Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
150 lượt xem

An toàn thông tin mạng là gì? Nguyên tắc bảo đảm an toàn thông tin mạng

Bạn đang quan tâm đến An toàn thông tin mạng là gì? Nguyên tắc bảo đảm an toàn thông tin mạng phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ An toàn thông tin mạng là gì? Nguyên tắc bảo đảm an toàn thông tin mạng

Bảo mật thông tin trên mạng là gì? Các vấn đề cần chú ý để đảm bảo an toàn thông tin mạng theo luật hiện hành.

1. Bảo mật thông tin trên mạng là gì?

mạng là môi trường trong đó thông tin được cung cấp, truyền tải, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông qua mạng viễn thông và mạng máy tính.

Bạn đang xem: An toàn thông tin mạng là gì

theo khoản 1 Điều 3 Luật an toàn thông tin mạng năm 2015, An toàn thông tin mạng là việc bảo vệ thông tin và hệ thống thông tin trên mạng chống lại việc truy cập, sử dụng, tiết lộ trái phép, gián đoạn. , sửa đổi hoặc phá hủy để đảm bảo tính toàn vẹn, tính bảo mật và tính sẵn có của thông tin.

2. các nguyên tắc bảo đảm an toàn thông tin mạng

– Cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin mạng. hoạt động an ninh mạng của cơ quan, tổ chức, cá nhân phải tuân theo quy định của pháp luật, bảo đảm quốc phòng, an ninh, bí mật nhà nước, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

– Tổ chức, cá nhân không được xâm phạm an toàn thông tin mạng của tổ chức, cá nhân khác.

Xem thêm: Phúc lợi là gì? Tầm quan trọng của phúc lợi trong doanh nghiệp

XEM THÊM:  Hồ sơ hoàn công tiếng anh là gì? Quy trình làm hồ sơ hoàn công

– Việc quản lý sự cố an ninh mạng phải bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, không đe dọa đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình của cá nhân, thông tin riêng của tổ chức.

– các hoạt động an toàn thông tin mạng phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, kịp thời và hiệu quả.

3. Các hành vi bị nghiêm cấm để bảo đảm an toàn thông tin trên mạng

– ngăn chặn việc truyền tải thông tin trên mạng, can thiệp, truy cập, làm hỏng, xóa, thay đổi, sao chép và làm sai lệch thông tin trên mạng một cách bất hợp pháp.

– Ảnh hưởng hoặc cản trở bất hợp pháp đến hoạt động bình thường của hệ thống thông tin hoặc khả năng truy cập hệ thống thông tin của người dùng.

– tấn công trái phép, vô hiệu hóa và làm mất hiệu lực các biện pháp bảo vệ an toàn thông tin mạng của hệ thống thông tin; tấn công, giành quyền kiểm soát, phá hoại hệ thống thông tin.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán phi tập trung (Over the counter market – OTC) là gì?

– phát tán thư rác, phần mềm độc hại, thiết lập hệ thống thông tin sai lệch và gian lận.

– thu thập, sử dụng, phân phối và buôn bán bất hợp pháp thông tin cá nhân của người khác; tận dụng những kẽ hở và điểm yếu của hệ thống thông tin để thu thập và khai thác thông tin cá nhân.

XEM THÊM:  Điều kiện đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn

– sự xâm nhập bất hợp pháp mã bí mật và thông tin được mã hóa hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; tiết lộ thông tin về sản phẩm mật mã dân sự, thông tin về khách hàng sử dụng hợp pháp sản phẩm mật mã dân sự; sử dụng và buôn bán các sản phẩm mật mã dân sự không rõ nguồn gốc.

trên đây là nội dung bài viết bảo mật thông tin trên mạng là gì? nguyên tắc bảo đảm an toàn thông tin trên mạng l à luật trọng điểm gửi tới bạn đọc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với lawkey để được giải đáp.

xem thêm: giấy phép thương mại hóa sản phẩm an toàn thông tin mạng

Xem thêm: QUẦN JOGGER LÀ GÌ VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA QUẦN JOGGER

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc An toàn thông tin mạng là gì? Nguyên tắc bảo đảm an toàn thông tin mạng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *