Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
675 lượt xem

Bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

Bạn đang quan tâm đến Bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

hướng dẫn giải chi tiết thí nghiệm 3 trang 37 SGK ngữ văn lớp 8 tập 1 trả lời câu hỏi luyện tập, soạn đoạn văn trong bài ngắn gọn hơn nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị tốt bài học trước khi đến lớp.

tiêu đề

với câu chủ đề “lịch sử nước ta có nhiều cuộc kháng chiến oanh liệt chứng tỏ lòng yêu nước của nhân dân ta”, hãy viết một đoạn văn theo kiểu diễn dịch, sau đó chuyển đoạn văn đã dịch thành đoạn văn quy nạp.

đáp án bài 3 trang 37 SGK ngữ văn tập 1

phản hồi tham khảo

câu trả lời 1

– đoạn văn theo cách diễn giải

Lịch sử đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại thể hiện tinh thần yêu nước của nhân dân ta. ngàn người như một, ngược xuôi một lòng, nhân dân ta xưa đã hai lần đánh thắng quân Tống, ba lần đánh tan quân Nguyên Mông, mười năm anh dũng đánh đuổi quân Minh, một lần tiêu diệt quân xâm lược. Đặc biệt mới đây, chưa đầy một thế kỷ kháng chiến chống Pháp đã thành công sau chín năm trường kỳ kháng chiến gian khổ và hai mươi năm chống Mỹ, cứu nước thống nhất.

– chuyển đoạn văn suy diễn thành quy nạp:

mọi người như một, một lòng một dạ lên xuống, nhân dân ta xưa hai lần thắng quân ca, ba lần thắng quân Mông Cổ, mười năm anh dũng đánh đuổi quân giặc, một lần diệt giặc ngoại xâm. . . Đặc biệt mới đây, chưa đầy một thế kỷ kháng chiến chống Pháp đã thành công sau chín năm trường kỳ kháng chiến gian khổ và hai mươi năm chống Mỹ, cứu nước thống nhất. lịch sử đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

XEM THÊM:  Soạn bài tập làm thơ tám chữ ngữ văn 9

câu trả lời 2

– đoạn văn theo cách diễn giải:

Trong lịch sử, đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng minh tinh thần yêu nước của nhân dân ta. đó là những chiến công hiển hách trong thời của bà. trung, mrs. trieu, tran hung dao, le loi, quang trung … chinh la cac huyen bi dien anh vang danh rieng tu nam 1954, vang bong nam 1975. Đó là chiến công lừng lẫy của khu di tích lịch sử chấn động thế giới năm 1954, đại thắng mùa xuân năm 1975. Đó là chiến thắng lẫy lừng của đất nước.

– đoạn văn quy nạp:

chúng tôi tự hào về những việc làm vinh quang kể từ thời của bà. trung, mrs. triêu, trấn hùng đạo, lê lộ, quang trung … trước anh linh các vị anh hùng dân tộc ấy, dân tộc ta đã làm nên chiến thắng tốt đẹp của chiến thắng 1954 phú và đại thắng mùa xuân 1975 thống nhất đất nước. lịch sử của chúng ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại với những chiến công hiển hách và oanh liệt. điều đó chứng tỏ rõ tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

câu trả lời 3

– văn bản diễn giải

Lịch sử nước ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại thể hiện tinh thần yêu nước của nhân dân ta. đất nước ta trải qua nhiều cuộc xâm lược của nhiều kẻ thù hùng mạnh trên thế giới. nhưng với lòng tự hào, với lòng yêu nước, nhân dân ta đã chiến đấu và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc. lịch sử vẻ vang ghi lại chiến công của hai ba trung, ngoại quy, trần quốc tuấn, lê lết …, của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. chúng ta phải luôn nhớ về cội nguồn và phát huy tinh thần yêu nước của nhân dân ta.

XEM THÊM:  bài thơ về các loài hoa

– chuyển đổi sang đoạn văn quy nạp

Đất nước ta trải qua nhiều cuộc xâm lăng của nhiều kẻ thù lớn mạnh trên thế giới. mà bằng lòng tự hào, bằng lòng yêu nước, nhân dân ta đã chiến đấu và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc. lịch sử vẻ vang ghi lại chiến công của hai ba trung, ngoại quy, trần quốc tuấn, lê lết …, của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. câu chuyện hào hùng mà cha ông ta viết ra đã thể hiện lòng yêu nước của nhân dân ta.

đón đọc tài liệu vừa hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 37 SGK ngữ văn 8 tập 1 với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về bài học, từ đó chuẩn bị cho các em soạn một đoạn văn cho xây dựng. viết đoạn văn trong chương trình soạn văn 8 trước lớp hay hơn

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *