Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1843 lượt xem

Asana là gì? Phần mềm Asana phù hợp với doanh nghiệp như thế nào? – Base Resources

Bạn đang quan tâm đến Asana là gì? Phần mềm Asana phù hợp với doanh nghiệp như thế nào? – Base Resources phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Asana là gì? Phần mềm Asana phù hợp với doanh nghiệp như thế nào? – Base Resources

Nguồn lực cơ sở: Trong thời đại kỹ thuật số, việc ứng dụng công nghệ vào các công ty ngày càng được ưu tiên, đặc biệt là các phần mềm / ứng dụng sử dụng nền tảng quản trị điện tử để hỗ trợ triển khai các dự án. trong số đó, asana là một công cụ thú vị và hữu ích giúp người dùng làm việc nhóm mà không cần thông qua email.

asana là gì? Asana giúp giải quyết vấn đề gì trong kinh doanh?

asana là phần mềm quản lý dự án và công việc trực tuyến giúp người dùng tổ chức công việc hiệu quả và thông minh hơn, đặc biệt hữu ích trong phân công công việc nhóm. >

asana ban đầu được tạo ra và sử dụng bởi dustin moskovitz, giám đốc kỹ thuật của facebook, như một ứng dụng web giúp mọi người trong mỗi nhóm hiểu công việc của chính họ và làm quen với đồng nghiệp của họ. nó đã được thực hiện đến đâu, có vấn đề gì đang nảy sinh để cùng nhau giải quyết.

Đầu năm 2011, asana trở thành ứng dụng công nghệ để quản lý dự án và đến năm 2012, asana chính thức ra mắt phiên bản thương mại dành cho các công ty. sau đó, phần mềm asana được đưa lên thiết bị di động ios với nhóm 15 người rồi dần dần tương thích với nền tảng android.

kể từ đó, asana đã được chứng minh là hữu ích và có tính ứng dụng cao như một giải pháp quản lý tác vụ. nhiều công ty và tập đoàn lớn đã bao gồm asana để trợ giúp cho các dự án, thường là airbnb và foursquare.

asana-la-gi-01

asana đã phát triển các ứng dụng chạy trên hệ điều hành android và ios

điểm nổi bật của asana

ứng dụng quản lý công việc của asana hoạt động dựa trên 3 nguyên tắc:

 • tin tuyển dụng chứ không phải thư từ
 • giao tiếp trực tiếp trên cùng một trang
 • hành động được đồng bộ hóa theo nhóm, không riêng lẻ

tất cả những nguyên tắc này đều hướng đến mục tiêu chung là công việc luôn được cập nhật nhanh chóng và trôi chảy, thể hiện sự minh bạch trong công việc của mỗi cá nhân, tạo sự đồng bộ giữa các thành viên trong nhóm hoặc giữa các bộ phận của dự án.

>

Trên cơ sở đó, asana cung cấp cho người dùng tất cả các công cụ cơ bản, hiệu quả và thông minh nhất trong quản lý và môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua các không gian làm việc riêng biệt cho từng nhóm dự án:

 • hành động trong công việc : Asana cho phép bạn chia dự án thành các nhiệm vụ nhỏ với tên đầy đủ của người thực hiện, ngày đến hạn hoàn thành và thứ tự ưu tiên của công việc. Khi một người trong dự án đánh dấu công việc là hoàn thành, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo đến tất cả các thành viên còn lại. mọi người đều có thể bình luận, ghi chú, gửi tin nhắn và gửi tệp đính kèm trực tiếp trong hệ thống.

asana-la-gi-02

danh sách việc cần làm của asana được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao nhất đến thấp nhất

 • chuyển đổi nhiệm vụ: asana hỗ trợ liên kết một nhiệm vụ với nhiều dự án khác nhau mà không cần sao chép và chuyển đổi từ nhiệm vụ này sang dự án khác chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Tùy chọn giao diện trực quan : Như trong nhiều chương trình quản lý tác vụ khác, danh sách việc cần làm trong asana được chuyển đổi linh hoạt sang dạng kanban hoặc danh sách việc cần làm dốc. Ngoài ra, asana có tính năng đặc biệt là tự động tạo dòng thời gian hành động từ thông tin được nhập từ tệp csv vào hệ thống

asana-la-gi-03

asana có tính năng dòng thời gian để xem tổng quan công việc cho tất cả các dự án

 • tạo báo cáo tự động : Trong phiên bản miễn phí, asana cung cấp biểu đồ báo cáo tiến độ cho thấy số lượng nhiệm vụ đã hoàn thành và các nhiệm vụ còn lại. các báo cáo chi tiết hơn sẽ hoạt động trong phiên bản trả phí của phần mềm.

asana-la-gi-04

giao diện báo cáo đầy đủ trong phiên bản asana trả phí

 • Tích hợp và bảo mật : Asana được thiết kế để đồng bộ hóa với thời gian thực trên lịch, giúp người dùng quản lý thời gian rõ ràng hơn. nhiều ứng dụng bên ngoài cũng được tích hợp như slack, dropbox, github, … mọi dự án / nhiệm vụ trong asana đều là private / public, giúp tăng tính bảo mật cho hoạt động kinh doanh.

nhược điểm của asana

Điểm tiêu cực của asana là nó khá tốn kém khi sử dụng. asana cho phép bạn sử dụng phiên bản miễn phí với các tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo, … cơ bản nhưng giới hạn tối đa 15 người dùng. nếu thành viên lớn hơn, bạn phải sử dụng bản nâng cấp có giá $ 9,99 / người dùng / tháng. Với phiên bản này, asana mới mở ra các tính năng như tìm kiếm công việc nâng cao, thêm trường tùy chỉnh cho dự án, báo cáo nâng cao, cài đặt quyền riêng tư cho dự án, …

Có thể thấy, để sử dụng hết các tính năng ưu việt của asana, các công ty sẽ phải trả một khoản phí khá cao.

asana phù hợp nhất cho các công ty có mô hình cộng tác đa chức năng hoặc các công ty lớn, nơi một người cần tham gia vào nhiều dự án / phòng ban khác nhau.

Có giải pháp thay thế cho asana không?

Ngoài asana, trên thế giới hiện nay đã phát triển nhiều phần mềm quản lý công việc như trello, jira, wework, basecamp, wrike, … mỗi giải pháp đều có những tính năng và ưu nhược điểm riêng. điểm riêng, phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người dùng.

ngay tại Việt Nam, phần mềm quản lý dự án và công việc toàn diện wework (cung cấp bởi base.vn) tự hào đứng đầu trong các giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả. Ngoài các chức năng cơ bản tương tự như asana, wework có nhiều ưu điểm hơn ở các chức năng nâng cao:

 • danh sách công việc được hiển thị ở cả ba dạng: kanban, biểu đồ gantt, danh sách việc cần làm
 • với tính năng lọc công việc theo các tiêu chí khác nhau
 • có khả năng tạo các cuộc thảo luận chuyên sâu
 • có một hệ thống api mở tích hợp với hầu hết các công cụ làm việc cần thiết, chẳng hạn như email, drive, microsoft, các ứng dụng cơ sở, … và các ứng dụng thương mại có sẵn

wework hiển thị các công việc trong 3 giao diện kanban, biểu đồ gantt và danh sách việc cần làm

với các tính năng tương đương với các giải pháp quốc tế như vậy, nhưng wework có chi phí sử dụng rất Việt Nam. wework starter pack cho phép tối đa 30 tài khoản, sử dụng đầy đủ các tính năng, giá chỉ 1 triệu đồng / tháng, tương đương 1,4 USD / người dùng / tháng. Đặc biệt, Wework đã phát hành tất cả các phiên bản của ứng dụng tương thích với mọi thiết bị di động trên mọi hệ điều hành.

giai-phap-thay-the-asana-02

wework có thể so sánh với các giải pháp quốc tế nhưng chi phí sử dụng rất phù hợp với các công ty Việt Nam

wework phù hợp nhất cho các công ty hoặc nhóm làm việc theo mô hình cộng tác đa chức năng; các công ty lớn hay nhỏ đều có thể sử dụng linh hoạt giải pháp này để vận hành công việc.

Để nhận được kinh nghiệm tư vấn về phần mềm quản lý dự án và công việc của wework, hãy đăng ký tại đây.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Asana là gì? Phần mềm Asana phù hợp với doanh nghiệp như thế nào? – Base Resources. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *