Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
255 lượt xem

Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Bạn đang quan tâm đến Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022

cuộc thi đại sứ văn hóa đọc 2022 chính thức được phát động từ ngày 01/04/2022 với chủ đề Khát vọng phát triển đất nước. Sau đây là nội dung chi tiết về thể lệ cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 cùng với đáp án gợi ý cho câu hỏi số 1 của cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022, mời các bạn tham khảo.

Đề xuất Đại sứ Văn học 2022 Chủ đề 1 bao gồm 2 câu hỏi về cách chia sẻ cảm nhận của bạn về một cuốn sách đầy cảm hứng về lối sống tích cực và cách viết một sáng kiến ​​kinh nghiệm để phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng. Trong bài viết này, hoatieu xin chia sẻ các bài văn mẫu Đề thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022, Đề thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022, Đề 1 nhằm giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo và lên ý tưởng cho bài trắc nghiệm của các Đại sứ. 2022 văn hóa đọc được cải thiện. Sau đây là nội dung chi tiết của Đề thi Mẫu Đại sứ Văn hóa Đọc 2022, Đề thi Mẫu Đại sứ Văn hóa Đọc 2022 Mời các bạn cùng tham khảo.

1. chủ đề đại sứ văn hóa đọc 2022 – chủ đề 1

Câu 1: Chia sẻ cảm nhận của bạn về một cuốn sách đã truyền cảm hứng cho bạn, đưa bạn đến lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường sống văn hóa lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khuyến khích khát vọng cống hiến và phát triển đất nước.

Câu hỏi 2: Bạn có thể xây dựng kế hoạch hành động để phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng không? (cho biết mục tiêu, đối tượng thụ hưởng, nội dung công việc đã thực hiện, kết quả thu được).

2. hưởng ứng đại sứ văn hóa đọc 2022 – chủ đề 1

xem câu trả lời cho câu hỏi 1 tại đây.

xem câu trả lời cho câu hỏi 2 tại đây.

gợi ý câu hỏi 1 đại sứ văn hóa đọc 2022 – chủ đề 1

mẫu 1

Bạn đã từng nghe câu chuyện về một cậu bé dù mới sinh ra đã bị cụt cả hai chân và hai tay nhưng vẫn có sức sống vô cùng mạnh mẽ và vô cùng thành đạt chưa? Nếu không, đó là câu chuyện của diễn giả nổi tiếng, chủ tịch kiêm CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs -Nick Vujicic. Nick Vujicic từng nói: “Không có mục tiêu nào là quá lớn. không có ước mơ nào là quá xa vời “. Anh chính là minh chứng sống cho câu nói đó và không chỉ vực dậy bản thân mà còn thắp lên ngọn lửa sống cho hàng triệu người trên thế giới thông qua cuốn sách” cuộc sống không giới hạn “. Cuốn sách đặc biệt không chỉ vì người mà đã viết cuốn sách là một người “đặc biệt”, nhưng ý nghĩa và giá trị mà nó để lại vẫn còn cho đến ngày nay. đây là một cuốn sách hay về cuộc đời của chính tác giả. trong cuộc đời chúng ta không thể đoán trước được tương lai sẽ như thế nào, sẽ có là nhiều khó khăn, thử thách nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cố gắng vượt qua chính mình, dũng cảm chiến đấu với mọi nghịch cảnh đó, khi bạn có niềm tin, hy vọng và nhiệt huyết thì chắc chắn mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. cuốn sách như một lời tâm sự chân thành nhưng đã truyền rất nhiều cảm hứng cho người đọc, với những bài học kinh nghiệm từ lịch sử khiến chúng ta nâng cao nhận thức về bản thân, định hướng cho chúng ta một lối sống tích cực c: lạc quan, yêu cây nho. a, có niềm tin, dũng cảm, cố gắng vượt lên hoàn cảnh, … để có thể cống hiến và phát triển bản thân, gia đình và toàn xã hội.

mẫu 2

Người ta thường nói rằng đọc sách cho phép chúng ta phát triển những điều thú vị, hữu ích và thú vị. đọc sách còn giúp ta truyền cảm hứng, hướng đến những điều tốt đẹp, lối sống tích cực. cuốn sách truyền cảm hứng cho tôi là cuốn sách “dám bị ghét” của kishimi ichiro và koga fumitake. Đây là một trong những kiểu cược tâm lý kinh điển ở Nhật Bản. Tại sao cuốn sách đó lại hấp dẫn người đọc đến vậy? cuốn sách đề cập đến cách dung hòa các mối quan hệ trong xã hội, những góc tối của xã hội. Có ai dám vượt qua rào cản của xã hội? ai là người sẵn sàng đối mặt với những lời chỉ trích, chế giễu bản thân để đối mặt với cuộc đời hay không? cuốn sách sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, vượt qua khó khăn để thay đổi bản thân. trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn. Chắc chắn bạn đã phàn nàn về những khó khăn và thất bại trong cuộc sống, và bạn đã đổ lỗi cho người khác, hoặc bạn đã đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến bạn thất bại. điều bạn phải làm là quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống trong hiện tại và hướng tới những thành công trong tương lai. cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, hướng thiện và đánh thức ý thức cống hiến cho đất nước và xã hội của bạn.

mẫu 3

Mong cuộc sống hạnh phúc hay bế tắc, cuộc đời có thể trải hoa hồng hay nhiều chông gai. Bạn có muốn cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tốt hơn không? vì vậy hãy đọc cuốn sách “cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi” – andrew matthews. chúng ta sẽ phải thay đổi như thế nào, đó là điều mà nhiều người vẫn chưa thể nghĩ đến.

chúng ta khó có thể thay đổi xã hội, thay đổi cộng đồng, thay đổi cuộc sống. nhưng nếu chúng ta chỉ đơn giản là thay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề thì mọi thứ sẽ khác. cuốn sách “cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi” là mong muốn đánh thức khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Nếu xã hội phát triển hơn mà bạn vẫn tiếp tục dừng lại, không thích nghi với những điều mới mẻ thì bạn sẽ bị tụt hậu mãi mãi. vì vậy thay đổi suy nghĩ, thay đổi thói quen sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi và hòa nhập hơn với thế giới. Đọc cuốn sách sẽ giúp chúng ta tìm ra những giải pháp hữu ích và phù hợp để bạn sẵn sàng đối mặt và đối phó với những tình huống khó khăn và thất bại trong cuộc sống. tác giả dành hẳn một chương mang tên “live in the current”, sống vui vẻ và hạnh phúc cho hiện tại. hoàn thiện bản thân mỗi ngày để bạn luôn là phiên bản tốt nhất của chính mình. bạn phải hoàn hảo hơn ngày hôm qua, hơn quá khứ của bạn. hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ, mọi thứ tích cực nhất có thể, đừng nản lòng mà hãy cố gắng giữ lấy hạnh phúc của mình.

để có một cuộc sống tốt đẹp và tích cực, bạn phải học ngay cách thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhất. từ đó hướng đến một lối sống tích cực, lạc quan và luôn yêu đời. mong muốn được cống hiến tuổi trẻ của mình cho quê hương, đất nước.

gợi ý câu hỏi 2 đại sứ văn hóa đọc 2022 – chủ đề 1

– Theo tôi, một sáng kiến ​​kinh nghiệm để phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng là atm books

– mục đích: giúp nhiều người có thể tiếp cận sách, nhân rộng văn hóa đọc trong cộng đồng.

– phương pháp

+ chúng tôi phải đặt các máy ATM đặt chỗ ở những nơi đông dân cư.

+ chọn lọc những cuốn sách hay và gần gũi với mọi người.

– kết quả

+ nhiều người đã đọc sách và tiếp thu văn hóa đọc trong cộng đồng

– tác động

+ thay đổi tầm nhìn và thói quen của cộng đồng về văn hóa đọc.

3. câu hỏi các đại sứ văn hóa đọc chủ đề 2021 1

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách bạn yêu thích hoặc một cuốn sách đã thay đổi nhận thức hoặc cuộc đời bạn.

<3

Lưu ý: Đề thi đại sứ văn hóa đọc năm 2021 giữ nguyên như đề thi năm 2020.

4. đại sứ văn hóa cuộc thi đọc thủ đô 2021 chủ đề 1

1. câu hỏi 1: chia sẻ cuốn sách yêu thích của bạn

một lít nước mắt – tác giả kito aya

Trong cuộc sống con người có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ít người quan tâm và để ý. có những ước mơ mới thoạt nghe có vẻ rất bình thường, nhưng có những người khao khát mãi không thể đạt được. vì vậy chúng ta hãy luôn trân trọng những điều bình dị xung quanh mình và làm những gì có thể khi còn sống. Cái nhìn của tôi về cuộc sống đã thay đổi như vậy kể từ khi tôi đọc cuốn sách này, tôi trân trọng cuộc sống hơn, tôi đồng cảm, tôi yêu và tôi trân trọng cuốn sách “báu vật” của tôi, đó là cuốn sách: “một lít nước mắt”.

Cuốn sách “một lít nước mắt” thực sự là một câu chuyện cảm động và xúc động, dựa trên một nhân vật có thật là cô bé người Nhật Aya mắc căn bệnh thoái hóa tiểu não không thể chữa khỏi khi mới mười tuổi. nhưng anh ấy có nghị lực phi thường. tên sách giàu hình ảnh và ý nghĩa nhưng lại là sự cường điệu, cường điệu hóa.

không, vì khi đọc xong cuốn sách này, tôi nghĩ, một lít nước mắt vẫn chưa đủ, vẫn còn rất ít vì câu chuyện này đã chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả, khiến hàng triệu giọt nước mắt rơi, mãi mãi. nó không khô Cuốn sách được xuất bản dựa trên cuốn nhật ký của aya với câu chuyện về mười năm vật lộn với tử thần thật phi thường và ở tuổi hai lăm, cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời, cô đặt bút ký, gác lại tất cả những ước mơ, hoài niệm, hy vọng. vì một tương lai tốt đẹp.

Cô gái xinh đẹp ấy qua đời vì bạo bệnh khi tuổi đời còn quá ngắn, hai mươi lăm năm với những dự định còn dang dở của cuộc đời. và ước mơ lớn nhất của cô lúc này là: “lấy chồng được không?”. cô ấy luôn khao khát tình yêu và hạnh phúc. cô ấy cần một hạnh phúc như bao người, cô ấy rất cần nó … một ước mơ chưa thành mà đã vụt tắt, một ước mơ, một khát khao cháy bỏng làm đau lòng người đọc.

“Con người ta ai cũng mang nặng những ưu phiềnBài dự thi đại sứ văn hóa đọc đề 1

Khi tôi nhớ lại quá khứ, nước mắt rơi

và thực tế quá khắc nghiệt và tàn nhẫn

những ước mơ nhỏ bé không thể thực hiện được

Nghĩ về tương lai khiến tôi rơm rớm nước mắt. ”

Cuốn sách này chỉ có thể nói lên một phần nỗi đau của anh ấy, nhưng nó khiến tôi cảm thấy rất buồn. khi ốm đau, ăn uống khó khăn, chân tay không cử động được như người bình thường, tình yêu đến với cô rồi bỏ cô khi biết cô bị bệnh, bạn bè đều xa lánh vì sợ bị quấy rầy, khi xung quanh. cái chết, khuôn mặt anh trở nên xấu xí, biến dạng.

nhưng ý chí sống phi thường đã không để cô gục ngã mà buộc cô phải tiếp tục sống. bởi trong sâu thẳm trái tim đau khổ và tuyệt vọng, cô vẫn còn cha mẹ, những người yêu thương cô hết lòng, trong đó có asou, một người bạn thân luôn bên cô, động viên, an ủi và cùng cô khóc trong những lúc khó khăn nhất. Chính tình yêu đó đã tiếp thêm sức mạnh để anh tiếp tục sống thêm mười năm nữa.

Bạn biết đấy, cách nhìn của Aya về cuộc sống rất khác. Ngoài nghị lực sống phi thường, anh còn có ý thức sâu sắc về cuộc sống bên ngoài: “Tôi muốn trở thành không khí”. cô mong muốn có một cuộc sống tử tế và nhẹ nhàng như bao người và muốn mọi người biết đến sự tồn tại của cô trên thế giới này.

có lẽ căn bệnh quái ác này đã khiến anh có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới, với những gì diễn ra xung quanh, giản dị nhưng gần gũi, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. và chính lúc đó, cô mới cảm nhận được tình yêu thương của gia đình dành cho mình thật thiêng liêng và cao cả biết bao.

“ở nơi đó, có lẽ tôi sẽ không còn nước mắt nữa”, ở thế giới ngày nay cậu đã khóc rất nhiều, nhưng tâm hồn cậu luôn có một sức sống mãnh liệt, cậu muốn thi đậu vào ngôi trường nổi tiếng của Nhật Bản. . nhưng có lẽ điều ước đó mãi mãi không thể thực hiện được, giờ anh đã đi sang một thế giới khác, một thế giới không còn nước mắt nữa. Trước khi mất, anh có một điều ước: “Con muốn nằm xuống giữa rừng hoa, bố … mẹ … đừng quên con”.

Đúng vậy, vào ngày ông mất, tất cả những ai biết câu chuyện về cuốn nhật ký của ông đều xúc động, khóc và chia buồn cùng họ. trên tay mỗi người đều cầm một bó hoa, tạo thành một rừng hoa xung quanh, tràn trề nghị lực phi thường. hoa hướng dương mà anh viết trong những năm cuối đời: “Anh biết em luôn cầu mong một điều kỳ diệu sẽ đến với em.

nhưng nếu điều kỳ diệu không xảy ra, xin đừng lo lắng … “và một câu nói khiến tâm hồn người đọc chìm đắm mãi mãi:” tại sao lại là tôi? “Có ai đọc những dòng chữ này mà không xót xa cho số phận, như nguyễn du đã từng cho biết?

“nghĩ về mọi thứ trên thiên đường

ông trời đã bắt bạn, bạn phải tiếp tục đi

bắt được mái nhà, phải hàn lại mái nhà

cho thanh cao để lấy thanh cao ”.

Đây là một cuốn sách đáng đọc và suy ngẫm, tái hiện một câu chuyện thấm đẫm tình người và nghị lực sống phi thường. hãy đọc “một lít nước mắt” để ta biết trân trọng từng giây, từng phút của cuộc đời này. cuộc sống của tôi vẫn bình thường như mọi ngày, tôi vẫn cảm nhận được nắng, cát, gió, không khí.

nhưng điều khác biệt duy nhất là kể từ khi tôi đọc cuốn sách đó, tôi đánh giá cao những điều đơn giản mà trước đây tôi không nhận thấy. Và tôi cảm ơn cuốn sách yêu quý này đã giúp tôi nhận ra và trân trọng những khoảnh khắc tươi đẹp trong cuộc sống khi tôi vẫn còn có thể.

chuối non đi giày xanh – của nguyen nhat anh.

Tôi đã nghe ở đâu đó rằng “sách là thế giới”. thực chất sách là thế giới thu nhỏ cho ta trải nghiệm và cảm nhận nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Qua những câu chuyện xúc động, mỗi người rút ra bài học cho riêng mình. đối với tôi, cuốn sách cạnh giường, cuốn sách mà tôi yêu thích nhất là “Cây chuối non đi giày xanh” của nhà văn Nguyễn Nhất Anh.

Câu chuyện bắt đầu một cách tự nhiên và hợp lý. Nhân vật của dang cũng là nhân vật chính của vở kịch, nhận được lời đề nghị của một người bạn: “bạn viết cho tôi một bài báo về những kỷ niệm của bạn khi bạn ở đây … bạn viết thơ quá. , dang bắt đầu viết, cũng là lúc bao nhiêu kỉ niệm tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên ùa về: tình bạn, tình yêu, tình thầy trò. những kỉ niệm ấy thật đẹp, thật mộng mơ và đáng quý.

Trong cuốn sách, điều khiến tôi ấn tượng nhất là hành trình thời thơ ấu của dang, cũng là hành trình từ tình bạn đến tình yêu. những đứa trẻ hồn nhiên, hồn nhiên bên nhau suốt thời thơ ấu: cùng nhau chết đuối, cùng nhau đi học bơi, cùng nhau bảo vệ mình khỏi kẻ xấu, cùng nhau đi học, cùng nhau cười đùa, … và ngượng ngùng, xấu hổ khi nghe những lời trêu chọc, trêu ghẹo của người khác.

nhưng trên hết đó là sự quan tâm, giúp đỡ chân thành và nghiêm túc. Tôi vô cùng ngạc nhiên, bất ngờ trước hành động hồn nhiên nhưng cũng rất chân thành của cô thiếu nữ phan… khi bị ép gả cho người mà cha mẹ cô đã ưng thuận. đó cũng là tình yêu thương vô bờ bến của một người mẹ dành cho con mình. Không ai khác chính là cô ấy đã dán tờ giấy trước cửa nhà với nội dung phản đối cuộc hôn nhân bị trì hoãn. Mẹ bao dung và vĩ đại biết bao. Cô biết nếu bị phát hiện thì chắc chắn sẽ bị đánh, nên cô tình nguyện thay mặt họ đánh.

XEM THÊM:  Soạn văn lớp 7 bài những câu hát than thân

Tác phẩm còn thể hiện tình người, tình làng nghĩa xóm nhỏ ấm áp và thân thiện. anh ta cắt tóc cho tôi như một người cha bị bệnh, nhưng bố mẹ tôi vẫn đe dọa tôi mỗi khi tôi cư xử không đúng mực. ông thường chọc ghẹo lũ trẻ làng, miệng nhai trầu đỏ hỏn, hù dọa cả lũ trẻ làng. nhưng khi thấy dang và tham rơi xuống nước sắp chết đuối, anh ta vội chạy ra cứu. đằng sau người điên đó là cả một trái tim nhân hậu và lương thiện.

và còn rất nhiều câu chuyện nhỏ, rất đời thường trong lịch sử mà ai đọc một lần cũng không thể quên. có lẽ khi đọc cuốn sách này trẻ em miền quê sẽ như được sống lại những kỉ niệm hồn nhiên và trong sáng của mình. chúng chỉ là những câu chuyện vụn vặt, nhỏ nhặt nhưng đầy tính nhân văn và thấm đẫm tình người.

Truyện được viết bằng giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, thấm đẫm chất trữ tình. ngôn ngữ giản dị, tự nhiên, đậm chất ngôn tình tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, thân thương. không chỉ vậy, nguyễn nhã anh còn tạo ra một tình huống đặc biệt, những tình tiết bất ngờ khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

gấp sách lại, điều đọng lại trong lòng mỗi người không chỉ là tiếng nói yêu thương, chân thành mà còn là tình người sâu lắng và cảm động, những suy nghĩ hồn nhiên, ngây thơ nhưng rất đỗi chân thành. Qua tác phẩm, không chỉ mình mà nhiều bạn khác sẽ rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm: bài học về tình bạn, tình làng nghĩa xóm, tình cảm gia đình, …

đánh giá về cuốn sách Tôi đã đi học

Tôi thích đọc sách hoặc xem báo về những tấm gương sáng, vượt khó vươn tới thành công và vinh quang như nguyễn đình chỉ, nguyễn ngọc ký, trần văn thủ, nguyễn công hưng, … trong đó, người tôi ngưỡng mộ nhất. thầy giáo là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, một cái tên rất quen thuộc với bao thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng quyết tâm và sự bền bỉ. Sự quyết tâm và kiên trì của anh được thể hiện rất rõ trong cuốn tự truyện “Tôi học” do chính thầy sáng tác.

Năm 4 tuổi, nguyễn ngọc ký bị liệt cả hai tay, lên 7 tuổi ông đã học viết bằng chân. Suốt tuổi thơ, anh chỉ có một ước mơ duy nhất là quyết tâm đến trường để được như những người bình thường. và vượt qua nghịch cảnh của số phận, trở thành nhà giáo ưu tú viết văn bằng đôi chân của mình. cũng bằng đôi chân ấy, anh đã viết sách, làm thơ, dạy dỗ, góp ý để làm nên một huyền thoại, một tấm gương vượt khó, trở thành biểu tượng cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam noi theo. Cuốn tự truyện kể về cuộc đời gian khổ, khó khăn và ý chí vươn lên của một sinh viên khi bị liệt cả hai tay. câu chuyện bắt đầu vào những năm thực dân Pháp xâm lược nước ta. đôi khi họ bắt được đại bác, khiến dân làng gặp rất nhiều khó khăn và vất vả. vòi rồng phá hủy nhà cửa, nhiều người bị thương, đau đớn nhất là mất đi người thân. hễ nghe tiếng địch nổ là dân làng chạy tán loạn ra các hầm ngoài đồng, mùa đông chạy trốn giặc thì bị cảm. cơn sốt lên cao không thể mời thầy lang đến chữa vì bốn bề đều có kẻ thù cha mời ông lang hàng xóm. Sau ba ngày, anh ta tỉnh lại, nhưng tay đột nhiên trở nên nặng nề đến mức không thể nhấc nổi. kể từ đó, hai tay của anh bị liệt khi mới 4 tuổi.

kể từ ngày ký hợp đồng, cô bị liệt cả hai tay, đó là chuỗi ngày buồn bã, gò bó như một chú chim nhỏ bị gãy cánh khi học bay, bị chế giễu là “què”. Tôi loanh quanh trong nhà cả ngày, có khi chán tôi sẽ ra sân xem bạn bè đang chơi hào hứng, tôi muốn lao vào game nhưng không được. kể từ đó, mọi sinh hoạt của anh đều phải phụ thuộc vào bố, mẹ hoặc các chị. Giờ nghĩ lại, tôi thương bố mẹ nhiều lắm, lẽ ra ít nhất tôi phải giúp bố, mẹ cốc nước và cây tăm. nhưng bạn không thể không bắt cha mẹ phải phục tùng mọi mặt.

Hòa bình lập lại, đất nước hoàn toàn giải phóng, phố thị trở nên ồn ào lạ thường. bà con làng xóm rủ nhau ra đồng làm rẫy. tất cả đều đổi trở lại hướng của quỹ đạo, nhưng tiếc là dấu tay không thể giống như trước. sau đó các lớp học được mở ra khắp nơi. trẻ háo hức đến lớp. với tất cả bạn bè của họ là những người như nhau, tam và danh cũng đến lớp, không còn một ai để chơi cùng. Ở nhà, mỗi khi nghe tin các bạn đến lớp, tôi lại thấy thích. ký quyết định tiễn trẻ em đi học. đã học cách ăn trộm qua cửa sổ nhiều lần. cô đã ký để xin anh cho cô học cùng nhóm bạn, nhưng thấy bàn tay của cô như thế này, anh đành miễn cưỡng khuyên cô về nhà chơi cho các bạn trong lớp. cô bất ngờ ký và bật khóc, cầm bảng ra đầu ngõ, về nhà ký và xin bố mẹ cho đi học cùng các bạn. cuối cùng, bố cô yêu cầu cô ký để cô ham học hỏi, cô đồng ý. sáng hôm sau, anh chủ động đến lớp ký tên. sau đó anh ấy đăng ký đi học.

dấu hiệu vui vẻ, hả hê. trong lớp, chữ ký bên cạnh bằng tốt nghiệp, nó giúp ích rất nhiều cho việc học tập và mỗi khi bạn nói đùa là có ngay. ở lớp cô giáo dạy em kí ở nhà. có chữ ký của em gái tôi. nó không lâu trước khi công ty nhận ra chữ viết tay. nhưng các bạn cùng lớp của tôi đã biết viết. Mỗi lần cô giáo đưa vở cho em, em buồn vì không được như các bạn.

Một buổi chiều khi tôi về nhà, tôi tình cờ gặp giáo viên của mình và chúng tôi nói về những tấm hình. cô giáo nói là do con chim dùng mỏ để vẽ. khi về đến nhà, tôi cứ suy nghĩ lung tung, hoặc dùng miệng gõ nhưng không thể vặn được âm lượng. ngày hôm sau, anh ta thấy một đàn gà con đang lục tung đống rác để kiếm thức ăn. ký quyết định bắt đầu viết bằng chân. anh biết ký tên và viết bằng chân, vì vậy anh đã tặng cho anh một cây bút chì xanh đỏ và một cuốn sổ. sau đó anh tập viết bằng chân. Lúc đầu, tập cầm bút liên tục bị trượt và mọi người khuyên tôi nên bỏ cuộc, nhưng vì không nản chí, tôi đã viết được những nét chữ và từng chút một được cô giáo cho điểm 5,8 và 10.

Mùa thu năm đó, anh phải bỏ tiền đồng để đến trường mới. và cứ thế từ khi học cấp 1 đến khi tốt nghiệp cấp 3, Chữ ký luôn là học sinh giỏi, được thầy cô yêu quý. Trong bài kiểm tra toán lớp 7 miền Bắc, anh xếp thứ 5. Khi còn ở tuổi thiếu niên, Bác Hồ đã hai lần tặng huy hiệu cho Nguyễn Ngọc Kỉ.

thầy nguyen ngoc ky luôn nhớ ơn những người đã cưu mang mình như: cô cuội, thầy trân, thầy dạy chữ, thầy bang, tam, phụ, liễu, spang, nghiệp … cảm ơn các thầy. , bạn bè của cậu bé bị liệt nên nguyen ngoc ky có được như ngày hôm nay.

Tôi thực sự thích cuốn sách này vì nó là một câu chuyện vô cùng thực tế về một cậu bé bị bại liệt có thể trở thành một giáo viên xuất sắc nhưng tất cả đều là sự thật. anh ấy đã viết trên đó bằng chân của mình. số phận của anh ấy như một huyền thoại.

Điều tôi thích nhất ở cuốn sách là nội dung, ca từ chân thực gợi nhiều hình ảnh thôn quê như những đứa trẻ đang nô đùa ở sân đình khiến nhiều người nhớ lại tuổi thơ. sẽ không bao giờ ”. Tôi sẽ quên”. quãng thời gian ngắn ngủi đáng yêu ấy, những ngày đôi tay còn lành lặn. Bây giờ nhìn lại, tôi ước mình có thể sống lại, dù chỉ trong vài phút… ”lần đầu tiên đọc đoạn này tôi nhìn đôi bàn tay của mình, cảm thấy hạnh phúc vô cùng và nghĩ nếu mình là một ký hiệu thì sẽ như thế nào, a cảm giác xót xa đột ngột và đau đớn trong tim khiến trái tim tôi đau nhói, thật là kinh hãi. Điều thứ ba mà tôi tâm đắc nhất là dụng ý của tác giả khi viết cuốn sách này để các em học sinh noi theo, sự kiên trì vượt khó của tác giả qua những câu chuyện trong sáng và chân thành trên từng trang sách sẽ mãi là ngọn đèn soi sáng thế giới. của nhiều thế hệ.

sau khi đọc cuốn sách về cuộc đời đầy gian khó và ý chí phấn đấu, vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công của một người thầy “tàn nhưng không phế”. tôi đi học là cuốn tự truyện kể về hành trình gian khổ mà thầy Nguyễn Ngọc Ký đã trải qua. Câu chuyện có thật về sự chăm chỉ và tấm lòng của Nguyễn Ngọc Ký rất đáng để noi theo. Cuốn tự truyện Tôi đi học như một lời nhắc nhở các bạn học sinh hãy cố gắng học tập, lao động và rèn luyện tốt hơn nữa để sau này trở thành người có ích cho xã hội.

“Hãy sống hết mình và đừng để lãng phí một phút thanh xuân nào. không có gì vào ngày mai. nó không thể đạt được nếu chúng ta học tập chăm chỉ ngày hôm nay ”(nguyen ngoc ky) .

cảm nhận về cuốn sách yêu thích của bạn

Với nhịp sống bận rộn ngày nay, dường như thời gian làm việc của chúng ta chiếm nhiều hơn thời gian nghỉ ngơi, hơn nữa cùng với xu hướng hội nhập và hiện đại hóa của xã hội càng khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên tồi tệ hơn. chúng ta thoải mái hơn, dễ chịu hơn nhưng cũng vô tình vì thế mà một số thói quen tốt của chúng ta đang bị mai một, trong đó có thói quen đọc sách. Nhưng thật vô cùng may mắn, một số người vẫn duy trì được thói quen tốt này và điều quan trọng là trong một tương lai không xa thói quen này sẽ quay trở lại và từng chút một ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của mỗi người và ngày càng trở nên phổ biến, được nhân rộng với các đóng góp của công ty; … bằng cách khôi phục văn hóa đọc, đặc biệt là trong môi trường học đường, nơi đào tạo và nuôi dưỡng nhân tài của đất nước, giúp ích cho xã hội bằng một chương trình thiết thực mang tên “thư viện thông minh”. với các loại sách giúp các em trong quá trình tự học, cũng như thỏa mãn nhu cầu giải trí của các bạn sau thời gian học tập căng thẳng, ngoài ra còn củng cố một số kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. trong đó có một cuốn sách mà tôi rất thích, một cuốn sách đã làm thay đổi cách sống của tôi, đặc biệt là cách nhìn nhận, phân tích sự việc và hơn hết là xua tan đi những lo lắng, muộn phiền ngay từ cái tên cuốn sách “hãy bỏ đi những lo toan và tận hưởng cuộc sống” Của tác giả người Mỹ Dale Carnegie, rất nổi tiếng và được đông đảo độc giả, trong đó có tôi yêu thích. Sau mỗi buổi học tôi luôn cảm thấy căng thẳng đặc biệt là trong các kỳ thi hay kiểm tra tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, lo lắng và đầu óc rối bời, suy nghĩ không ngừng. và nếu bài kiểm tra hay kỳ thi không thuận lợi, tôi luôn đeo đẳng hai chữ “trầm cảm” và cuốn sách này chính là chìa khóa giải phóng tôi khỏi những lo lắng, muộn phiền đó, trả lại tự do cho tôi và dường như nó đã cho tôi. có thêm năng lượng để học tập và vui chơi thoải mái mà không phải mang bộ mặt u ám, mệt mỏi nữa. cuốn sách này là một “phương pháp chữa bệnh thần kỳ cho tinh thần của chính tôi, không tốn kém và không tốn nhiều công sức, khi mọi quy tắc hay lời giải thích trong cuốn sách này đều là liều thuốc quý giá trong bài thuốc đó. Cuốn sách này đã thay đổi cách tôi nhìn nhận và suy nghĩ về những điều khó khăn vấn đề, giúp cuộc sống của tôi trở nên đơn giản hơn, từ đó mọi thứ xung quanh tôi và những hành động của tôi dường như ngày càng trở nên tươi đẹp hơn trong cuộc sống, những mảng màu u tối đã dần được thay thế bằng những mảng màu tươi sáng hơn của cuộc sống muôn màu của tôi và dường như sự lạc quan, yêu đời vẫn luôn bên mình .. cũng chính nhờ cuốn sách này mà cả trong học tập và thi cử dường như đối với mình cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Đúng như cái tên của cuốn sách, đọc xong cuốn sách này bao nhiêu gánh nặng đè lên vai mình như những lo lắng, băn khoăn. … dường như đã khỏi hoàn toàn và mỗi ngày tôi đều vui vẻ sống mà không phải lo lắng về những điều đó nữa … một lời cảm ơn chân thành đến quý công ty … …. a một cuốn sách đã mở ra một lối sống mới hoàn toàn khác với cuốn trước, một cuốn sách với tựa đề rất chân thực “bỏ lại lo toan và tận hưởng cuộc sống”.

chia sẻ về cuốn sách đã thay đổi nhận thức của bạn

Nếu ai đó hỏi tôi rằng liệu một cuốn sách có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người hay không, tôi sẽ nói rằng tôi hiếm khi nghi ngờ điều đó. một cuốn sách, vào đúng thời điểm, có thể thay đổi cuộc đời chúng ta.

Đây không phải là điều bạn được tuyên truyền hay dạy dỗ, nhưng bạn sẽ rút ra kết luận này khi bắt gặp cuốn sách của cuộc đời mình.

Tôi nhớ vào một buổi chiều ở thời đại, quán cà phê sách nổi tiếng mà tôi thường đến mỗi khi rảnh rỗi. Khi cô cẩn thận phân loại sách trên chiếc tủ sách hai ngăn nhỏ dựa vào tường, một khách hàng khác trong cửa hàng cũng tiến lại gần kệ. anh ấy là một người xa lạ, nhưng chúng tôi vẫn gật đầu với nhau, có lẽ vì những người có cùng sở thích sẽ dễ dàng hòa hợp hơn.

và trong khi chúng tôi chọn sách, anh ấy quay sang tôi để bắt chuyện, chủ yếu vẫn là hỏi về loại sách tôi thích đọc. thì một người lạ hỏi tôi, bạn đã đọc để bắt được đồng xanh chưa? nhận được một cái gật đầu đáp lại, lôi ra một cuốn sách rất cũ từ trên kệ, đưa cho tôi với lời giới thiệu “bạn đọc nó, bạn sẽ không hối tiếc thời gian của bạn”.

Tôi nhớ mình đã ngồi xuống và đọc đến cuối cuốn sách được đề xuất đó. Cho đến ngày nay, tôi vẫn không tiếc thời gian dành cho bất kỳ cuốn sách nào, không chỉ vì tôi thích đọc mà có lẽ vì một cuốn sách dù dở cũng mang đến cho bạn điều gì đó đáng nói. và nếu bạn lạc vào những trang viết kỳ diệu, đó là những khoảnh khắc quý giá.

nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu khi bạn đặt cuốn sách xuống và bước ra khỏi thế giới của nó, ảnh hưởng của những gì bạn đọc vẫn ở đó, theo bạn và trở thành một phần của bạn. bắt con xanh, đối với tôi, là một cuốn sách như vậy.

Tôi thấy đồng cảm với nhân vật chính: holden caulfield, một cậu bé 17 tuổi bị đuổi khỏi trường dự bị pencey vì những lý do như thi trượt 4/5 môn hoặc không chịu học, nhưng lý do chính là cậu ta quá mệt mỏi. một nền giáo dục trống rỗng và giáo điều; cũng như những kẻ đạo đức giả có rất nhiều trong môi trường học tập của bạn.

XEM THÊM:  Soạn văn 8 bài tổng kết phần văn

Tôi đi theo bước chân của holden, một chàng trai thông minh và nhạy cảm, vừa đặt chân đến ngưỡng cửa trưởng thành, với nhiều băn khoăn, nghi ngờ, đôi khi chán nản tột độ. Cho dù ở New York xa xôi, hay ngay tại đây, xung quanh chúng ta và thậm chí có thể là chính chúng ta, chúng ta luôn thấy ngày càng lo lắng, nghi ngờ và thậm chí là phản kháng.

Có lẽ vì thế mà nhiều năm qua, Bắt trẻ đồng xanh luôn tìm được những cung bậc cảm xúc trong lòng độc giả và luôn có sức ảnh hưởng đến độc giả nhỏ tuổi. ở đó, người ta tìm thấy hình ảnh của chính mình hoặc một phần của chính mình.

Kể từ lần đầu tiên được xuất bản tại Mỹ vào năm 1951, Bắt Trẻ Đồng Xanh (Tựa gốc: The Catcher in the Rye) đã trở thành một hiện tượng. bị chỉ trích là một cuốn sách tồi vì sử dụng ngôn từ thô tục và những đề cập “không chính thống” về tôn giáo, xã hội và giáo dục, nhưng đồng thời nó cũng được đưa vào chương bắt trẻ em ở cánh đồng xanh của trường trung học Mỹ.

hình ảnh nhân vật chính – holden caulfield, trở thành hình ảnh biểu tượng cho một thế hệ thanh niên lạc lối, chán chường và nổi loạn, không chỉ có giá trị phản ánh một phần lịch sử đương đại, mà còn luôn tươi mới và gắn liền với đời sống, cho những người trẻ tuổi bất cứ lúc nào. cho đến nay, với hơn 65 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, cũng như việc cuốn sách này được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất bằng tiếng Anh từ năm 1923 đến nay đã phần nào cho thấy sức sống và sự toàn diện của nó. của tác phẩm.

ở Việt Nam, độc giả quen thuộc với các ấn phẩm tiếng Việt qua bản dịch của Phung khanh (nhà sách Thanh hiền – 1965) và một bản khác của đức lang quân và sách mỹ hạnh (nhà xuất bản phụ nữ, 1992 và tái bản). bởi xã luận văn học, 2005).

trong bài đánh giá về “các giá trị đạo đức trong việc bẫy trẻ nhỏ trên đồng xanh” của edwards june (bản dịch của núi mai), ông nói rằng “trái ngược với các cáo buộc, việc bẫy trẻ em trong cánh đồng xanh trên thực tế là một cuốn sách Đạo đức kinh Cho dù anh ta lấy những lời dạy của Chúa Giê-su, các tài liệu về dân chủ, lý thuyết của Kohlberg hay bất kỳ nguồn lý luận nào khác làm ánh sáng đạo đức của mình, Holden nổi lên như một con người bối rối nhưng có đạo đức. ”

Tất nhiên, bắt con xanh không phải chỉ có vậy, vì nếu chỉ là một cuốn sách đạo đức thì bạn sẽ có hàng nghìn cuốn sách khác như thế, hàng nghìn cuốn sách thuần túy đạo đức. Theo tôi, bắt trẻ con trên cánh đồng xanh là một cuốn sách tạo nên sự khác biệt.

Đối với tôi, trên tất cả, khía cạnh níu chân tôi là cách kể tự nhiên và cuốn hút của tác giả, cũng như nắm bắt tâm lý giới trẻ rất tốt, để tôi cảm thấy rằng Salinger viết cho chính mình, cho những người cùng thời với tôi, mà còn cho tôi. hoặc viết về một người có nhiều điểm chung với tôi.

theo chân holden caulfield trở về nhà ở new york sau khi bị đuổi khỏi trường, tôi không chỉ trải qua một cuộc hành trình với rất nhiều mẩu tin nhỏ thú vị, mà khi đọc xong, tôi biết anh chàng không chỉ ở trên trái. một ấn tượng đẹp đối với tôi, nhưng nó cũng khơi dậy trong tôi một khát vọng mãnh liệt: khát khao tìm lại chính mình và sống với những giá trị đích thực của mình.

trong một xã hội nơi các giá trị ảo và thói đạo đức giả ngự trị, holden đã cố gắng tránh xa nó. cần có sự tỉnh táo để nhận ra cái xấu, cái dối; họ cần sự công bình để ghét và tránh chúng; nhưng cũng cần sự trong sáng của tâm hồn để nhìn ra những điểm tốt đẹp giữa cuộc sống xô bồ, không nên đánh đồng mọi thứ.

holden là một người có những phẩm chất đó. anh phát ngán với những tác phẩm nghệ thuật tôn giáo sặc sỡ và nghĩ rằng “nếu chúa Giê-su nhìn thấy những bộ trang phục sặc sỡ đó thì anh sẽ phát ói” nhưng anh thích nó và quyên tiền cho hai nữ tu trên đường đến nam Chicago giảng dạy.

Caulfield chán ngấy với những ngôi trường giáo điều, nhưng trước khi về nhà sau khi bị đuổi học, anh còn đến thăm thầy giáo dạy lịch sử cũ, người dù thất bại với thầy nhưng vẫn rất yêu quý anh vì sự nhiệt tình với nghề, anh thậm chí còn viết thêm vài dòng cho kiểm tra để anh ấy không cảm thấy tội lỗi khi thất bại.

Ngoài ra, mặc dù chán ghét những người bạn bẩn thỉu, Caulfield vẫn sẵn sàng nói chuyện hoặc đi xem phim với họ, vì họ không có bất kỳ người bạn nào. Tôi cảm động rằng Caulfield, ngay cả trong những hành động nổi loạn của mình, không đi ngược lại nền tảng của gia đình mình, tôn trọng cha mẹ và yêu thương anh chị em của mình, đặc biệt là em gái Phoebe của mình.

đối với tôi, đoạn hội thoại giữa hai anh em khi caulfield lẻn vào nhà, cũng như đoạn kết khi anh quyết định ở lại với em gái và đưa cô ấy đi chơi công viên là một trong những trang đẹp nhất mà tôi từng viết. đọc về tình cảm gia đình. nó thô mộc, cảm động nhưng rất trẻ con và khiến bạn bất giác mỉm cười.

Đối với tôi, bắt con đồng xanh chưa bao giờ là một cuốn sách thuần túy phản kháng và buồn chán. Tôi tìm thấy ở đó niềm vui của cuộc sống, của các nhân vật và của độc giả. những niềm vui giản dị, nhỏ bé và dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi. từng bài thơ của người em dành tặng cho chiếc găng, giọng hát trong trẻo của một đứa trẻ hay những ước mơ có phần viển vông …

giống như “công việc mơ ước” của holden caulfield: hãy tưởng tượng một cánh đồng lúa mạch xanh tươi rộng lớn ở đâu đó trên trái đất, chỉ có những đứa trẻ chơi với nhau. anh đứng trên một mỏm đá bên bờ vực thẳm, nhìn lũ trẻ chơi đùa, quan sát chúng. Khi chúng băng qua cánh đồng xanh, gần vách đá, tay cầm của chúng tôi sẽ đỡ chúng để chúng không bị ngã. chỉ có vậy thôi.

Đọc đến đó, tôi bật cười. “Tôi biết phoebe, đó là suy nghĩ mơ mộng điên rồ, ngu ngốc, nhưng tôi thực sự muốn nó.” không chỉ holden, có lẽ còn rất nhiều người mơ như vậy, hoặc đại loại như vậy. và không có ước mơ nào là viển vông, nhất là giữ niềm vui hồn nhiên của trẻ thơ và chia sẻ nó với chúng. có lẽ xã hội nào cũng cần những con người làm công việc “bắt trẻ đồng xanh”.

Trong một cuốn tiểu thuyết tôi đã đọc, có một nhân vật đã nói như sau về cha của mình: “Ông già rất tốt, nhưng ông là một chai coca. có hàng triệu chai than cốc trên thế giới này, và chúng hoàn toàn giống nhau. Tôi không muốn trở thành một trong số họ. ”

khi nỗ lực đồng hóa mọi người, chuẩn mực và tiêu chuẩn để loại bỏ cái tôi khác biệt, bắt trẻ trong đồng xanh là một tiếng nói đáng suy nghĩ. cuốn sách đã đánh thức trong tôi khát vọng được sống theo con người thật của mình.

mỗi người là một tiểu vũ trụ bao gồm cả điểm đẹp và điểm xấu nhưng cách xa nhau, vì vậy sẽ làm phong phú thêm cuộc sống vĩ đại khác. Tôi đã học cách đánh giá cao sự khác biệt của người khác, ngay cả khi họ có quan điểm trái ngược nhau.

Tôi nuôi dưỡng ước mơ và luôn nỗ lực để biến chúng thành hiện thực (tất nhiên không phải ước mơ bẫy một số đứa trẻ trên cánh đồng). và tôi tin vào những gì tôi cảm thấy. Có phải đức tin là một điều cao đẹp, và tin vào những gì bạn muốn, thay vì tin những gì mọi người muốn bạn tin hoặc cố gắng lấp đầy đầu bạn với nó?

Ngay cả khi nó đi ngược lại hoặc không hoàn toàn trùng khớp với những “giá trị chung” như kinh thánh hay sách vở, Bắt trẻ đồng xanh vẫn là một cuốn sách đẹp đối với tôi, vì nó giúp mọi người nhận ra con người, hiểu theo nghĩa đơn giản nhất: làm thế nào để được đánh giá cao.

khi holden bị đuổi học, thực sự là lần thứ tư bị đuổi học, cô em gái luôn lặp lại “bố sắp giết con”. anh ấy cũng tưởng tượng ra điều gì đang chờ đợi anh ấy, nhưng tôi chắc chắn rằng holden sẽ không bao giờ chọn con đường kìm nén cảm xúc của mình, bỏ qua tiếng nói của chính tâm hồn mình để trở thành người mà gia đình anh ấy muốn anh ấy trở thành, hoặc có một vị trí trong xã hội.

khi holden nói với phoebe rằng “Tôi đang đi về phía bắc để chăm sóc ngựa …” mặc dù anh ấy chưa bao giờ cưỡi ngựa, nhưng tôi nghĩ nếu có cơ hội, holden sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tìm thấy những cánh đồng xanh tươi của anh ấy. tôi cũng vậy, và bước ngoặt của cuộc đời tôi là ngày tôi bỏ học đại học để làm những gì tôi thực sự muốn làm. Trong quyết định đó của tôi, có ảnh hưởng không nhỏ đến việc bắt con đồng xanh.

Cuộc sống quý giá và có lẽ quá ngắn ngủi, vì vậy có lẽ chúng ta nên dành thời gian để làm những gì mình muốn, thay vì sống theo ý người khác hoặc sống cho qua ngày.

Nhìn lại, có thể cho đến nay tôi chưa đạt được thành công đáng kể nào và trong tương lai, tôi không mong trở thành một vị thánh hay một vị tướng. Tôi chỉ cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện.

Nếu bạn muốn tặng quà cho ai đó, tôi có một gợi ý nhỏ: hãy tặng họ một cuốn sách. có thể nó không tạo ra bước ngoặt, không làm thay đổi cuộc đời họ mà chỉ khiến họ yêu đời hơn là đủ. Không bao giờ là quá muộn để thực sự bắt đầu cuộc sống và đôi khi nó được bắt đầu hoặc được kích thích bởi cuốn sách phù hợp vào đúng thời điểm.

Khi tôi đọc cho Bắt Trẻ Đồng Xanh, đó là một cuốn sách cũ rách bìa xuất bản trước năm 75 sau Công Nguyên, và đây là một cuốn sách hiếm, khó tìm, ngay cả trong các hiệu sách cũ. Mình mượn chủ shop cuốn lại bìa, mong nhiều bạn đọc tiếp, cũng như làm nhiều bản để tặng bạn bè.

Cuối tháng 4 năm 2008, tôi thấy ngoài hiệu sách của Young dong xanh, vẫn là bản dịch cũ của dịch giả phung khanh, đã hiệu đính và biên tập lại. trên thực tế, đó là một niềm vui cho tôi.

Bản thân cuốn sách đã có giá trị của nó, nhưng phải nói đến sự đóng góp quan trọng của dịch giả phung khanh trong việc cung cấp một bản dịch tiếng Việt khéo léo, điêu luyện, tinh tế mà vẫn giữ được tinh thần của nguyên tác.

Khi việc tìm kiếm một cuốn sách không còn khó như trước đây, tại sao bạn không thử xem? Tôi nghĩ bạn sẽ không hối tiếc về thời gian của mình, đặc biệt là sau khi đọc cuốn tiểu thuyết hay đó.

2. câu 2: một số bước giúp mọi người đọc nhiều sách hơn

mẹo 1:

Khuyến khích các thành viên trong gia đình làm thẻ thư viện để mượn sách đọc khi rảnh rỗi.

tìm những cuốn sách hay có sẵn trong thư viện của trường và giới thiệu chúng cho bạn bè của bạn.

mời bạn đến thư viện thường xuyên để tìm sách đọc.

tích cực tham gia các hoạt động đọc sách do trường tổ chức như ngày hội đọc sách, cuộc thi kể chuyện theo sách.

với bạn bè, họ thường đến những nơi có nhiều sách để mua hoặc mượn để đọc, chẳng hạn như đến thư viện trường học, hiệu sách địa phương.

Giúp thủ thư của trường hướng dẫn bạn cách tìm sách để đọc, giữ gìn và bảo quản sách cũng như sắp xếp lại sách trong thư viện trường.

tìm và đọc những cuốn sách mới, những câu chuyện hay trong sách để kể cho họ nghe.

Giúp thủ thư trường trưng bày sách, giới thiệu sách mới, trang trí, làm đẹp thư viện để thu hút học sinh đến đọc sách nhiều hơn.

Chúng tôi sẽ tạo một tủ sách cho sinh viên. cùng bạn bè, gia đình đi xin sách tặng để lấp đầy tủ kiến ​​thức. Thư viện này sẽ được sử dụng miễn phí và các thành viên có thể tạo các hoạt động để chia sẻ với nhau về những cuốn sách hay mà họ đã đọc.

Mẹo 2:

<3 trường học. việc quyên góp sách cho các tổ chức từ thiện cho đồng bào miền núi trung du và xây dựng những thư viện đọc nhỏ đáp ứng nhu cầu đọc của mọi người để mọi người đều có cơ hội tiếp cận với sách. . Tôi ước mơ mở một câu lạc bộ sách để khuyến khích và kết nối những người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ và giúp mang sách đến gần hơn với mọi người.

ở trường, tôi có thể vận động giáo viên và bạn bè quyên góp, ủng hộ và hợp tác với thư viện trường để tổ chức hội chợ sách quy mô nhỏ, nơi sách học sinh có thể được mua và bán với giá cả phải chăng hoặc trao đổi sách cũ với các bạn bè. , để tất cả học sinh trong trường có cơ hội đọc nhiều sách, để những cuốn sách mình đã đọc, rất tâm đắc có thể đến được với nhiều người. và em dự định làm một cuộc triển lãm một số bộ sách với các bạn yêu thích đọc sách, trưng bày và giới thiệu những cuốn sách nổi tiếng, trích dẫn những đoạn văn hay, những thông tin thú vị trong sách để tạo hứng thú học tập cho các em. thông tin về các buổi sinh hoạt sẽ được đăng tải rộng rãi trên website và fan page của trường, trên thư viện điện tử để tạo nên một diễn đàn đọc sách có ý nghĩa. Để làm được điều đó, tôi rất cần sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người. “Hãy thay đổi nhận thức của bạn ngay hôm nay, tôi có thể và bạn cũng vậy!”

Trong mỗi lớp học, tôi thấy có một tủ nhỏ để đựng đồ dùng học tập, dụng cụ thể thao, báo đội, một số sách và từ điển cần thiết cho việc học tập. Tôi muốn lấp đầy tủ sách đó với việc mỗi thành viên trong lớp đóng góp một cuốn sách. Trong vòng một học kỳ hoặc năm học, mọi người trong lớp có thể đọc đủ các đầu sách này trước khi cuốn sách về tay chủ nhân. Lần sau, hoạt động này sẽ tiếp tục với việc mỗi bạn đóng góp một cuốn sách khác. Để khuyến khích học sinh trong lớp đọc sách, bạn có thể viết đánh giá và nhận nhuận bút cho trang viết của học sinh trong trường, giáo viên đứng lớp cũng có thể cho điểm khuyến khích hoặc chủ trì thảo luận nội dung sách trong các hoạt động của lớp. nếu làm được như vậy thì việc đọc sách sẽ trở thành thói quen, rồi trở thành niềm vui chung của nhiều học sinh.

hoatieu.vn xin chia sẻ với các bạn đáp án một số cuộc thi khác để các bạn tham khảo:

  • Câu trả lời câu hỏi về các anh hùng vừa và nhỏ
  • Câu trả lời câu hỏi về An toàn đường bộ cho nụ cười của sinh viên ngày mai

Mời độc giả tham khảo thể lệ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô để nắm rõ thể lệ viết.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *