Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
403 lượt xem

Bài kể chuyện một nhà thơ chân chính

Bạn đang quan tâm đến Bài kể chuyện một nhà thơ chân chính phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài kể chuyện một nhà thơ chân chính

kể chuyện – một nhà thơ chân chính trang 40 SGK tiếng việt 4 tập 1

câu 1 . Dựa vào câu chuyện giáo viên kể, hãy trả lời câu hỏi:

a) Đối mặt với sự bạo ngược của nhà vua, người dân đã phản ứng như thế nào?

b) Nhà vua làm gì khi nghe dân chúng hát bài hát lên án?

c) Trước sự đe dọa của nhà vua, thái độ của mọi người như thế nào?

d) tại sao nhà vua thay đổi thái độ của mình?

câu trả lời:

a) Trước sự bạo ngược của nhà vua, dân chúng từ người lớn đến trẻ em đều say sưa hát vang, lên án hành vi độc đoán, tàn bạo của nhà vua, phơi bày nỗi thống khổ của nhân dân.

b) nhà vua ra lệnh tìm xem ai đã viết bài ca nổi loạn đó. Vì không tìm được tác giả, nhà vua đã ra lệnh tống giam tất cả các nhà thơ và người hát rong.

c) Đối mặt với sự đe dọa của nhà vua, các nhà thơ và nghệ nhân lần lượt quy phục, chỉ có một nhà thơ là im lặng.

d) nhà vua phải thay đổi thái độ vì thực sự khâm phục và kính trọng đức tính trung thực và tư cách của nhà thơ. Tôi thà bị lửa thiêu đốt chứ không nói ra sự thật.

Câu 2. kể toàn bộ câu chuyện.

câu trả lời:

Ngày xửa ngày xưa, tại vương quốc daheststan, có một vị vua nổi tiếng là bạo ngược. thời ông trị vì, dân chúng cực khổ. rồi đột nhiên một bài ca đau thương lan truyền khắp nơi, lên án sự bạo ngược của nhà vua và phơi bày nỗi thống khổ của nhân dân. tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ em, ai cũng say mê hát bài hát đó.

XEM THÊM:  Báo Khánh Hòa điện tử

Một ngày nọ, bài hát đến tai nhà vua. lập tức ra lệnh, đuổi theo kẻ đã sáng tác ra bài hát phản nghịch đó. mặc dù các quan và lính canh đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm mà không thể tìm ra tác giả của bài hát. do đó, nhà vua ra lệnh tống giam tất cả các nhà thơ và những người hát rong.

Ba ngày sau, tất cả họ được đưa vào cung điện và mỗi người phải hát một bài hát mà họ đã sáng tác cho nhà vua.

Đến lượt mình, các nhà thơ và nghệ nhân đã hát những bài hát ca ngợi trí tuệ tuyệt vời, trái tim nhân hậu, sức mạnh kỳ diệu và hào quang sáng chói xung quanh sự nghiệp vĩ đại của nhà vua. chỉ có ba nhà thơ im lặng không chịu hát.

Nhà vua ra lệnh thả tất cả họ, và ba người này bị giam trong ngục tối. ba tháng sau, anh ta thả họ ra khỏi nhà tù và nói:

– Cái gì, bây giờ bạn sẽ hát cho tôi nghe?

một trong ba người ngay lập tức hát ca ngợi vua của damascus. anh ta ngay lập tức được ân xá. nhà vua sai hai người kia lên giàn thiêu và nói:

– hát cho tôi nghe. đây là cơ hội cuối cùng để cứu lấy mạng sống của bạn.

một người trong số họ đã hát một bài hát ca ngợi nhà vua và cũng được cứu. người sau vẫn im lặng. nhà vua nổi giận, mắng mỏ:

XEM THÊM:  Nhà thờ Lớn Hà Nội lấy lại vẻ đẹp cổ kính sau 4 lần 'thay da đổi thịt'

– Thắt nó lên! nổ tung.

bị trói vào giàn hỏa táng, nhà thơ cuối cùng đột nhiên cất tiếng hát. bài hát vạch trần tội ác của nhà vua. đó là bài hát khởi nghĩa đã lưu truyền khắp nước.

bài hát vang lên, cả cung điện rung lên ngọn lửa hừng hực như lửa giận. nhà vua đột nhiên hét lên:

– dập lửa nhanh, dập lửa nhanh! cởi trói ngay lập tức. Tôi không thể mất nhà thơ chân chính duy nhất trên đất nước này!

theo truyện dân gian Nga (do bạn kể)

câu 3. trao đổi với bạn về ý nghĩa của câu chuyện.

câu trả lời:

ý nghĩa của truyện: ca ngợi nhà thơ chân chính, có chí khí, lương thiện, không khuất phục trước sự tàn bạo của kẻ ác.

giaibaitap.me

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài kể chuyện một nhà thơ chân chính. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *