Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
584 lượt xem

Bài luận xét tuyển đại học nhân văn

Bạn đang quan tâm đến Bài luận xét tuyển đại học nhân văn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài luận xét tuyển đại học nhân văn

là tiêu chí lựa chọn khi cho điểm

Năm 2022, các trường thành viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục sử dụng phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất THPT. mỗi trường trung học phổ thông có 1 học sinh đầu vào do hiệu trưởng hoặc ban giám hiệu giới thiệu đăng ký học tối đa 3 ngành tại 1 trường thành viên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài nhiều điều kiện khác, trong hồ sơ, các ứng viên (ts) phải có một bài luận viết tay bày tỏ nguyện vọng được nhận vào ngành học mong muốn.

còn tại trường đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, bài luận viết tay là một trong những căn cứ để hội đồng tuyển sinh xét vào chế độ ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của trường đại học này. Mỗi học sinh đủ điều kiện có thể đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào 1 trường thành viên trong năm 2022. Trong trường hợp điểm bằng nhau, bài luận viết tay được tính là tiêu chí phụ để chọn học sinh.

Tuyển sinh đại học: Cách viết một bài luận hay - ảnh 1

Thí sinh diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ nhập học tại một trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM trước đợt dịch Covid-19 lần thứ 4

pham tan ha, phó hiệu trưởng trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Trong hoàn cảnh đó, một thành viên sẽ đọc luận án tiến sĩ cho toàn thể hội đồng tuyển sinh nghe, đánh giá và quyết định cho sinh viên đó vào. cơ hội để có một bài luận hay nhất. ”

Đặc biệt ở trường đại học kinh tế luật, phương thức xét tuyển theo kết quả chứng chỉ quốc tế kết hợp học bạ THPT còn có thêm tiêu chí bài luận. Theo thầy Nguyễn Hải Trường, giám đốc trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh của trường, Dr. Bạn phải nộp một bài luận viết tay trên khổ giấy A4 nêu rõ động cơ học tập và sự phù hợp với năng lực của bản thân đối với ngành, trường. “Trong đó, bài văn phải đạt yêu cầu về hình thức và thể hiện được động cơ học tập, sự phù hợp với nghề”, giáo viên An cho biết.

XEM THÊM:  Viết bài văn nghị luận về bài thơ sang thu

Ngoài các phương thức ưu tiên xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, năm 2022, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM sẽ bắt đầu áp dụng Hình thức ưu tiên xét tuyển theo quy chế riêng. có thành tích cao trong các hoạt động xã hội. theo dr. pham ton ha, bằng cách nộp đơn đăng ký, dr. kèm theo các bằng chứng liên quan đến thành tích hoạt động xã hội như bằng khen, giấy chứng nhận, các bài báo viết về dr …. đồng thời dr. Viết một bài luận giới thiệu về bản thân, lý do bạn chọn bằng cấp, đặc biệt là trình bày kinh nghiệm của bạn về các hoạt động mà bạn đã tham gia để hội đồng xét tuyển xem xét.

nội dung, làm thế nào để hiển thị nó?

Sau nhiều năm tham gia hội đồng tuyển sinh, Phạm Tấn Hạ nói: “Không có khuôn mẫu cụ thể nào cho một bài luận hay. tuy nhiên, các bài luận được đọc “đúng” thường có cách trình bày trôi chảy nói lên suy nghĩ của chính bác sĩ.

dr. ha lưu ý: “Vào năm 2022, nghiên cứu sinh tiến sĩ sẽ có hai loại bài luận khác nhau cho mỗi nhóm ưu tiên. Nếu xét theo tiêu chí của học sinh giỏi nhất, bài văn tập trung trình bày về bản thân, lý do và sự phù hợp của bản thân khi chọn nghề. nếu các tiêu chí về thành tích hoạt động xã hội được xem xét, nội dung rất quan trọng sẽ là kinh nghiệm của bác sĩ đối với các hoạt động này, từ đó chỉ ra lý do chọn ngành. ”

Đồng quan điểm, thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An chỉ ra rằng, đề tự luận được sử dụng cho các phương thức xét tuyển khác nhau và mỗi phương thức có yêu cầu khác nhau. ngay cả khi một học sinh tham gia vào nhiều phương pháp, không sử dụng cùng một bài luận cho điều đó.

XEM THÊM:  Bài thơ Viếng lăng Bác - nội dung, dàn ý, bố cục, tác giả

về mặt kỹ thuật, theo thạc sĩ an, bài luận cần được trình bày sạch sẽ, gọn gàng và có trật tự, không mắc lỗi chính tả, xóa hoặc ngữ pháp. nội dung cần đầy đủ thông tin cá nhân, khuyến khích sự sáng tạo trong cách trình bày bài luận. hơn nữa cần có những ví dụ minh họa cụ thể chứ không nên trình bày chung chung, có những từ đánh giá chi tiết chứ không nên nói qua loa. “Các bạn cũng cần lưu ý rằng một số trường yêu cầu bài luận chỉ được viết tay và nộp trên một mặt giấy A4 trắng”, Thạc sĩ An cho biết thêm.

giáo viên nhấn mạnh: “Bạn cần đặt cảm xúc của mình vào từng câu chữ, đó là câu chuyện về chính bạn. đó có thể là câu chuyện về ts, ước mơ nghề nghiệp trong tương lai và cách thực hiện kế hoạch đó. Ngoài ra, với phương thức xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế, những học sinh có lợi thế về tiếng Anh có thể chia sẻ trong bài luận về cách mình phấn đấu chinh phục tiếng Anh, lợi ích của ngôn ngữ này trong học tập và tương lai nghề nghiệp… ”.

“Người đọc không nhìn thấy mọi thứ trực tiếp, họ hình dung chúng qua lời nói. văn hay chưa chắc đã chiếm được cảm xúc của người đọc và cũng không nhất thiết phải thể hiện được sự cố gắng thực sự của bạn. do đó, việc đơn giản nhất là viết những gì mình nghĩ, nhưng phải đọc kỹ để tránh trùng lặp, không rõ ý ”, giám đốc trung tâm truyền thông kiêm tư vấn tuyển sinh trường đại học kinh tế luật cho biết.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài luận xét tuyển đại học nhân văn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *