Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
495 lượt xem

30 tháng 4 mừng 1 tháng 5 là ngày gì

Bạn đang quan tâm đến 30 tháng 4 mừng 1 tháng 5 là ngày gì phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 30 tháng 4 mừng 1 tháng 5 là ngày gì

nghỉ lễ 30/4 và 5/1 là hai ngày lễ lớn trong năm được nhiều người quan tâm. vậy nguồn gốc và ý nghĩa của 2 ngày lễ này là gì? hãy cùng tìm hiểu!

Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 là hai ngày lễ lớn có ý nghĩa lịch sử. Ngày 30 tháng 4 là ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30 tháng 4 năm 1975). Ngày 1/5 là Ngày Quốc tế Lao động (1/5 hàng năm) Đây là 2 ngày nghỉ lễ được hưởng lương theo quy định của Bộ luật Lao động Việt Nam hiện hành.

Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của hai ngày lễ này, hãy cùng bách hóa xanh tìm hiểu nhé!

Lịch nghỉ lễ 30 / 4-1 / 5 năm nay sẽ kéo dài 3-4 ngày tùy theo từng nhóm khác nhau. bạn nên xem lịch nghỉ chi tiết để có kế hoạch vui chơi cùng gia đình.

1 nguồn gốc và ý nghĩa của ngày giải phóng miền nam 30/4

30/4 1/5 là ngày gì?30/4 1/5 là ngày gì?

Ngày 30 tháng 4 là ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, chính thức kết thúc chiến tranh ở việt nam, khi quân đội nhân dân việt nam và quân giải phóng miền nam tiến vào sài gòn.

hàng năm cứ đến ngày này, người ta lại có dịp nhớ đến một hình ảnh hào hùng vô cùng quen thuộc, đó là hình ảnh chiếc xe tăng> của quân đội nhân dân Việt Nam húc đổ cổng sắt tiến vào dinh. Ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Ngày 30/4/1945Ngày 30/4/1945

Đánh dấu sự kiện Tổng thống Dương Văn minh và Thủ tướng Vũ Văn Màu của Chế độ Việt Nam Cộng hòa tuyên bố đầu hàng vô điều kiện Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Sau này, để ghi nhớ công ơn to lớn của cố Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là Hồ Chí Minh, Sài Gòn lúc bấy giờ được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh.

Xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cổng sắt và tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975Xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cổng sắt và tiến vào Dinh Độc lập ngày 30/4/1975

Ngày 30 tháng 4 là ngày lễ có ý nghĩa lịch sử quan trọng của dân tộc, thể hiện sức mạnh đoàn kết và truyền thống dựng nước và giữ nước từ ngàn đời của ông cha ta.

Đây là dịp hàng năm để nhắc nhở con cháu về sự hy sinh của biết bao dân tộc anh em đã yêu độc lập, tự do và phát triển như ngày nay.

Không chỉ giải cứu đất nước khỏi ách thống trị của chủ nghĩa thực dân hơn một thế kỷ, mà chiến thắng này còn cổ vũ phong trào giải phóng dân tộc ở các nước.

2 nguồn gốc và ý nghĩa của ngày quốc tế lao động 1/5

Ngày 1/5 là ngày lễ quốc tế của giai cấp công nhân, bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa ông chủ và công nhân trong thời kỳ phát triển của các nước tư bản (ở nửa sau thế giới). Thế kỷ 19) . vào thời điểm đó, sản xuất công nghiệp ở các nước này tăng lên đáng kể, dẫn đến việc người lao động bị bóc lột nặng nề.

Để bảo vệ quyền lợi của mình và đòi quyền được làm việc tới 8 giờ mỗi ngày, vào ngày 1 tháng 5 năm 1886, hầu hết công nhân ở Hoa Kỳ đã đình công. hoạt động này đã liên tục bị đàn áp ở mức độ lớn bằng các biện pháp như sa thải, tấn công bạo lực, v.v. và dẫn đến vụ thảm sát chợ cỏ khô ở Chicago, Mỹ. uu. nhưng cuối cùng, cuộc chiến của họ đã thành công và yêu cầu của họ đã được chấp thuận.

Ngày Quốc tế lao động 1/5Ngày Quốc tế lao động 1/5

Sau đó, ngày 1 tháng 5 chính thức được Quốc tế Cộng sản II thông qua làm ngày kỷ niệm và biểu dương sức mạnh và cuộc đấu tranh chung của giai cấp vô sản tất cả các nước.

Ngoài ra, tại Việt Nam, ngày 1/5 còn là ngày kỷ niệm phong trào đấu tranh chống thực dân, đế quốc, đánh dấu việc khôi phục độc lập – tự do – dân chủ, cũng như các quyền lợi về kinh tế – xã hội.

Ngày 1/5/1886Ngày 1/5/1886

Ngày 1 tháng 5 là ngày tôn vinh cuộc đấu tranh quyết liệt của lực lượng lao động vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Lao động 1/5 còn có ý nghĩa tạo động lực phấn đấu cho công nhân, nông dân cả nước, thể hiện tinh thần đoàn kết cách mạng với công dân quốc tế.

Ý nghĩa của ngày 1 tháng 5Ý nghĩa của ngày 1 tháng 5

Trên đây là nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 30/4 và 1/5. Tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.

mua khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe tại bách hóa xanh:

cửa hàng bách hóa xanh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 30 tháng 4 mừng 1 tháng 5 là ngày gì. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *