Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
70 lượt xem

Unit 2 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

Bạn đang quan tâm đến Unit 2 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Unit 2 lớp 11: Reading | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 11

bài 2: kinh nghiệm cá nhân

a. đọc (trang 22-23-24-25 SGK Tiếng Anh 11)

trước khi đọc ( trước khi đọc )

Bạn đang xem: Anh văn 11 bài 2

làm việc theo cặp. hãy xem các hình ảnh sau và đoán điều gì xảy ra trong mỗi hình ảnh đó. ( làm việc theo cặp. nhìn vào các hình bên dưới và đoán điều gì đang xảy ra trong mỗi hình. )

gợi ý:

a) một người đàn ông chỉ vào tờ tiền và nói điều gì đó.

b) Một người đàn ông đang cho một cô gái tiền để mua một chiếc mũ.

c) một cô gái cầm giấy bạc, đang suy nghĩ về điều gì đó.

d) một cô gái đang xem TV, trong đó một người phụ nữ đang đội chiếc mũ mà cô ấy thích.

e) một cô gái đến tiệm may mũ và mua một chiếc mũ.

f) một cô gái đang lấy trộm thứ gì đó từ túi của một cậu bé.

while you read ( while you read )

nghe:

nội dung của người nghe:

trải nghiệm đáng xấu hổ nhất của tôi

Trải nghiệm đáng xấu hổ nhất của tôi cũng đã xảy ra cách đây vài năm. Khi tôi còn là một học sinh lớp 9. Những ngày đó, ước mơ lớn nhất của tôi là một chiếc mũ đỏ, một chiếc mũ bông mềm giống như chiếc mũ mà thần tượng ngôi sao nhạc pop của tôi đã đội trong video âm nhạc của anh ấy. Tôi nghĩ mình sẽ trông thật tuyệt khi ở trong đó.

Cha tôi biết điều này, vì vậy vào ngày sinh nhật của tôi, ông ấy đã cho tôi một số tiền để tôi có thể mua chiếc mũ. Tôi rất thích thú và quyết định đến cửa hàng ngay. Tôi lên xe buýt và ngồi cạnh một cậu học sinh cùng tuổi. Cậu bé nhìn tôi và quay lại. có một cái nhìn lông lá trên khuôn mặt của anh ta, nhưng tôi không nghĩ nhiều về điều đó. Tôi đang bận tưởng tượng mình sẽ trông như thế nào trong chiếc mũ. Một lúc sau, tôi quay lại và nhận thấy ba lô của cậu bé đã bị mở. Vào bên trong, tôi thấy một xấp tiền đô la giống hệt những tờ mà cha tôi đã đưa cho tôi. Tôi nhanh chóng nhìn vào túi của mình: các tờ tiền đã biến mất! anh ta chắc chắn cậu bé là một tên trộm. anh ta đã ăn cắp tiền của tôi. Tôi không muốn làm ầm ĩ nên quyết định chỉ lấy lại tiền từ ba lô của cậu học sinh mà không nói một lời nào về việc đó. vì vậy tôi cẩn thận cho tay vào cặp của cậu bé, ghi chép lại và cất vào túi riêng của mình.

Với số tiền, tôi đã mua được chiếc mũ xinh đẹp trong mơ của mình. khi tôi về nhà, tôi đã đưa nó cho bố tôi xem.

“bạn đã thanh toán bằng cách nào?” anh ấy hỏi.

“Tất nhiên là với số tiền mà bạn đã tặng cho sinh nhật của tôi. bố ”, tôi.

“hả? đó là gì sau đó? anh hỏi, chỉ vào xấp tiền đô la trên bàn.

Bạn có thể tưởng tượng cảm giác của tôi lúc đó không?

hướng dẫn dịch:

điều xấu hổ nhất của tôi

Tham khảo: Tuyển tập những bài văn mẫu hay lớp 8 – Tổng hợp các bài văn mẫu lớp 8 hay nhất

Kỷ niệm đáng xấu hổ nhất của tôi xảy ra cách đây vài năm, khi tôi học lớp chín. Lúc đó, ước mơ lớn nhất của tôi là một chiếc mũ màu đỏ, một chiếc mũ bông mềm, giống như chiếc mũ mà ngôi sao nhạc pop thần tượng của tôi đội trong video clip. Tôi nghĩ mình sẽ trông thật tuyệt khi đội chiếc mũ đó.

XEM THÊM:  Soạn văn bài uy lít xơ trở về ngắn nhất

Bố tôi biết điều này, vì vậy vào ngày sinh nhật của tôi, ông ấy đã cho tôi một số tiền để tôi có thể mua chiếc mũ đó. Quá phấn khích nên tôi quyết định đến cửa hàng ngay. Tôi lên xe buýt và ngồi cạnh một cậu bé bằng tuổi tôi. Cậu bé nhìn tôi rồi quay lại. có một cái nhìn lông lá trên khuôn mặt của anh ta, nhưng tôi không chú ý lắm. anh ấy đang bận tưởng tượng mình sẽ làm gì với chiếc mũ đó. Một lúc sau, tôi quay lại và thấy chiếc cặp đang mở của anh ấy. bên trong là một đống tiền giống hệt số tiền mà bố tôi đã đưa cho tôi. Tôi liền nhìn vào túi của mình: hết tiền rồi! Tôi chắc chắn anh ta là một tên trộm. Tôi không muốn làm ầm ĩ nên quyết định lấy tiền trong túi của cô ấy ra và không nói gì. vì vậy tôi cẩn thận thò tay vào túi của cô ấy, lấy tiền và bỏ vào túi của mình.

Với số tiền đó, tôi đã mua được chiếc mũ xinh đẹp trong mơ của mình. khi tôi về nhà, tôi lấy nó ra và đưa cho bố tôi xem.

“bạn đã trả bao nhiêu cho chiếc mũ đó?” hỏi cha tôi.

“Tất nhiên là bằng số tiền bạn đã cho tôi nhân dịp sinh nhật”, tôi trả lời.

“Ồ, vậy đây là cái gì?” cha tôi hỏi, chỉ vào đống tiền trên bàn.

Bạn có thể tưởng tượng cảm giác của tôi lúc đó không?

nhiệm vụ 1. tất cả các từ / cụm từ trong hộp sẽ xuất hiện trong đoạn văn. Sử dụng chúng để điền vào chỗ trống trong câu. ( tất cả các từ / cụm từ trong hộp đều xuất hiện trong đoạn văn. Sử dụng chúng để điền vào khoảng trống trong câu. )

gợi ý:

nhiệm vụ 2. làm việc theo cặp. xếp hình ảnh của các sự kiện (ở trang 22) theo thứ tự chúng xảy ra trong câu chuyện. ( làm việc theo cặp. xếp hình ảnh của các sự kiện (ở trang 22) theo thứ tự xuất hiện trong câu chuyện. )

gợi ý:

nhiệm vụ 3. trả lời các câu hỏi. ( Trả lời các câu hỏi. )

1. Cô gái ước gì mình có được điều gì khi cô học lớp chín? ( Cô gái muốn gì khi học lớp chín? )

= & gt; cô ấy muốn có một chiếc mũ màu đỏ, một chiếc mũ bông mềm giống như chiếc mũ mà thần tượng ngôi sao nhạc pop của cô ấy đã đội trong video clip của anh ấy.

2. Tại sao bố bạn lại cho bạn một số tiền vào ngày sinh nhật của bạn? ( tại sao bố bạn lại cho bạn tiền vào ngày sinh nhật của bạn? )

= & gt; bố anh ấy đã cho anh ấy một số tiền để anh ấy có thể mua chiếc mũ mà anh ấy mơ ước.

3. Bạn đã nhìn thấy gì trong cặp của cậu bé? ( Bạn tìm thấy gì trong cặp của cậu bé? )

= & gt; anh ấy nhìn thấy một xấp tiền đô la giống hệt những tờ tiền mà cha anh ấy đã đưa cho anh ấy.

4. Tại sao bạn quyết định lấy tiền ra khỏi túi của cậu bé mà không nói gì về nó? ( Tại sao bạn quyết định lấy tiền ra khỏi túi của cậu bé mà không nói gì? )

= & gt; bởi vì cô ấy chắc chắn rằng cậu bé là một tên trộm và đã lấy trộm tiền của cô ấy và cô ấy không muốn làm ầm ĩ lên.

XEM THÊM:  109bài thơ chia tay người yêu ngắn viết bởi dòng lệ nhạt nhòa

5. Cô ấy đã làm gì với số tiền đó? ( cô ấy đã làm gì với tiền? )

= & gt; đã mua chiếc mũ đẹp trong mơ của anh ấy.

sau khi đọc ( sau khi đọc )

Tham khảo: Hai đứa trẻ – Thạch Lam – Ngữ văn 11

làm việc theo nhóm. thảo luận câu hỏi: bạn nghĩ cô gái phải làm gì sau khi phát hiện ra rằng số tiền cô lấy từ túi của chàng trai không phải của cô? ( làm việc theo nhóm. thảo luận câu hỏi: bạn nghĩ cô gái nên làm gì sau khi phát hiện ra rằng số tiền mà cô ấy lấy từ cặp của chàng trai không phải của cô ấy? )

gợi ý:

– có thể cô gái muốn nói sự thật với cha mình và nhờ ông giúp đỡ.

– cô ấy có thể xấu hổ vì đó không phải là tiền của mình.

– có lẽ cô gái có thể đăng một quảng cáo trên một tờ báo địa phương để xin lỗi chàng trai và liên hệ với anh ta để trả lại tiền.

– có lẽ bạn nên đến đồn cảnh sát, nói sự thật với cảnh sát và nhờ họ giúp đỡ.

– có lẽ cô gái nên lên cùng chuyến xe vào ngày hôm sau và tìm anh chàng để trả lại tiền.

xem thêm phần soạn bài và lời giải bài tập Tiếng Anh lớp 11 Unit 2:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.