Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
249 lượt xem

ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Bạn đang quan tâm đến ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu

Nhiều bạn đang thắc mắc nơi lưu ảnh chụp màn hình trên HĐH Windows. Đừng lo, fptshop sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn. Và các giải pháp giúp bạn chụp ảnh màn hình tốt hơn. Mời các bạn xem bài viết này.

Nhiều người không biết rằng Windows 10 có một công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn. Bạn không cần tải xuống bất kỳ phần mềm thứ 3 nào để thực hiện việc này. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút “ảnh chụp màn hình” hoặc “scr” trên bàn phím. Những gì hiển thị trên màn hình máy tính của bạn sẽ được ghi lại.

Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên hệ điều hành Windows? Bạn không thể thấy bất cứ điều gì xảy ra hoặc xuất hiện trên màn hình sau khi nhấn nút chụp màn hình. Câu trả lời đơn giản nhất cho câu hỏi lưu ảnh chụp màn hình windows 10 là … ảnh chụp màn hình này đã được lưu vào khay nhớ tạm của máy.

Đó là một bất ngờ, phải không? Nếu hình ảnh được lưu trữ trong khay nhớ tạm, làm cách nào để lấy hình ảnh ra hoặc lưu nó thành tệp? Đừng lo lắng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

b1: Sau khi nhấp vào nút chụp màn hình trên bàn phím để chụp ảnh màn hình, tệp ảnh chụp màn hình Windows 10 sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

b2 : Bạn mở Paint – đi tới trình đơn bắt đầu và tìm chương trình.

b3: Nhấn ctrl + v để dán hình ảnh này vào bản vẽ.

b4 : Nhấp vào lưu hoặc ctrl + s để lưu tệp ảnh chụp màn hình windows 10 vào màn hình nền hoặc bất kỳ ổ đĩa hoặc thư mục nào khác mà bạn muốn. Đó là nó!

Dùng Paint để lưu hình chụp màn hình win 10

Lưu ảnh chụp màn hình windows 10 bằng Paint

Phương pháp này đơn giản nhưng hơi bất tiện đối với nhiều người. Đặc biệt là đối với những người muốn nhanh chóng sử dụng hình ảnh hoặc gửi chúng cho người khác. Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên windows 10 bằng một số ứng dụng bên thứ 3 sau đây.

Xem thêm: Cách làm sạch Bàn phím Máy tính xách tay ASUS

Chụp ảnh màn hình bằng ảnh chụp màn hình ánh sáng

Ứng dụng ảnh chụp màn hình này rất hữu ích cho những người thường xuyên cần chụp ảnh màn hình. Bạn có thể tải xuống miễn phí trên trang chủ ảnh chụp màn hình lightshot – có các phiên bản dành cho hệ điều hành mac os và windows. Sau khi cài đặt, ứng dụng này sẽ chạy ở chế độ nền trên hệ thống của bạn.

Bạn có thể xác định khu vực bạn muốn chụp bằng ảnh chụp màn hình đèn khi bạn nhấn tổ hợp phím được chỉ định. Bạn thậm chí có thể nhanh chóng chỉnh sửa hình ảnh của mình để thêm điểm nổi bật, khu vực hoặc mũi tên vào hình ảnh của bạn.

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh, hãy nhấp vào biểu tượng đĩa mềm để lưu tệp vào máy tính của bạn như bình thường. Hoặc nếu bạn muốn gửi nhanh qua email, facebook, viber, zalo hay thậm chí là word, excel hay powerpoint thì có thể nhấn tổ hợp phím ctrl + c để copy ảnh chụp màn hình windows 10. Sau đó điều hướng đến nơi bạn cần dán và nhấn ctrl + v là xong.

Rất nhanh chóng và dễ dàng, phải không?

Giao diện phần mềm Lightshot Screenshot

Giao diện phần mềm ảnh chụp màn hình Lightshot

Ngoài ra, nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình cửa sổ trình duyệt hiện tại, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng sau để nhanh chóng chụp ảnh màn hình: ảnh chụp màn hình nimbus

Trình duyệt này có sẵn trên chrome, opera và firefox. Vì vậy, nó rất tiện dụng nếu bạn cần chụp ảnh màn hình trên các trang web.

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc may mắn!

Thống trị

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *