Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

Unit 15 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

Bạn đang quan tâm đến Unit 15 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Unit 15 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

unit 15: chinh phục không gian

a. đọc (trang 166-167-168-169 SGK tiếng anh 11)

trước khi đọc ( trước khi đọc )

Bạn đang xem: Anh văn 11 bài 15

làm việc với đối tác. hỏi và trả lời các câu hỏi sau. ( làm việc với đối tác. hỏi và trả lời các câu hỏi sau. )

1. Ai là con người đầu tiên bay vào vũ trụ? ( Ai là người đầu tiên lên vũ trụ? )

= & gt; Người đầu tiên bay vào vũ trụ là Yuri Aleksevevich Gagarin.

2. Bạn có thể kể tên những người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng không? ( bạn có thể kể tên những người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng không? )

= & gt; Những người đầu tiên đi bộ trên mặt trăng là Neil Armstrong và Buzz Aldrin.

3. Ai là người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ? ( Ai là người Việt Nam đầu tiên vào vũ trụ? )

= & gt; Người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ là Phạm Tuân.

while you read ( while you read )

đọc văn bản về yuri alekseyevich gagarin, người đầu tiên bay vào vũ trụ và sau đó thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. ( đọc đoạn văn về yuri alekseyevich gagarin, người đầu tiên bay trong không gian và sau đó thực hiện các bài tập tiếp theo. )

nghe:

nội dung của người nghe:

1. lúc 9:07 sáng Giờ Moscow vào ngày 12 tháng 4 năm 1961, Yuri Gagarin phóng vào không gian trên tàu Vostok 1. Khoảng 12 phút sau, con người đầu tiên bay vào quỹ đạo quanh Trái đất với tốc độ hơn 17.000 dặm một giờ. chuyến bay của anh ấy kéo dài 108 phút.

2. Nhà du hành vũ trụ Liên Xô 27 tuổi đã trở thành người đầu tiên ăn và uống trong điều kiện không trọng lượng. Từ cửa sổ trong không gian của mình, Gagarin có thể nhìn thấy trái đất mà trước đây chưa từng có con người nào có được. những từ đầu tiên được nói ra từ không gian là: “ Tôi nhìn thấy trái đất. Nó thật đẹp!

3. Trước chuyến bay lịch sử của Gagarin, vẫn còn những bất ổn rất lớn. không ai biết chính xác điều gì sẽ xảy ra với một con người trong không gian. cơ thể sẽ phản ứng như thế nào với sự thay đổi nhiệt độ quá cao? tâm trí sẽ đối phó với căng thẳng tâm lý như thế nào? Nếu có trục trặc kỹ thuật, Gagarin có thể không bao giờ trở lại trái đất.

4. Chuyến bay thành công của Gagarin đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới và khiến anh ta trở thành một anh hùng. trong một bức điện tới Moscow, u.s. Tổng thống John F. kennedy đã viết: “ Người dân của các bang thống nhất chia sẻ với người dân của liên bang Xô Viết sự hài lòng của họ trước chuyến bay an toàn của phi hành gia trong chuyến phiêu lưu đầu tiên của con người trong không gian. Chúng tôi chúc mừng bạn và các nhà khoa học và kỹ sư Liên Xô đã làm nên kỳ tích này có thể. …

5. Gagarin có thể đã thực hiện một chuyến bay vũ trụ khác đã không xảy ra một tai nạn thương tâm. Ông chết trong một vụ tai nạn máy bay trên một chuyến bay huấn luyện thông thường vào tháng 3 năm 1968. Sau khi ông qua đời, quê hương của ông ở Gzhatsk được đổi tên thành Gagarin, và trung tâm đào tạo phi hành gia ở Star City, Nga, được đặt theo tên của anh hùng dân tộc.

hướng dẫn dịch:

1. lúc 9:07 sáng m. Từ Moscow, ngày 12 tháng 4 năm 1961, Yuri Gagarin bay vào vũ trụ trên tàu Vostok 1. Khoảng 12 phút sau, chuyến bay đầu tiên của con người quay quanh trái đất với tốc độ hơn 17.000 dặm một giờ. chuyến bay của anh ấy kéo dài 108 phút.

XEM THÊM:  Văn khấn rằm tháng 7 Âm lịch năm Nhâm Dần, bài cúng rằm gia tiên và thổ công chuẩn nhất

Xem thêm: Soạn bài Chiếc lược ngà | Ngắn nhất Soạn văn 9

2. Nhà du hành vũ trụ Liên Xô 27 tuổi đã trở thành người đầu tiên ăn và uống không trọng lượng. Từ cửa sổ trong không gian của mình, Gasarin có thể nhìn thấy trái đất theo cách mà con người chưa từng thấy trước đây. những từ đầu tiên được gửi từ không gian là: “ Tôi đã nhìn thấy trái đất. Nó thật đẹp!

3. Trước chuyến bay lịch sử của Gagarin, người ta vẫn còn nhiều hoài nghi. không ai biết chính xác điều gì sẽ xảy ra với một con người trong không gian. Làm thế nào để cơ thể phản ứng với sự thay đổi cực đoan của nhiệt độ? trí óc con người sẽ đối phó với căng thẳng tâm lý như thế nào? nếu có sự cố kỹ thuật, gagarin sẽ không bao giờ có thể quay trở lại trái đất nữa.

4. Chuyến bay thành công của Gagarin đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới và khiến anh ta trở thành một anh hùng. trong một bức điện gửi tới Moscow. tổng thống của các bang thống nhất, john f. kennedy viết: “Người dân của các bang thống nhất của Mỹ xin chia sẻ niềm hạnh phúc với người dân của khối liên bang Xô Viết vì chuyến bay an toàn đã đánh dấu chuyến hành trình đầu tiên của con người vào vũ trụ. Chúng tôi xin chúc mừng tất cả các bạn và các nhà khoa học và kỹ sư của Liên Xô – ai đã tạo ra bản hit này. … “

5. Gagarin có thể đã thực hiện một chuyến bay vũ trụ khác nếu một tai nạn thảm khốc không xảy ra. Ông chết trong một vụ tai nạn máy bay trên một chuyến bay huấn luyện thông thường vào tháng 3 năm 1968. Sau khi ông qua đời, quê hương của ông được đổi tên thành Gzhatsk. Gagarin và trung tâm đào tạo phi hành gia ở thành phố đầy sao của Nga, được đặt theo tên của vị anh hùng dân tộc này.

nhiệm vụ 1. so khớp các tiêu đề với các đoạn văn. ( khớp tiêu đề với đoạn văn. )

đoạn 1 ↔ b. cất cánh: phóng tàu vũ trụ

đoạn 2 ↔ d. xem trái đất: xem trái đất

đoạn 3 ↔ e. sự không chắc chắn: hoài nghi

đoạn 4 ↔ c. xin chúc mừng: xin chúc mừng

đoạn 5 ↔ a. vụ tai nạn thương tâm: tai nạn thảm khốc

Nhiệm vụ 2. Đọc lại đoạn văn và trả lời các câu hỏi. ( Đọc lại đoạn văn và trả lời các câu hỏi. )

1. Gagarin bao nhiêu tuổi khi ông trở thành người đầu tiên trong không gian? ( gagarin bao nhiêu tuổi khi trở thành người đầu tiên bay vào vũ trụ? )

= & gt; Tôi 27 tuổi.

2. Anh ta đã ở trong không gian bao lâu? ( nó ở trong không gian bao lâu? )

= & gt; anh ấy đã ở trong không gian trong 108 phút.

3. Những câu hỏi nào đặt ra trước chuyến bay vũ trụ của Gasarin? ( trước chuyến bay vũ trụ của gagarin, vấn đề gì đã nảy sinh? )

= & gt; chúng là những gì sẽ xảy ra với một con người trong không gian hoặc cách cơ thể sẽ phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt hoặc cách tâm trí đối phó với căng thẳng tâm lý.

4. Tốc độ của phi thuyền của bạn trong quỹ đạo quanh trái đất là bao nhiêu? ( Tốc độ tàu vũ trụ của bạn khi ở trên quỹ đạo quanh trái đất là bao nhiêu? )

XEM THÊM:  Soạn bài Tôi đi học | Ngắn nhất Soạn văn 8

= & gt; nó là hơn 17.000 dặm một giờ.

5. tại sao gagarin không thể thực hiện một chuyến bay vũ trụ mới? ( tại sao gagarin không thực hiện một chuyến bay vũ trụ khác? )

Tham khảo: Cách bài trí bàn thờ mẹ quan âm

= & gt; vì anh ấy chết trong một vụ tai nạn máy bay trên một chuyến bay huấn luyện thường lệ vào tháng 3 năm 1968.

6. Điều gì đã được thực hiện sau cái chết của Gagarin để tôn vinh vị anh hùng dân tộc này? ( Mọi người đã làm gì sau cái chết của gagarin để tôn vinh anh ta là anh hùng dân tộc? )

= & gt; Sau khi ông qua đời, quê hương Gzhatsk của ông được đổi tên thành Gagarin, và trung tâm đào tạo phi hành gia ở Star City, Nga, được đặt theo tên vị anh hùng dân tộc này.

sau khi đọc ( sau khi đọc )

hoàn thành bản tóm tắt của đoạn đọc bằng cách đặt các từ / cụm từ trong hộp vào chỗ trống. ( hoàn thành bản tóm tắt của đoạn đọc bằng cách đặt các từ / cụm từ vào ô trống vào khoảng trống. )

gợi ý:

xem thêm các bài giải bài tập Tiếng Anh lớp 11, unit 15:

 • a. đọc (trang 166-167-168-169 SGK tiếng anh 11) trước khi đọc. làm việc cùng đối tác. hỏi và trả lời … trong khi bạn đọc. task 1. nối các đề mục với … task 2. đọc lại đoạn văn … sau khi đọc. hoàn thành bản tóm tắt …

  b. speak (trang 170-171 SGK Tiếng Anh 11) task 1. làm việc theo cặp. đọc đoạn tiếp theo … nhiệm vụ 2. làm việc theo nhóm. thay phiên nhau nói về …

  c. listening (trang 172-173 SGK Tiếng Anh 11) trước khi nghe. làm việc theo cặp. nối các hình ảnh … trong khi bạn lắng nghe. task 1. nghe và quyết định … task 2. nghe lại và trả lời … sau khi nghe. thảo luận những câu hỏi sau. …

  d. write (trang 174 SGK Tiếng Anh 11) viết tiểu sử. task 1. dưới đây là một số thông tin về neil armstrong, nhiệm vụ đầu tiên … task 2. viết tiểu sử của neil armstrong dựa trên thông tin được cho trong task 1.

  p. trọng tâm ngữ văn (trang 175-176-177 sgk Tiếng Anh 11) bài tập 1. hoàn thành các câu, sử dụng … bài tập 2. đọc tình huống và viết … bài tập 3. mark and jenny were shows some. . .

  đơn vị từ vựng và ngữ pháp 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.