Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
807 lượt xem

Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Bạn đang quan tâm đến Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 74 SGK ngữ văn 8 tập một trả lời câu hỏi luyện tập, viết văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự chi tiết và đầy đủ hơn.

tiêu đề

Viết đoạn văn kể về lần đầu tiên bạn gặp lại người thân yêu của mình sau một thời gian dài xa cách.

đáp án bài 2 trang 74 SGK ngữ văn tập 1

gợi ý:

đoạn văn có dung lượng khoảng 10-15 câu, có sử dụng các yếu tố miêu tả và biểu cảm trong câu chuyện.

– hoàn cảnh đoàn tụ với người thân (địa điểm, thời gian …)

  • tường thuật: trước tiên- hãy nói chuyện với tôi hoặc với chính bạn
  • mô tả bối cảnh, địa điểm gặp gỡ

– mô tả cảnh gặp gỡ giữa các nhân vật (bạn và người thân / họ hàng của bạn)

– mô tả ngoại hình và cách cư xử của một người thân để thấy được sự thay đổi sau một thời gian không gặp nhau

– biểu cảm: thể hiện cảm xúc và cảm xúc của chính bạn và những người thân yêu của bạn.

tham chiếu đoạn 1

Lâu lắm rồi tôi mới có dịp về thăm bà ngoại ở quê. Hôm nay, ngày tôi được nghỉ học, mẹ cho tôi về quê thăm bà. trên đường đi tôi rất hồi hộp, không biết nhà bà có khác trước không. chó vàng và mèo mướp của bạn bao nhiêu tuổi? có! Xa xa, sau rừng trúc, là ngôi nhà của Bà. Bà tôi đang trốn trong sân, từ xa tôi có thể nhìn thấy hình dáng xiềng xích và mái tóc trắng mượt của bà. Tôi gọi: Bà ơi! Tôi ở đây để thăm bạn! Cô giật mình nhìn lên, miệng vừa nhai trầu vừa cười rất tươi. Tôi ôm chầm lấy chị, mùi trầu, mùi thơm ngào ngạt của chị như hòa vào tôi. mỗi khi nghĩ đến, tôi lại nhớ đến mùi trầu. Tôi chợt nhận ra cô ấy quan trọng và yêu quý đối với tôi như thế nào. Tôi tự hứa với bản thân rằng từ bây giờ tôi sẽ ghé thăm nó thường xuyên hơn.

XEM THÊM:  Những bài thơ về chồng hay nhất

tham chiếu đoạn 2

Đã lâu rồi tôi không gặp bố mình. Do hoàn cảnh gia đình, bố tôi phải đi đò xa nhà, hai ba tháng mới về một lần. Vừa đi học về, tôi đã nghe thấy tiếng cười trong nhà. Đó là tiếng của cha, cha đã trở lại. Tôi nhanh chóng chạy về phía ngôi nhà, mọi cảm xúc trong tôi như muốn bùng nổ. Bố nhìn tôi cười: “Con gái, vào ngồi với bố” Tôi nhìn bố, gật đầu rồi ngồi xuống. khi tôi nhìn lên, tôi thấy rằng cha tôi đã đen hơn nhiều. có lẽ bố tôi đã có một khoảng thời gian tồi tệ. Nắng và gió biển đã nhuộm da cha như bánh mật, trên cằm vẫn còn vài sợi râu chưa cạo. Thấy tôi với vẻ mặt thất thần, ba tôi cười, vỗ đầu nói: “Cha đã lâu không gặp, con đã quên con rồi sao?”. “Con nhớ bố nhiều” – đó là điều mà tôi đã muốn nói với bố trong nhiều tháng. Hôm nọ, nghe tin có bão trên biển, mẹ và tôi lo lắng cho bố rất nhiều. Ông cha ta thường bảo, cái nghề phơi nắng, đón gió có khi nguy hiểm, nhưng tôi theo nghề bao năm rồi, yêu nghề nên không bỏ được. Tôi nắm tay bố và nắm thật chặt như muốn nói lên nỗi nhớ mong trong lòng với bố, muốn con gái nhỏ quyến rũ bố, đối với chị em tôi bố phải vất vả lắm. Bố là người tôi yêu nhất. Tôi yêu bố tôi rất nhiều.

XEM THÊM:  Phân tích bài thơ tỏ lòng ( thuật hoài)

trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 2 trang 74 sgk ngữ văn 8 tập 1, tài liệu được biên soạn chi tiết giúp các em viết văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự mạnh> trong văn bản. chương trình 8 tốt hơn trước khi đến lớp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *