Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
396 lượt xem

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Đi học thời nào cũng có áp lực

Bạn đang quan tâm đến Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Đi học thời nào cũng có áp lực phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Đi học thời nào cũng có áp lực

tại diễn đàn “điều tôi muốn nói” sáng nay, nhà thơ trần đăng khoa cho rằng: “điều tôi muốn nói” là một diễn đàn rất hay và ý nghĩa; Đồng thời đánh giá cao sáng kiến ​​tổ chức diễn đàn của tờ báo tiên phong và các đơn vị hợp tác, đồng hành.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: ‘Đi học thời nào cũng có áp lực’ ảnh 1

Mở đầu phần chia sẻ của mình, nhà thơ Trần Đăng Khoa đặt câu hỏi cho các em học sinh: Học giỏi có áp lực, học giỏi có khó? và nhận được câu trả lời áp lực đến từ việc học tập, phải học giỏi và thi cử.

Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, áp lực nào cũng có, khi “mưa bom, bão đạn thì sức ép cũng khủng khiếp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm gì để vượt qua áp lực chứ không phải áp lực”. p>

Ở tuổi đi học, điều quan trọng nhất là học. học và học tốt không khó. Bí quyết của nhà thơ Trần Đăng Khoa khi còn đi học là dành hai ngày cuối tuần để đọc hết sách giáo khoa trong cả năm học, sau đó tìm hiểu và chuẩn bị bài trước mỗi bài ở nhà để có thể nhớ bài của giáo viên. ngay trong lớp học.

“có hai môn học quan trọng là toán học và văn học. Toán học phải tìm ra câu trả lời, chẳng hạn như vào nhà phải mở được cửa. Muốn mở được cửa thì phải có chìa khóa. Vì vậy, chìa khóa của toán học là các định lý … còn đối với môn văn, bạn chỉ cần đọc sách. Các bác sĩ chỉ có một bí quyết duy nhất là đọc và đọc thuộc lòng sách giáo khoa “, nhà thơ trần đăng khoa nói.

XEM THÊM:  Các nhà thơ thời kháng chiến chống mỹ

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: ‘Đi học thời nào cũng có áp lực’ ảnh 2

Theo Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, áp lực trong lứa tuổi học trò còn đến từ bạn bè. Muốn cởi bỏ áp lực này, các học sinh cần hiểu bạn mình. Bên cạnh đó, học sinh cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước mỗi kỳ thi về việc thi đỗ và thi không đỗ để tránh bị “sốc”.

“Nếu không đỗ đại học thì chỉ có một cánh cửa khép lại, còn nhiều cánh cửa khác mở ra, nhưng chúng tôi hãy bình tĩnh để nhìn ra những cơ hội mới đó”, thầy giáo của Trạng nguyên Trần Đăng nói thêm.

Nhớ lại thời còn đội mũ rơm đến trường, nhà thơ Trần Đăng Khoa kể: “Hồi đó, sách giáo khoa không đủ, ba người chia nhau một cuốn. sách giáo khoa hiện hành của ông đẹp hơn và đầy đủ hơn. trước khi không có internet, bây giờ trẻ em có thể tìm thấy nhiều thông tin bằng cách sử dụng công nghệ.

Ngày xưa chúng ta đi học rất đơn giản. đi học tôi chỉ có một cuốn sách để trong ba lô, tôi đọc bài ngay trên lớp và tôi có thời gian để làm thơ, làm báo. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn có thể hỏi giáo viên và đặc biệt là các bạn cùng lớp. ”

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: ‘Đi học thời nào cũng có áp lực’ ảnh 3

Nhà thơ Trần Đăng Khoa bày tỏ mong muốn, thời gian tới, báo Tiền Phong phối hợp với Bộ GD&ĐT mở thêm những kênh tương tác để các em học sinh chia sẻ, tâm sự giúp các em hiểu mình hơn, bố mẹ hiểu con hơn. “Tôi cũng mong chương trình này sẽ trở thành diễn đàn mở để các em học sinh bày tỏ những khó khăn của mình, để các nhà quản lý, phụ huynh, giáo viên cảm thông và giúp các em vượt qua khó khăn”, nhà thơ Trần Đăng Khoa nhấn mạnh.

XEM THÊM:  Xuân Thủy-một tâm hồn thơ tươi trẻ

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Đi học thời nào cũng có áp lực. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *