Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1965 lượt xem

Bài 2 trang 161 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

Bạn đang quan tâm đến Bài 2 trang 161 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 2 trang 161 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận

hướng dẫn giải câu hỏi và trả lời bài 2 trang 161 SGK ngữ văn 9 tập 1 phần trả lời câu hỏi luyện tập cách viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận, phần soạn bài tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận chi tiết và đầy đủ nhất .

tiêu đề

hãy viết đoạn văn kể về những việc làm hoặc những lời dạy bảo giản dị mà sâu sắc của người bà kính yêu khiến em […]

trả lời bài 2 trang 161 SGK ngữ văn 9 tập 1

đoạn văn mẫu 1

Tôi đã sống với bà ngoại từ khi còn nhỏ. Những bước đi đầu tiên của mỗi người thường có sự xuất hiện của sự sợ hãi và rụt rè. nhưng khi tôi bước những bước đầu tiên đó, tôi đã rất tự tin. vì tôi biết rằng phía sau tôi luôn có một bàn tay dang rộng để nắm lấy và nâng đỡ tôi. đó không phải là bàn tay nào khác mà chính là bàn tay của anh: một bàn tay thô ráp, nạm mùi mưa nắng, sương gió của cuộc đời. và những bài học làm người đầu tiên của tôi không phải từ những bài giảng của cô giáo tôi mà từ những câu chuyện cổ tích mà cô ấy kể cho tôi trước khi tôi đi ngủ. những câu chuyện của họ đã gieo vào lòng tôi nhiều ước mơ, niềm tin và cũng khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. nghĩ về những lời dạy mà cô gửi vào lịch sử. Tôi còn nhớ khi kể câu chuyện về “cô giáo nhỏ”, anh đã nói: “Không được sống buông thả mà phải biết trân trọng những cái đẹp, cái đẹp của gia đình và những giá trị giản dị của cuộc sống, nhất là tình bạn, đừng coi thường tình bạn. và sự thân thiết ngày hôm nay, bởi vì ngày sau, khi bạn nhìn lại, đó là một kho tàng quý giá. ” nghe cô ấy nói, có ai biết cô ấy chưa từng được đi học hay chưa biết đọc, biết viết không? nhưng có lẽ đi học hay không đi học, biết chữ hay không biết chữ không còn quan trọng nữa mà việc uốn nắn là ở trong lòng mỗi người. trí tuệ sáng suốt khiến người ta có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời, khiến người ta không ngờ lại xinh đẹp như bà tôi vậy. hôm nay, khi tôi không còn sống với bà, nhưng mỗi bước tôi đi trên đường đời vẫn vang vọng giọng bà kể chuyện ngày xưa …

XEM THÊM:  Bài văn tả quyển sách tiếng việt lớp 4

đoạn văn mẫu 2

bà của tôi, một người bà tốt bụng và chu đáo luôn hiện diện trong tâm trí tôi. Những lúc rảnh rỗi, anh thường hướng dẫn em cách học. Anh ấy đang dạy tôi phép chia một lần, anh ấy nói, “Trong bốn phép toán, phép chia là khó nhất. Có những người lớn lên, thành đạt mà vẫn không làm được một phép chia bình thường, tôi luôn nghĩ đến câu nói đó … mỗi khi có thức ăn, cô ấy thường chia cho gia đình và hàng xóm của tôi. Có người nói cô ấy bị câm, nhưng Cô ấy đã nhiều lần nói với tôi rằng: “biết chia sẻ với mọi người cũng là một cách tiếp thêm niềm vui, nhân lên hạnh phúc cho bản thân và giảm bớt những lo lắng trong lòng. Em sẽ thấy, sự chia rẽ thật không thể tin được”. sự chia rẽ của họ chỉ có vậy, nhưng nó đã đưa chúng tôi đến gần hơn với những người hàng xóm. sự tính toán chia rẽ, chia đau khổ, chia buồn, chia vui, cảm thông của anh với mọi người xung quanh đã giúp tôi hiểu được ý nghĩa của một cuộc sống nghĩa tình. Đó là lý do tại sao mỗi khi ở bên cô ấy, tôi cảm thấy bình yên? thì sư đoàn làm đẹp cho dân! Tôi luôn mang theo mình bài học đó, như hành trang để bước qua cuộc đời. cô ấy là một người tuyệt vời trong tôi.

đoạn văn mẫu 3

Tôi lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của anh ấy. Từ nhỏ tôi sống với bà nội, bố mẹ tôi làm kinh tế nên bà đã thay mặt bố mẹ tôi dạy dỗ, nuôi nấng tôi hàng ngày. ở với cô ấy, cô ấy lo cho tôi từng miếng ăn giấc ngủ, thường dậy sớm đi chợ và đến khuya mới về nhà. trong nhiều dịp cô ấy đã đưa tôi đi cùng cô ấy. Sản phẩm anh bán thường chỉ là những món ăn vặt mà trẻ con và người lớn thích như xôi, bánh dẻo … Anh rất khéo tay nên mỗi lần làm bánh, nấu xôi, anh đều chỉ cho tôi cách làm. cô ấy đã dạy tôi rằng “chỉ có công việc mới mang lại hạnh phúc và một cuộc sống ý nghĩa”. chính điều đó đã nuôi dưỡng tôi ý thức yêu công việc, yêu cuộc sống. Giờ bà đã mất nhưng tôi sẽ luôn biết ơn những hy sinh của bà dành cho con cháu, để tôi cố gắng hơn mỗi ngày.

XEM THÊM:  Giáo án văn 9 bài hoàng lê nhất thống chí

đoạn văn mẫu 4

Bà tôi rất già. nghe bố kể lại, ngày xưa nhà nghèo lắm, thiếu thốn đủ thứ. tuy vậy, anh vẫn ngày một ngày hai lao động cật lực để dành dụm, chắt chiu, nuôi con khôn lớn. Bây giờ, gia đình tôi khấm khá hơn nhưng cô ấy vẫn giữ thói quen vô cùng tiết kiệm. ông thường căn dặn con cháu trong nhà phải biết quý trọng tất cả, vì đó là mồ hôi nước mắt của bao người vất vả mới có được. Cô ấy nói với tôi: “Tiết kiệm là một thói quen tốt, nó không chỉ giúp ích cho chúng ta trong cuộc sống mà còn giúp ích cho người khác. đơn giản như tắt vòi sau khi sử dụng. Chúng tôi không chỉ tránh lãng phí nước và không phải trả quá nhiều tiền nước hàng tháng mà còn giúp nhiều người dân ở các nơi khác có đủ nước sạch để sinh hoạt. tiết kiệm là nét đẹp của con người. nhưng đừng nhầm lẫn giữa tiết kiệm với tiết kiệm. tằn tiện là sử dụng mọi thứ một cách hợp lý, và tiết kiệm là bủn xỉn, không dám sử dụng, chi tiêu đến mức tối thiểu, tự làm khổ mình. giống như sử dụng nước. nếu phải rửa rau dưới vòi nước cho sạch nhưng để tiết kiệm nước thì chỉ rửa một lần, vừa mất vệ sinh, lại sinh thêm bệnh, tốn kém hơn nữa em ạ … ”kể từ đó. , những lời dạy của anh ấy đã trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống của chúng tôi.

Các bạn vừa tham khảo giải đáp án bài 2 trang 161 sgk ngữ văn 9 tập 1, tài liệu được sưu tầm và biên soạn nhằm giúp bạn ôn tập và viết bài tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều bài giải bài tập sgk ngữ văn 9 khác được chúng tôi biên soạn. kiểm tra trang này thường xuyên để cập nhật.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 2 trang 161 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *