Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
278 lượt xem

9 Câu Hỏi Về Avengers: Infinity War Là Gì, Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực

Bạn đang quan tâm đến 9 Câu Hỏi Về Avengers: Infinity War Là Gì, Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 9 Câu Hỏi Về Avengers: Infinity War Là Gì, Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực

bạn đã bao giờ cảm thấy “lạc lõng” khi hầu hết mọi người đều nói về người báo thù: chiến tranh vô cực nhưng bạn thậm chí còn không… biết nó là gì?

Trong thập kỷ qua, Marvel đã xây dựng một thế giới với nhiều loại nhân vật, từ siêu anh hùng, siêu ác nhân, “đội bảo vệ dải ngân hà”, phù thủy, siêu trí tuệ nhân tạo đến người nhện, bác sĩ (?) và thậm chí là … thần. . và vào ngày 25/4, khi avengers: infinity war (tạm dịch: Người báo thù: cuộc chiến vô cực) chính thức công chiếu, khán giả sẽ được xem bộ phim marvel hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn những gì chúng ta đã biết về vũ trụ điện ảnh của họ (mcu).

bạn đang xem: chiến tranh vô cực là gì

Nhưng không phải tất cả khán giả xem phim đều giống nhau. nhiều người trong chúng ta vẫn còn những việc khác để làm ngoài việc xem hết phim mcu (tương đương khoảng 38 giờ) và đọc tất cả các truyện tranh liên quan như ăn, ngủ, đi làm, dành thời gian lo lắng về biến đổi khí hậu hay chiến tranh ở syria. …

nói cách khác: không phải ai cũng có thời gian để cập nhật mcu và điều đó hoàn toàn bình thường. nhưng nếu bạn muốn tham gia cuộc trò chuyện của bạn bè mà không bị “dìm hàng” thì đừng lo, sentayho.com.vn sẽ giúp bạn, và đây là 9 điều bạn nên biết về avengers: infinity war.

1. avengers: chiến tranh vô cực là gì?

đây là bộ phim thứ 19 trong mcu và là bộ phim thứ ba trong loạt phim Avengers. nhưng tại sao nó lại “sốt” đến vậy?

nhờ chiến lược quảng bá thông minh của marvel, người dùng đã chờ đợi cuộc chiến vô cực kể từ năm … 2012, khi thanos, nhân vật phản diện chính của avengers: infinity war, được “giới thiệu” là một trong những kẻ vĩ đại. nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất trong vũ trụ. . Trong những năm qua, Marvel liên tục hé lộ những mảnh ghép cho thấy kế hoạch trở nên mạnh mẽ hơn nữa bằng cách tìm ra 6 bảo vật tương ứng với 6 nguyên tố tạo nên vũ trụ ngày nay mang tên Infinity Stones. ).

6 năm kể từ lần đầu tiên được đề cập trong mcu, thanos đã đi đến giai đoạn cuối cùng của kế hoạch và đó là khi chiến tranh vô cực bắt đầu. Anh ta đang hướng đến Trái đất để tìm kiếm những Viên đá Vô cực còn lại, và Avengers, giờ đã “ở vị trí của riêng mình” sau các sự kiện của bộ phim Captain America: Civil War năm 2016, sẽ phải làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn anh ta. nó không chỉ hủy diệt sự sống trên trái đất mà còn đe dọa phá hủy mọi thứ kỳ diệu đã xây dựng từ năm 2008: nhân vật, thế giới, mọi thứ.

2. avengers: chiến tranh vô cực phù hợp với lịch sử như thế nào?

Avengers: Infinity War là sự kết hợp của hai loạt: loạt Găng tay Vô cực của Jim Starlin và George Perez, và một sự kiện giao nhau năm 2013 có tên là Infinity.

ở vô cực, thanos phát động một cuộc tấn công trên trái đất với một đội được gọi là trật tự đen, giống như trong chiến tranh vô cực. nhưng phần lớn nội dung chính còn lại, như mô típ của thanos và nguồn gốc của những viên đá vô cực (trong truyện tranh được gọi là ngọc vô cực), bộ phim được lấy cảm hứng từ chiếc găng tay vô cực.

Tuy nhiên, bạn không cần phải đọc manga để hiểu những gì đang diễn ra trong phim. nhưng nếu bạn thực sự thích siêu nhân mcu thì việc đọc truyện sẽ giúp bạn có góc nhìn khác và mang đến trải nghiệm mới cho bạn.

3. điều gì đã xảy ra với phần tiếp theo của chiến tranh vô cực?

khi marvel phát hành kế hoạch cho mcu “giai đoạn ba”, cuộc chiến vô cực ban đầu được dự kiến ​​là một câu chuyện gồm hai phần, với phần đầu tiên vào năm 2018 và phần thứ hai vào năm 2019. Phần thứ hai năm 2016 đã bị hủy và tiêu đề của bộ phim Avengers thứ tư vẫn chưa được tiết lộ (hoặc quyết định).

XEM THÊM:  Bác sĩ chuyên khoa 1, 2, 3 là như thế nào? Ai giỏi hơn? | Nha khoa Paris

Không rõ tại sao marvel lại thực hiện thay đổi này, nhưng có khả năng hãng làm vậy để tránh tiết lộ nội dung của các sự kiện chính diễn ra trong cuộc chiến vô cực, cũng như mở đường cho các bộ phim sau này.

4. bạn có thể thưởng thức chiến tranh vô cực mà không cần xem bất kỳ bộ phim kỳ diệu nào không?

nếu bạn chỉ thích xem robert downey jr. trong bộ giáp hiện đại, chris evans với bộ râu nam tính và những cảnh hành động hoành tráng, bạn chắc chắn sẽ thích thú với cuộc chiến vô cực.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết điều gì đang xảy ra trên màn hình, bạn sẽ cần xem trước một số bộ phim Marvel. Cuộc chiến vô cực là một bộ phim có nhiều nhân vật và bạn sẽ phải hiểu tại sao các nhân vật lại có ngoại hình, tính cách giống nhau, v.v.

những bộ phim quan trọng nhất mà bạn nên xem trước tiên, theo ý kiến ​​của tôi, là hai người báo thù khác, người bảo vệ thiên hà phần một, người sắt, đội trưởng đam mỹ: nội chiến, bác sĩ kỳ lạ, thor: ragnarok và báo đen (và tất nhiên là đăng các khoản tín dụng).

5. chính xác thì những người báo thù là ai?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào “khái niệm” về Avengers mà chúng tôi đang xem xét.

xem thêm: vc, vcc, vch là gì? nghĩa của từ vch là gì? nghĩa của từ vch là gì

Trong truyện tranh, có nhiều nhân vật trở thành một phần của những người báo thù, một số xuất hiện trong mcu, trong khi những nhân vật khác không thuộc bản quyền của hãng phim marvel (chẳng hạn như x-men và bộ tứ tuyệt vời).

tuy nhiên, mcu được coi là tách biệt với vũ trụ truyện tranh, vì vậy avengers: infinity war cũng hơi khác một chút. và theo điều kỳ diệu, những nhân vật duy nhất chiến đấu với Thanos thay mặt cho những người báo thù là người sắt, cỗ máy chiến tranh, thor và hulk.

tuy nhiên, điều này không nhất thiết đúng.

Avengers được thành lập trong bộ phim năm 2012, sau khi Nick Fury triệu tập các siêu anh hùng để chống lại Loki, em trai của Thor. Đội hình thành lập vào thời điểm này bao gồm Iron Man, Thor, Captain America, Hulk, Black Widow và Hawkeye. Sau các sự kiện của Avengers: Age of Ultron, Biệt đội Báo thù được bổ sung với các thành viên từ Scarlet Witch, Vision, Falcon và War Machine. tuy nhiên, trong cùng một bộ phim, thor rời khỏi trái đất và người sắt gần như nghỉ hưu.

Trong Captain America: Civil War, Liên Hợp Quốc muốn kiểm soát hành động của các Avengers sau khi họ bị coi là mối đe dọa đối với Trái đất (trong hai phần phim trước) và không thực hiện được nhiệm vụ đầu tiên của mình, khiến mọi người chết vô tội. . kết quả là, những người báo thù được chia thành hai nhóm: một nhóm (bao gồm người sắt, cỗ máy chiến tranh, thị giác và góa phụ đen), những người tin rằng nó nên được kiểm soát bởi các quốc gia thống nhất, và nhóm còn lại (bao gồm đội trưởng Mỹ, chim ưng , đỏ tươi, và chim ưng), phù thủy và mắt diều hâu) cho thấy sự không tin tưởng vào chính phủ. Black Panther và Spider-Man tham gia đội của Iron Man, còn Bucky Barnes và Ant-Man tham gia đội của Captain America.

ở cuối phim, cap và bucky bị bắt, sau đó họ trốn thoát khỏi nhà tù an ninh tối đa và trở thành những kẻ đào tẩu, họ không còn thuộc về những người báo thù. Black Widow cũng bị lưu đày vì cho phép Cap và Bucky truy lùng Baron Zemo, nhân vật phản diện chính của phim. Trong cảnh post-credit của phim, Black Panther đã giúp đỡ Cap và Bucky, cho thấy anh ta không hoàn toàn đứng về phía Iron Man. Không rõ điều gì đã xảy ra với Vision, nhưng vì anh ấy xuất hiện trong đoạn giới thiệu cuộc chiến vô cực với phù thủy đỏ tươi, có khả năng anh ấy cũng rời nhóm của người sắt.

XEM THÊM:  Hậu phương trong tình yêu là gì

vì các avengers là một nhóm các siêu anh hùng được thành lập bởi một nhánh của chính phủ các bang thống nhất và chỉ có người sắt và cỗ máy chiến tranh đồng ý chịu sự kiểm soát của các quốc gia thống nhất, vì vậy họ sẽ là hai thành viên duy nhất của các avengers còn lại trên Trái đất. Thor và Hulk vắng mặt trong Civil War và được nhìn thấy lần cuối cùng chạy trốn khỏi Asgard trong Thor: Ragnarok, vì vậy danh tính của họ với tư cách là Avengers vẫn còn nhiều nghi vấn. Black Panther chưa bao giờ chính thức gia nhập Avengers và Spider-Man đã từ chối lời mời trong Spider-Man: Homecoming.

ngoài ra, những người bảo vệ thiên hà và bác sĩ kỳ lạ chưa bao giờ tương tác với phần còn lại của mcu, vì vậy họ cũng không phải là người báo thù.

6. Tại sao phim Marvel thường bị chỉ trích?

mcu thường bị chỉ trích vì nội dung chính của các bộ phim hầu như không thay đổi: một siêu anh hùng trên đường tìm lại chính mình, một thứ vũ khí có thể hủy diệt nhân loại, một kẻ phản diện bằng cách nào đó lấy được vũ khí, những trò đùa không có ý nghĩa và bằng cách nào đó mà siêu anh hùng luôn tìm cách chiến thắng trước khi kẻ ác có thể thực hiện kế hoạch của mình.

Tất nhiên, điều này khá dễ hiểu, khi rõ ràng Marvel vẫn đang kiếm được rất nhiều tiền từ các bộ phim của họ và “cái gì không hỏng thì không cần sửa”, phải không?

7. Black Panther đã phá vỡ một số kỷ lục, thu về hơn hàng tỷ đô la. Anh ấy có xuất hiện trong phim không?

vâng, báo đen sẽ xuất hiện trong chiến tranh vô cực nhưng việc bắn báo đen kết thúc ngay trước khi chiến tranh vô cực bắt đầu quay, điều đó có nghĩa là người ta không thể biết con báo đen sẽ thành công như thế nào trước khi đưa nhân vật này vào chiến tranh vô cực. Tuy nhiên, dựa trên đoạn trailer, có vẻ như một trận chiến hoành tráng sẽ diễn ra tại Wakanda, quê hương của Black Panther và anh ta cũng sẽ là người đi đầu trong cuộc chiến đó.

8. mcu sẽ kết thúc?

nếu marvel vẫn muốn tiếp tục kiếm tiền (ai không muốn), thì rất có thể là không. Marvel đã thu về hơn 14 tỷ đô la trên toàn thế giới từ 18 bộ phim của mình và Infinity War được kỳ vọng sẽ phá vỡ mọi kỷ lục phòng vé trước đó.

Nói cách khác, chừng nào phim siêu anh hùng còn kiếm được tiền, Marvel sẽ tiếp tục làm như vậy. Trên thực tế, hãng đã có khá nhiều phim được lên kế hoạch cho tương lai, bao gồm phần tiếp theo của Người Nhện vào năm 2019, phần ba của Guardians of the Galaxy vào năm 2020 và hai bộ phim đáng chú ý cho đến phần tiếp theo. Các phần tiếp theo của Avengers dự kiến ​​ra mắt vào năm sau còn có Ant-Man and the Wasp (tháng 7 năm 2018) và Captain Marvel (tháng 3 năm 2019).

9. Tại sao khi hulk trở nên khổng lồ, áo của anh ấy biến mất và … quần của anh ấy thì không?

Có một điều luôn khiến người hâm mộ của loạt phim siêu anh hùng Marvel thắc mắc: Khi Bruce Banner biến thành Hulk, anh ta thay đổi kích thước và khiến áo sơ mi của anh ta bị rách, nhưng không bao giờ rách quần.

và có vẻ như điều kỳ diệu đó có lời giải thích cho điều này. Theo một nguồn tin năm 2015, Disney cho biết chiếc quần của Hulk thực chất được làm từ sợi nhỏ co giãn, cho phép anh chiến đấu thoải mái mà không lo “lộ hàng”. Nhưng cho rằng nhân vật phản diện mạnh nhất vũ trụ với làn da như quả cà tím, một vị thần trong thần thoại Bắc Âu, một phù thủy và một con chồn biết nói đều xuất hiện trong MCU, không có lý do gì, nhưng quần hulk không thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 9 Câu Hỏi Về Avengers: Infinity War Là Gì, Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *