Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
551 lượt xem

Tìm hiểu về tốc độ khung hình của điện thoại – 30fps, 60fps và 120fps

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về tốc độ khung hình của điện thoại – 30fps, 60fps và 120fps phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu về tốc độ khung hình của điện thoại – 30fps, 60fps và 120fps

Đối với người dùng điện thoại thông minh với mục đích quay phim, một trong những mối quan tâm chính là tốc độ khung hình. vậy cụ thể thông số tốc độ khung hình 30fps – 60fps – 120fps trên điện thoại có ý nghĩa gì?

1. Tốc độ khung hình 30fps | 60 khung hình / giây | 120 khung hình / giây là gì?

Tốc độ khung hình, còn được gọi là tốc độ khung hình, được hiểu là tốc độ hiển thị của các khung hình riêng lẻ được ghi lại trong 1 giây khi quay video. đơn vị để tính tốc độ khung hình là fps (khung hình trên giây). ví dụ: video hiển thị ở tốc độ 30 khung hình / giây tương đương với 30 khung hình / giây.

Tìm hiểu về tốc độ khung hình của điện thoại

Việc kiểm soát FPS khá đơn giản và cho phép sáng tạo nhiều hiệu ứng thú vị. Thông thường với tốc độ từ 48fps trở lên sẽ cho hiệu ứng chuyển động mượt mà hơn 24fps hoặc 30fps. Tuy nhiên, hiện các chuẩn FPS vẫn là 24fps. 30fps và 60fps phù hợp với các mục đích sử dụng phổ biến như: quay phim điện ảnh, các chương trình TV, tin tức hay quay các video giải trí đa phương tiện khác.

2. các loại tốc độ khung hình thường được sử dụng khi quay phim bằng điện thoại

tốc độ khung hình 30 khung hình / giây | 60 khung hình / giây | 120 fps hiển thị chuyển động hình ảnh nhanh hay chậm, ổn định hay không ổn định. với một video, chuyển động tốc độ khung hình có thể xen kẽ hoặc tăng dần.

XEM THÊM:  Jupyter Notebook công cụ không thể thiếu khi học Python - All Laravel

Tốc độ khung hình ảnh hưởng đến chất lượng chuyển động hình ảnh trên video

Camera điện thoại hiện nay thường được trang bị các tốc độ khung hình phổ biến như: 30fps, 60fps, 120fps và 960fps. Tốc độ chuẩn 25-30fps thường được sử dụng khi quay video. Chất lượng hình ảnh mượt mà và không gây nhức mỏi mắt. Các nhà phát triển di động đã nâng cấp chất lượng camera cho tốc độ khung hình đạt trên 60fps nhằm đem đến những trải nghiệm tốt hơn.

Lưu ý rằng tốc độ khung hình càng cao, hình ảnh càng đẹp. nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. người dùng chỉ nên chọn thông số cấu hình phù hợp với nhu cầu. một số trường hợp gợi ý như sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *