Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
2161 lượt xem

BÀI ĐỒNG DAO MƯỜI CHÚ THỎ CỦA TRẺ EM TQ VÀ ÂM MƯU HIỂM ĐỘC PHÍA SAU  – Blog M

Bạn đang quan tâm đến BÀI ĐỒNG DAO MƯỜI CHÚ THỎ CỦA TRẺ EM TQ VÀ ÂM MƯU HIỂM ĐỘC PHÍA SAU  – Blog M phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ BÀI ĐỒNG DAO MƯỜI CHÚ THỎ CỦA TRẺ EM TQ VÀ ÂM MƯU HIỂM ĐỘC PHÍA SAU  – Blog M

dịch: hải my nguyen aka học đọc truyện vui

dịch: hải my nguyen aka học đọc truyện vui

giai điệu trẻ thơ “mười nốt nhạc” và âm mưu thâm độc đằng sau

mặc dù bài đồng dao thường dành cho trẻ em với những từ đơn giản nhưng bài đồng dao “mười con thỏ” lại có nội dung khá khó hiểu và u ám:

“mười con thỏ già nhất bị bệnh thỏ hai khám bệnh thỏ ba mua thuốc từ thỏ bốn màu thỏ năm chết thỏ sáu đem đi bảy thỏ đào hố tám thỏ chôn chín thỏ ngồi dưới đất khóc thỏ mười hỏi. tại sao thỏ chín năm thỏ đã đi và không bao giờ trở lại …

Dưới đây là lời giải thích được coi là hợp lý và phổ biến nhất, cho thấy bài đồng dao này đề cập đến những âm mưu và tình yêu trong thời đại phong kiến ​​cũ của tq.

trước tiên, nếu được căn giữa, vần sẽ có hình dạng của một bia mộ.

_____ tích hợp _____ ______ thông tin ______ _____ thông tin _____ ______ thông tin b> ______ _____ ví dụ _____ ______ ví dụ ______ _____ ví dụ _____ ______ ví dụ b> ______ 九 兔子 坐在 地上 哭 起来 ______ __ 五 兔子 __

Thứ hai, số từ của mỗi dòng trong vần là 5454545410948 (bính âm: wu si wu si wu si wu si shi jiu si ba), hài hòa với “Tôi chết rồi, tôi chết rồi, tôi chết”. chết) (bính âm: wo si wo si wo si wo si jiu si ba), là những từ cuối cùng của năm con thỏ.

tội ác ẩn đằng sau:

1. ẩn dụ của người trong động vật là một phương pháp thường được sử dụng trong văn học. xã hội loài người được chia thành các giai cấp, nên thỏ cả đương nhiên là người có địa vị cao nhất và ở đẳng cấp cao nhất (tức là giai cấp thống trị). vì vậy chú thỏ lớn hơn chắc chắn sẽ tìm cách chữa khỏi bệnh bằng mọi giá, thậm chí hy sinh mạng sống của chú thỏ khác vì lọ thuốc.

2. con thỏ thứ nhất bị bệnh, nhưng con thỏ thứ năm chết đột ngột cho thấy nó đã biến thành thuốc. 3. “mua thuốc” là một từ lóng vì thực ra bài thuốc này chỉ cần một số vị thuốc cơ bản, quan trọng vẫn là vị thuốc, nên “mua thuốc” là chỉ việc giết thỏ để lấy thuốc, chữa bệnh cho thỏ. ba là một kẻ giết người.

XEM THÊM:  Phát biểu cảm nghĩ về một bài thơ mà anh (chị) yêu thích. | Bài văn mẫu 10

4. Tại sao chú thỏ năm tuổi được chọn làm người dẫn đường? Quyết định xem con thỏ nào là đúng là tùy thuộc vào bác sĩ, nhưng con thỏ thứ hai kiểm tra con thỏ thứ nhất, vì vậy con thỏ thứ hai là người đề xuất. 5. vậy thỏ thứ hai mượn tay người khác giết thỏ thứ năm, giữa chúng có hiềm khích gì không? có lẽ nguyên nhân là do ghen tị vì có một con thỏ ở đây.

6. thỏ cái là ai? phụ nữ có xu hướng mỏng manh và dễ khóc, vì vậy đó là một con thỏ trưởng thành. và chú thỏ trưởng thành cũng biết sự thật của sự việc nên đã khóc vì thương chú thỏ thứ năm. 7. “Mang theo sáu con thỏ” rõ ràng là một câu có vấn đề, vì chỉ có một con thỏ, làm sao nó có thể mang được? nên anh ta bị người khác cưu mang, chứng tỏ anh ta đã chết. hai con thỏ tiếp theo mang đi, bảy con thỏ đào một cái hố và tám con thỏ chôn xác.

8. thỏ sáu bị giết bởi thỏ bảy và thỏ tám? không, ba con thỏ đã giết anh ta. Vốn dĩ, ba con thỏ không có ý định như vậy, nhưng mối quan hệ giữa năm và sáu con thỏ rất tốt nên họ đã hợp sức để chống lại ba con thỏ.

* mối quan hệ giữa từng cặp thỏ liền kề rất phức tạp.

1-2: Con thỏ lớn nhất là hoàng đế và con thỏ thứ hai là người được cưng chiều, thích treo màn bên cạnh. 3-4: Con thỏ thứ ba là kẻ giết người và con thỏ thứ tư là dược sĩ, cả hai đều giúp kẻ giết người. thỏ tư thường cho hoàng đế uống một số loại thuốc trị chứng dương hư khiến hoàng đế bị bệnh, sau đó nấu thịt thỏ làm thuốc.

XEM THÊM:  Bài văn kể về một thầy giáo hoặc cô giáo mà em yêu quý

5-6: thỏ năm và thỏ sáu là bạn tốt của nhau, chúng thường ngâm thơ cùng nhau, không sợ thế lực tà ác. con thỏ năm ấy rất tài năng, vì vậy không có gì lạ khi con thỏ trưởng thành đem lòng yêu mến. Các con vật được xếp theo từng loài, sáu con thỏ cũng tài năng, nhưng tiếc rằng họ chỉ là người viết nên hai người họ không thể đánh bại ba con thỏ. 7-8: bảy thỏ và tám thỏ cũng là bạn tốt của nhau, nhưng họ là từ “gió đi đâu mất đó”. họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tồn tại, mặc dù bản chất không nhất thiết là xấu xa, họ thường bị kẻ xấu chỉ huy.

9-10: Khi một người phụ nữ khóc, người đàn ông bên cạnh cô ấy là người yêu cô ấy, và những giọt nước mắt của cô ấy là dành cho người đàn ông cô ấy yêu. Đáng tiếc, người yêu của chín con thỏ và người yêu của chín con thỏ không giống nhau. rõ ràng là mười con thỏ đã yêu và quan tâm đến chín con thỏ, khi họ thấy chín con thỏ khóc, tất nhiên họ sẽ hỏi.

10. như vậy, con thỏ thứ năm là tình địch của con thỏ mười, ở đây có thể kết luận rằng con thỏ mười là kẻ chủ mưu. Thoạt nhìn, mười con thỏ có vẻ như là một nhân vật thừa vì dù không có anh ta thì câu chuyện vẫn có thể kết thúc như bình thường, nhưng thực tế, những con thỏ kia chính là mảnh ghép trong kế hoạch của mười con thỏ. .

vì vậy mấu chốt của toàn bộ câu chuyện là con thỏ mười, đó là điểm kết thúc cũng như nguyên nhân sâu xa. Tuy có quyền cao chức trọng như vậy nhưng anh ta vẫn không có được tình yêu của thỏ trưởng thành, hơn nữa, thỏ thứ năm cũng là người chính trực, thường xuyên đối đầu với anh ta thẳng thừng nên có ác ý làm việc xấu.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc BÀI ĐỒNG DAO MƯỜI CHÚ THỎ CỦA TRẺ EM TQ VÀ ÂM MƯU HIỂM ĐỘC PHÍA SAU  – Blog M. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *