhưng thủy chung ân tình, mấy ai định hình được tình yêu này?

Những kỷ vật của tình yêu, như vòng tay và giấy tuyên thệ của hai người từ thủy kiều, được trao để giữ an toàn cho họ:

“biên giới với mây che

số phận này, hãy giữ lấy điều này cùng nhau ”

“Cái mép – tấm mây” là vật thề, là chứng tích của tình yêu đôi lứa: thủy chung. có hai điều mà người thanh niên dù “đầu bạc răng long” mới có thể đàng hoàng được. Nhưng mất anh có nghĩa là kim không còn là vật nữa và tình yêu sẽ tan vỡ không thể cứu vãn. vì vậy, mỗi kỷ niệm trao đi đều như mối tình cuối rời tay người ngoại. giọng nói bình thường, như thể vẫn còn một tiếng nấc nghẹn sau mỗi câu nói. tặng anh ta “cái bùa … cái này” nhưng lại kết thúc bằng hai từ “tài sản chung”.

tình yêu với người đẹp là cuộc sống và hơi thở, vì vậy bạn không thể nói từ bỏ. nguyen du rốt cuộc để cho kiều nữ trở lại là một cô gái yếu đuối nằm trong vòng xoáy tâm lý thường ngày, càng mất đi thứ quan trọng đối với cô ấy thì ý thức về giá trị đích thực của cô ấy càng mạnh mẽ hơn. do đó, “tài sản chung” gây tiếng vang ở hải ngoại với nhiều tranh đấu và mâu thuẫn. lý trí của anh ta dường như đã quyết định từ bỏ, nhưng trái tim của anh ta không thể tuân theo. Giống như một món quà được trao tặng nhưng vẫn đọng lại những yêu thương và kỉ niệm cho riêng mình.

nhưng cuộc đời tan vỡ với “sóng gió nào” đã khiến cô rơi vào bi kịch tuyệt vọng do chính mình tạo ra khi nhìn về phía trước vẫn vẹn toàn, chỉ thiếu vắng bóng mình.

p>

“mặc dù hai bạn phải là vợ chồng,

<3

mất một người để lại một chút tin tức,

bàn phím với một mảnh hương cổ bị nguyền rủa ”

Nỗi lo lắng khôn nguôi của Kiều về tương lai, cũng như cuộc hôn nhân định mệnh của Kim Trọng và Vân. như vậy là đã trả được nghĩa quý, có phúc thì cũng đã trả được đạo hiếu với cha mẹ. nhưng anh vẫn chưa yên vì hạnh phúc của đời anh là kim chỉ nam đã thuộc về người khác. tương lai không có chỗ cho người nước ngoài. cô gái cô đơn, bơ vơ trên bờ vực hạnh phúc. anh sẽ chẳng còn gì cả, tấm thân “bạc mệnh” này chỉ còn đợi “một chút niềm tin” và quá khứ xưa để nhớ mãi không quên. Hiện tại vẫn còn “chút tin tức”, nhưng đó chỉ là từ “ngày xưa” gợi lại những kỷ niệm đã qua của Kiều, còn tương lai sẽ là của Vân. từ “ngày xưa” xa xa vang lên chua xót gọi một tình yêu mới đẹp như ngày hôm qua giữa kim kiều. Lúc này, dường như nhớ lại kỷ niệm yêu thương ấm áp của “bàn phím đàn hương bị nguyền rủa” khiến kiều càng thêm đau xót.

Đắm mình trong tuyệt vọng, cô ấy cảm thấy tương lai không có gì khác biệt giữa sự sống hay cái chết:

“trong tương lai, điều gì có thể xảy ra

đốt lư hương đó và so sánh chìa khóa này

nhìn vào những ngọn cỏ,

nếu bạn cảm thấy gió, bạn sẽ quay lại

hồn còn nặng lời thề,

Thân thể của Đền Liễu bị gãy

đài phát thanh ban đêm khác xa với khuôn mặt của lời nói

rắc một giọt nước vào kẻ bất lương ”

tuy rằng thủy kiều đã “bằng xương bằng thịt” nhưng tôi mong rằng thủy chung và kim trong sẽ không quên tôi. anh cũng chỉ cho thuy van những dấu hiệu để nhận biết khi về: “gặp gió thì về”. một người nặng tình như thủy chung không thể nào quên được lời thề của mình với chàng trai cầm kim tiêm một cách chóng vánh. dù là vong linh ở nơi vĩnh hằng, nàng vẫn “oan khuất”. đó là lời thề son sắt thủy chung trọn đời với nhân phẩm. lời thề chung thủy ấy sẽ khắc ghi trong tim anh đến suốt cuộc đời. thế giới âm phủ và thế giới trần gian “ngoài mặt coi thường”, nên thủy chung chỉ xin thuy văn “rưới thêm một giọt nước” cho oan hồn của mình. Thủy kiều vẫn còn sống, nhưng tâm trí cô hướng về cái chết: cái chết oan uổng của một người bạc mệnh.

ở đây chúng ta thấy được hậu quả mà xã hội cổ đại đã dày vò con người đến tận cùng, cướp đi quyền được yêu và hạnh phúc, khiến một cô gái đang “xuân xanh” như kiều nữ một lần nữa phải nghĩ đến cái chết. cô chiến đấu một cách tuyệt vọng, muốn biết tại sao mình phải hy sinh bản thân, cho tình yêu của mình, chịu đựng cuộc chiến vì một sai lầm không phải lỗi của ai. sự thiếu ý chí đó không thể chia sẻ cùng ai, không ai hiểu được nên càng bế tắc.

Cả cuộc đời, Kiều luôn trăn trở với câu hỏi liệu mình có làm đúng hay không. còn nhà văn nhân đạo Nguyễn Du đã nhìn thấy nỗi khốn khổ của con người trong xã hội cũ và để cho sự tự nhận thức về cuộc đời, về số phận và những phẩm chất lần đầu tiên bộc lộ rõ ​​ràng và quyết liệt như vậy. nhà thơ đã bảo vệ nhu cầu hạnh phúc cơ bản và cố hữu của con người.

& gt; & gt; & gt; xem các bài liên quan:

  • phân tích 8 câu cuối của đoạn trích Truyện ngôn tình
  • phân tích mối quan hệ trong truyện Kiều

trên đây là bài văn mẫu phân tích 14 câu trung đại của truyện ngôn tình (trích Truyện kiều – nguyễn du), các bạn đừng quên tham khảo bài văn mẫu lớp 10 chi tiết của bài văn mẫu nhé. với sơ yếu lý lịch một lần nữa!

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phân tích 14 câu giữa của bài Trao duyên (Trích Truyện Kiều – Nguyễn Du) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *