Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
311 lượt xem

Bài 4 trang 129 SGK Ngữ văn 7 tập 1 | Soạn bài Từ trái nghĩa

Bạn đang quan tâm đến Bài 4 trang 129 SGK Ngữ văn 7 tập 1 | Soạn bài Từ trái nghĩa phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài 4 trang 129 SGK Ngữ văn 7 tập 1 | Soạn bài Từ trái nghĩa

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 129 sgk ngữ văn 7 tập một trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài từ trái nghĩa chi tiết và đầy đủ hơn. p>

tiêu đề

Viết một đoạn văn ngắn về tình cảm quê hương có sử dụng từ trái nghĩa.

đáp án bài 4 trang 129 sgk ngữ văn 7 tập 1

xem một số đoạn bên dưới

đoạn 1

Mỗi khi nhớ lại những kỉ niệm tuổi thơ, bao kỉ niệm vui buồn gắn bó với quê hương lại hiện về trong tôi. nơi ngôi nhà nhỏ của tôi với cánh đồng lúa lớn phẳng lặng luôn thơm mùi lúa, hương đồng quê. Xa xa, những dãy núi cao nhấp nhô được bao phủ bởi màu xanh của núi rừng. Khi kỳ nghỉ hè đến, tôi và anh em tôi thường đi thả diều bên sông. con sông lở bên bờ lũ đã gắn liền với quê hương tôi từ ngàn đời nay, mang dòng nước ngọt về tưới mát ruộng dâu. Khác với thành phố là những con đường tấp nập, quê tôi là những con đường làng vắng vẻ, những mái ngói đỏ thấp thoáng xen lẫn những vườn cây xanh mướt, ngập tràn bóng mát. Giờ đây, khi xa quê hương, tôi luôn muốn quay về nơi chôn rau cắt rốn, nơi tôi đã lớn lên.

– bài viết trước đã sử dụng từ trái nghĩa:

  • phẳng ›lượn sóng
  • trượt› dốc
  • bận rộn ›vắng vẻ

đoạn 2

quê ngoại của tôi ở chân núi Bạch Mã. những ngọn núi lô nhô lúc cao lúc thấp đổ xô về phía phá tam giang. buổi sáng, đứng ở cây số 3, bạn có thể nhìn thấy hình dáng một chú ngựa trắng đang bay trên phiến đá khổng lồ giữa núi. buổi tối khi trăng lên, gió nam thổi qua mang theo những đám mây trắng xóa trên đỉnh núi như một thác nước khổng lồ. Nếu có cơ hội leo lên đỉnh bạch mã sẽ vô cùng tuyệt vời đối với bạn. phía trước là biển cả bao la, phía sau là núi non trùng điệp, trên cùng là trời xanh thăm thẳm, phía dưới là làng quê yên bình ẩn hiện dưới lũy tre xanh. Tôi yêu vùng nông thôn xinh đẹp!

XEM THÊM:  Bài 22 vấn đề phát triển nông nghiệp

– từ trái nghĩa được sử dụng trong đoạn văn:

  • cao ›thấp
  • sáng› tối
  • trước ›sau

đoạn 3

quê hương ai cũng có sông. mỗi sớm mai ánh nắng bàng bạc; đêm trăng lên, sông quê óng ánh sóng vàng. chính nơi đây, vào những buổi tối mùa hè, chúng tôi ngồi dưới lũy tre xanh để ngắm nhìn những bè tre dài ngoằn ngoèo bằng gỗ tre chạy qua. chúng tôi nhìn thấy những chiếc ca nô dũng mãnh phun ra khói và trong khoảnh khắc chúng tôi biến mất trên bãi biển xanh của một nhánh sông.

– từ trái nghĩa được sử dụng trong đoạn văn:

  • sáng ›tối
  • bạc› vàng
  • trước ›‹ sau

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 4 trang 129 SGK ngữ văn 7 tập 1 do bạn đọc tham khảo và biên soạn nhằm giúp các em học sinh tham khảo cách học từ ghép trái nghĩa trong sgk ngữ văn 7 là tốt hơn trước khi đến lớp.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài 4 trang 129 SGK Ngữ văn 7 tập 1 | Soạn bài Từ trái nghĩa. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *