Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
314 lượt xem

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn

Bạn đang quan tâm đến Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn

Bạn có muốn làm việc trong môi trường quốc tế không? tuy nhiên, trước đó, bạn phải vượt qua cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh. nếu bạn không chuẩn bị tốt, bạn có thể thất bại ngay lập tức. Bài viết dưới đây của trung tâm tiếng anh 4life (e4life.vn) giúp bạn có thêm bí quyết trình bày bản thân bằng tiếng anh trong buổi phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

1. Câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh mà nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên:

 • cho tôi biết một chút về bản thân bạn.
 • bạn có thể giới thiệu về bản thân mình không?
 • giải thích sơ yếu lý lịch của bạn cho tôi.
 • điểm mạnh của bạn là gì và điểm yếu?
 • mục tiêu và mục tiêu của bạn là gì?
 • bạn có làm việc tốt dưới áp lực không?
 • bạn biết gì về chúng tôi?
 • tại sao lại nộp đơn cho công việc này?
 • tại sao tôi nên tuyển dụng bạn?
 • bạn mong đợi điều gì ở người quản lý của mình?
 • mức lương mong đợi của bạn là bao nhiêu?
 • tại sao bạn muốn rời bỏ công việc hiện tại của mình?
 • bạn có câu hỏi nào không?

2. cách trả lời các câu hỏi giới thiệu cá nhân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Cách trả lời câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

Cách trả lời câu hỏi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn

2.1. Cách giới thiệu bản thân đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm

2.1.1. giới thiệu ở thì hiện tại

bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

 • Tôi là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi đã dành bốn năm để cải thiện kỹ năng kế toán của mình.

Tôi là sinh viên năm cuối đại học thương mại. chuyên ngành kế toán. Tôi đã dành 4 năm để cải thiện kỹ năng kế toán của mình.

 • Tôi là sinh viên năm cuối đã dành 4 năm trong suốt thời gian học đại học của mình để học tập chăm chỉ và nâng cao kỹ năng kế toán của mình.

Tôi là sinh viên năm cuối, tôi đã dành 4 năm đại học để học tập chăm chỉ và nâng cao kỹ năng của mình trong chuyên ngành kế toán.

 • Tôi là một sinh viên mới tốt nghiệp đã dành 3 năm trong thời gian học đại học để tích lũy kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng tiếp thị của mình.

Tôi mới tốt nghiệp, tôi đã dành 3 năm đại học để tích lũy kinh nghiệm và phát triển kỹ năng tiếp thị của mình.

 • Tôi mới tốt nghiệp đại học ngành kinh tế. Chuyên ngành của tôi là quản trị kinh doanh. Tôi đã dành ba năm để cải thiện kỹ năng tiếp thị của mình.

Tôi mới tốt nghiệp đại học ngành kinh tế. chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Tôi đã dành 3 năm để phát triển kỹ năng tiếp thị của mình.

 • tên tôi là cover tran, đến từ hà nội. tôi là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học kinh tế và có bằng cử nhân về thương mại điện tử và tiếp thị. Tôi là một người rất năng động và tôi học hỏi nhanh chóng. Tôi thích tham gia các hoạt động nhóm và tôi cũng có thể quản lý tốt lịch trình của mình.

Tôi là Bảo Trân đến từ Hà Nội. tôi vừa tốt nghiệp đại học kinh tế và tôi có bằng cử nhân về thương mại điện tử và tiếp thị. Tôi là một người rất năng động và tôi học hỏi nhanh chóng. Tôi thích tham gia các hoạt động nhóm, đồng thời có kỹ năng quản lý bản thân tốt.

 • Mình là minh tu, sinh viên năm cuối trường đại học kiến ​​trúc thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành của tôi là thiết kế nội thất. vì vậy tôi đã quen thuộc với các phần mềm thiết kế như illustrator, coreldraw, sketch và những thứ tương tự. niềm đam mê của tôi là làm đồ nội thất đẹp và hữu ích bằng vật liệu tự nhiên.

Tôi là một người chuyển giới, là sinh viên năm cuối trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành của tôi là thiết kế nội thất. do đó tôi sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như illustrator, coreldraw, sketch và những phần mềm khác. Niềm đam mê của tôi là tạo ra đồ nội thất đẹp và tiện dụng từ vật liệu tự nhiên.

2.1.2. được giới thiệu ở thì quá khứ

 • Mùa hè năm ngoái, tôi đã tham gia vào một chiến dịch cộng đồng do trường đại học của tôi tổ chức và nó đã dạy tôi cách làm việc nhóm. kinh nghiệm này rất phù hợp với vị trí điều phối viên này vì tôi đã có kinh nghiệm làm việc với trẻ em kém may mắn và cũng biết cách điều phối các tình nguyện viên.

Mùa hè năm ngoái, tôi đã tham gia vào một chiến dịch cộng đồng do trường đại học của tôi tổ chức để dạy tôi kỹ năng làm việc nhóm. Đây là kinh nghiệm lý tưởng cho vị trí điều phối viên này vì tôi có kinh nghiệm làm việc với trẻ em kém may mắn và biết cách điều phối các tình nguyện viên.

 • Mùa hè năm ngoái, tôi đã tham gia một kỳ thực tập tại một công ty tiếp thị và nó đã dạy cho tôi các kỹ năng phân tích và truyền thông xã hội. Kỳ thực tập này rất phù hợp với vị trí tiếp thị này vì tôi đã có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng như có kiến ​​thức chuyên sâu về tiếp thị.

Mùa hè năm ngoái, tôi đã thực tập tại một công ty tiếp thị, nơi dạy tôi các kỹ năng phân tích, truyền thông xã hội. Công việc thực tập này rất phù hợp với vị trí tiếp thị này vì tôi có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng như có kiến ​​thức chuyên sâu về tiếp thị.

 • Trong ba năm qua, tôi đã dành thời gian tìm hiểu nhiều phần mềm thiết kế đồ họa nhất có thể và thành thạo một vài phần mềm trong số đó. Tôi cũng là một thành viên của nhóm thiết kế tối giản của trường đại học của tôi và chúng tôi tham gia một số cuộc thi thiết kế trong và ngoài trường đại học của tôi. chúng tôi đã giành giải nhất trong cuộc thi thiết kế nội thất đô thị hiện đại năm ngoái cho thiết kế chiếc ghế tre độc ​​đáo mà bạn có thể tìm thấy trong danh mục đầu tư của tôi. Đó là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ đối với tôi và toàn đội.
XEM THÊM:  Thơ Về Tiền Hay Nhất ❤️ Những Bài Thơ Ngắn Về Tiền, Tình

Trong 3 năm qua, tôi đã dành rất nhiều thời gian để làm quen với rất nhiều phần mềm thiết kế đồ họa và đã thành thạo một số phần mềm trong số đó. Tôi cũng là một phần của đội thiết kế tối giản của trường. Chúng tôi đã tham gia các cuộc thi thiết kế khác nhau trong và ngoài khuôn viên trường. năm ngoái đội chúng tôi đã đạt giải nhất cuộc thi thiết kế nội thất đô thị hiện đại về thiết kế chiếc ghế tre độc ​​đáo. bạn có thể tìm thấy ảnh của chiếc ghế trong hồ sơ của tôi. Đó là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ đối với tất cả chúng tôi.

2.1.3. giới thiệu ở thì tương lai

 • Tôi quan tâm đến giáo dục 4life vì tôi có thể thể hiện kỹ năng thiết kế web của mình và tôi có thể đóng góp sức mạnh này cho trang web của bạn – e4life.vn

Tôi quan tâm đến công ty giáo dục 4life vì tôi có thể thể hiện kỹ năng thiết kế trang web của mình và tôi có thể đóng góp sức mạnh này cho trang web e4life.vn.

 • Tôi quan tâm đến vị trí trợ lý marketing tại công ty abc vì lĩnh vực của công ty có liên quan đến kinh nghiệm của tôi khi còn là thực tập sinh. mục tiêu của tôi là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến trong 3 năm tới. Tôi hy vọng mình có thể đóng góp vào sự phát triển của công ty bằng tâm huyết và kiến ​​thức của mình. Tôi cũng nghĩ rằng mình có thể học hỏi được rất nhiều điều nếu có cơ hội làm việc tại đây.

Tôi quan tâm đến vị trí trợ lý tiếp thị tại we-product vì lĩnh vực hoạt động của công ty có liên quan đến lĩnh vực mà tôi đã thực tập. mục tiêu của tôi là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến trong 3 năm tới. Tôi hy vọng mình có thể đóng góp vào sự phát triển của công ty bằng tâm huyết và kiến ​​thức của mình. Tôi cũng nghĩ rằng mình có thể học hỏi được rất nhiều điều nếu có cơ hội làm việc tại đây.

 • Tôi quan tâm đến x vì tôi có thể thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng mềm mà tôi xuất sắc và tôi có thể đóng góp những điểm mạnh này cho các dự án của bạn.

Tôi quan tâm đến công ty x vì tôi có thể thể hiện những kỹ năng mà tôi nổi trội: làm việc nhóm, kỹ năng mềm và tôi có thể đóng góp những điểm mạnh này vào các dự án của họ.

 • Tôi ứng tuyển vào vị trí này vì tôi đã biết và yêu thích các sản phẩm của Ant District từ khi còn là sinh viên năm hai đại học. phong cách công ty cũng phù hợp với phong cách thiết kế của tôi. Tôi tin rằng mình có thể thể hiện kỹ năng thiết kế nội thất dựa trên vật liệu tự nhiên và tôi có thể đóng góp thế mạnh này cho các sản phẩm khác trong tương lai nếu có cơ hội trở thành thành viên của công ty.

Tôi ứng tuyển vào vị trí này vì tôi đã biết và yêu thích các sản phẩm của Ant District từ khi còn là sinh viên năm hai đại học. phong cách công ty cũng phù hợp với phong cách thiết kế của tôi. Tôi tin rằng mình có thể thể hiện kỹ năng thiết kế nội thất từ ​​vật liệu tự nhiên và đóng góp thế mạnh này cho các sản phẩm khác trong tương lai nếu có cơ hội được tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho người chưa có kinh nghiệm

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho người chưa có kinh nghiệm

2.2. Cách giới thiệu bản thân đối với ứng viên đã có kinh nghiệm

2.2.1. giới thiệu ở thì hiện tại

 • Tôi đã từng là biên tập viên nội dung tại trung tâm tiếng anh 4life. Nhiệm vụ chính của tôi là viết nội dung của trang web e4life.vn.

Tôi hiện là biên tập viên nội dung tại công ty trung tâm tiếng anh 4life. nhiệm vụ chính của tôi là viết nội dung cho trang web e4life.vn.

 • Tôi là giám đốc điều hành tiếp thị trong tương lai. nhiệm vụ chính của tôi là quản lý tất cả các hoạt động tiếp thị.

Tôi hiện chịu trách nhiệm tiếp thị tại công ty tương lai. nhiệm vụ chính của tôi là quản lý tất cả các hoạt động tiếp thị.

2.2.2. được giới thiệu ở thì quá khứ

Trước đó, tôi đã làm việc trong một công ty mà tôi đã làm việc với ba thương hiệu giáo dục lớn khác nhau / làm việc với nhiều đối tác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trước đó, tôi đã làm việc trong một công ty tiếp thị và quảng cáo, tại đây tôi đã làm việc với ba thương hiệu giáo dục lớn / Tôi đã làm việc với nhiều đối tác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

2.2.3. giới thiệu ở thì tương lai

và mặc dù tôi thực sự thích công việc mình đã làm, nhưng tôi muốn thay đổi để có một thử thách mới trong sự nghiệp của mình, đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng về cơ hội này với công ty x

XEM THÊM:  Cách làm bài văn nghị luận xã hội

Mặc dù rất yêu thích công việc đang làm nhưng tôi muốn thay đổi để có thử thách mới trong công việc, vì vậy tôi cũng rất hào hứng với cơ hội được làm việc với công ty x

3. Ví dụ về các câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi bạn đi phỏng vấn.

Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn.

Mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn.

3.1. Mẫu câu giới thiệu tên, tuổi, quê quán

Sau đây là những câu mẫu bạn có thể sử dụng để giới thiệu bản thân khi thực hiện một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh.

mục nhập tên:

 • you can call me …: bạn có thể gọi tôi …
 • my name is …: my name is …
 • Tôi là …: Tôi là …

độ tuổi đầu vào:

 • Tôi + tuổi của bạn (+ năm)
 • Tôi sắp bước sang tuổi + tuổi tiếp theo của bạn (+ khi bạn đến tuổi đó – tính bằng tháng hoặc ít hơn)

hoặc sử dụng các con số để ước tính tuổi:

 • hai mươi: khi bạn từ 20 đến 23 tuổi
 • hai mươi: khi bạn từ 24 đến 26 tuổi
 • cuối hai mươi: khi bạn từ 27 và 29 tuổi

giới thiệu quê quán:

 • Tôi đến từ…: Tôi đến từ…
 • Tôi đến từ…. : Tôi đến từ…
 • Tôi sinh ra ở…. : Tôi sinh năm…
 • Quê tôi là…: Quê tôi….

ví dụ:

 • bạn có thể gọi tôi là cover tran. Tôi 23 tuổi. Tôi sinh ra ở Đà Nẵng.
 • Tôi là Minh Nguyên, đến từ Hà Nội. Tôi hai mươi lăm tuổi.

3.2. ví dụ câu giới thiệu về giáo dục

Bạn có thể sử dụng những câu sau để giới thiệu trình độ học vấn của mình:

Nếu bạn hiện đang đi học:

 • Tôi là sinh viên năm nhất / năm hai / năm ba / năm cuối + trên danh nghĩa của trường: Tôi là sinh viên năm hai…. của trường…
 • Tôi đang học năm thứ nhất / thứ hai / thứ ba / năm cuối + nhân danh trường học: Tôi đang học năm thứ hai… ở trường…
 • Tôi học ở + tên trường: Tôi đang học tại trường…

Nếu bạn đã tốt nghiệp:

 • tôi có + tên bằng cấp + tên ngành / lĩnh vực nghiên cứu: tôi có bằng … về …
 • tôi đã học / đã nghiên cứu + tên trường của bạn: tôi đã học ở trường…
 • Tôi đã tốt nghiệp + tên trường: Tôi đã tốt nghiệp trường…

nói về chuyên môn của bạn

 • chuyên ngành của tôi là + chuyên ngành của bạn: chuyên ngành của tôi là …
 • Tôi đã học / đã học + chuyên ngành của bạn + tại trường của bạn tên: Tôi học … ở trường …
 • Tôi đang học + tên chuyên ngành: Tôi đang học…

ví dụ:

 • Tôi là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. chuyên ngành của tôi là quản lý tiếp thị.
 • Tôi là sinh viên mới tốt nghiệp. Tôi đã học ngành thiên văn học tại trường đại học khoa học và công nghệ.
 • Tôi tốt nghiệp trường đại học ngoại thương. Tôi có bằng kinh doanh quốc tế.

3.3. ví dụ về các câu trình bày phẩm chất và sở thích

mẫu bài phát biểu chất lượng:

 • Tôi là + phẩm chất của bạn + con người: Tôi là…
 • Tôi không chỉ… mà còn là…. : not only… but also….
 • Tôi sẽ mô tả bản thân / tính cách của tôi là…: Tôi sẽ mô tả bản thân / tính cách của tôi là…
 • Tôi giỏi + lĩnh vực mà bạn giỏi tại: điểm mạnh / điểm yếu của tôi là…
 • điểm mạnh / điểm yếu của tôi là…: điểm mạnh / điểm yếu của tôi là…

Bạn có thể sử dụng những từ sau để mô tả thêm về bản thân:

 • social (adj): hòa đồng
 • siêng năng (adj): chăm chỉ
 • điềm tĩnh (adj): dễ chịu
 • bệnh nhân (adj): kiên nhẫn
 • khiếu hài hước tuyệt vời (n): hài hước
 • extroverted (adj): cởi mở
 • nhanh học (n)): học nhanh
 • dynamic (adj): có động cơ
 • creative (adj): sáng tạo
 • thân thiện (adj): thân thiện
 • self-control (n): bản thân -control
 • trust (adj): đáng tin cậy

câu ví dụ về sở thích:

 • I like / love / enjoy + v-ing: Tôi thích …
 • Tôi đam mê …: Tôi đam mê …
 • Sở thích của tôi là…: Sở thích của tôi là…
 • Tôi quan tâm đến…: Tôi thích…

4. Những lỗi thường gặp khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Lỗi sai khi trả lời bằng tiếng Anh

Những lỗi sai thường gặp khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
 • Trả lời lan man, dài dòng. Không tập trung vào câu hỏi
 • Ăn mặc quá lôi thôi hoặc quá lộng lẫy. Không phù hợp phong cách công sở.
 • Thiếu tự tin khi trả lời. Trả lời quá nhỏ.
 • Trả lời lúng túng, không tròn câu hoặc nói lắp, run khi trả lời cũng bị trừ điểm khá nhiều.

5. lưu ý về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong cuộc phỏng vấn

 • đến đúng giờ, nhưng không quá sớm.
 • nhận thông tin về sản phẩm / dịch vụ cũng như thông tin chung về công ty.
 • luôn tươi cười sẽ gây được ấn tượng tốt về phía nhà tuyển dụng.
 • chuẩn bị kỹ càng và phù hợp với tình huống.
 • khi phỏng vấn, luôn trong trạng thái tự tin, tư thế ngồi thẳng lưng và trả lời to, rõ ràng. đừng quên mỉm cười.
 • nói về kinh nghiệm của bạn, kể chi tiết về công việc trước đây.
 • hỏi nhà tuyển dụng những câu hỏi có ý nghĩa như tầm nhìn, mục tiêu dài hạn của công ty.
 • luôn lịch sự và nhã nhặn với mọi người tại địa điểm phỏng vấn.
 • nêu rõ các yêu cầu của công việc bạn muốn khi kết thúc cuộc phỏng vấn.
 • đừng quên nói cảm ơn và tạm biệt người phỏng vấn.

Bài viết trước đã tổng hợp những thông tin cơ bản về chủ đề trình bày bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn . 4life English center (e4life.vn) Tôi hy vọng những câu và ví dụ cơ bản này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin việc.

tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *