Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
438 lượt xem

Ai là nhà thơ lớn ở việt nam

Bạn đang quan tâm đến Ai là nhà thơ lớn ở việt nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ai là nhà thơ lớn ở việt nam

Những nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam những năm 30 của thế kỷ trước được coi là những người đi đầu trong phong trào thơ mới ở Việt Nam. Hôm nay trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhìn lại một thời vàng son của thơ ca Việt Nam cũng như một số nhà thơ nổi tiếng trong phong trào thơ mới lúc bấy giờ.

5 nhà thơ Việt Nam nổi tiếng nhất của phong trào thơ mới

1. nhà thơ xuan dieu

Nhà thơ xuân sắc (1916-1985), được biết đến là một trong những nhà thơ nổi tiếng của phong trào thơ mới những năm 1935-1945. Ông không chỉ là một nhà thơ nổi tiếng, ông còn là một nhà báo, nhà bình luận văn học xuất sắc thời bấy giờ. bạn đang xem: ai là nhà thơ

Khi nhắc đến tên của Xuân điệu, người ta thường nhắc đến “ông hoàng thơ tình Việt Nam”. các tác phẩm của nhà thơ được nhiều người biết đến và đón nhận. những tác phẩm của ông đã có những vị trí nhất định trong văn học và thơ ca dân tộc.

Khi mọi người tìm đến thơ, họ thường tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn. Thơ Xuân Diệu cũng như nhiều bài thơ của các tác giả khác trong thời kỳ trào lưu thơ mới đều chất chứa nỗi buồn da diết trong từng câu chữ.

nhưng điểm khác biệt của nhà thơ là ở nhận thức và nhận thức về không gian, thời gian và lý tưởng sống. Đây là những điều làm nổi bật nét đặc sắc trong thơ của nhà thơ Xuân Diệu, một trong những nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam.

Dù thời gian có đổi thay, năm tháng đã phai, nét mực đã phai, nhưng tiếng lòng chân chất của thi sĩ xuân sắc vẫn còn mãi trong lòng bao thế hệ độc giả.

“Mùa xuân đến có nghĩa là mùa xuân đã qua

xuân trẻ nghĩa là xuân già

nếu mùa xuân kết thúc, tôi cũng sẽ chết ”

Trích đoạn thơ vội vàng – xuân sắc.

2. nhà thơ Hàn Quốc ăn mặc của bạn

han mac tu tên thật là nguyen trong tri (1912-1940). Ông được biết đến là một trong những người sáng tạo ra thể loại thơ lãng mạn hiện đại và cũng được biết đến là người sáng tạo ra trường phái thơ điên.

han mac bạn là một nhà thơ tài năng nhưng kém may mắn. Anh mất khi mới 28 tuổi. ông nổi tiếng và được biết đến không chỉ với những bài thơ điên rồ mà còn vì cuộc đời bất hạnh của mình.

nỗi đau trong tình yêu cùng với sự dày vò, dày vò của căn bệnh phong quái ác đã khiến nhà thơ tài hoa ấy đau đớn và tuyệt vọng với cuộc sống.

Chính nỗi đau và sự cô đơn của tác giả đã đi vào bài thơ như một tiếng kêu xuyên thấu đầy đau thương. hai hình ảnh được xem nhiều nhất trong thơ han mac tu là “máu” và “trăng”

han mac bạn có 6 suy tư, tương ứng với 6 câu chuyện tình yêu. Dù một chiều hay hai chiều, anh đều làm thơ. Có lẽ, trong tất cả những mối tình trước đây, mối tình của han mac tu và chim mơ là mối tình được nhiều người biết đến và nhắc đến nhất.

Dường như nỗi đau của anh đã thấu tận tâm can và được tất cả mọi người đón nhận. Thật vậy, Hàn Mặc Tử xứng đáng với danh hiệu là một trong những nhà thơ Việt Nam nổi tiếng nhất trong phong trào Thơ mới lúc bấy giờ. xem thêm: nhật ký thuy ngay, diễn viên thuy hằng

“nghệ thuật, ôi nghệ, hãy sống lâu khỏi đau đớn

Tôi chỉ còn lại một ít xương

cơ thể phát điên

khóc hết nước mắt vì những kẻ lọt thỏm ”.

trích đoạn: nỗi buồn muôn năm – có mac tu.

3. cu nhà thơ chạy trốn gần

Nhà thơ a cu fleen (1919 – 2005), được biết đến là một trong những nhà thơ xuất sắc và được công nhận trong phong trào thơ mới. Ông cũng là bạn thân của nhà thơ Xuân Diệu. lánh sát như bao nhà thơ khác thời kỳ này, thơ ông cũng mang nỗi buồn, nỗi cô đơn. đó là những nỗi buồn đi trước thời đại, khi quy luật xã hội giai đoạn 1930-1945 phát triển đầy những chấn động.

thơ ông thường có khuynh hướng thoát ly hiện thực, tìm về thiên nhiên. những nét bút mà nhà thơ viết ra đều rất chân thực, đẹp đẽ nhưng lại thấm đẫm nỗi buồn. Nhà thơ Huệ Năng được biết đến là một trong những nhà thơ Việt Nam nổi tiếng trong phong trào thơ mới.

những bức tranh thơ của ông rất đa dạng, nhưng bất kể bối cảnh nào, thơ của ông vẫn chứa đầy cảm giác tăm tối và cô đơn về một bến đỗ lý tưởng chưa được khám phá.

“những con sóng lăn tăn mang theo nỗi buồn và nỗi buồn

thuyền đi xuôi dòng nước song song,

con tàu trở về cánh đồng, buồn và cô đơn;

một số dòng bị mất trong một số dòng gỗ khô ”

trích đoạn thơ trang giang – chạy trốn.

4. nhà thơ thế giới

Nhà thơ lu tên thật là Nguyễn Thu Lệ, được biết đến là một nhà thơ, nhà văn và nhà hoạt động sân khấu. Được nhiều người biết đến qua tác phẩm Nhớ rừng sáng tác năm 1936.

lu được coi là một trong những nhà thơ tài năng của nền thơ ca Việt Nam thời bấy giờ. những vần thơ của ông thấm đẫm cảm xúc, nỗi buồn ẩn chứa trong thơ ông ẩn sâu trong hình ảnh của những sự vật hiện tượng khác.

thi ca của thế giới tuy không được thể hiện một cách mạnh mẽ và trực tiếp nhưng cái gọi là tình cảm trong đó vẫn lắng đọng và chất chứa nhiều.

“gặm nhấm nỗi căm thù trong lồng sắt,

Tôi đi ngủ, xem ngày tháng trôi qua.

khinh thường những kẻ kiêu ngạo và ngu ngốc đó,

Anh ấy nâng mắt cậu bé lên và linh hồn của rừng sâu đã diễu hành. “

trích đoạn tác phẩm Nhớ rừng – el lu.

5. nhà thơ che lan viên

Nhà thơ Chế Lan Viên tên thật là Phan Ngọc Hoan (1920-1989). Ông được biết đến là một trong những nhà thơ Việt Nam nổi tiếng trong phong trào thơ mới. Thơ Chế Lan Viên trước Cách mạng tháng Tám thường chứa đựng chút gì đó thoát ly hiện thực, đồng thời cũng chất chứa nỗi buồn, nỗi cô đơn như bao nhà thơ khác lúc bấy giờ. xem thêm: hình xăm lam lung di day – danh ca lãnh lương bạc mệnh

Ông còn được biết đến là một trong những thành viên của trường thơ điên do Hàn Mỗ Tử sáng lập. cái chết, nỗi cô đơn phần lớn được thể hiện qua từng dòng thơ của ông. Một trong những đặc điểm nổi bật của thơ Chế Lan Viên là thơ ông rất giàu chất triết lí. Đó là lý do tại sao thơ của ông được đánh giá cao bởi tất cả. chu lan vien được coi là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn và có nhiều đóng góp cho nền thơ ca nước nhà.

“ai đã trở lại vào mùa thu năm ngoái

nhặt lá vàng giúp tôi?

với những bông hoa tươi, tất cả các cánh hoa bị thối rữa

đến đây, mang cả thanh xuân đến tận cửa! “.

trích đoạn thơ xuân – che lan viên.

Trên đây là 5 nhà thơ Việt Nam nổi tiếng nhất đi đầu trong phong trào thơ mới. Ngoài ra còn có nhiều nhà thơ nổi tiếng trong nước lúc bấy giờ như: Nguyễn Bính (1918-1966), Lưu Trọng Lư (1911-1991), Trạng nguyên Tế Hanh (1921-2009), Đoàn Phú Tứ (1910) -1989)., Nhà thơ (1921-2005), nhà thơ vu hoàng (1916-1976), nhà thơ tự béo (1900-1976),…

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Ai là nhà thơ lớn ở việt nam. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *