Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
410 lượt xem

Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo)

Bạn đang quan tâm đến Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo) phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo)

đọc phần hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 145 SGK ngữ văn 11 tập 1 phần Viết bài văn phong cách báo chí chi tiết hơn (tiếp theo) để bạn đọc tham khảo.

tiêu đề:

phân tích các đặc điểm cơ bản của ngôn ngữ báo chí (tính thời sự, ngắn gọn) được thể hiện trong các tin tức sau:

Ngày 3 tháng 2, tỉnh an giang long trọng đón nhận quyết định của bộ văn hóa thông tin công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia hay còn gọi là ngã ba xã lương phi, huyện tri tân. Đây là di tích quốc gia thứ mười lăm của tỉnh An Giang. o ta soc là một vùng núi rộng khoảng 5 km2 ở giữa sierra. Với hệ thống hang động và đường mòn, từ năm 1962 đến năm 1967, nơi đây là căn cứ Tỉnh ủy An Giang, sau đó là căn cứ dự phòng của tỉnh …

(tạp chí công việc, số 35/2004)

trả lời bài 1 trang 145 SGK ngữ văn 11 tập 1

Để viết bài văn phong báo chí (tiếp theo) được tối ưu nhất, bạn đọc cùng tham khảo tài liệu tóm tắt với nhiều cách trả lời khác nhau theo nội dung câu hỏi bài 1 trang 145 SGK ngữ văn lớp 11 tập 1 là như sau:

bản trình bày 1

– thông tin cung cấp luôn cập nhật, chính xác và rõ ràng, đặc biệt là thông tin về thời gian (ngày 3-2), địa điểm (một giang, xã …, huyện, …), cơ quan cấp, nơi tiếp tân.

– văn phong ngắn gọn và giàu thông tin.

– Tính hấp dẫn: đoạn tin gợi sự hấp dẫn ở những lời giới thiệu đầy thông tin về một giang sơn được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia hay còn gọi là ta soc. Nó thu hút sự chú ý của những người biết đến địa điểm này, đồng thời kích thích sự tò mò của những ai chưa từng đặt chân đến đây.

bản trình bày 2

phóng sự ngắn gọn về việc An Giang được nhận danh hiệu di tích lịch sử cấp quốc gia hay còn gọi là ngã ba, mang đặc trưng của phong cách báo chí:

– thông tin được cập nhật chính xác, rõ ràng, theo thời gian (3/2), địa điểm (một gigang, …), cơ quan cấp, nơi tiếp nhận

– ngôn ngữ ngắn gọn và giàu thông tin

– mẩu tin gợi lên sức hút nhất định, phần giới thiệu cung cấp thông tin rất ngắn gọn.

bản trình bày 3

Chúng ta chỉ có thể biết được thông tin ngắn gọn ở trên (rằng An giang đã được trao tặng danh hiệu di tích lịch sử cấp quốc gia hay còn gọi là ngã ba), nhưng chúng ta cũng có thể nhận ra những nét đặc trưng về văn phong của ngôn ngữ. ngôn ngữ báo chí:

– thông tin hiển thị được cập nhật, chính xác và rõ ràng, đặc biệt là thông tin về thời gian (3 tháng 2), địa điểm (xã un giang, xã …, huyện …), cơ quan cấp, nơi tiếp nhận .

– văn bản ngắn gọn và nhiều thông tin.

– đoạn tin tức gợi lên sự thu hút nhất định trong phần giới thiệu cung cấp thông tin khá ngắn gọn. thu hút sự chú ý của những người đã biết đến địa điểm này, đồng thời có thể kích thích sự tò mò của những người chưa từng đến đây.

bản trình bày 4

bản tin an giang được nhận danh hiệu di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia hay còn gọi là ta soc, thể hiện phong cách ngôn ngữ báo chí:

– thông tin hiện tại: cập nhật chính xác và rõ ràng

+ thời gian: 3/2.

+ Vị trí: Xã Lương Phi, Huyện Trí Ôn, Tỉnh An Giang.

+ sự kiện: công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia

+ cơ quan phát hành, nơi tiếp nhận.

– súc tích, giàu thông tin: chỉ gồm hai câu nhưng chứa đủ thông tin để người đọc hiểu.

– hấp dẫn: phần giới thiệu danh sách những địa điểm đẹp như tranh vẽ, hệ thống hang động và những con đường mòn hiểm trở,… thu hút sự chú ý của những ai đã từng đến đây. đồng thời kích thích trí tò mò của những ai chưa từng đến đây.

– / –

bài 1 trang 145 SGK ngữ văn 11 tập 1 được hướng dẫn giải và trình bày theo nhiều cách khác nhau. hỏi kết hợp với kiến ​​thức của bản thân để có những phương án trình bày dễ hiểu, tối ưu nhất khi viết bài văn kiểu báo chí (tiếp theo) trong quá trình làm bài thi. chuẩn bị bài văn 11 trước khi đến lớp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 1 trang 145 SGK Ngữ văn 11 tập 1 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo). Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *