Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
293 lượt xem

Tìm hiểu biển số xe 69 ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào?

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu biển số xe 69 ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tìm hiểu biển số xe 69 ở đâu? Thuộc tỉnh thành nào?

Biển số đã quá quen thuộc với bất kỳ ai tham gia giao thông. Tuy nhiên, một số biển số xe ít thấy nên nhiều người không biết. Ví dụ như biển số xe 69 ở đâu cũng là thắc mắc của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn biển số xe 69 là của thành phố nào.

1. Một số thông tin về biển số xe

Ô tô, xe máy trước khi lưu thông trên đường phải được đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp biển số riêng (biển kiểm soát xe cơ giới) để phục vụ công tác quản lý nhà nước.

1.1. Biển số xe là gì?

Biển số xe, còn được gọi là biển kiểm soát xe cơ giới, là biển số do cơ quan có thẩm quyền của một quốc gia, cơ quan cảnh sát, cấp cho mỗi xe cơ giới khi xe được mua hoặc chuyển nhượng.

Biển số xe làm bằng hợp kim sắt và nhôm, hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên mặt biển có in số và chữ thông tin của chủ xe. Khu vực quản lý và vị trí, con số cụ thể khi tra cứu trên máy tính còn cho biết danh tính chủ sở hữu hay đơn vị mua hàng, thời điểm mua, thời điểm mua để an toàn lao động…đặc biệt còn có hình Quốc huy Việt Nam in nổi . Các ký tự này đã được quy định và có cơ quan, tổ chức hướng dẫn, đăng ký cho người dân khi tham gia giao thông.

Hiện nay nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và mỗi tỉnh, thành phố sẽ có một biển số xe riêng để phân biệt và sẽ được quy định rõ trong thông báo. Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Giao thông Vận tải Số 58/2020/tt-bgtvt.

1.2. Quy định về biển số xe

Trước hết về chất liệu của biển số: biển số được làm bằng kim loại, có dán phim phản quang, có tem chống hàng giả do đơn vị được Bộ Công an cấp giấy phép sản xuất biển số. , và cục cảnh sát giao thông; trên giấy chỉ in biển số tạm thời.

Thứ hai, ký hiệu, kích thước của chữ và số trên biển đăng ký xe thực hiện theo quy định tại các phụ lục 02, 03, 04 ban hành kèm theo thông báo này.

3. 02 biển số ngắn lắp cho xe ô tô, kích thước: cao 165mm, dài 330mm. Trường hợp xe máy chuyên dùng được thiết kế hoặc do đặc thù của xe không thể gắn được 02 bảng ngắn thì cơ quan đăng ký xe xác minh thực trạng và đề xuất Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (xe đã đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông). ) hoặc người phụ trách cơ quan công an giao thông (xe đăng ký tại địa phương) được đổi thành 02 biển số kèn trombone, kích thước: cao 110mm, dài 520mm hoặc 01 biển số ngắn và 01 biển số kèn trombone. Các chi phí phát sinh do chủ xe chịu trách nhiệm.

4.Biển số xe đầu kéo gồm biển số 01 dán phía sau xe, kích thước: cao 140mm, dài 190mm. Nhóm số thứ nhất là ký hiệu địa phương và sêri đăng ký xe, nhóm số thứ hai là thứ tự xe đăng ký gồm 05 số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.

Loại xe máy thứ năm có biển số phía sau xe, kích thước: cao 140 mm, dài 190 mm. Bộ số đầu tiên là số đăng ký phương tiện được chỉ định tại địa phương. Nhóm số thứ hai là dãy số của phương tiện đã đăng ký gồm 05 số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99. Biển số xe máy của tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhóm thứ nhất là dấu đăng ký xe, nhóm thứ hai là tên nước chủ sở hữu, nhóm thứ ba là sêri đăng ký và nhóm thứ tư là 03 loại xe đã đăng ký theo thứ tự từ 001 đến 999 gồm các số tự nhiên.

2. Biển số xe 69 ở đâu?

Biển số 69 là tỉnh Cà Mau – một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ.

2.1. Về Kim Mậu

Biển số 69 ở đâu- Biển số 69 thuộc tỉnh Cà Mau, tỉnh cực Nam của Tổ quốc, thuộc vùng đồng bằng châu thổ, phía Bắc giáp tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu, phía Đông và Nam giáp biển Đông. , phía Tây giáp vịnh Thái Lan; diện tích 5.331,64 km2; dân số năm 2010 là 1.212.089 người; có hơn 100 đơn vị hành chính cấp thị xã thuộc 1 thành phố và 8 huyện.

Mei Jin Ou là nơi duy nhất trên đất liền bạn có thể ngắm bình minh trên Biển Hoa Đông vào buổi sáng và Biển Tây vào buổi chiều. Cà Mau nằm ở trung tâm hàng hải của các nước Đông Nam Á, rất thuận lợi cho việc giao lưu, hợp tác kinh tế với các nước trong khu vực.

2.2. Biển số xe 69 ở đâu? Nó liên quan thế nào đến mã biển của các quận?

Tỉnh Cà Mau có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố (Cà Mau) và 8 huyện. Chi tiết biển số từng quận, huyện tại TP Cà Mau và tỉnh Cà Mau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *