Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
67 lượt xem

Bài cúng động thổ làm nhà đầy đủ nhất | Đồ Cúng Tâm Linh

Bạn đang quan tâm đến Bài cúng động thổ làm nhà đầy đủ nhất | Đồ Cúng Tâm Linh phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài cúng động thổ làm nhà đầy đủ nhất | Đồ Cúng Tâm Linh

văn khấn cúng động thổ

Cúng động thổ là nghi thức được tiến hành trước khi chính thức khởi công một dự án.

Văn khấn, bài cúng động thổ xây nhà

Sau đây là một buổi lễ tiên phong do các nhà sư nghiên cứu và học hỏi về các lễ vật tâm linh và gửi đến.

lưu ý khi làm lễ động thổ

những lưu ý trước lễ khai mạc

Bài cúng động thổ để làm nhà

Bài khấn cúng động thổ để cầu mong những điều tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem: Bai cung dong tho xay nha

Trước khi tổ chức lễ nhập trạch cần chọn ngày giờ “tốt” để xuất hành, chẳng hạn không nên rơi vào những ngày sát thầy, hắc đạo, ma chay, cấm địa. , phục hồi, v.v. chọn những ngày có sao “tốt” cũng như ngày thọ, ngày hoàng đạo, mừng thọ, thầy bói, phong thần,… nhưng bây giờ phải chọn giờ hoàng đạo. >

Gia chủ ăn mặc chỉnh tề, thắp hương vái lạy bốn phương tám hướng rồi hướng vào mâm lễ, đọc văn khấn khai trương. Sau khi cúng xong, sắp hết hương, gia chủ hóa tiền vàng bạc, đốt giấy vàng bạc, rắc muối gạo. ở nơi bạn định đào móng.

bài cúng động thổ

Khi thắp nhang cúng động thổ, gia chủ cần bái đủ 4 hướng

Xem thêm: Bài văn thuyết minh về thể thơ lục bát

Ngay sau thợ đào móng có thể tiến hành công việc như ý. Riêng 3 hũ muối – gạo – nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân. (Nhớ mỗi kỳ đổ mái – đổ thêm tầng đều phải sắm lễ cúng vái).

Một điều quan trọng cần lưu ý là những người tuổi phạm vào năm vàng, hoang ốc không nên xây nhà. Do điều kiện cấp bách, những người này khi làm nhà nên mượn của người lớn tuổi chưa phạm phải 2 điều trên để làm lễ khánh thành và khởi công xây nhà, điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. , hòa bình, tránh những hạn chế. chúc may mắn sau này.

XEM THÊM:  Mối quan hệ giữa học và hành (21 mẫu) - Văn 8

bài cúng đông thổ làm nhà

Bài cúng đông thổ làm nhà đúng chuẩn có nhiều quy tắc. Bạn nên đọc phần bên dưới
  • Trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 100.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ).
  • Khi động thổ: người mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.
  • Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2… và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.
  • Khi nhập trạch: người mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, đọc văn khấn thành lời bàn giao nhà, khu đất cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.

sắm đồ lễ khai trương

khi đã chọn được ngày giờ tốt (ngày, tháng, năm), tổ chức lễ động thổ xây nhà và chuẩn bị sắm lễ vật để khởi công trên một mâm cỗ nhỏ.

Nếu lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà máy, công trình, xưởng thì sau khi giải phóng mặt bằng, đặt lễ động thổ xây nhà trên một chiếc bàn nhỏ ở giữa đất để làm lễ cất nóc nhà.

Xem thêm: TOP 34 mẫu Bài viết số 1 lớp 11 siêu hay

XEM THÊM:  Biểu cảm về loài cây em yêu (53 mẫu) - Cảm nghĩ về loài cây Lớp 7

cung cấp tinh thần cung cấp dịch vụ xây dựng trọn gói liên hệ 1900 636 815 .

văn cúng động thổ

Mâm cúng và văn cúng lễ động thổ đúng chuẩn
Chọn tuổi làm nhà cũng rất quan trọng

Lễ vật cúng động thổ thần linh gồm những lễ vật sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.