Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
70 lượt xem

Các cấp bậc trong quân đội mới nhất

Bạn đang quan tâm đến Các cấp bậc trong quân đội mới nhất phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Các cấp bậc trong quân đội mới nhất

Các cấp bậc quân hàm của sĩ quan, hạ sĩ quan và chiến sĩ Quân đội nhân dân hiện được quy định trong Luật Sĩ quan và Luật Nghĩa vụ quân sự Việt Nam.

Quân đội nhân dân Việt Nam có hệ thống cấp bậc quân hàm để phân biệt rõ các cấp bậc và các ngành trong quân đội. Các cấp bậc trong Quân đội Việt Nam gồm có 5 cấp và 18 bậc từ cao nhất đến thấp nhất. vì vậy đây là cấp bậc quân sự và dấu hiệu nhận biết, hãy theo dõi chúng tại đây.

i. cấp bậc quân hàm trong quân đội

Theo Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1999, hệ thống quân hàm sĩ quan gồm 3 cấp, mỗi cấp có 4 bậc theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất:

Bạn đang xem: 2 vạch 1 sao là cấp gì

ii. cấp bậc quân hàm của hạ sĩ quan, binh sĩ

Quân hàm của quân nhân, hạ sĩ quan theo điều 8 luật nghĩa vụ quân sự năm 2015:

cấp bậc quân nhân được chia thành 2 cấp bậc:

1- Hạng nhất;

2- riêng tư.

Xếp hạng NCO được chia thành 3 cấp:

1- trung sĩ;

2- trung sĩ;

3 áo choàng.

xem thêm: bảng lương cuối cùng của quân đội và cảnh sát phổ biến

iii. ký hiệu quân hàm

Quân đội nhân dân Việt Nam có hệ thống cấp bậc quân hàm để phân biệt rõ các cấp bậc và các ngành trong quân đội. Quân hàm trong Quân đội Việt Nam gồm 5 bậc và 18 bậc từ cao nhất đến thấp nhất: Thượng tướng, Thượng tướng, Trung tướng, Thiếu tướng, Đại tá, Thượng tá, Trung tá, Thiếu tá, Đại úy, Thiếu úy, Thiếu úy, Thiếu tá, Thượng sĩ. , trung sĩ, hạ sĩ, binh sĩ, binh lính.

Xem thêm: Trung vị (Median) là gì? Ví dụ về trung vị

các dịch vụ được phân biệt bằng màu đường viền của quân hàm:

  • quân đội: đỏ tươi
  • máy bay và phòng không: xanh lam
  • hải quân: tím.
  • màu nền của ba dịch vụ trên là màu vàng .
  • quân hàm bộ đội biên phòng có viền màu đỏ tươi tương tự như quân hàm nhưng có màu nền xanh lục.
  • bộ đội biên phòng có viền màu vàng nhưng có màu nền xanh lam.
XEM THÊM:  Chế độ ăn healthy là gì? Có công dụng gì cho sức khỏe?

quân hàm cấp tướng có thêu hình trống đồng và số sao từ 1 sao đến 4 sao tương ứng với các cấp bậc trung tá, trung bình, thượng cấp, đại tướng.

Cấp bậc hàm có 2 vạch thẳng và 4 sao ở cấp bậc hàm cao cấp được gọi là đại tá. nếu quân hàm là 2 hàng và 3 sao là đại tá thì cao hơn 2 hàng cộng 1 sao.

cấp trung úy sẽ có 1 vạch thẳng và số sao tương đương với các cấp: thiếu tá, trung bình, thượng tá và đại úy.

ba cấp tướng, đại tá và trung úy, còn được gọi là sĩ quan chuyên nghiệp . đây là sĩ quan cấp cao nhất trong quân đội Việt Nam.

Dưới cấp bậc của sĩ quan chuyên nghiệp là hạng của hạ sĩ quan, học viên và sĩ quan . Trong hệ thống quân hàm của Quân đội Việt Nam, từ cấp hạ sĩ quan trở xuống không có sao gắn với quân hàm.

Những sĩ quan có quân hàm 3 đường thẳng được gọi là trung sĩ. nếu có 2 dòng, đó là trung sĩ và 1 dòng là hạ sĩ.

hạng của hạ sĩ quan, binh sĩ, học viên chuyên nghiệp

Ngoài ra, Quân đội nhân dân Việt Nam còn được chia thành sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp. Trong quân đội, sĩ quan là người được cử đi học hoặc thi đỗ vào trường sĩ quan. sau khi tốt nghiệp được điều động giữ chức vụ Chỉ huy trưởng đơn vị cấp trung đội trở lên (trung đội = 3 trung đội, mỗi trung đội khoảng 9 người). sĩ quan chuyên ngành nào sẽ được giao nhiệm vụ huấn luyện binh lính và làm việc trong chuyên ngành đó. ví dụ: bạn là sĩ quan pháo binh, người sẽ đào tạo xạ thủ, kỹ sư, trinh sát…

Trở thành quân nhân chuyên nghiệp là được cử đi học trong thời gian tại ngũ (nghĩa vụ quân sự) hoặc học trung cấp, cao đẳng chuyên ngành đã chọn trước. Điển hình như sau khi học lớp nghiệp vụ quân nhân sẽ được phong quân hàm Thiếu úy. nếu đạt danh hiệu tốt thì trở lại công tác với quân hàm thượng úy. một quân nhân chuyên nghiệp phục vụ chuyên môn mà anh ta sẽ chịu sự chỉ đạo của sĩ quan số một.

XEM THÊM:  Kem dưỡng da Dexeryl trị chàm, nẻ, viêm da cho bé

Quân hàm quân nhân chuyên nghiệp có vạch hồng chạy dọc cấp hiệu để phân biệt với sĩ quan chỉ huy. người cao nhất là đại tá và người thấp nhất là thiếu úy.

Tham khảo: Đầu số 092 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 092? Có phải số may mắn? – Thegioididong.com

iv. thời hạn thăng quân hàm

Thời hạn xét thăng quân hàm của sĩ quan tại ngũ như sau:

1- thiếu úy → trung úy: 02 năm;

2- trung úy → trung úy, thiếu úy → đại úy: 03 tuổi;

3- đại úy → thiếu tá; thiếu tá → trung tá; trung tá → đại tá; đại tá → đại tá: 04 tuổi;

4- đại tá → thiếu tướng, hậu phương hải quân; thiếu tướng, hậu quân hải quân → trung tướng, phó đô đốc hải quân; trung tướng, phó đô đốc hải quân → đại tướng, đô đốc hải quân; Trung tướng, Đô đốc Hải quân → Đại tướng: ít nhất 04 năm.

Thời gian viên chức học tại trường được tính vào thời hạn xét thăng hạng.

v. điều kiện thăng tiến và vượt cấp

– Được xét thăng quân hàm trước thời hạn nêu trên khi thuộc một trong các trường hợp sau:

+ lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu hoặc nhận huy chương về công tác hoặc nghiên cứu khoa học;

+ Hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ Quân hàm hiện tại thấp hơn cấp bậc cao nhất quy định đối với chức vụ hoặc chức danh đang đảm nhiệm từ 02 bậc trở lên hoặc cấp quân hàm hiện tại thấp hơn cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ chỉ huy, quản lý.

– Được thăng quân hàm khi: sĩ quan đang tại ngũ đạt thành tích đặc biệt xuất sắc.

tuy nhiên, không vượt quá quân hàm cao nhất đối với các chức vụ hoặc chức danh sĩ quan đang đảm nhiệm.

Xem thêm: Spacer là gì? Có an toàn hay không? Ưu nhược điểm là gì? – Thành Vô Lăng

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Các cấp bậc trong quân đội mới nhất. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.