Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
482 lượt xem

Thần đồng thơ từ năm 8 tuổi: Chẳng ai hiểu Trần Đăng Khoa bằng tôi

Bạn đang quan tâm đến Thần đồng thơ từ năm 8 tuổi: Chẳng ai hiểu Trần Đăng Khoa bằng tôi phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thần đồng thơ từ năm 8 tuổi: Chẳng ai hiểu Trần Đăng Khoa bằng tôi

Tối 6/7, trong khuôn khổ tuần lễ sách Sơn tra, độc giả Đà Nẵng đã có buổi giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa, tác giả của những vần thơ gây ấn tượng với bao thế hệ học sinh và người Việt Nam. đàn ông như mẹ ốm, hạt gạo phố ta, góc hiên và khoảng trời …

Được gọi là “thần đồng thơ ca” từ năm 8 tuổi, nhiều độc giả thắc mắc làm thế nào mà nhà thơ lại có thể sáng tác những bài thơ hùng tráng từ khi còn nhỏ như vậy.

Nhà thơ bày tỏ: “Người ta gọi Trần Đăng Khoa là thần đồng, là thiên tài, nhưng không ai hiểu anh ấy hơn tôi. Tôi không có tài năng, thậm chí không tầm thường. Tôi chỉ chăm chỉ đọc sách thôi”.

>

tác giả nói rằng cuốn sách đã mở ra một thiên đường cho anh ấy qua kiến ​​thức, qua ngôn từ. Cuốn sách đầu tiên mà anh tiếp xúc là “Trái tim của chúng ta”, một tuyển tập các tác phẩm thiếu nhi viết về Bác Hồ. trong đó có những tác giả mới 8 tuổi, 10 tuổi. “Tôi rất ngạc nhiên làm sao những người ở độ tuổi của tôi lại có thể viết được những dòng chữ đẹp như vậy. đọc mọi từ bạn yêu thích.

nên tôi cứ đắm chìm vào đọc, càng đọc càng ghiền. Việc đọc sách của tôi dường như không có hồi kết và tôi học được nhiều điều thú vị từ sách ”, nhà thơ nói tiếp. bị thơ thiếu nhi hấp dẫn, cậu bé khoa trần thời đó cũng bắt chước, cái gì nhìn thấy cũng thành thơ, từ bầu trời, góc sân, con chó …

nhà thơ nói rằng những bài thơ đầu tiên ông viết rất “thô”, như “tại sao không về chó”, sau đó được sửa lại thành “tại sao không đi đến vàng”. “Lúc đó tôi mô tả mình khỏa thân. con chó của tôi bị mất, tôi đã viết một bài báo về một con chó khóc, với cùng một tiêu đề là một con chó và kết thúc bằng một con chó: con chó, con chó! sau đó được vận chuyển, một biên tập viên đã đổi từ “dog” thành “gold”.

để con chó của tôi trở thành một con vàng dù lông nó đen ”, tác giả hài hước. Sau nhiều lần bị sửa những từ na ná, cộng với hàng nghìn câu thơ hay đọc được từ sách, nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận ra rằng mình phải viết về những gì mình không có nhưng phải có.

Đó là “tiếng rơi rất mỏng như rơi ngang” của chiếc lá đa, dù không có cây đa trong con sơn, để diễn tả không gian tĩnh lặng nơi đây. “nhà mình có hình chú ho / trên gác là lá cờ đỏ tươi”, tuy lúc đó chưa có lá cờ nhưng có hình ảnh lá cờ sẽ khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cách mạng …

“Vậy, bạn có lời khuyên nào nếu chúng tôi cũng muốn viết thơ hay?” một độc giả trẻ hỏi nhà thơ. “Anh ấy đọc sách, anh ấy đọc rất nhiều!” Tác giả nói. theo anh, sách là người bạn tri thức vô hạn, mọi kiến ​​thức, bí mật đều có trong sách.

Trong phần giao lưu, tác giả cũng chia sẻ về tiểu thuyết “Đảo chìm”, tập truyện ngắn viết về những người lính đảo, những dàn ga … khi anh công tác trên đảo trường sa.

gặp lại đồng đội – những người lính biển nơi đây, nhà thơ rất xúc động và gửi gắm mỗi người lính là một cột mốc để bảo vệ chủ quyền biển, đảo quê hương.

Đồng thời, mong các chiến sĩ khi ra quần đảo Hoàng sa, Trường sa làm nhiệm vụ sẽ nhắc nhở các chiến sĩ hải quân rằng đất liền luôn ở bên, dõi theo và trân trọng những cống hiến cho âm nhạc của họ. .thì thì thầm này.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thần đồng thơ từ năm 8 tuổi: Chẳng ai hiểu Trần Đăng Khoa bằng tôi. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *