Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
192 lượt xem

Tích lũy tư bản là gì? Bản chất và quy luật tích lũy tư bản?

Bạn đang quan tâm đến Tích lũy tư bản là gì? Bản chất và quy luật tích lũy tư bản? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Tích lũy tư bản là gì? Bản chất và quy luật tích lũy tư bản?

Tích lũy tư bản là một cách tạo ra nhiều giá trị thặng dư hơn cho các nhà tư bản. đặc điểm của đầu tư được thực hiện thông qua các lợi ích đã tìm kiếm trước đó. các nhà tư bản trong hoạt động mà họ thực hiện để tìm kiếm thặng dư trên thị trường. và sau đó một phần thặng dư đó được quay trở lại đầu tư để tìm kiếm thặng dư mới. những giá trị mà nhà tư bản tích lũy được ngày càng nhiều cũng phản ánh quy luật đang được thực hiện

luật sư tư vấn pháp luật qua tổng đài trực tuyến 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Accumulation là gì

1. tích lũy vốn là gì?

hình thành vốn bằng tiếng Anh hình thành vốn .

tích lũy tư bản mang bản chất của tích lũy thông thường. với các hoạt động được thực hiện trong sản xuất kinh doanh của các nhà tư bản. đây là khoản đầu tư ròng, ngoài vốn cổ phần. quá trình tích tụ tư bản còn được gọi là quá trình hình thành tư bản. Hoạt động tư bản giúp tìm ra giá trị thặng dư. trong nhu cầu kinh doanh của họ, những giá trị này được sử dụng để tìm kiếm những lợi ích mới. giá trị tích lũy sau khi cân nhắc và sử dụng cho các nhu cầu tiêu dùng cần thiết.

Bạn có thể thể hiện tích lũy vốn bằng công thức sau:

tích lũy tư bản = giá trị thặng dư – tiêu dùng cá nhân.

Tiêu dùng tư nhân được hiểu theo nghĩa rộng là tất cả các khoản chi tiêu cho nhu cầu của nhà tư bản. nó làm như vậy với nghĩa là không tìm kiếm lợi nhuận hoặc thặng dư mới. trong khi tích lũy tư bản đóng một vai trò khác. trong nhu cầu của các nhà tư bản, những người luôn muốn sản xuất hoặc kinh doanh để tìm kiếm lợi nhuận và thặng dư mới mà bây giờ được xác định là lợi nhuận trong kinh doanh. để tìm thặng dư, phải có vốn ban đầu như chi phí. do đó, tích lũy vốn phản ánh kết quả đầu tư, bổ sung vào nguồn vốn.

tích lũy tư bản trong nền kinh tế chính trị Mác-Lênin.

phản ánh thuộc tính chuyển một phần lợi thế thương mại thành vốn. khi những giá trị đó được dành riêng cho các hoạt động tìm kiếm giá trị mới. công việc này cũng là cách làm việc của nhà tư bản.

Nguồn duy nhất của vốn tích lũy là lãi vốn. đối với bất kỳ giải thích nào, nguồn gốc của giá trị tư bản tích lũy vẫn là thặng dư. thặng dư lớn giúp nhà tư bản nâng cao chất lượng cuộc sống. ngoài nhu cầu tìm kiếm thặng dư lớn hơn cho bản thân thông qua đặc tính tái đầu tư. và vốn tích lũy thể hiện một tỷ trọng ngày càng tăng của tất cả các nguồn vốn. quá trình tích lũy đã biến quyền tài sản trong nền kinh tế hàng hóa thành quyền chiếm hữu tư bản.

xem thêm: văn bản pháp lý hiện hành là gì? Đặc điểm và trình tự phát hành?

Tham khảo: [Tổng hợp] Cách chia động từ trong tiếng anh, phân loại và sử dụng

Động lực của tích lũy tư bản là quy luật giá trị thặng dư và cạnh tranh. nhà tư bản có thể thực hiện các hoạt động cho phép sản xuất kinh doanh. có thể đưa ra để đáp ứng nhu cầu của những người tham gia thị trường. đảm nhận một phần công việc nhất định. họ xứng đáng nhận được những lợi ích thông qua việc tổ chức các hoạt động của mình, thể hiện qua giá trị thặng dư. cạnh tranh thúc đẩy giá trị phản ánh tốt nhất. nhà tư bản muốn khai thác được nhu cầu của thị trường thì phải hoàn thiện mình. nó cũng là động cơ của các chuyển động thị trường tích cực.

XEM THÊM:  Google Cloud là gì? Một vài dịch vụ nổi bật của Google Cloud

2. bản chất của tích lũy tư bản:

xuất phát từ lợi ích mong muốn của nhà tư bản.

Tích lũy tư bản là sự chuyển hóa một phần giá trị thặng dư thành tư bản bổ sung (tư bản mới). giá trị thông qua đầu tư sẽ mang lại những giá trị mới được sinh ra. nếu xét ở điểm này thì được coi là vốn mới. nhưng khi nó được sử dụng để đầu tư, nó đóng vai trò là tích lũy vốn. Thông thường, tiền lãi thu được sẽ được sử dụng một phần để tham gia vào các khoản dự phòng mới.

các nhà tư bản muốn làm giàu bằng cổ phiếu lớn hơn để thu được giá trị thặng dư. do đó, nhu cầu đầu tư luôn được thể hiện. Trong bản chất của sản xuất kinh doanh, họ mua giá trị từ sức lao động của người lao động. sau đó tiến hành công việc để tìm ra giá trị của các tài sản được tạo ra. chúng giống nhau tính toán mà sau khi trừ đi các chi phí ban đầu, vẫn thu được lợi nhuận từ vốn của chính mình.

tính liên tục và khả năng tái tạo.

Có thể tìm kiếm lợi nhuận ổn định khi sản xuất kinh doanh được tiến hành ổn định. các nhà tư bản có nhu cầu tiêu dùng hoặc tích lũy cũng không dừng lại. do đó, tái sản xuất là bản chất của tích lũy tư bản.

tái sản xuất là một quá trình sản xuất được lặp đi lặp lại một cách liên tục. bản chất của hoạt động biểu diễn bên cạnh những lợi thế và tiềm năng đã được nhà tư bản xác định. đồng thời với tham vọng tìm kiếm lợi nhuận, nhà tư bản còn xây dựng chiến lược bành trướng. điều này thể hiện bằng những đổi mới trong dây chuyền sản xuất, thông qua việc thay thế các phương tiện sản xuất phù hợp. Công nhân cũng cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn lao động ngày càng tăng. giúp nhận ra giá trị của việc trả lương. từ đó giá trị thặng dư mà nhà tư bản thu được càng lớn.

hướng tới phát lại kéo dài.

xem thêm: luật cạnh tranh là gì? vai trò của quy luật cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường?

cách mà chủ nghĩa tư bản tiến hành là tái sản xuất mở rộng. Trong bản chất của sản xuất, nhiều yếu tố được coi là lâu dài và bền vững. Đây có thể là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến thặng dư. tuy nhiên, cả hai đều mang lại hiệu quả và sự thoải mái cho nhà tư bản khi thu hút được nhiều nhu cầu hơn. bao gồm:

tái sản xuất của cải vật chất, quan hệ sản xuất. nó cung cấp những đảm bảo cho nhu cầu của con người về sự ổn định và phát triển. điều này cũng phù hợp và hiệu quả để thu lãi vốn.

tái sản xuất lực lượng lao động của con người. thông qua máy móc hiện đại để thay thế sức lao động. cũng như khai thác thêm trình độ kỹ thuật. do đó, lao động được sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Xem thêm: Màu hổ phách là màu gì? Có những sắc màu hổ phách nào? | Đức Phát

sinh sản của môi trường sống của con người. phản ánh điều kiện sống tốt hơn. ngoài việc sử dụng, khai thác còn tác động đến môi trường. khắc phục ảnh hưởng đến môi trường để mang lại thiên nhiên xanh, sạch, đẹp.

XEM THÊM:  BE là gì? HE, OE, GE, SAD là gì trong truyện ngôn tình - Rửa xe tự động

3. quy luật tích lũy tư bản:

Thực chất của tích lũy tư bản là tư bản hóa giá trị thặng dư.

Quy luật này được thực hiện trong quá trình vận động và phát triển của nhà tư bản. ngoài bản chất đầu tư của chủ nghĩa tư bản. với mục tiêu của mình, nhà tư bản không hài lòng và giữ thặng dư hiện tại. bởi vì lợi thế hay quy mô phải luôn được áp dụng và thực hiện một cách hiệu quả. nó vừa khẳng định năng lực của nhà tư bản. đồng thời giúp họ nhận được những giá trị xứng đáng với sự đầu tư và nỗ lực của họ. cụ thể, tích lũy tư bản là tái sản xuất tư bản với quy mô ngày càng tăng.

chúng tôi biết, theo quy luật vận hành của tư bản. giá trị thặng dư được tạo ra có thể thực hiện được cho nhu cầu tiêu dùng. Ngoài phần lợi nhuận còn lại, họ dành để tiếp tục tìm kiếm những khoản thặng dư mới. các giá trị ban đầu phải được thao túng sao cho kết quả của khoản đầu tư là một khoản thu nhập vốn mới lớn hơn nhiều lần. quá trình do nhà tư bản thực hiện gọi là tư bản hoá giá trị thặng dư. khi phần tích lũy được dùng làm nguồn vốn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh mới.

được thực hiện thông qua quá trình làm việc.

xem thêm: thể chế kinh tế là gì? vai trò và chức năng của thể chế kinh tế thị trường?

Nhà tư bản trong hoạt động của mình cần phải tạo ra hàng hoá để thoả mãn thị trường. thông qua những tích lũy ban đầu để chuyển đổi tư liệu sản xuất thành hàng hóa. và hoạt động này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn khác nhau với sự tham gia của người lao động. chi phí của các yếu tố đầu vào được xác định để đảm bảo cơ sở cho việc tìm kiếm giá trị thặng dư của hàng hoá.

Người công nhân bán hàng hóa sức lao động của mình và nhận được tiền công thông qua công việc của mình. các giá trị tích lũy bắt đầu một vòng chuyển đổi mới để tìm kiếm các khoản lãi vốn khác.

kết luận:

Nguồn duy nhất của vốn tích lũy là lãi vốn. vì xét về bản chất của nhu cầu tiêu dùng cơ bản thì những giá trị còn lại của tiêu dùng mới có thể tham gia vào sản xuất kinh doanh. và nó là giá trị mà nhà tư bản tích lũy được. vốn tích lũy thể hiện một tỷ trọng ngày càng tăng của tất cả các nguồn vốn. thể hiện và khẳng định những khoản lợi nhuận lớn mà nhà tư bản tìm kiếm. các đặc tính thúc đẩy quy mô lớn hơn được phản ánh trên cơ sở khai thác nhu cầu ngày càng hiệu quả. vì vậy giá trị tích lũy luôn được phản ánh ngày càng cao.

c.marx cho rằng: tư bản nâng cao chỉ là giọt nước trên sông tích tụ. vì bản chất của cân đối chi phí gốc ngày càng hiệu quả. do đó, nhà tư bản thặng dư có thể tìm thấy ngày càng nhiều. Giá trị tích lũy cũng tăng lên khi các nhà tư bản luôn tham vọng tìm kiếm và khai thác lợi nhuận bền vững. nhất là khi nhà tư bản tổ chức các hoạt động của mình hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu. giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. cũng như sự phát triển chung của nền kinh tế.

Xem thêm: Teamwork là gì? Vì sao teamwork quan trọng? Kỹ năng teamwork hiệu quả

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Tích lũy tư bản là gì? Bản chất và quy luật tích lũy tư bản?. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *