Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
526 lượt xem

Bản đồ và quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Bạn đang quan tâm đến Bản đồ và quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bản đồ và quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong

Cùng với Phú Quốc và Vạn Tôn, kinh tế Bắc Yếm Phong sẵn sàng trở thành vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và là trung tâm giao lưu quốc tế, trung tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

bac van phong là đặc khu kinh tế với tiềm năng phát triển kinh tế vượt trội. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư rất quan tâm đến bản đồ quy hoạch của khu vực. Hãy cùng smartland cập nhật những thông tin mới nhất về đặc khu kinh tế này trong bài viết dưới đây!

Vị trí của Đặc khu Kinh tế Beiwenfeng

Bắc Yunphong nằm ở phía bắc của Khu kinh tế Yunpeng và thuộc Vịnh Yunpeng, chiếm toàn bộ huyện Vân Ninh ở phía bắc tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những vịnh tự nhiên được đánh giá cao nhất Đông Á, mở ra biển Hoa Đông và gần giao điểm của các tuyến đường biển quan trọng nối liền Châu Âu và Châu Á, có vị trí trung tâm tỏa ra hầu hết các trung tâm kinh tế lớn trong khu vực, và là điểm gặp gỡ của các cảng biển trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bản đồ Đặc khu Kinh tế Beiwenfeng

Quy hoạch Đặc khu Kinh tế Bắc Bom Phong

Theo giới thiệu của Viện Nghiên cứu Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia (đơn vị tư vấn dự án), phạm vi nghiên cứu của Dự án Điều chỉnh Quy hoạch Tổng thể Xây dựng Khu kinh tế Vân Phong là đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. Diện tích là 150.000 ha, bao gồm khoảng 70.000 ha diện tích mặt đất và 80.000 ha mặt nước, phân bố ở hai huyện Ninh Hà và Vạn Ninh …

bac van phong là địa bàn có vị trí kinh tế chiến lược, có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, có thể phát triển mạnh kinh tế biển đồng thời đảm bảo an ninh quốc phòng. Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi nêu trên, Beiyunfeng đang được quy hoạch trở thành đặc khu hành chính kinh tế với diện tích ước tính hơn 111.000 ha (gồm 56.000 ha mặt đất và 55.000 ha mặt nước).

Mục tiêu quy hoạch của Khu kinh tế Bắc Vân Phong là xây dựng phù hợp với Chiến lược phát triển tổng thể của Việt Nam và Chiến lược quốc gia về phát triển bền vững kinh tế biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Khu kinh tế van phong được định vị để trở thành trung tâm phát triển trình độ cao và các ngành công nghiệp mới nổi, trong đó du lịch, dịch vụ tổng hợp cao cấp, công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp giải trí hiện đại là ngành công nghiệp chính. Sòng bạc; Đổi mới, Khởi nghiệp và Trung tâm Thương mại Quốc tế.

XEM THÊM:  Tổng quan về Dubai - Dubai là nước nào, Dubai nằm ở đâu, Dubai thuộc châu nào?

Chính phủ cũng chủ trương xây dựng Khu kinh tế Bắc Vân Phong theo mô hình phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả tiềm năng, tạo sức mạnh kinh tế mới. phát triển, xây dựng.

Đồng thời, xây dựng Khu kinh tế Bắc Vân Phong trở thành đặc khu kinh tế có tầm ảnh hưởng chung trong vùng, khu vực và cả nước; trở thành đô thị thông minh hiện đại, trở thành động lực phát triển, trở thành khu vực xanh đáng sống. biểu-tượng-tri-thức.

Bảo đảm an ninh – quốc phòng giúp bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; làm cơ sở để xây dựng quy hoạch chi tiết, quy hoạch phân khu, thu hút các dự án xây dựng đô thị trong vùng, khu kinh tế và chính quyền các cấp quản lý, kiểm soát. công cụ pháp lý xây dựng đô thị cho các hoạt động. Theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Quy hoạch đặc khu kinh tế Bắc Bom Phong có tính chất là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó, kinh tế biển có dịch vụ hậu cần cảng, cảng trung chuyển container quốc tế đóng vai trò quan trọng, kết hợp phát triển kinh tế với các ngành kinh tế như công nghiệp, thủy sản, dịch vụ;

Đặc khu kinh tế Bắc Bombong còn là trung tâm du lịch biển đảo cao cấp, du lịch giải trí và dịch vụ tổng hợp, sử dụng lợi thế là cửa ngõ giao thương quốc tế để tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo. Năng lực cạnh tranh quốc tế độc đáo, chất lượng cao; là trung tâm phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hòa, có chức năng thu hút đầu tư và dòng vốn tư nhân, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế các vùng lân cận và cả nước.

Trên cơ sở điều kiện tự nhiên đặc thù, các ngành công nghiệp chủ chốt trong dự án thành lập đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt của Beiwenfeng là dịch vụ cảng biển, trung chuyển container quốc tế và hậu cần, tài chính thương mại – du lịch và trung tâm giải trí với sòng bạc, công nghệ cao và chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao gắn với khu vực đô thị …

XEM THÊM:  Biển số xe 66 ở tỉnh nào? Biển số xe Đồng Tháp là bao nhiêu?

Với tiềm năng hiện có và định hướng phát triển khu vực thành đặc khu kinh tế, Bắc Yunphong vẫn còn nhiều dư địa để đầu tư và có những lợi thế nhất định giúp khu vực này. Tương lai có thể phát triển tốt hơn nữa.

Sức hấp dẫn của North Bombong đến từ quỹ đất chưa sử dụng khá lớn cho phép các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng cho mục đích phát triển sản xuất và thương mại, thương mại và tài chính. Một cảng biển lớn, tự do, không gặp trở ngại, khó khăn và bồi thường liên quan đến giải phóng mặt bằng.

Địa ốc Bắc Vân Bành

Theo quy hoạch Khu kinh tế Văn Phòng, tỉnh Khánh Hòa có diện tích 150.000 ha. Trong đó, khoảng 80.000 ha diện tích mặt nước và 70.000 ha đảo và đất liền thuộc thị xã ninh hòa (nam văn phong) và huyện văn ninh (bắc văn phong).

Chỉ tính riêng quận Fanning, trong năm 2017, sau khi nhận được thông tin phát triển thành đặc khu kinh tế, giá đất vùng ven thành phố bắt đầu tăng chóng mặt, nhanh chóng lên tới hơn 80 triệu đồng / m2. Thị trấn vạn bảng. Trước năm 2016, giá đất khu vực này chỉ khoảng 20 triệu đồng một m2.

Giá đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp, lâm nghiệp cũng tăng nhanh, từ hàng trăm nghìn đồng / m2 lên 2-3 triệu đồng / m2. Theo người dân khu vực, người mua chủ yếu đến từ TP.HCM và Hà Nội.

Tháng 5/2018, UBND tỉnh Khánh Hòa nhận thấy sức nóng về đất đai và có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất, phân giới, chuyển quyền sử dụng đất tại khu quy hoạch Khu kinh tế đặc biệt Bắc Giang. Vùng. Ngay sau đó, cò đất, “lái buôn” đã rao bán khiến giá đất nền giảm nhanh 20-30 triệu đồng / m2.

Đến giữa tháng 6 năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tạm dừng thực hiện quy hoạch chung Khu kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong khiến giá đất tại khu vực này giảm mạnh.

Để biết thêm thông tin về dự án Công viên Thông minh và Đặc khu Kinh tế Beiyunfeng, vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *