Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
118 lượt xem

Unit 11 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

Bạn đang quan tâm đến Unit 11 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Unit 11 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

đơn vị 11: nguồn năng lượng

a. đọc (trang 124-125-126-127 SGK Tiếng Anh 11)

trước khi đọc ( trước khi đọc )

Bạn đang xem: Anh văn 11 bài 11

làm việc theo cặp. trả lời các câu hỏi sau. ( làm việc theo cặp. trả lời các câu hỏi sau. )

1. Mỗi hình ảnh trên đề cập đến nguồn năng lượng nào? ( Mỗi hình ảnh trên đề cập đến nguồn năng lượng nào? )

– hình ảnh 1: phong điện: phong điện

– hình ảnh 2: solar energy: năng lượng mặt trời

– hình ảnh 3: năng lượng nước: năng lượng nước

2. Chúng ta cần năng lượng để làm gì? ( chúng ta cần năng lượng để làm gì? )

= & gt; chúng ta cần năng lượng để nấu ăn, thắp sáng, sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà và chạy máy móc, …

while you read ( while you read )

đọc đoạn văn và sau đó làm các nhiệm vụ tiếp theo. ( đọc đoạn văn và sau đó làm các bài tập tiếp theo. )

nghe:

nội dung của người nghe:

Hiện tại, hầu hết năng lượng của chúng ta đến từ nhiên liệu hóa thạch (dầu, than và khí tự nhiên). tuy nhiên, trữ lượng như vậy là có hạn. Bởi vì nhu cầu về năng lượng đang tăng rất nhanh, nhiên liệu hóa thạch cạn kiệt trong một thời gian tương đối ngắn. do đó, mọi người phải phát triển và sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

một nguồn thay thế là năng lượng hạt nhân. năng lượng hạt nhân có thể cung cấp đủ điện cho nhu cầu của thế giới trong hàng trăm năm, nhưng nó có thể rất nguy hiểm. Một nguồn năng lượng thay thế khác là nhiệt địa nhiệt, đến từ sâu trong lòng đất. các nhà khoa học sử dụng nhiệt này để sản xuất năng lượng. tuy nhiên, năng lượng này chỉ có ở một vài nơi trên thế giới.

mặt trời, nước và gió là những nguồn năng lượng thay thế khác. gió làm quay cối xay gió và chuyển động thuyền buồm. đó là một nguồn năng lượng sạch và có rất nhiều. chẳng may gió thổi thì không có sức gió. khi nước di chuyển từ nơi cao xuống nơi thấp hơn, nó sẽ tạo ra năng lượng. năng lượng này được sử dụng để tạo ra điện. sức mạnh của nước cung cấp năng lượng mà không gây ô nhiễm. tuy nhiên, mọi người phải xây dựng thiệt hại để sử dụng năng lượng này. Và bởi vì các con đập tốn rất nhiều tiền nên năng lượng nước cũng rất đắt.

Mặt trời giải phóng một lượng lớn năng lượng mỗi ngày. năng lượng này có thể được chuyển đổi thành điện năng. Nhiều quốc gia sử dụng năng lượng mặt trời cho cuộc sống hàng ngày của họ. Các tấm pin mặt trời trên mái nhà có thể tạo ra đủ năng lượng để sưởi ấm hoặc làm mát toàn bộ ngôi nhà. năng lượng mặt trời không chỉ dồi dào và vô hạn mà còn sạch và an toàn.

Tham khảo: Tóm tắt bài văn đánh nhau với cối xay gió

Mặc dù có một số hạn chế, nhưng tiềm năng về các nguồn năng lượng thay thế là rất lớn. tuy nhiên, làm thế nào để tận dụng tối đa các nguồn năng lượng này là một câu hỏi đặt ra cho các nhà nghiên cứu trên thế giới.

XEM THÊM:  Bài tập vận dụng liên quan đến hàm số và đồ thị hàm

hướng dẫn dịch:

hiện tại các nguồn năng lượng của chúng tôi đến từ nhiên liệu hóa thạch (dầu, than và khí tự nhiên). tuy nhiên, những nguồn dự trữ đó rất hạn chế. Do nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng nhanh nên nhiên liệu hóa thạch sẽ cạn kiệt trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. do đó, người ta phải phát triển và sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

Một nguồn năng lượng thay thế là năng lượng hạt nhân. năng lượng hạt nhân có thể cung cấp đủ điện cho nhu cầu của thế giới trong hàng trăm năm, nhưng nó rất nguy hiểm. Một nguồn năng lượng thay thế khác là địa nhiệt, đến từ bên trong trái đất. các nhà khoa học sử dụng nhiệt này để tạo ra năng lượng. tuy nhiên, loại năng lượng này chỉ có ở một số nơi trên thế giới.

mặt trời, nước và gió là những nguồn năng lượng thay thế khác. cối xay gió và thuyền buồm. nó là một nguồn năng lượng sạch và dồi dào. nhưng không may, khi không có gió, chúng tôi không có sức mạnh. khi nước chảy từ cao xuống thấp, nó tạo ra năng lượng. năng lượng này được sử dụng để tạo ra điện. thủy điện cho năng lượng sạch. tuy nhiên, chúng ta phải xây dựng các con đập để sử dụng năng lượng này. các con đập rất tốn kém, vì vậy thủy điện rất tốn kém.

Mặt trời giải phóng một lượng lớn năng lượng mỗi ngày. năng lượng này có thể được chuyển đổi thành điện năng. Nhiều quốc gia sử dụng năng lượng mặt trời cho cuộc sống hàng ngày. Các tấm pin mặt trời trên mái nhà có thể tạo ra đủ năng lượng để sưởi ấm hoặc làm mát toàn bộ ngôi nhà. năng lượng mặt trời không chỉ dồi dào và vô tận mà còn sạch và an toàn.

mặc dù có một số hạn chế, tiềm năng của các nguồn năng lượng thay thế này là rất lớn. tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng những nguồn năng lượng đó là một vấn đề nan giải đối với các nhà nghiên cứu trên thế giới.

nhiệm vụ 1. tất cả các từ trong hộp sẽ xuất hiện trong đoạn văn. điền vào mọi chỗ trống … ( Các từ trong hộp xuất hiện trong đoạn văn. Hãy điền vào chỗ trống bằng một từ thích hợp. (Sử dụng từ điển nếu cần.) )

gợi ý:

nhiệm vụ 2. quét đoạn văn và viết (các) ưu điểm và (các) nhược điểm …. ( Cuộn qua đoạn văn và viết ra những ưu điểm và nhược điểm của từng nguồn năng lượng thay thế. )

gợi ý:

nhiệm vụ 3. trả lời các câu hỏi. ( Trả lời các câu hỏi. )

1. Nguồn năng lượng chính của chúng ta là gì? ( nguồn năng lượng chính của chúng ta là gì? )

= & gt; nguồn năng lượng chính của chúng ta đến từ nhiên liệu hóa thạch.

2. Có bao nhiêu nguồn năng lượng được đề cập trong văn bản và bạn nghĩ nguồn năng lượng nào có tiềm năng lớn nhất? ( Có bao nhiêu nguồn năng lượng được đề cập trong đoạn văn và bạn nghĩ nguồn năng lượng nào có tiềm năng nhất? )

= & gt; Năm nguồn năng lượng được đề cập trong văn bản. Đó là năng lượng hạt nhân, năng lượng mặt trời, năng lượng thủy lực, năng lượng gió, nhiệt địa nhiệt. Tôi nghĩ rằng năng lượng mặt trời có tiềm năng nhất.

XEM THÊM:  Phan tich bai tho mua xuan nho nho ngu van 9

sau khi đọc ( sau khi đọc )

Xem thêm: Soạn văn 10 bài ca dao hài hước

hoàn thành phần tóm tắt của đoạn đọc bằng cách điền vào từng …. ( hoàn thành phần tóm tắt của đoạn đọc bằng cách điền vào chỗ trống với một từ thích hợp trong hộp. tôi>)

gợi ý:

xem thêm phần soạn bài và lời giải bài tập Tiếng Anh Unit 11 lớp 11:

 • a. đọc (trang 124-125-126-127 SGK tiếng anh 11) trước khi đọc. làm việc theo cặp. trả lời các câu hỏi sau. trong khi bạn đọc. nhiệm vụ 1. các từ trong hộp … nhiệm vụ 2. quét đoạn văn … nhiệm vụ 3. trả lời các câu hỏi. sau khi bạn đọc. …

  b. speaking (trang 127-128 SGK Tiếng Anh 11) task 1. các câu sau liệt kê một số … task 2. work theo cặp. nói chuyện với bạn của bạn … nhiệm vụ 3. làm việc theo nhóm. bày tỏ niềm tin của bạn vào …

  c. listening (trang 128-129-130 SGK tiếng anh 11) trước khi nghe. làm việc theo cặp. liệt kê một số … trong khi bạn lắng nghe. nhiệm vụ 1. nghe và hoàn thành … nhiệm vụ 2. nghe lại phần … sau khi nghe. nhóm nào tạo ra những thứ này …

  d. Writing (trang 130 SGK Tiếng Anh 11) task 1. nghiên cứu biểu đồ về mức tiêu thụ năng lượng trong … task 2. tiếp tục mô tả … nhiệm vụ 3. mô tả biểu đồ, sử dụng …

  p. trọng tâm ngữ văn (trang 131-132 SGK Tiếng Anh 11) bài tập 1. Viết lại các câu sau bằng cách sử dụng … bài tập 2. Viết lại các câu sau bằng cách sử dụng … bài tập 3. Viết lại các câu sau bằng cách sử dụng ….

  tự kiểm tra d (trang 133-134-135 SGK tiếng anh 11) i. nghe (2,5 điểm) nghe đoạn văn … ii. đọc (2,5 điểm) đọc đoạn văn … iii. phát âm và ngữ pháp (2,5 điểm) a) Nghe và đặt … iv. làm văn (2,5 điểm) viết đoạn văn …

  từ vựng và ngữ pháp đơn vị 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *