Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
318 lượt xem

PHÍ ACI LÀ PHÍ GÌ? QUY ĐỊNH CỦA HẢI QUAN CANADA VỀ VIỆC KHAI BÁO ACI? – QALogistics

Bạn đang quan tâm đến PHÍ ACI LÀ PHÍ GÌ? QUY ĐỊNH CỦA HẢI QUAN CANADA VỀ VIỆC KHAI BÁO ACI? – QALogistics phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ PHÍ ACI LÀ PHÍ GÌ? QUY ĐỊNH CỦA HẢI QUAN CANADA VỀ VIỆC KHAI BÁO ACI? – QALogistics

Kể từ ngày 7 tháng 11 năm 2016, Hải quan Canada CBSA (Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada) yêu cầu tất cả các nhà giao nhận vận chuyển hàng hóa nhập khẩu vào Canada phải khai báo emanifest với hệ thống ACI (Thông tin Thương mại Nâng cao) và thanh toán Phí ACI.

tỷ lệ aci là bao nhiêu?

hải quan canada cbsa (đại lý dịch vụ biên giới canada) , quy định tất cả các hãng vận chuyển (người gửi hàng) liên quan đến hàng hóa nhập khẩu vào canada phải gửi hàng hóa và thông tin vận chuyển cho cbsa trước khi hàng hóa đến cảng canada. Đối với những lô hàng xuất khẩu từ Canada, người vận chuyển bắt buộc phải khai báo thông tin hàng hóa với hải quan Canada 24 giờ trước khi hàng hóa được xếp lên tàu.

ACI (Thông tin Thương mại Trước) là một hệ thống các giải pháp hải quan được thiết kế để đơn giản hóa và tăng tốc độ vận chuyển hàng hóa qua biên giới. hệ thống kết nối trực tiếp với hải quan Canada để gửi dữ liệu kê khai (aci) và thông tin hàng hóa.

phí aci (phí cung cấp thông tin thương mại trước) được hiểu là phí kê khai điện tử cho hàng hóa xuất khẩu sang canada.

tuyên bố emifest cho các chuyến hàng đến canada đã giúp hợp lý hóa các quy trình thương mại xuyên biên giới. Ngoài ra, ACI E-Manifest nhằm mục đích cải thiện bảo mật thông qua đánh giá rủi ro tốt hơn và đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đến hoặc qua Canada.

quy định của hải quan Canada về khai báo aci

các mặt hàng được quy định như sau: nhà giao nhận / nvocc phải truyền bản kê khai điện tử ít nhất 24 giờ trước khi hàng hóa đến canada.

  • khai báo thông tin hóa đơn nội bộ trong hệ thống cbsa nếu hàng hóa trong điều kiện sau: nhập khẩu hoặc quá cảnh tại canada.
  • khai báo thông tin dữ liệu hàng hóa bổ sung vào hệ thống cbsa với điều kiện hàng hóa đang vận chuyển không hạ cánh (cóng).
XEM THÊM:  Thế nào là &quot Cơ sở khoa học &quot ? - VCED

khung thời gian áp dụng d các quy tắc trên như sau:

  • Ngày 7 tháng 11 năm 2016: CBSA bắt đầu thực thi tuyên bố ACI. tuy nhiên, do có sự chuyển đổi giữa quy trình mới và quy trình cũ, các biện pháp trừng phạt đối với hành vi không tuân thủ sẽ được xem xét và giảm thiểu.
  • 7/11/2017: các nhà giao nhận vận tải không tuân thủ các quy định mới sẽ bị xử phạt hành chính.
  • Ngày 12/7/2017: các nhà mạng không tuân thủ quy định mới sẽ bị phạt tiền

li>

ul>

thủ tục đăng ký ci

Để thực hiện khai báo trên, người giao nhận / nvocc phải thực hiện các bước sau:

bước 1: đăng ký thông tin công ty với cbsa để được cbsa chấp thuận và cấp mã nhà cung cấp dịch vụ

thời gian đăng ký: trung bình 2 tuần làm việc tùy thuộc vào tiến độ phê duyệt cbsa)

bước 2: đảm bảo tất cả các đơn vị giao nhận / nvocc liên quan đến hàng hóa phải khai báo bản lược khai điện tử (bao gồm cả giao nhận hàng hóa / nvocc đi hợp nhất)

Bước 3: Đăng ký để kết nối edi với hệ thống cbsa hoặc sử dụng hệ thống khai báo của bên thứ ba.

cbsa đã tiến hành các ứng dụng kê khai điện tử aci cho các nhà cung cấp dịch vụ theo cách tiếp cận theo từng giai đoạn. cbsa đã cung cấp lịch trình triển khai cho các nhà mạng.

ghi chú:

cbsa không cho phép các nhà vận chuyển ủy thác cho các nhà vận chuyển khai báo thay cho họ.

các công ty vận tải và hãng hàng không phải tự khai báo.

nếu lô hàng của bạn được hải quan canada xác định là có rủi ro, thì lô hàng đó có thể không được xếp hàng tại cảng / sân bay khởi hành hoặc sẽ bị kiểm tra hải quan tốn kém và mất thời gian ở canada

XEM THÊM:  Giám đốc kinh doanh tiếng anh là gì

hậu quả của việc không khai báo aci

Người gửi hàng không gửi thông tin chính xác, đầy đủ và kịp thời cho CBSA có thể bị phạt nặng. Hình phạt cũng có thể được áp dụng nếu người vận chuyển hoặc bên liên quan đến lô hàng không thông báo cho CBSA về những thay đổi đối với thông tin đã gửi. Ngoài tiền phạt, việc không tuân thủ thường dẫn đến việc bị từ chối nhập hàng, giao hàng chậm trễ và khách hàng không hài lòng.

Các khoản tiền phạt cho các vi phạm ACI từ $ 250 đến $ 8.000 tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm và mức độ rủi ro. Các vi phạm dai dẳng hơn hoặc không tuân thủ thường có nghĩa là các hình phạt tiền cao hơn. example: một khách hàng không khai báo emifest với cbsa sẽ bị phạt 2.000 đô la cho lần phạt đầu tiên, 4.000 đô la cho lần thứ hai và 8.000 đô la cho lần thứ ba. Các hình phạt trên cũng được áp dụng đối với các bên không tuân thủ các thông báo của cbsa đối với hàng hóa do người vận chuyển vận chuyển.

các bên gửi thông tin sai, không chính xác và không đầy đủ cho cbsa và các bên không thông báo kịp thời cho hải quan về thông tin chính xác trước khi đến sẽ bị phạt 500 đô la cho lần phạt thứ hai, 1,750 đô la cho khoản tiền thứ hai và 1.500 đô la cho lần thứ ba. Những người không gửi dữ liệu e-kê khai trước khi đến cbsa trong khung thời gian và cách thức được chỉ định sẽ bị phạt 250 đô la cho lần phạt thứ hai, 1 đô la, 375 đô la cho khoản phạt thứ hai và 750 đô la cho khoản phạt thứ ba.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc PHÍ ACI LÀ PHÍ GÌ? QUY ĐỊNH CỦA HẢI QUAN CANADA VỀ VIỆC KHAI BÁO ACI? – QALogistics. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *