Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
208 lượt xem

tour du lich campuchia

Bạn đang quan tâm đến tour du lich campuchia phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ tour du lich campuchia

Campuchia Angkor Wat là công trình lớn nhất và độc đáo nhất trong toàn bộ khu vực Angkor, biểu tượng cho sự kết hợp hài hòa giữa kiến ​​trúc Khmer Campuchia và kiến ​​trúc Hindu của văn hóa Campuchia. Văn hóa Ấn Độ.

đền ăng co vát campuchia

Đền Campuchia

Khung cảnh hoàn hảo, sự cân đối và nhiều phù điêu và tượng của Angkor Wat khiến nó trở thành một trong những công trình tôn giáo lớn nhất hiện nay.

Angkor Wat nằm cách Siem Reap 6 km về phía bắc và cách Angkor Thom về phía nam. Chỉ có một lối vào ngôi đền từ phía tây. Ngôi đền được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ 12 trong 30 năm và dành riêng cho Thần Vishnu (Ấn Độ giáo) dưới thời trị vì của Suryavarman II.

Xem Thêm: Du lịch Campuchia

Angkor Wat tọa lạc trên một khuôn viên rộng 208 ha được bao quanh bởi một con hào rộng 200 m với chu vi 5,5 km. Angkor Wat cao 213m, có 3 tầng, tầng trên cao hơn tầng dưới.

Có 5 tháp ở tầng 3, 4 tháp ở 4 góc và 1 tháp ở giữa. Tất cả 5 tháp có thể được nhìn thấy cùng một lúc chỉ từ một số góc nhất định. Đây là một nét kiến ​​trúc độc đáo của Angkor Wat. Ngôi đền đại diện cho vũ trụ học Hindu lấy trái đất làm trung tâm.

Ở giữa ngôi đền là biểu tượng của núi Sumeru, và 5 ngọn tháp có hình tròn tạo thành đỉnh núi. Bức tường chính là những ngọn núi ở rìa trái đất, và những rãnh sâu bên ngoài là đại dương bao quanh trái đất.

Đường đến các ngôi đền Angkor Wat là một cây cầu đá dài bắc qua hồ bao quanh ngôi đền. Đền Angkor Wat có hình chữ nhật, dài 1500m và rộng 190m.

XEM THÊM:  Phổi Nằm Ở Đâu? Chức năng Và Cấu Tạo Của Phổi

Theo các học giả finot, coedes, bosh, ngôi đền được xây dựng dưới thời trị vì của Suryavarman II như là lăng mộ của nhà vua và chứa bức tượng huyền thoại của thần Venu. Để cảm nhận được sức mạnh huyền bí và quyến rũ của Angkor Wat, du khách nên đợi đến khi mặt trời lặn. Angkor Wat trong ánh hoàng hôn, những ngọn tháp, đền đài bằng đá như dát vàng rực rỡ ẩn hiện dưới bóng những hàng cọ.

Xem thêm: Du lịch Malaysia

Angkor Wat gây ấn tượng không chỉ bởi sự hùng vĩ của nó mà còn bởi cách bố trí và thiết kế hoàn hảo bên trong của ngôi đền. Đi qua lối đi, qua lối vào chính, và chỉ qua bức tường bên ngoài. Xa hơn nữa là một trong 3 căn phòng đồng tâm với hàng nghìn bức phù điêu, tượng mặt người hung dữ và hành lang dài 400 m. Đi lên trên, khu vực trung tâm hiện ra mờ ảo, với tòa tháp hình tháp trông như một đài sen khổng lồ cao hơn 200 mét.

Ngôi đền Campuchia cũng là công trình phù điêu lâu đời nhất trên thế giới. Mỗi bức tường đá của ngôi đền đều được chạm khắc những hình ảnh, từ đó mỗi nhà nghiên cứu có thể tìm thấy những nguồn tư liệu quý giá về tôn giáo, lịch sử và xã hội.

Nổi bật nhất là các bức phù điêu về truyền thuyết Hindu và các vũ công bay. Không nơi nào chúng ta có thể tìm thấy những tác phẩm điêu khắc về vũ điệu dân gian Campuchia sống động và chi tiết như những bức tường của các ngôi đền Angkor Wat.

Những đường nét uyển chuyển và chuyển động của cơ thể vũ công được khắc họa tỉ mỉ, tuy trên đá nhưng không hề cứng nhắc, thể hiện chủ nghĩa nhân văn và nhân sinh quan thẩm mỹ của người Khmer cổ đại.

XEM THÊM:  bảng giá trà sen

Xem Thêm: Du lịch Singapore

Giống như các thủ đô khác trên thế giới, Angkor Wat, đặc biệt là đền Angkor Wat, được xây dựng theo tầm nhìn quân sự của vị vua trị vì, cũng là hiện thân của sự kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa phương Đông.

Khu vực chùa được bao bọc bởi hào ngập nước để ngăn khu vực trung tâm bị người nước ngoài tấn công. Con hào này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay nhưng đã được mang một ý nghĩa khác và nó làm tăng thêm vẻ đẹp cho tháp đá. Cùng với những tán cây cao vút xung quanh Angkor Wat, bầu trời, đất và nước được hòa hợp một cách hài hòa.

Angkor không bị lãng quên cho đến thế kỷ thứ mười. Một nhà nghiên cứu lịch sử người Pháp đã tìm lại phế tích Angkor, và từ đó, cái tên Angkor sống lại trong lòng người dân Campuchia, tượng trưng cho một quá khứ vàng son đã qua lâu nhưng cần được nâng niu.

Từ một thành phố cổ đổ nát, Campuchia khôi phục lại các ngôi đền và tháp. Điều này chủ yếu là tâm linh đối với bản thân người dân Campuchia, vì nó khôi phục lại một lịch sử đã mất; nhưng đối với thế giới, nó mở ra một cách thức mới để tiếp xúc với một nền văn hóa đầy bí ẩn lịch sử.

Do ý nghĩa lịch sử và văn hóa của Angkor Wat, UNESCO đã công nhận các ngôi đền Angkor Wat và toàn bộ khu vực Angkor là Di sản Thế giới vào năm 1992.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc tour du lich campuchia. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *