Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
403 lượt xem

Hoạt hình 3D (3D Animation) – Bạn đã hiểu rõ về ngành học này

Bạn đang quan tâm đến Hoạt hình 3D (3D Animation) – Bạn đã hiểu rõ về ngành học này phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Hoạt hình 3D (3D Animation) – Bạn đã hiểu rõ về ngành học này

Hoạt ảnh là gì?

Hoạt ảnh là nghệ thuật chuyển động hình ảnh tĩnh và những nghệ sĩ tạo ra những chuyển động này được gọi là người làm hoạt hình.

Hoạt hình 3D (3D Animation) - Bạn đã hiểu rõ về ngành học này

Việc xây dựng một nhân vật hoạt hình hoàn chỉnh trải qua nhiều giai đoạn khác nhau

Người làm phim hoạt hình không chỉ tạo ra chuyển động mà còn thổi sức sống vào nhân vật với từng biểu cảm và chuyển động, giúp nhân vật trở nên chân thực và năng động hơn. Kết hợp các yếu tố như âm thanh, ánh sáng, không gian, v.v. để tạo ra những cảnh phim hoạt hình truyền tải nội dung và cảm xúc của nhân vật đến khán giả.

Sự khác biệt giữa hoạt ảnh truyền thống và hoạt ảnh 3D

Hiểu một cách đơn giản nhất thì hoạt hình 3D được coi là phiên bản cao cấp hơn so với hoạt hình truyền thống, tất cả việc thiết kế đều được thực hiện trên máy tính, trong không gian ba chiều, để tạo ra các nhân vật. Các chi tiết xung quanh được tạo hình kết hợp hài hòa giữa hiệu ứng ánh sáng. .Điều lớn nhất mà phim hoạt hình làm được đó là ghi dấu ấn sáng tạo, những nhân vật thú vị, câu chuyện hấp dẫn, vô vàn cảm xúc và dấu ấn trong lòng khán giả.

Hoạt hình 3D (3D Animation) - Bạn đã hiểu rõ về ngành học này

Một ví dụ cho thấy sự khác biệt giữa hoạt hình truyền thống và hoạt hình 3D

Hoạt hình là một dạng hoạt hình truyền thống đã có từ những năm 1880. Các nghệ sĩ sử dụng trình tự vẽ tranh liên hoàn với nhiều tư thế khác nhau để tạo chuyển động cho nhân vật. sự vật. Thông thường, số lượng ảnh được sử dụng cho phim ngắn thường lên tới hàng nghìn bức.

Và hoạt ảnh 3D tạo ra các mô hình nhân vật 3D và tạo ra các chuyển động có chiều sâu, sắc thái, cảm xúc và biểu cảm, giống như người thật. Các họa sĩ 3d sẽ xây dựng nhân vật hoàn toàn thông qua các phần mềm đồ họa chuyên dụng như 3ds max hay maya, chứ không phải vẽ bằng bút chì như các họa sĩ hoạt hình trước đó. Điều này cho phép các nghệ sĩ hoạt hình 3D thỏa sức sáng tạo và thỏa sức tưởng tượng để tạo ra những nhân vật hoạt hình siêu thực và hấp dẫn.

hoạt hình 3d – không còn chỉ là một ngành giải trí nữa

Đã qua rồi cái thời mà hoạt hình 3D được coi là dành cho mục đích giải trí duy nhất của trẻ em. Hoạt hình 3D giờ đây đang len lỏi vào từng ngõ ngách nhỏ của cuộc sống, tiếp cận mọi đối tượng và mang đến nhiều thông tin ý nghĩa hơn là mục đích giải trí đơn thuần.

Một ví dụ tuyệt vời về câu lạc bộ bóng đá loạt phim hoạt hình tìm kiếm tài năng fc barcelona. Họ lấy hoạt hình làm “cái cớ” để kể những câu chuyện đầy cảm hứng về tình yêu bóng đá và nuôi dưỡng ước mơ gia nhập FC Barcelona trong tương lai của các bạn trẻ.

Hoạt hình 3D (3D Animation) - Bạn đã hiểu rõ về ngành học nàyBarcelona cho ra đời series hoạt hình Talent Explorers nhằm khích lệ tinh thần yêu bóng đá của trẻ thơ

Ngoài ra, hoạt hình ở giai đoạn này cũng là một trong những nghề yêu thích của những người trẻ có thu nhập cao. Việt Nam là một quốc gia còn khá non trẻ trong ngành công nghiệp đầy hứa hẹn này. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi để biến bóng cười và giải trí trở thành một ngành công nghiệp béo bở, tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ và thỏa sức sáng tạo đam mê.

Cao đẳng Maac chuyên ngành hoạt hình 3d

Hiểu được nhu cầu của xã hội và sự phát triển tiềm năng của ngành hoạt hình trong hầu hết các lĩnh vực, School of Special Effects for Cinematography maac hoạt hình cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu và có cấu trúc về hoạt hình 3d – hoạt hình 3d. Khóa học sẽ giúp thế hệ trẻ vượt ra khỏi những quy tắc và lẽ thường, thỏa mãn đam mê, giải quyết cơn khát nhân lực có kỹ năng chuyên nghiệp cho các studio tại Việt Nam và thế giới. nói chung là.

XEM THÊM:  Giao Long thực chất là con gì và những ghi chép lịch sử?

Các khóa học làm phim hoạt hình 3d do học viện maac tổ chức sẽ là điểm khởi đầu lý tưởng cho những ai có mong muốn làm phim hoạt hình và đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Hoạt hình 3D Scroll dành cho sinh viên – maac

Tổng thời gian đào tạo cho khóa học hoạt hình 3d tại maac Academy là 24 tháng. Tham gia khóa học này, sinh viên có cơ hội làm quen với các giai đoạn khác nhau của quá trình làm phim hoạt hình 3D từ trước khi sản xuất, bao gồm các công việc bao gồm: ý tưởng câu chuyện, viết kịch bản, phân cảnh, thiết kế nhân vật.

Sau đó, tiến hành xây dựng các mô hình 3d được vẽ từ giai đoạn trước, chẳng hạn như nhân vật, nền và đối tượng, sử dụng phần mềm chuyên dụng trên nền tảng 3d. Những chi tiết này được trau chuốt thêm về họa tiết, kết cấu và màu sắc để tạo nên sức sống và linh hồn cho các nhân vật. Đây cũng là công đoạn trọng tâm của việc tạo chuyển động bằng xương của nhân vật, kết nối các khớp và liên kết với các bộ điều khiển trên phần mềm để tạo ra chuyển động cực kỳ uyển chuyển, chân thực và linh hoạt.

Giai đoạn cuối cùng là thu thập tất cả các yếu tố của phim và sắp xếp chúng thành một chuỗi hình ảnh. Tiếp tục thực hiện các hiệu ứng hình ảnh để làm cho bức ảnh gây sốc và đặc biệt hơn, đồng thời kích thích thị giác của người xem. Và tất nhiên không thể thiếu âm thanh, là yếu tố quan trọng tạo nên cảm xúc cho khán giả.

Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên nghiệp trong ngành mô hình như máy xay sinh tố, after effect, maya, mudbox, zbrush … Học viên hoàn thành khóa học hoạt hình 3d maac bằng cao cấp có thể đảm bảo công việc điêu khắc, kỹ sư ánh sáng, chuyên gia vật liệu , điêu khắc kỹ thuật số Trang chủ, nghệ sĩ trò chơi, nhà tổng quát 3D, nhà làm phim hoạt hình …

maac – phim hoạt hình đầu tiên và duy nhất của Học viện Hiệu ứng Điện ảnh tại Việt Nam

Academy of Cinematic Effects maac Animation (Maya Advanced Film Academy) là thương hiệu đào tạo truyền thông về giải trí (truyền thông và giải trí) của tập đoàn aptech, nhà cung cấp giải pháp toàn cầu từ năm 1986. maac là học viện kỹ xảo đặc biệt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên đào tạo các khóa học chuyên sâu về lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh. Lĩnh vực: Hiệu ứng hình ảnh – vfx (hiệu ứng đặc biệt cho phim), hoạt hình 3d (hoạt hình 3d), thiết kế phát sóng (thiết kế truyền hình). Chương trình đào tạo của maac đi sâu vào các ưu tiên nghề nghiệp của họ và nhằm mục đích phát triển thế hệ trẻ ngay từ đầu cho đến khi họ trở thành những ứng viên truyền thông có năng lực chuyên môn cao và tư duy quốc tế. Giải trí tràn đầy sức sống.

Tại sao lại tham gia Học viện maac?

Chương trình đào tạo chuyên sâu được tổng kết bởi các chuyên gia

Tất cả các chương trình đào tạo về maac được cung cấp bởi vfx board & amp; International Animation (ivac – International Visual Effects and Animation Council). Nội dung giảng dạy chứa đựng nhiều kiến ​​thức gắn liền với nhu cầu thực tế của nghề nghiệp và có tính ứng dụng mạnh mẽ. Đặc biệt, MAAC đào tạo phương pháp đào tạo và phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo. Đừng ép buộc các khóa học phải tuân theo phần mềm riêng biệt.

XEM THÊM:  3D Mapping trong Event: những điều bạn cần biết - Backstage

Lộ trình đào tạo chính thức cho người mới bắt đầu

các khóa học của maac được tổ chức từ trình độ sơ cấp đến nâng cao. Mỗi bài học đều có tài liệu hướng dẫn chi tiết được ban ivac cập nhật và kiểm tra liên tục để đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, các khóa học sử dụng công nghệ ar / vr tiên tiến cho trải nghiệm học tập cực kỳ trực quan, sinh động và hấp dẫn.

Giáo viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và thực tế

Tất cả các giảng viên đăng ký tham gia chương trình maac phải vượt qua giai đoạn đào tạo chuyên sâu và hoàn thành bài kiểm tra tiêu chuẩn đào tạo toàn cầu của maac. Đồng thời, người hướng dẫn may maac phải là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành để có thể truyền đạt những kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm tốt nhất.

Tạo sự khác biệt trong đẳng cấp và thông qua sự cạnh tranh gay gắt

Studio với đầy đủ trang thiết bị: máy quay, phông xanh, hệ thống ánh sáng, ghế đạo diễn … Tạo nên một phim trường thu nhỏ ngay trong học viện, mang đến những buổi thực hành như trong studio thực thụ.

Nâng cao kinh nghiệm từ các cuộc hội thảo và cuộc thi chuyên nghiệp

Học viện thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm và hội thảo chuyên môn, giúp bạn có thêm cơ hội gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với những người trong ngành. Ngoài ra còn có các chuyến tham quan trường quay hàng quý và các cuộc thi làm phim lớn, cho phép bạn thử sức mình trong công việc gần hơn với tương lai.

Để biết thêm thông tin về Lộ trình học hoạt hình 3D, hãy xem tại đây.

Cơ hội việc làm đa dạng và triển vọng sau khi tốt nghiệp

maac Academy là nơi kết nối cộng đồng các đơn vị truyền thông, giải trí hiện nay tại Việt Nam như: sparx *, sparta vfx, lucidigital, alie media, ory animation, cyclo, Cay fx, vega animation studio, bad clay. ..band Đến với cơ hội việc làm phong phú và tạo điều kiện cho sinh viên thử sức với những dự án lớn. Đây là bước đệm vững chắc để bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực phim hoạt hình Việt Nam.

Hoạt hình 3D (3D Animation) - Bạn đã hiểu rõ về ngành học này

sinh viên maac có cơ hội làm việc cho các hãng phim nổi tiếng trong và sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp hoạt hình 3d maac có nhiều lựa chọn công việc như: họa sĩ vẽ tranh, nghệ sĩ đồ họa chuyển động, nghệ sĩ đồ họa chuyển động 2d / 3d, nhà làm phim hoạt hình, nghệ sĩ điêu khắc kỹ thuật số, nghệ sĩ ánh sáng, biên tập video, họa sĩ kết cấu, Nghệ sĩ gian lận, Nghệ sĩ tạo mô hình , Nghệ sĩ kết xuất, Nghệ sĩ trò chơi, Người làm hoạt hình nhân vật, Nghệ sĩ hình ảnh hóa thiết kế.

Ngoài ra, những sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội tài trợ học bổng và tham gia các chương trình chuyển tiếp nước ngoài, giúp các bạn có thêm cơ hội va chạm, học hỏi và phát triển. nghề nghiệp tương lai.

Hãy tham gia học viện maac và khám phá thế giới hoạt hình 3d đầy màu sắc và sáng tạo!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Hoạt hình 3D (3D Animation) – Bạn đã hiểu rõ về ngành học này. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *