Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
316 lượt xem

Axit Sunfuric là gì? Tính chất, ứng dụng của axit sunfuric

Bạn đang quan tâm đến Axit Sunfuric là gì? Tính chất, ứng dụng của axit sunfuric phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Axit Sunfuric là gì? Tính chất, ứng dụng của axit sunfuric

axit sulfuric, còn được gọi là h2s04, là một hóa chất được mệnh danh là “vua” của các loại hóa chất. đóng vai trò then chốt đối với sự tồn tại và phát triển của nền công nghiệp ngày nay. vậy chính xác thì axit sunfuric là gì? Axit sunfuric có những tính chất và ứng dụng nào trong đời sống? Và bạn có thể mua axit sunfuric ở đâu uy tín, chất lượng? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau!

1. axit sunfuric là gì?

Acid-sunfuric

axit sunfuric là gì?

axit sunfuric là gì là một câu hỏi rất phổ biến của nhiều người. và câu trả lời là axit sunfuric là một axit có công thức h2so4. Nó tồn tại dưới dạng chất lỏng không màu, không mùi, không bay hơi. h2so4 nặng hơn nước và có khả năng hòa tan trong nước theo tỷ lệ bất kỳ. Đây là một loại axit cực mạnh và được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp hoặc làm chất xúc tác cho các phản ứng hóa học.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loại axit này ở bất cứ đâu. dễ nhìn thấy và dễ nhận biết hơn, đặc biệt là trong nước mưa. Nếu nước mưa tạt vào người mà bạn cảm thấy bỏng rát, khó chịu thì đó là do tác dụng của axit sunfuric.

Hiện tại, chưa có nhà khoa học nào tìm thấy mẫu h2s04 tinh khiết trên trái đất. nhưng nó chỉ tồn tại dưới dạng chất lỏng chứa nhiều hỗn hợp chất khác nhau. và như vậy h2so4 tinh khiết chỉ được điều chế từ các chất có phản ứng với nhau tạo thành.

2. thuộc tính h2so4

Có hai loại axit sunfuric, axit sunfuric lỏng và axit sunfuric đặc. mỗi loại sẽ có tính chất vật lý và hóa học khác nhau.

Tinh-chat-vat-ly-cua-h2so4

cách làm mỏng h2s04 dày

2.1 tính chất vật lý của h2so4

như đã trình bày ở trên, h2so4 rắn hoặc lỏng có điểm chung là tồn tại ở dạng lỏng, không màu, không mùi và không vị.

h2s04 lỏng có đặc tính khó bay hơi và tan vô hạn trong nước. và h2so4 đậm đặc nổi bật với khả năng hút nước và tản nhiệt mạnh. do đó, bạn chú ý không được thêm nước vào axit mà chỉ được phép cho axit vào nước. để khắc phục trường hợp bỏng xảy ra khi nước phản ứng với axit. và h2so4 cũng có thể được pha loãng để trở thành h2so4 lỏng. nhưng nhớ thực hiện đúng quy trình trên để tránh những trường hợp nguy hiểm.

XEM THÊM:  Just For You Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? ? You Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

2.2 tính chất hóa học của h2so4

tinh-chat-hoa-hoc-cua-h2so4

cấu trúc phân tử của h2s04

đối với axit sulfuric lỏng

Đây là một axit cực kỳ mạnh, vì vậy nó có tất cả các tính chất hóa học của một axit thông thường. ví dụ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *