Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
353 lượt xem

Biển số xe 72 ở tỉnh nào? Biển số xe Vũng Tàu là bao nhiêu?

Bạn đang quan tâm đến Biển số xe 72 ở tỉnh nào? Biển số xe Vũng Tàu là bao nhiêu? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Biển số xe 72 ở tỉnh nào? Biển số xe Vũng Tàu là bao nhiêu?

Biển số 72 ở đâu? Biển số xe 72 thuộc tỉnh nào? Tìm biển số xe tại Bà Rịa – Vũng Tàu? Thông tin biển số xe Vũng Tàu năm 2022 mới nhất?

Hiện nay, với sự phát triển của các ngành công nghiệp văn minh, số lượng phương tiện tăng lên rất nhiều khiến cho các hoạt động vui chơi giải trí và giao thông trở nên phức tạp hơn, do đó, để quản lý hiệu quả các phương tiện giao thông, các cơ quan nhà nước đã thực hiện cấp số xe hay còn gọi là giấy phép biển số, làm cơ sở để phân biệt các loại xe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu biển số tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các yếu tố liên quan đến việc đậu xe trên địa bàn.

Tư vấn Pháp luật Trực tuyến Miễn phí qua Tổng đài: 1900.6568

1. Biển số 72 ở đâu? Tỉnh nào?

Tấm 72 Ở tỉnh Bà ria – vung tau

Biển số 72 được cấp cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh đều được cấp biển số 72, dùng cho công tác hành chính để vận chuyển hàng hóa. Việc cấp biển số xe thực hiện theo quy định về biển số xe mô tô – xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2014 / TT-bca tại Phụ lục 2.

2. Về Bà Rịa-Vũng Tàu:

Về vị trí địa lý: Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh ven biển phía Đông Nam, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế – tài chính phía Nam, là cửa ngõ ra biển Hoa Đông của các tỉnh trong vùng. Khu vực Đông Nam Bộ. Phía Bắc giáp Đồng Nai, phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh, phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Hoa Đông, phía Nam giáp Biển Hoa Đông. Diện tích: Bà Rịa-Vũng Tàu có tổng diện tích 1.987 km vuông. Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị chức năng hành chính, trong đó có 2 đơn vị là Bà Rịa và Vũng Tàu, 1 thị xã là Phú Mỹ, 5 huyện là Châu Đức, Côn Đảo, Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Tây Nguyên.

3. Biển số xe của Bà Rịa-Vũng Tàu theo khu vực là gì?

Để phân biệt và thuận tiện cho các hoạt động vui chơi giải trí, quản lý vận tải của các cơ quan nhà nước, các tàu ở mỗi nơi thuộc chủ quyền lãnh thổ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ mang các số hiệu khác nhau, ví dụ: – Biển số thành phố Vũng Tàu là: 72c1 / c2 – Biển số thành phố Bà Rịa là: 72d1 – Biển số thành phố Bà Rịa là: 72d1 Biển số xe với thị xã phú mỹ sẽ là: 72e1 – Biển số xe châu mỹ quận sẽ là: 72f1 – Biển số xe quận xuyen moc Các con số sẽ là: 72g1 – Biển số xe khu vực quận gò vấp sẽ có: 72h1 – Biển số xe khu vực long diên là: 72k1 – Sự biển số xe khu vực Côn Đảo là: 72l1

4. Thủ tục đăng ký xe tại Bà Rịa-Vũng Tàu:

4.1.Đăng ký xe máy tại Bà Rịa-Vũng Tàu:

Để thi bằng lái xe máy tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, tài liệu

Sau khi bạn mua xe tại cơ sở, cửa hàng sẽ phân phối các mẫu sản phẩm xe máy. Để có thể thực hiện đầy đủ việc đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước, bạn cần chuẩn bị một số sổ sách cơ bản để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy, bao gồm: – Tờ khai đăng ký. – Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước (bản chính và bản photo); Sổ Hukou (bản chính và bản photo). – Hóa đơn mua xe.

XEM THÊM:  Khánh Hòa thuộc miền nào, có bao nhiêu huyện, thành phố, thị xã

Bước 2: Nộp thuế trước bạ xe

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ còn thiếu, chủ xe cần đến chi cục thuế quận, huyện nơi thường trú để thực hiện trách nhiệm nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận / huyện, bạn cần điền đầy đủ thông tin trên tờ khai thuế và nộp các sổ sách cần thiết, sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước. Thuế suất thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011 / nĐ-cp về lệ phí trước bạ – 5% khi nộp lần đầu; – 1% khi nộp lần 2 trở đi. Trường hợp chủ xe máy kê khai, nộp lệ phí trước bạ dưới 5% thì chuyển cho cơ quan, cá nhân thực hiện tại thành phố thường trú trực thuộc trung ương, thành phố thuộc tỉnh, thị xã nơi có trụ sở Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Nếu nộp lệ phí trước bạ lần đầu, lệ phí trước bạ nộp theo tiêu chuẩn là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới cho đại lý

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn sẽ phải đưa xe đến chỉ huy cảnh sát giao thông cấp huyện nơi thường trú và chuẩn bị sẵn sổ theo quy định của pháp luật Thông tư 58/2020 / tt-bca bao gồm: – Cung cấp bởi đại lý Phiếu kiểm tra chất lượng xe; – Hóa đơn giá trị gia tăng; – Sổ hộ khẩu (gồm bản chính và bản sao); – Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (bao gồm cả bản chính và bản sao);

– Đã nhận thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại đại lý

Tại cơ quan công an, nhân viên sẽ lo hồ sơ, kiểm tra sổ sách của chủ xe và hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký xe theo luật thông tư 58/2020 / tt-bca. Ngoài ra, các nhân viên thực thi pháp luật cũng sẽ kiểm tra nhãn hiệu, kiểu xe, số khung, số máy, màu sơn và tình trạng khác của xe, đồng thời thực hiện một số thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả lại giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Nhân viên của cơ quan đăng ký sẽ có giấy hẹn và trả giấy đăng ký xe máy cho bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn mua bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới và bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của pháp luật tại các cơ quan bảo hiểm.

4.2. Đăng ký xe Bà Rịa-Vũng Tàu:

Để thực hiện đăng ký xe ô tô tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ của bạn

– Giấy đăng ký xe – Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cấp (bản chính) – Hóa đơn mua bán giữa đại lý và người mua (bản chính) – Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và đại lý (bản sao) – Chính chủ phương tiện Giấy tờ: CMND / Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (bản sao và – bản chính để đối chiếu) – hồ sơ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép góp vốn đầu tư của Hiệp hội kinh doanh quốc tế (bản sao) – Chứng từ lệ phí trước bạ (bản sao)

XEM THÊM:  [GỢI Ý] Mua khẩu trang y tế chính hãng ở đâu uy tín tại TPHCM, Hà Nội, toàn quốc?

Bước 2: Đến Phòng Cảnh sát giao thông Tổng hợp Công an tỉnh hoặc điểm đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông để khai và nộp hồ sơ cấp biển số xe.

Bước 3: Thủ tục Thanh toán Phí Đăng ký

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ xe phải đến cơ quan thuế quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu để thực hiện trách nhiệm nộp thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu. 10% (cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết của cơ quan thuế, không tính theo giá trị hóa đơn);

Bước 4: Đăng ký xe của bạn

Để đăng ký xe, chính chủ cần đăng ký xe tại phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Địa chỉ: 189 bach dang, phuoc trung, ba ria, ba ria – vung tau, chủ xe mang hồ sơ đã chuẩn bị ở bước đầu đến nộp hồ sơ tại công an cửa 1. sách, bạn sẽ nhận được một bộ tài liệu. Chuẩn bị cmnd hoặc bài thuyết trình của bạn để nộp tại cổng 3. Sau đó bạn ngồi chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe. Mang giấy hẹn đến văn phòng, trả hồ sơ lấy thẻ và đóng phí đăng ký 2-3 triệu đài tệ, 2-3 ngày sau khi bấm đăng nhập bạn sẽ cầm theo giấy hẹn và đăng ký bản chính.

Bước 5: Đăng ký xe

Đây là một thủ tục quan trọng để các cơ quan có thẩm quyền xác định chất lượng thực tế của việc vận chuyển. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ nhận ngay biển số và chấp nhận hẹn ngày lấy giấy đăng ký.

5. Cách tìm biển số Bà Rịa – Vũng Tàu trực tuyến:

Bước 1: Truy cập trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam và chọn thông tin xe theo liên kết sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/thongtinptpublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tìm biển số xe, tại đây:

Biển số xe đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác về biển số xe đã đăng ký, bao gồm cả số và chữ cái. Nếu:

 • Biển số xe 4 chữ số: Nhập thông tin đầy đủ về biển số xe đã đăng ký bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang. Ví dụ: 72a9966, 72a9966, 72a-9966.
 • Biển số xe 5 chữ số: Tương tự như biển số xe 4 chữ số, nhưng có chữ t ở cuối nếu biển báo màu trắng và dấu x ở cuối biển số màu xanh lam. Ví dụ: 72a99966t, 72a99966x.
 • Mã xác nhận: Nhập chính xác chuỗi ký tự đã cho. Tránh trộn các ký tự viết hoa và viết thường hoặc ký tự o với số 0.

  Con dấu và số chứng chỉ hiện tại: Để xem thông tin biển số xe trực tuyến trên trang web của Cơ quan đăng ký, con dấu và số chứng chỉ hiện tại là bắt buộc. có thể được xem. Khi điền thông tin này, hãy nhập dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số: ví dụ: kc-2860472.

  Bước 3: Bạn nhấn Tìm kiếm , kết quả tra cứu biển số xe hiện ra phần thông tin cơ bản và phần đăng ký trên giấy đăng ký xe của người dùng. Kiểm tra Việt Nam.

  Bài viết của luật sư Nguyễn Văn Dương

  Chức danh: Giám đốc Điều hành

  Lĩnh vực Tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

  Cấp độ Đào tạo: LLM, mba

  Năm kinh nghiệm thực tế: 2009

  Tổng số bài đăng: 9,663 bài đăng

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Biển số xe 72 ở tỉnh nào? Biển số xe Vũng Tàu là bao nhiêu?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

  Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

  Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *