Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
690 lượt xem

Ấn Độ thuộc Châu Lục nào trên thế giới?

Bạn đang quan tâm đến Ấn Độ thuộc Châu Lục nào trên thế giới? phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Ấn Độ thuộc Châu Lục nào trên thế giới?

Câu hỏi Ấn Độ thuộc châu lục nào trên thế giới ? Hay is india in africa là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google và mạng xã hội hiện nay.

Trong bài viết này, nhóm bandovietnam.com.vn đã giải đáp chính xác Ấn Độ thuộc châu lục nào trên thế giới?

Sơ lược về Ấn Độ

Ấn Độ là một trong những quốc gia có lịch sử văn minh lâu đời và phát triển rực rỡ, đồng thời là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại. Đất nước này nằm ở Nam Á, cùng với các quốc gia khác như Nepal, Bhutan, Bangladesh … Thủ đô của Ấn Độ nay là thành phố New Delhi.

Ấn Độ có dân số hiện tại là 1.397.447.895 người vào tháng 10 năm 2021, chiếm 17,69% dân số thế giới, theo số liệu mới nhất của Liên hợp quốc. 34,93% dân số sống ở thành thị (481.980.332 vào năm 2019). Độ tuổi trung bình khoảng 28,8 tuổi.

Ấn Độ là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới tính theo dân số. Mật độ dân số đạt 470 người trên một km vuông.

Ấn Độ có tổng diện tích 2.972.892 km vuông (thứ 7 trên thế giới) được chia thành sáu vùng địa lý: Dãy núi phía Bắc; Cao nguyên Deccan; Đồng bằng Ấn-Hằng; Sa mạc; Đồng bằng ven biển; Hải đảo ..

Ấn Độ là một quốc gia có vị trí địa lý rất đặc biệt. Nơi đây được tựa lưng bởi dãy Himalaya hùng vĩ nhất thế giới, hướng ra Ấn Độ Dương bao la, cùng hai con sông lớn là Indus và Ganges như hai bình nguyên sữa tươi. Nền văn minh nông nghiệp định cư cổ đại.

XEM THÊM:  Cố Đô Huế ở Đâu? Quần Thể Cố Đô Huế ở Đâu?

Cộng hòa Ấn Độ xuất hiện trên bản đồ thế giới vào ngày 15 tháng 8 năm 1947. Sự thành lập nhà nước Ấn Độ là đỉnh cao của cuộc đấu tranh của nhân dân Nam Á để giải phóng mình khỏi ách thống trị của đế quốc. Ấn Độ có nền văn minh Indus phát triển rực rỡ cách đây 5 nghìn năm. Ấn Độ là nơi sản sinh ra 4 tôn giáo lớn trên thế giới: Ấn Độ giáo, Phật giáo, đạo Jain và đạo Sikh.

Biên giới của Ấn Độ với quốc gia này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *