Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
479 lượt xem

Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Bật Mí Công Thức Viết Bài Điểm Cao!

Bạn đang quan tâm đến Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Bật Mí Công Thức Viết Bài Điểm Cao! phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Bật Mí Công Thức Viết Bài Điểm Cao!

chiếm khoảng 15% trong bài kiểm tra bình thường và cũng được coi là phần khó nhất, bài luận bằng tiếng Anh có xu hướng ít thu hút sự chú ý hơn các phần khác.

nhưng nếu bạn hiểu các quy tắc, kết hợp từ vựng , bạn sẽ có một bài luận tiếng Anh xuất sắc và bạn sẽ đạt điểm cao trong phần khó này.

đây là một số mẹo viết dành cho bạn.

vui lòng đọc kỹ và đăng ký!

ứng dụng tốt nhất để học tiếng Anh ở vùng vịnh tonkin & gt; & gt; & gt; tìm hiểu ngay bây giờ

1 – Khung bài luận tiếng Anh

chuẩn bị dàn ý

Đây là bước quan trọng nhất trong việc thu thập ý tưởng cho chủ đề được giao của bạn. Tùy thuộc vào chủ đề, bạn sẽ có quyết định chung về cách phát triển bài viết thành mô tả chung hay thu hẹp đối tượng và phân tích cụ thể.

Sau khi chuẩn bị xong ý tưởng bài luận bằng tiếng Anh, bạn sẽ tạo ra khung bài luận cơ bản nhất.

Để chuẩn bị dàn ý của chủ đề, bạn cần 1 sổ lưu niệm và 1 bút. trong 2 hoặc 3 phút, hãy xem lại và viết ra tất cả các ý tưởng có thể triển khai trong bài học.

nhiều người thường bỏ qua bước này vì họ nghĩ rằng nó tốn thời gian và không cần thiết. nhưng thực ra khi làm bài luận tiếng anh các bạn phải tập trung vào cấu trúc, từ vựng … nên quên mất ý ban đầu. nếu bạn không viết nó, bạn sẽ mất thông tin và bài luận tiếng Anh của bạn sẽ kém phong phú.

ví dụ: viết một bài luận bằng tiếng Anh về gia đình

 • giới thiệu: trong gia đình, tôi coi anh trai là bạn thân nhất của mình…
 • thân:

câu chủ đề 1. chúng tôi có một số sở thích chung …

câu chủ đề 2. anh ấy luôn giúp tôi giải quyết các vấn đề của tôi …

 • kết luận: tôi và anh trai tôi tạo nên một nhóm tốt nhất…

viết câu chủ đề (câu luận điểm)

Câu chủ đề là câu ngắn nhất bao hàm toàn bộ nội dung của bài luận bằng tiếng Anh. câu chủ đề này phải là một câu hoàn chỉnh, không phải là một câu hỏi hoặc một cụm từ.

Câu chủ đề này không nên lan man, tóm tắt nội dung của bài văn. nó phải có một yếu tố độc đáo và hấp dẫn thể hiện tốt chủ đề của bài viết.

Bạn vẫn có thể làm việc và chỉnh sửa câu chủ đề này sau khi nhập. nhưng chủ đề vẫn phải nhất quán với lược đồ đã định.

đoạn giới thiệu

Bài luận tiếng Anh của bạn chỉ hoàn chỉnh khi có phần mở đầu và phần kết luận. đoạn mở đầu thu hút người đọc. gợi ý những gì cần nói để họ có thể đoán được trọng tâm của bài viết.

Phần giới thiệu thường sẽ xác định thông tin bao gồm: phần giới thiệu, câu chủ đề.

3 điều cần thiết để có một buổi khai trương hoàn hảo:

 • nên thu hút sự chú ý của người đọc
 • nên trình bày luận điểm của bài luận
 • cho người đọc thấy rõ ý tưởng của bài luận về vấn đề gì

Có nhiều cách để mở đầu một bài luận bằng tiếng Anh, bạn có thể áp dụng như sau:

 • sử dụng một câu trích dẫn
 • một ví dụ hoặc một câu chuyện hay
 • một sự kiện hoặc ý tưởng đáng ngạc nhiên, sự thật hoặc ý tưởng)
 • quan điểm hoặc lập trường mạnh mẽ
 • một câu hỏi

tránh sử dụng những câu như “bài luận này nói về” hoặc “chủ đề của bài luận này là”

ví dụ: chủ đề “tác hại của cà phê”

“Hàng triệu người Mỹ nghiện caffein về thể chất, và hầu hết trong số họ thậm chí không biết điều đó.”

= & gt; Có hàng triệu người Mỹ nghiện caffein, và hầu hết trong số họ thậm chí không biết điều đó …

đoạn nội dung

Mỗi ý tưởng trong phần nội dung của bài viết này là một ý tưởng chính trong chủ đề. Giữa các câu cần có các từ liên kết và chia thành 2 đến 3 ý chính, mỗi ý chính bao gồm các luận điểm hỗ trợ làm rõ nội dung.

các đoạn văn có một câu chủ đề để hỗ trợ cho luận điểm và một số ví dụ.

vui lòng tính số từ bạn định viết dựa trên các yêu cầu của chủ đề.

ví dụ:

Bài luận bằng tiếng Anh yêu cầu 500 từ, dành 100 từ đầu tiên cho phần mở đầu và 100 từ cho phần kết luận. 300 từ còn lại được chia thành 2, 3 ý khác nhau. mỗi ý tưởng có từ 100 đến 500 từ.

đoạn kết

Có nhiều kết thúc khác nhau. nó có thể đi theo hướng tổng hợp ý chính hoặc cung cấp một mô tả chung về chủ đề. phần này không cần quá dài, 3 hoặc 4 câu là đủ. cái kết độc đáo và ấn tượng sẽ đóng chặt trái tim người đọc. Khi bạn đã viết xong phần kết luận của mình, điều quan trọng tiếp theo cần làm là đọc lại bài luận. Ngoài việc sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, bạn nên chú ý đến câu mở đầu và kết bài, hai phần chính của bài văn.

Đây là những bước cần thiết trong một bài luận tiếng Anh. cấu trúc của bài viết giúp bạn có được 30% số điểm, 70% còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn kết hợp hài hòa các phần trên. Đó là: ngữ pháp, từ vựng, văn phong,…

2 – nội dung bài luận

sử dụng đúng ngữ pháp

Đây là yếu tố tiên quyết trước khi được kết hợp với các yếu tố còn lại để đạt được thành công của bài kiểm tra. chỉ cần một lỗi ngữ pháp nhỏ và bạn sẽ thấy ngay nó ảnh hưởng đến bài thi như thế nào.

ngữ pháp ở đây bao gồm các thì của động từ, cấu trúc câu, các từ trong câu. bạn có nhiều cách viết khác nhau, nhưng khi bạn phải viết, hãy chọn thời điểm thích hợp nhất cho bạn. và đảm bảo những gì tôi đã viết, cách câu trước liên quan đến câu tiếp theo.

chọn từ phù hợp với ngữ cảnh

Bạn có rất nhiều từ vựng, nhưng nếu bạn sử dụng nó không phù hợp, các từ sẽ bị loãng. Điều này có nghĩa là khi viết luận bằng tiếng Anh, bạn cần chú ý đến từ ngữ được sử dụng. bạn không cần phải thể hiện tất cả vốn từ vựng của mình, bạn chỉ cần một câu hấp dẫn phù hợp với ngữ cảnh.

trình bày rõ ràng, nhất quán, đúng dấu câu

chắc chắn, việc trình bày đoạn văn phải đáp ứng yêu cầu mạch lạc. tất cả các dấu chấm phẩy phải tuân theo quy tắc và thể hiện ý định của người viết.

Phong cách viết tiếng Anh

mỗi người có một phong cách khác nhau. bạn nên viết như thế nào để giọng văn hấp dẫn và thu hút người đọc. mặc dù nó là một vấn đề khá khó khăn cho người mới bắt đầu khi nói đến việc kết hợp trọng âm của họ với tiếng Anh. nhưng bạn chỉ cần luyện tập phần này nhiều rồi sẽ quen và bài viết sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

sắp xếp câu, từ, mệnh đề theo quy tắc

Thứ tự của các tính từ, trạng từ và mệnh đề trong câu phải đúng. đây là một điểm yếu có thể chủ quan nhưng người chấm thi rất coi trọng quy định này.

dựa trên yêu cầu về số lượng từ của bài viết để đưa ra ý tưởng hợp lý

Mỗi loại bài kiểm tra sẽ có các yêu cầu về bài luận tiếng Anh khác nhau. Ví dụ, khi làm bài thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được yêu cầu viết một đoạn văn khoảng 150 từ. lúc này, bạn nên sắp xếp các số từ có từ 15 đến 18 dòng.

không có ngắt dòng

nếu bạn được yêu cầu viết một đoạn văn, tuyệt đối không nhập dấu ngắt dòng. nhưng bài viết là một bài luận bằng tiếng Anh, bạn phải trình bày một cách mạch lạc và rõ ràng.

3 – các cụm từ phổ biến để đưa vào bài luận

phần giới thiệu

 • theo quan điểm của tôi
 • theo quan điểm của tôi: theo quan điểm của tôi
 • theo quan điểm của tôi: theo quan điểm của tôi
 • theo quan điểm của tôi thị giác: tôi thấy điều đó
 • cá nhân: Tôi thấy cá nhân
 • nói chuyện cá nhân: nói chuyện cá nhân
 • theo cách suy nghĩ của tôi: theo cách suy nghĩ của tôi

phần thân

 • thứ nhất / thứ nhất: thứ nhất
 • thứ nhất: bắt đầu bằng
 • thứ hai: thứ hai
 • thứ ba: thứ ba
 • bên cạnh đó : thêm vào nó
 • ngoài ra: thêm
 • thêm nữa là gì + adj: nhiều hơn là gì

hết bài

 • in KẾT THÚC: kết luận
 • kết luận: kết luận
 • tóm tắt: tóm tắt lại
 • nói chung / nói chung: nói chung

ul>

4 – Bài luận tiếng Anh về các chủ đề thông dụng

bài luận về môi trường bằng tiếng Anh: environment

bài luận bằng tiếng Anh về gia đình: gia đình

bài luận bằng tiếng Anh về cuộc sống trong thành phố: cuộc sống trong thành phố

bài luận bằng tiếng Anh về chủ đề chuyến thăm đến một địa điểm nổi tiếng: chuyến thăm thành phố nổi tiếng

bài luận bằng tiếng Anh về chủ đề yêu thích: chủ đề yêu thích

bài luận bằng tiếng Anh về người bạn tốt nhất: bạn thân

đối với tôi, một trong những người bạn tốt nhất của tôi là mai. mai bằng tuổi tôi (18) nhưng phát triển tốt; vì vậy người ta tin rằng anh ta ở độ tuổi hai mươi trở lên. cô ấy có mái tóc đen dài, vầng trán rộng, sống mũi cao và đôi mắt nâu sáng. cô ấy rất đẹp. cô ấy có một trái tim tốt và rất dễ hòa đồng với mọi người. Chúng tôi đã là bạn của nhau trong một thời gian dài. sự hiểu biết càng sâu sắc, chúng tôi càng cảm thấy đoàn kết với nhau hơn. Tôi và Mai ham học hỏi. chúng tôi là những học sinh giỏi nhất trong lớp của chúng tôi. mai luôn được đặt lên hàng đầu. cô học giỏi tất cả các môn nhưng anh không bao giờ tự hào về khả năng của mình và luôn cố gắng học hỏi thêm.

mai là một trong những người bạn tốt nhất của tôi. chúng tôi bằng tuổi nhau (cả hai đều 18) nhưng cô ấy rất trưởng thành; đó là lý do tại sao mọi người vẫn nghĩ anh ấy hơn 20 tuổi. Mai có mái tóc đen dài, vầng trán rộng, sống mũi cao và đôi mắt nâu sáng. cô ấy rất đẹp. Anh ấy cũng rất thân thiện và hòa đồng với mọi người. chúng tôi đã là bạn của nhau trong một thời gian dài. càng hiểu nhau, chúng tôi càng trở nên thân thiết hơn. Mai và tôi thích học. chúng tôi là “đôi bạn thân” của lớp. thành tích ngày mai luôn được đặt lên hàng đầu. Cô học giỏi tất cả các môn, nhưng không bao giờ kiêu ngạo và luôn nỗ lực học tập nhiều hơn nữa.

bài luận bằng tiếng Anh về mẹ: mẹ

nếu bạn muốn biết: “vĩnh cửu trong cuộc sống là gì?” chỉ có câu trả lời là: sự hy sinh của người mẹ. hôm nay những ngày cuối năm tôi nhớ đến bà, tôi nhớ đến sự hy sinh mà bà đã dành cho tôi.

Mẹ tôi luôn giải quyết các vấn đề của cuộc sống bằng cảm tính, bà là một người phụ nữ nhạy cảm. mọi thứ đều do cô chăm sóc, kể cả những con vật. đôi khi tôi cảm thấy ghen tị vì tôi là con gái của anh ấy, tôi nghĩ mình nên chăm sóc bản thân mình hơn tất cả. Tôi đang trở nên ích kỷ hơn khi ở cạnh người phụ nữ tuyệt vời đó. Cô ấy luôn nói với tôi: “Khi con lớn lên, đừng so sánh tình cảm với bất cứ thứ gì trong cuộc sống nhỏ bé, đặc biệt là tình mẫu tử (nó là vĩnh cửu) và con sẽ biết cách thể hiện cảm xúc của mình với ai đó theo nhiều cách khác nhau, không chiếm hữu vì ghen tị. ”

mọi thứ anh ấy làm chỉ để giúp tôi trở thành một con người tốt hơn. nhưng tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể trở thành một người phụ nữ như cô ấy, đó sẽ là tất cả những gì tốt nhất tôi có trên đời.

Hôm nay, mọi người đều trở về nhà, thành phố không còn ồn ào như vài giờ trước. có thể là, họ trở về với gia đình thân thiện của họ và chuẩn bị cho những ngày nghỉ. mẹ tôi sẽ hỏi em gái tôi: “Tại sao em gái của bạn không ở nhà bây giờ? Tôi thấy tất cả các sinh viên khác đã về nhà, con gái tôi vẫn đang bận rộn với công việc bán thời gian, phải không? “… Cô ấy sẽ hỏi em gái tôi cho đến khi tôi về nhà, tôi có thể nói chắc chắn điều đó và tôi rất vui vì điều đó.

nếu bạn muốn biết: “điều gì là vĩnh cửu trên thế giới này?” thì câu trả lời duy nhất là “sự hy sinh của mẹ”. Hôm nay, những ngày cuối cùng của năm cũ, tôi chợt nhớ đến mẹ, nhớ đến những hy sinh mà mẹ đã dành cho tôi.

Mẹ tôi luôn giải quyết các vấn đề theo cách rất tình cảm. mẹ là một người nhạy cảm. người mẹ chăm sóc mọi thứ, ngay cả những con vật. đôi khi tôi cảm thấy rất ghen tị vì con là con của mẹ, nhưng lẽ ra tôi phải nhận được nhiều hơn thế. Tôi ngày càng trở nên ích kỷ khi ở bên người phụ nữ tuyệt vời đó. Mẹ luôn nói với con: “Khi con lớn lên, đừng so sánh tình cảm của mình với bất cứ thứ gì trong cuộc đời bé nhỏ này, đặc biệt là tình yêu của mẹ (vì nó là vĩnh cửu) và con sẽ biết cách thể hiện, cảm nhận đối với người khác theo những cách khác nhau, không tính chiếm hữu. bắt nguồn từ sự ghen tị. ”

mọi thứ anh ấy làm đều khiến tôi trở thành một người tốt hơn. nhưng tôi nghĩ rằng nếu tôi có thể trở thành một người phụ nữ giống như mẹ mình, cảm giác thật tuyệt như có cả thế giới trong tay.

Hôm nay, mọi người đều đã trở về nhà, thành phố không còn ồn ào như mấy ngày trước. để trở về bên gia đình yêu thương của mình, chuẩn bị đón Tết. Mẹ tôi có lẽ sẽ hỏi em gái tôi, “tại sao em gái của bạn vẫn chưa về? Tôi thấy tất cả các học sinh khác đã về nhà, con gái của bạn vẫn bận rộn với công việc bán thời gian?” … cô ấy sẽ hỏi em gái tôi cho đến khi tôi trở lại Tôi chắc chắn và tôi rất vui vì điều đó.

chủ đề bài luận tiếng Anh dream: dream

Trong tương lai, tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang. mục tiêu của tôi là tạo ra quần áo cho mọi kích cỡ, lứa tuổi và giới tính. Trong trang phục của mình, tôi muốn thể hiện khía cạnh sáng tạo trong khả năng nghệ thuật của mình và tôi cũng muốn quần áo của mình phù hợp túi tiền của mọi người. Tôi nghĩ tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang vì tôi đam mê nghệ thuật.

Tôi thích phác thảo những bộ quần áo mà tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ có mặt tại các cửa hàng trên khắp thế giới. thiết kế thời trang, đối với tôi, là một cách để thể hiện khía cạnh độc đáo trong sự sáng tạo của bạn. Đây cũng là sự nghiệp mà tôi tin rằng mình có thể đạt được nếu tôi luôn tập trung và tiếp tục nỗ lực cho những sáng tạo của mình. Tôi coi thiết kế nội thất là một nghề có thể có trong tương lai của tôi vì nó có phần giống với thiết kế thời trang. cả hai đều liên quan đến việc bạn có cảm nhận về phong cách và con mắt phối hợp màu sắc, họa tiết và hoa văn.

Để chuẩn bị cho nghề nghiệp này trong tương lai, tôi cần phải theo học một trường cao đẳng liên quan đến thiết kế, thiết kế thời trang và một loại hình nghệ thuật. bằng cấp bạn cần sẽ là đại học từ hai đến bốn năm về thiết kế thời trang và cao đẳng từ một đến ba năm về thiết kế nội thất. Những nghề nghiệp này yêu cầu bằng cử nhân nghệ thuật ở đâu đó. Để theo học đại học, trước hết, tôi phải duy trì điểm trung bình chấp nhận được là 2,5 hoặc cao hơn, tùy thuộc vào vị trí của trường đại học, cũng như mức độ học tập các kỹ năng từ trường đại học.

Tôi muốn trở thành nhà thiết kế thời trang trong tương lai. Mục tiêu của tôi là tạo ra những bộ trang phục dành cho mọi lứa tuổi, mọi kích cỡ, mọi giới tính. Trong mỗi bộ trang phục của mình, tôi muốn thể hiện khía cạnh sáng tạo nghệ thuật của mình và tôi muốn làm cho những bộ trang phục có giá cả phải chăng hơn. Tôi nghĩ tôi muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang vì tôi rất đam mê nghệ thuật.

Tôi thích vẽ quần áo và tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ có mặt trên các cửa hàng trên khắp thế giới. thiết kế thời trang, đối với bóng tối, là một cách để thể hiện khía cạnh độc đáo của sự sáng tạo. Đây cũng là sự nghiệp mà tôi tin rằng mình có thể đạt được nếu tập trung và không ngừng nỗ lực sáng tạo. Tôi thấy thiết kế nội thất là một công việc tiềm năng trong tương lai vì nó khá giống với thiết kế thời trang. cả hai công việc đều yêu cầu bạn phải chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và hoa văn.

Để chuẩn bị cho ước mơ này trong tương lai, tôi cần phải thi vào một trường cao đẳng liên quan đến thiết kế, thiết kế thời trang hoặc một số loại mỹ thuật. tôi sẽ cần một bằng đại học 2-4 năm về thiết kế thời trang và một khóa học thiết kế nội thất 3 năm. công việc mơ ước của tôi yêu cầu một cử nhân mỹ thuật. Vì vậy, để vào được đại học, trước hết em phải duy trì điểm số hiện tại hoặc đạt điểm cao hơn tùy thuộc vào trường đại học mà em sẽ chọn, cũng như mức độ rèn luyện kỹ năng mà em hướng tới.

và bây giờ đến lượt bạn

Tôi rất muốn nhận được phản hồi của bạn về cách viết một bài luận bằng tiếng Anh.

bạn nghĩ gì về hướng dẫn này?

hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi?

Có bất cứ điều gì bạn cần tôi trợ giúp, vui lòng để lại bình luận bên dưới.

tham khảo: internet

đừng lạc lối :

 • 9 Phần mềm luyện ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất năm 2021
 • Các câu tiếng Anh thông dụng: 509 mẫu câu được sử dụng nhiều nhất
 • Luyện viết tiếng Anh: Tiết lộ công thức luyện viết hiệu quả

mở phần này trong trình tạo ux để thêm và chỉnh sửa nội dung

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Bật Mí Công Thức Viết Bài Điểm Cao!. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *