Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
220 lượt xem

ARP là gì? Mục đích và cách thức hoạt động của ARP – TOTOLINK Việt Nam

Bạn đang quan tâm đến ARP là gì? Mục đích và cách thức hoạt động của ARP – TOTOLINK Việt Nam phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ ARP là gì? Mục đích và cách thức hoạt động của ARP – TOTOLINK Việt Nam

arp được hiểu là phương thức phân giải địa chỉ động giữa địa chỉ lớp mạng và địa chỉ lớp liên kết dữ liệu. và để giúp bạn hiểu rõ hơn arp là gì? mục đích và hoạt động của arp, chúng tôi xin thông tin ở bài sau.

arp là gì?

arp (viết tắt của giao thức phân giải địa chỉ) là một giao thức mạng được sử dụng để tìm ra địa chỉ phần cứng (địa chỉ mac) của một thiết bị từ địa chỉ ip nguồn. nó được sử dụng khi một thiết bị giao tiếp với các thiết bị khác dựa trên mạng cục bộ. ví dụ, trên mạng ethernet nơi hệ thống yêu cầu địa chỉ vật lý trước khi gửi gói tin.

Thiết bị gửi sử dụng arp để dịch địa chỉ ip sang địa chỉ mac. thiết bị sẽ gửi một yêu cầu arp đã chứa địa chỉ ip của thiết bị nhận. tất cả các thiết bị trên phân đoạn mạng cục bộ sẽ thấy thông báo này. tuy nhiên, chỉ thiết bị có địa chỉ ip được chứa trong yêu cầu mới có thể trả lời bằng tin nhắn chứa địa chỉ mac của nó. thiết bị gửi sau đó sẽ có đủ thông tin để gửi gói đến thiết bị nhận.

lịch sử và mục đích của arp

arp được hình thành và phát triển vào đầu những năm 1980 như một giao thức dịch địa chỉ chung cho mạng ip. Ngoài ethernet và wifi, arp đã được triển khai trong atm, token ring và các loại mạng vật lý khác.

arp cho phép mạng quản lý các kết nối độc lập với các thiết bị vật lý cụ thể được kết nối với mỗi mạng. điều này cho phép giao thức internet hoạt động hiệu quả hơn so với việc nó phải quản lý địa chỉ của các thiết bị phần cứng và chính mạng vật lý.

cơ chế hoạt động của arp

Hoạt động arp được bắt đầu khi thiết bị nguồn trên mạng ip cần gửi một gói ip. Đầu tiên thiết bị phải xác định xem địa chỉ IP đích của gói có nằm trong mạng cục bộ của chính nó hay không. nếu vậy, thiết bị sẽ gửi gói tin trực tiếp đến thiết bị đích. nếu địa chỉ ip đích nằm trong một mạng khác, thiết bị sẽ gửi gói tin đến một trong các bộ định tuyến nằm trong cùng mạng cục bộ để bộ định tuyến này chuyển tiếp gói tin.

XEM THÊM:  Deposit là gì? Kiến thức và lợi ích từ việc gửi ngân hàng

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể thấy rằng thiết bị phải gửi gói ip đến một thiết bị ip khác trong cùng một mạng cục bộ. Chúng tôi biết rằng việc gửi các gói tin trên cùng một mạng thông qua bộ chuyển mạch dựa trên địa chỉ mac hoặc địa chỉ phần cứng của thiết bị. khi gói được đóng gói, hệ thống bắt đầu trải qua quá trình chuyển tiếp arp và phân giải địa chỉ.

arp về cơ bản là một quy trình yêu cầu / phản hồi hai chiều giữa các thiết bị trên cùng một mạng cục bộ. yêu cầu thiết bị nguồn bằng cách gửi một chương trình phát sóng cục bộ đến toàn bộ mạng. thiết bị đích phản hồi bằng một tin nhắn unicast để quay lại thiết bị nguồn.

các loại thông báo arp

Có hai loại thông báo cơ bản trong arp: một loại được gửi từ nguồn đến đích và loại còn lại được gửi từ đích đến nguồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *