Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
413 lượt xem

Bài 1 trang 113 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | Soạn bài Câu ghép

Bạn đang quan tâm đến Bài 1 trang 113 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | Soạn bài Câu ghép phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 1 trang 113 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | Soạn bài Câu ghép

hướng dẫn giải chi tiết thí nghiệm 1 trang 113 SGK ngữ văn lớp 8 tập 1 phần trả lời câu hỏi luyện tập, phần soạn câu ghép ngắn gọn hơn giúp các em ôn tập tốt trước khi đến lớp.

tiêu đề

Hãy tìm các câu ghép trong các đoạn trích dưới đây. cho biết trong mỗi câu ghép, các mệnh đề được kết nối với nhau như thế nào.

a) – hãy để cô ấy đi từng chút một, con yêu! từng chút như vậy ngoan! từng chút từng chút anh lạy lục cho em đi với anh, đừng kìm kẹp em nữa. nếu em gái bạn đã đi, bạn sẽ có tiền để trả bộ sưu tập, và bạn có thể quay lại từng chút một! sáng ra người ta đánh và trói thầy như vậy, lâu dần mình bị thương. nếu bạn không buông bỏ từng chút một, nó sẽ sớm đến đây, nó sẽ trói bạn và nó cũng sẽ trói bạn.

(ngô nướng, tắt đèn)

b) dì tôi chưa nói hết câu, cổ họng tôi bị tắc nghẽn và tôi không thể phát ra âm thanh. Nếu những cách cổ xưa ám ảnh mẹ tôi là một vật như đá hay mảnh thủy tinh, đầu mẩu gỗ, tôi quyết định lấy nó và cắn vào, nhai và nghiền nó thành bột.

(màu hồng nguyên bản, những ngày thơ ấu)

c) rồi đôi mắt sáng ngời của dì tôi nhìn tôi chằm chằm. Tôi lặng lẽ cúi đầu xuống đất: tim như thắt lại, khóe mắt cay cay.

XEM THÊM:  5 &quotbí quyết&quot để làm văn tự sự hay

(màu hồng nguyên bản, những ngày thơ ấu)

d) Một ngày nọ, tôi phàn nàn với quân tư nhân. tư nhân là một người hàng xóm khác của tôi. anh ta là một tên trộm nên anh ta không thích chiếc xe kéo cũ vì anh ta quá trung thực. anh bĩu môi và nói:

– anh ta làm giả!

(lão hạc – nam cao)

trả lời bài 1 trang 113 SGK ngữ văn 8 tập 1

a)

– câu ghép:

+ u từng chút một, bạn đã lễ lạy! (không sử dụng các từ liên kết)

<3 (không sử dụng các từ liên kết)

+ Sáng nay người ta đánh em rồi trói em thế này, dần dần em có đau không? (không sử dụng các từ liên kết)

+ nếu bạn không buông ra từng chút một, nó sẽ sớm ở đây, nó sẽ trói bạn, nó sẽ trói bạn xuống.

b)

– dì tôi chưa nói hết câu, cổ họng tôi đã nghẹn lại, khóc không thành tiếng. (không sử dụng các từ liên kết)

– nếu truyền thống bị nguyền rủa của mẹ tôi là một vật như đá hoặc mảnh thủy tinh, đầu mẩu gỗ, tôi quyết định lấy nó và cắn, nhai và nghiền nó cho đến khi vỡ (tôi đã từng sử dụng nó). từ liên kết)

c)

– Tôi cúi đầu xuống đất im lặng: lòng chùng xuống, khóe mắt cay cay. (không sử dụng các từ liên kết)

d)

– anh ấy làm nghề ăn trộm nên không thích chiếc xe kéo cũ vì anh ấy quá trung thực (dùng từ liên kết)

XEM THÊM:  Top 10 Tả về Bác Hồ ngắn gọn - Đoạn văn ngắn về Bác Hồ - HoaTieu.vn

các bạn vừa tham khảo Giải bài 1 trang 113 SGK ngữ văn tập 1, tài liệu được biên soạn và đối chiếu giúp bạn ôn tập và soạn câu ghép tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều bài tập khác trong chương trình Soạn văn 8 được chúng tôi biên soạn. thường xuyên kiểm tra trang này để cập nhật.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 1 trang 113 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | Soạn bài Câu ghép. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *