Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2040 lượt xem

Bài 3 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự

Bạn đang quan tâm đến Bài 3 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 3 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự

sgk trả lời câu hỏi bài 3 trang 117 SGK ngữ văn 9 tập 1 trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự chi tiết và đầy đủ hơn.

tiêu đề

viết cảm giác của bạn sau khi làm điều gì đó tồi tệ với bản thân

đáp án bài 3 trang 117 SGK ngữ văn 9 tập 1

mẹo làm bài tập về nhà

Bạn có thể ghi lại tâm trạng của mình theo một số hướng:

– hối hận, day dứt vì làm bạn buồn

– hối hận vì đã làm tổn thương bạn

– Tôi muốn sửa chữa lỗi lầm của mình

đoạn văn tham khảo 1

Tôi là đứa trẻ nghịch ngợm nhất trong lớp. và như thường lệ, đến giờ sinh hoạt lớp giống như tôi được làm mẫu trước lớp. Tất cả chỉ vì tên lớp trưởng khó chịu đó, dù lúc nào tôi cũng nói đến khản cả cổ nhưng cậu ấy vẫn nói chuyện với cô giáo. Tôi nghĩ sẽ có lúc tôi trả thù. và sau đó trong giờ ra chơi, chúng tôi đang chơi đá bóng, đột nhiên tôi nhìn thấy một người mà tôi ghét (lớp trưởng) đi ngang qua. Tôi nghĩ đó là cơ hội tốt để trả thù nên đã tung cú sút thật mạnh, quả bóng đập trúng đầu lớp trưởng khiến ông ta choáng váng và ông ta ngã xuống. Đáng lẽ tôi phải hạnh phúc, nhưng không, tôi chợt nhận ra sự ích kỷ của mình. kể từ đó tôi luôn cảm thấy bồn chồn, khó tả vì mình đã làm điều gì đó khủng khiếp. Tôi đã có nhiều suy nghĩ trong đầu về việc liệu tôi có nên xin lỗi và nói sự thật với cô ấy hay chỉ phớt lờ cô ấy. ồ ! đầu tôi như muốn nổ tung với những suy nghĩ đó và cuối cùng tôi đã nói ra sự thật. ngày hôm sau khi đến lớp tôi đã xin lỗi và nói sự thật với anh ấy. cô ấy đã tha thứ cho tôi, tôi cảm động vì sự rộng lượng đó, nhưng tôi đã làm gì, tôi hối hận.

XEM THÊM:  Soạn văn bài ôn tập về dấu câu dấu phẩy

tham chiếu đến đoạn 2

Hôm nay tôi là một kẻ hèn nhát, đáng khinh bỉ. Tôi là người đầu tiên mang con chuột chết đến lớp bỏ vào cặp sách của Giang. Tôi nghĩ đó chỉ là một trò đùa. Giang là một lớp trưởng nghiêm khắc, cứng rắn lạnh lùng trước sự phá lệ của đám con trai nghịch ngợm trong lớp. Tôi nghĩ chỉ là trêu cậu ấy một chút để cậu ấy khỏi dùng “quyền lực” của lớp trưởng trừng phạt tôi. ai có thể nghĩ rằng anh ta lại sợ một con chuột chết như vậy! nhìn anh rơm rớm nước mắt, mặt tái mét khi phát hiện ra con chuột trong cặp mà tôi cũng hối hận vì đã đùa giỡn quá đáng. Tôi đã không đủ can đảm để nhận trách nhiệm … tôi phải làm gì đây? ..

tham chiếu đến đoạn 3

Tôi và bạn tôi không thích nhau và thường xuyên đánh nhau vì những chuyện vặt vãnh. Một lần, cô gái đó nói với giáo viên lớp tôi tại sao tôi lại trốn tiết. Tôi rất tức giận vì đứa trẻ đó thích buôn chuyện nhiều. Tôi bảo anh ấy ở lại cuối giờ và la mắng anh ấy. nhưng anh ấy không xin lỗi mà còn thể hiện một bộ mặt bất chấp, tôi rất tức giận nên quyết định làm một điều gì đó để trả thù. hôm sau, anh đến lớp, khoe hộp bút mới mua. Tôi liền nảy ra ý định giấu hộp bút đi để chọc tức anh ấy. lớp thể dục, tôi vội giấu hộp đựng bút chì của cô ấy. cuối lớp không thấy anh vào lớp, cô vừa tìm vừa khóc. Nhìn thấy anh khóc, tôi mừng thầm, cơn tức giận của ngày hôm qua hoàn toàn biến mất. nhưng nhìn anh ấy khóc rất đáng thương khiến tôi lại cảm thấy tội lỗi. Tôi tự nghĩ, mình đã làm gì sai? Tôi tự dằn vặt mình cả ngày vì thấy cô ấy ủ rũ, buồn bã. Khi về đến nhà, tôi không thể ngừng nghĩ về lớp học. Tôi cảm thấy điều đó thật quá đáng, tôi cảm thấy có lỗi và tự trách mình. Tôi quyết định trả lại cho bạn tôi vào ngày hôm sau và xin lỗi. ngày hôm sau tôi đưa cho anh ấy hộp bút và cây kẹo mút để bù lại. Anh ấy cũng xin lỗi tôi vì đã nói với anh ấy rằng lần trước chúng tôi đã làm lành.

XEM THÊM:  Lưu giữ 22 bài thơ về đôi mắt đẹp đến nao lòng

các bạn vừa xem phần Trả lời bài 3 trang 117 SGK ngữ văn 9 tập 1, tài liệu được sưu tầm và đối chiếu để giúp bạn ôn tập và soạn bài miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự tốt hơn trước. lớp học.

Còn rất nhiều bài giải bài tập sgk ngữ văn 9 khác được chúng tôi biên soạn. kiểm tra trang này thường xuyên để cập nhật.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 3 trang 117 SGK Ngữ văn 9 tập 1 | Soạn bài Miêu tả nội tâm trong văn bản tự sự. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *