Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
300 lượt xem

4M là gì? Một số ứng dụng của mô hình 4M – kackschiss viktor

Bạn đang quan tâm đến 4M là gì? Một số ứng dụng của mô hình 4M – kackschiss viktor phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 4M là gì? Một số ứng dụng của mô hình 4M – kackschiss viktor

định nghĩa của 4m là gì? hệ số 4m

Nhiều người không biết 4m là gì, nhưng họ vẫn có thể hiểu ngắn gọn 4m là 4 yếu tố cơ bản của một bài toán nhất định. đúng vậy 4m được hiểu là kỹ thuật quản lý sản xuất bao gồm 4 yếu tố: nguyên vật liệu, thiết bị, nhân lực và phương pháp. cụ thể như sau:

vật liệu – vật liệu

Yếu tố này bao gồm nguồn cung cấp, nguyên vật liệu, hệ thống tổ chức đảm bảo cung cấp nguyên liệu của công ty. việc cung cấp đầu vào, nguyên liệu đúng số lượng và đúng thời hạn sẽ tạo điều kiện nâng cao chất lượng sản phẩm.

máy móc – thiết bị

cái gì

4m ở đây là năng lực công nghệ, máy móc thiết bị của công ty. chúng có tác động lớn đến việc cải tiến đặc tính kỹ thuật của sản phẩm và nâng cao năng suất lao động.

nam giới – nguồn nhân lực

con người, lực lượng lao động trong công ty. Nó bao gồm tất cả mọi người trong công ty, từ lãnh đạo cao nhất đến nhân viên. năng lực và phẩm chất của mỗi thành viên và sự kết nối giữa các thành viên có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng.

phương pháp – phương pháp

4m ở đây có nghĩa là phương thức quản lý, công nghệ, trình độ tổ chức quản lý và tổ chức sản xuất của công ty. Với phương pháp công nghệ phù hợp, trình độ tổ chức quản lý sản xuất tốt sẽ tạo điều kiện cho công ty sử dụng hiệu quả hơn các nguồn lực hiện có, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

Sau khi biết 4m là gì, bạn có câu hỏi nào liên quan không? Yếu tố nào trên đây là quan trọng nhất? Theo nhiều nhà nghiên cứu, trong 4 yếu tố trên thì nguồn nhân lực được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định các yếu tố còn lại.

Ngoài 4 yếu tố cơ bản nêu trên, quản lý sản xuất còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như thông tin, môi trường, đo lường, hệ thống …

định nghĩa 4m là gì và các nhân tố của 4m

cách ảnh hưởng đến 4m

4m là bao nhiêu? những cách nào để ảnh hưởng đến 4m? trong kỹ thuật quản lý sản xuất, một trong những nguyên tắc cơ bản là muốn có 4m tốt chúng ta cần phải có quy trình quản lý sản xuất hợp lý, đúng đắn, đồng thời quản lý nguồn nhân lực đạt hiệu quả cao về mọi mặt. Để đánh giá hiệu quả của quy trình quản lý sản xuất, hãy bao gồm các bước sau:

  • bạn muốn đạt được điều gì?
  • lập kế hoạch để đạt được điều đó.
  • xác định nguồn nhân lực cần thiết.
  • xác định nguồn cung , các biện pháp
  • chuẩn bị để sử dụng các tài nguyên.
XEM THÊM:  Ân hạn là gì? Những điều lưu ý và thời gian ân hạn

một số ứng dụng của mô hình 4m trong quản lý sản xuất

  • vật liệu: Bạn cần sử dụng loại vật liệu nào? Nhu cầu cụ thể? khi nào là cần thiết? vấn đề chất lượng, tiến độ cung cấp, sử dụng, tồn kho như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?
  • thiết bị: cần thiết bị gì và có phù hợp không? Tổ chức và sử dụng như thế nào để phát huy tối đa công suất? việc bảo trì được chuẩn bị và thực hiện như thế nào?
  • nguồn nhân lực: cần loại nhân viên nào? Làm thế nào để thu hút và giữ chân họ? điều gì làm cho người lao động có năng suất?
  • phương pháp: quy trình sản xuất. tiêu chuẩn chất lượng, phương pháp chế biến, quy phạm.

4m là gì và một số ứng dụng mô hình 4m trong quản trị sản xuất

giám sát và kiểm soát sản xuất trong 4m

4m giám sát, kiểm soát sản xuất và phân tích hiệu quả trong việc kiểm tra nhà máy, giảm thiểu phế phẩm, nâng cao năng suất lao động. cụ thể:

vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu chiếm hơn 50% tổng chi phí sản xuất. cần xác minh việc bảo quản và sử dụng nguyên vật liệu theo đúng tiêu chuẩn, định mức quy định

giám sát và kiểm soát các quá trình

giao hàng – bốc xếp – vận chuyển – chế biến – bảo quản

nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, trước khi đưa vào sản xuất cần kiểm tra nguyên liệu đầu vào theo các bước như: kiểm tra xem việc sử dụng phương tiện, thời gian vận chuyển, bốc xếp đã hợp lý chưa?

Điều kiện xử lý của vật liệu có hợp lý không? nó là một sự lãng phí? Lượng hàng tồn kho có đầy đủ không (quá ít hay quá nhiều)? Việc xử lý nguyên vật liệu tại kho, nơi sản xuất có đầy đủ không? …

máy móc, thiết bị

Việc kiểm tra máy móc thiết bị cũng rất quan trọng, vì trong quá trình hoạt động, máy móc thiết bị bị hư hỏng sẽ làm gián đoạn toàn bộ quá trình sản xuất, gây chậm tiến độ sản xuất và gây thiệt hại cho quá trình sản xuất, thiệt hại lớn trong điều kiện về chất lượng và số lượng. hàng hóa.

sau đó làm thế nào để kiểm tra máy? bạn có thể kiểm tra: bằng cách tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy móc, thiết bị để hiểu rõ hoạt động của máy móc, thiết bị này có phù hợp với năng lực của người lao động không?

Nó có phù hợp với quy trình sản xuất không? sử dụng năng lượng của bạn là gì? tỷ lệ tiêu thụ là bao nhiêu? độ tin cậy, chất lượng cảm thấy an toàn? Việc bố trí, sắp xếp các thiết bị, dụng cụ sản xuất có khoa học không?

Hệ thống điện nước như thế nào? Các hướng di chuyển và không gian làm việc có thuận tiện cho nhân viên sử dụng không? Ngoài ra, cần xem lại các giấy tờ bảo dưỡng, sửa chữa để đảm bảo khi máy móc thiết bị hỏng hóc thì biết sửa chữa kịp thời…

nguồn nhân lực

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự phát triển của quá trình sản xuất, cần nắm được các yếu tố như: xác định rõ tiêu chuẩn công việc, những việc được làm và những việc không được làm.

Ngoài ra, cũng cần xác định kỹ năng làm việc có tốt không, làm việc có tinh thần trách nhiệm cao, năng suất lao động cao, mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau có tốt không, sự gắn bó với tổ chức có tốt không, có mâu thuẫn nội bộ không. ..

Không chỉ vậy, việc đánh giá này còn thể hiện ở mức độ ý thức trong công việc, mong muốn cải tiến, tinh thần tiết kiệm, tình trạng sức khỏe có tốt không, có bị áp lực công việc không, có nhận thức được vấn đề không. tiềm năng tốt?…

phương pháp

có thể đưa ra các khía cạnh như: nội dung của các tiêu chuẩn công việc có tốt không? Quy trình sản xuất đã hợp lý chưa? Phương pháp được áp dụng có tạo ra sản phẩm tốt không? Đó có phải là một cách để tăng năng suất không?

Phương pháp này có an toàn không? biểu đồ theo dõi kế hoạch thực hiện như thế nào? Lịch trình làm việc là gì? là có một hướng dẫn vận hành? Có đủ ánh sáng và không khí để nhân viên làm việc thoải mái không?

XEM THÊM:  Due Date là gì và cấu trúc cụm từ Due Date trong câu Tiếng Anh

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 4M là gì? Một số ứng dụng của mô hình 4M – kackschiss viktor. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *