Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
155 lượt xem

Thực đơn

Bạn đang xem: Thực đơn Tại PHÊ BÌNH VĂN HỌC

Bạn đang quan tâm đến Thực đơn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Thực đơn

Thành phố Bạc Liêu là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học – kỹ thuật, dịch vụ, an ninh – quốc phòng của tỉnh Bạc Liêu và là đầu mối của tỉnh Bạc Liêu. Giao thương với các tỉnh.

Bạc Liêu tọa lạc tại 9016’5”N 105045’6”E. Thành phố Bạc Liêu có sự phân chia hành chính: Phía đông giáp huyện Vĩnh Châu – tỉnh Sóc Trăng, phía tây giáp huyện Bình Châu, phía nam giáp Biển Đông, huyện Vĩnh Lai, phía bắc giáp huyện Vĩnh Lai. Tây Bắc. Diện tích là 17538,19 ha. Cách Thành phố Hồ Chí Minh 280 km; cách Thành phố Cà Mau 67 km về phía Tây Bắc; cách Thành phố Cần Thơ 110 km về phía Nam (trên Quốc lộ 1a). Thành phố có dân số 155.519 người (có 03 dân tộc chính là kinh, hoa, khmer), có 10 đơn vị hành chính cấp thị xã (07 huyện, 03 xã), được chia thành 67 thôn, làng nhỏ. Là trung tâm của tỉnh về hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học công nghệ, dịch vụ, an ninh quốc phòng, là trọng điểm giao thương với các tỉnh. Thành phố Bạc Liêu có đầy đủ các lợi thế về phát triển kinh tế – xã hội. Đặc điểm và niềm tự hào của người dân thành phố Bắc Liêu là nơi sinh ra bài hát “Da He Hui Lang”, có giai thoại về người con của Bạc Liêu, về cây xoài 300 tuổi, Sun Clock (hay còn gọi là Đồng hồ đá), Khu du lịch sinh thái Vườn chim, Vườn nhãn, Dự án nhà máy điện gió, Khu du lịch tâm linh Phật Bà Quan Âm…

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực quyết liệt của các cấp, các ban ngành, tình hình kinh tế – xã hội của Thành phố Bạc Liêu luôn phát triển ổn định, an sinh xã hội tiếp tục phát triển, an ninh chính trị, an ninh chính trị được đảm bảo liên tục. Trật tự xã hội được giữ vững, tình hình kinh tế – xã hội toàn huyện đạt nhiều thành tựu nổi bật: kinh tế thành phố luôn ổn định và tiếp tục tăng trưởng qua các năm. Lạm phát từng bước được kiểm soát; dịch bệnh gia súc, gia cầm được kiểm soát kịp thời; sản xuất công nghiệp tiếp tục được duy trì; hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch phát triển mạnh. Đặc biệt, ngày 16/4/2014, TP Bạc Liêu nhận được Quyết định số 537 / qd-ttg ngày 16/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Bạc Liêu là đô thị trực thuộc Trung ương. Nhân dịp Lễ hội tranh lớn Thangka toàn quốc tại Bạc Liêu năm 2014, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức trọng thể lễ công bố quyết định. Đô thị phát triển, các công trình hạ tầng được cải thiện đáng kể, góp phần thay đổi diện mạo thành phố.

Mạng lưới chiếu sáng đô thị của thành phố đã được mở rộng để phủ khắp khu vực. Hệ thống cấp nước sinh hoạt hiện có 02 nhà máy nước với công suất bình quân 138 lít / người / ngày đêm. Ngày 17/1/2016, Trang trại điện gió Bạc Liêu chính thức đi vào hoạt động, với 62 tuabin gió với tổng công suất 99,2 MW, công suất phát điện khoảng 320 triệu kWh / năm. Từ tháng 5 năm 2013, khi tháp điện gió đầu tiên hòa vào lưới điện quốc gia, đến khi dự án khởi công, tổng sản lượng điện hòa vào lưới điện quốc gia là 130 triệu kWh, doanh thu bán điện là 150 tỷ đồng, góp phần vào việc kinh phí 15 tỷ đồng.

XEM THÊM:  Giải đáp: Xét nghiệm kháng thể Covid-19 ở đâu?

Kinh doanh – du lịch đang bùng nổ sau khi được chỉ định là khu vực đô thị thứ cấp. Thương mại – dịch vụ bán lẻ ước đạt 7.486 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2014. Thành phố hiện có 4.600 thiết chế thương mại, dịch vụ với quy mô 15,8021 triệu đồng, bước đầu đáp ứng phát triển kinh tế thương mại, du lịch và dịch vụ của thành phố. Khu lưu niệm nghệ thuật Nan Thangka Taitu và nhạc sĩ Cao Văn Vương, Khu du lịch Liangwu, Khu du lịch sinh thái Vườn chim Bạc Liêu, Khu du lịch Longyan Park và nhiều di tích văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh khác đã được đầu tư, tôn tạo, nâng cấp danh lam thắng cảnh, Bắc Khu du lịch Liễu công tử, khu du lịch Quan An Padai, nhà máy điện gió, chùa Xiêm La, khu du lịch sinh thái Hồ Nam, các nhà hàng, khách sạn, khu ẩm thực … Mạng lưới chợ trung tâm, chợ phường được nâng cấp và cải tạo, và các phố chợ, chợ khu vực cũng được chỉnh trang, nâng cấp. Hiện trên địa bàn thành phố có 05 trung tâm kinh doanh: Chợ Bạc Liêu, Siêu thị Vinmart, Siêu thị Co.opmart, Siêu thị Điện máy Xanh, Siêu thị Điện máy Chợ Lớn.

Những thay đổi trong hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đã từng bước hoàn thiện diện mạo thành phố, tạo nền tảng để thu hút nhiều nguồn lực đầu tư vào thành phố nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng của thành phố. Tiềm năng và lợi thế của thành phố trong phát triển kinh tế – thương mại – du lịch – dịch vụ. Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã và đang phát triển các chủ đầu tư như Nhà máy Bia Sài Gòn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại. Công lý Tours, Công ty TNHH Tóc Vàng, Công ty Địa ốc, Công ty Cổ phần Minh Thắng và nhiều nhà đầu tư khác …

Sản xuất nông nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản khá ổn định. Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng, tổng giá trị sản lượng tăng bình quân 19,38%, trong đó công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp bình quân 18,56%, công nghiệp xây dựng tăng bình quân 21,03%. Hiện thành phố đã đầu tư phát triển khu liên hợp nuôi tôm chất lượng cao tại xã Xieqing, cụ thể là mô hình nuôi tôm siêu thâm canh của Tập đoàn Yueao, với tổng diện tích là 315 ha. Riêng trong lĩnh vực khai thác thủy sản, có 305 phương tiện đang hoạt động và 2.306 lao động. Tổng sản lượng nuôi trồng và đánh bắt thủy sản là 38.545 tấn, trong đó tổng sản lượng là 19.895 tấn và tổng sản lượng thủy sản là 18.650 tấn.

XEM THÊM:  Di tích lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Du (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh)

Về nông nghiệp: Tổng đàn gia súc, gia cầm của thành phố tương đối ổn định: tổng đàn gia súc dự kiến ​​là 16.626 con, gia cầm là 26.672 con. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn phát triển đa dạng các mô hình chăn nuôi động vật hoang dã (cá sấu, gấu trúc, lợn rừng, đà điểu …) với tổng đàn 36.179 con.

Về kinh tế hợp tác, thành phố có 10 hợp tác xã, 113 tổ hợp tác và 68 trang trại. Nhìn chung, tình hình kinh tế của thành phố phát triển ổn định, ước tính tốc độ tăng trưởng GDP năm 2015 là 16,63%. Cơ cấu kinh tế chuyển sang tăng dần tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ. GDP bình quân đầu người ước đạt 55,1 triệu đồng.

Lĩnh vực văn hóa – Xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao, an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo. Cuối năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,9%, hơn 94% số hộ đạt chuẩn văn hóa, 67 thôn đạt chuẩn văn hóa, 1 xã đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới, 3 phường đạt chuẩn. phường văn minh đô thị đạt chuẩn. Chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục được nâng cao, nhiều năm liền là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bạc Liêu, được công nhận hoàn thành tốt chương trình THCS. Các mục tiêu quốc gia về y tế, dân số, gia đình và trẻ em cũng được thực hiện tốt, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên duy trì ở mức 0,9% / năm.

An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội. Thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội không ngừng được tăng cường, năng lực, phẩm chất của đội ngũ cán bộ, công chức không ngừng được nâng cao, từng bước thích ứng với yêu cầu đổi mới. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với đảng và đất nước.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Thực đơn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *