Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
317 lượt xem

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và câu trả lời làm nhà tuyển dụng ưng ý

Bạn đang quan tâm đến Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và câu trả lời làm nhà tuyển dụng ưng ý phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và câu trả lời làm nhà tuyển dụng ưng ý

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh dưới đây sẽ giúp trang bị cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng hữu ích để có một buổi phỏng vấn thành công. cùng với đó là gợi ý câu trả lời chuyên nghiệp nhất và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hãy cùng khám phá với topica native ngay bây giờ!

  • hướng dẫn đầy đủ về các kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng Anh
  • 6 điều cần chuẩn bị để phỏng vấn thành công bằng tiếng Anh

1. Kể tôi nghe một chút về bạn đi. ( giới thiệu bản thân)

phỏng vấn bằng tiếng Anh, hãy giới thiệu bản thân là câu hỏi thường gặp đầu tiên. Trong câu hỏi này, người phỏng vấn không thực sự yêu cầu câu trả lời. những gì bạn thấy ở đây là sự tự tin, nhiệt tình và đam mê mà câu trả lời của bạn thể hiện. đây là cơ hội tốt nhất để bạn thể hiện kỹ năng giao tiếp của mình và gây ấn tượng với họ.

phản hồi từ những sinh viên mới tốt nghiệp:

xin chào. tên tôi là trang. Tôi 23 tuổi. Tôi tốt nghiệp đại học ngoại thương chuyên ngành tài chính ngân hàng. Tôi có một kỳ thực tập với vị trí giao dịch viên tại ngân hàng quốc tế Việt Nam vào năm ngoái. Tôi là một người rất năng động và tôi học hỏi nhanh chóng. Tôi thích tham gia các hoạt động nhóm và tôi cũng có thể quản lý tốt lịch trình của mình.

phản hồi từ những người lao động có kinh nghiệm:

xin chào, tôi tên là vu. Tôi 28 tuổi. tôi đã hoàn thành bằng quản trị kinh doanh năm 2012 tại trường đại học quốc gia việt nam. Tôi đã làm công việc săn đầu người cho công ty tìm kiếm Navigos trong 5 năm, từ người mới bắt đầu đến người quản lý. bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của tôi khiến tôi trở thành ứng viên phù hợp cho hồ sơ. Tôi muốn tham gia vào tổ chức của bạn để khám phá các khía cạnh mới và phát triển hơn nữa các kỹ năng của mình.

xin chào, tôi tên là vu. Tôi 28 tuổi. Tôi tốt nghiệp cử nhân đại học kinh tế quốc dân chuyên ngành quản trị kinh doanh năm 2012. Tôi đã làm công việc tuyển dụng nhân viên cho công ty tìm kiếm Navigos được 5 năm từ vị trí mới vào vị trí quản lý. bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của tôi cho thấy rằng tôi là ứng viên phù hợp với yêu cầu. Tôi rất mong được gia nhập công ty của bạn để khám phá những chân trời mới và nâng cao kỹ năng của mình.

2. Thế mạnh của bạn là gì? ( điểm mạnh của bạn là gì?)

Đối với câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh về điểm mạnh của bạn, điều mà người phỏng vấn thực sự tìm kiếm là bạn nghĩ về bản thân mình một cách tích cực như thế nào. Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi này. tuy nhiên, điểm mạnh của bạn nên liên quan đến công việc, đặc biệt là vị trí bạn đang ứng tuyển.

phản hồi:

Tôi nghĩ sức mạnh lớn nhất của mình là khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả của anh ấy. Tôi có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh của một vấn đề, điều đó khiến tôi có đủ điều kiện để hoàn thành công việc của mình ngay cả trong những điều kiện khó khăn. giải quyết vấn đề đó cho phép tôi trở thành một người giao tiếp tốt hơn. Tôi tin rằng khả năng nhìn ra mọi khía cạnh của một vấn đề sẽ giúp tôi cộng tác tốt hơn với các thành viên trong nhóm của mình.

Tôi nghĩ sức mạnh lớn nhất của mình là khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Tôi có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh của một vấn đề, điều đó giúp tôi có đủ điều kiện để thực hiện công việc của mình ngay cả trong những điều kiện khó khăn. giải quyết vấn đề đó cho phép tôi trở thành một người giao tiếp tốt hơn. Tôi tin rằng khả năng nhìn ra mọi khía cạnh của một vấn đề sẽ giúp tôi cộng tác tốt hơn với các thành viên trong nhóm.

3. Điểm yếu của bạn là gì? ( điểm yếu của bạn là gì? là gì?)

Câu hỏi Phỏng vấn bằng tiếng Anh này thực sự có thể là một “mẹo”. Nếu bạn trả lời quá thành thật về điểm yếu của mình, bạn sẽ sợ nhà tuyển dụng đánh giá thấp bạn, nhưng nói rằng bạn không có điểm yếu là một sai lầm. vì vậy câu trả lời chính xác phải là gì? bạn không cần phải quá tiêu cực với bản thân, hãy nghĩ đến một số điểm yếu sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc.

phản hồi:

Tôi có xu hướng quá khắt khe và thường chỉ trích bản thân. Mỗi khi hoàn thành một dự án, tôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn mặc dù tôi vẫn nhận được phản hồi tích cực từ đồng nghiệp và khách hàng. điều này thường làm tôi quá sức và khiến tôi cảm thấy kiệt sức. trong những năm gần đây, tôi đã cố gắng dành thời gian để nhìn lại màn trình diễn của mình một cách khách quan và ăn mừng những chiến thắng đó. Điều này không chỉ giúp cải thiện công việc và sự tự tin của tôi mà còn giúp tôi đánh giá cao nhóm của mình và các hệ thống hỗ trợ khác, những người luôn ủng hộ tôi trong mọi việc tôi làm.

XEM THÊM:  Soạn văn lớp 9 bài truyện kiều của nguyễn du

Tôi có xu hướng quá nghiêm khắc và hay chỉ trích bản thân. Mỗi khi tôi hoàn thành một dự án, tôi cảm thấy mình có thể hoàn thành công việc tốt hơn, mặc dù tôi vẫn tiếp tục nhận được những phản hồi tích cực từ đồng nghiệp và khách hàng. điều này thường làm tôi quá sức và khiến tôi cảm thấy kiệt sức. Trong những năm gần đây, tôi đã cố gắng dành thời gian để nhìn nhận những thành tích của mình một cách khách quan và ăn mừng những chiến công đó. Điều này không chỉ giúp cải thiện công việc và sự tự tin của tôi mà còn giúp tôi đánh giá cao rằng nhóm của tôi và các hệ thống hỗ trợ khác luôn hỗ trợ tôi trong mọi việc tôi làm.

4. mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì? ( mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì)

Một câu hỏi rất thường gặp khác trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là về mục tiêu. Mục tiêu ngắn hạn của bạn nên liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. thể hiện rằng bạn muốn nỗ lực cống hiến và tham gia để đóng góp cho tổ chức.

ví dụ:

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến ​​thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn tham gia vào sự phát triển và thành công của công ty mà tôi đang làm việc.

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến ​​thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi đang làm việc.

5. mục tiêu dài hạn của bạn là gì? (mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

Đây là câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh khiến rất nhiều người bối rối, vì thực tế, đôi khi chính bạn cũng không biết mục tiêu của mình trong 5-10 năm tới là gì. tuy nhiên, câu hỏi này sẽ đánh giá xem bạn đã xác định được con đường và mục tiêu phát triển chưa. Những người có mục tiêu rõ ràng và nỗ lực hàng ngày để đạt được mục tiêu đó luôn được đánh giá cao hơn.

ví dụ:

Chà, 5 năm nữa, tôi muốn đảm nhiệm vị trí quản lý trong một công ty. Tôi muốn tạo ra sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn một cuộc đua thông thường, tôi muốn một cuộc đua đặc biệt mà tôi có thể tự hào.

Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn trở thành người quản lý của một công ty. Tôi muốn tạo ra sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.

6. Bạn có làm việc tốt dưới áp lực không? (Bạn có làm việc tốt khi chịu áp lực không?)

Trong câu hỏi phỏng vấn này, nhà tuyển dụng hoặc người phỏng vấn thực sự muốn biết liệu bạn có đang căng thẳng hay hoảng sợ khi phải đặt mình vào một tình huống công việc cực kỳ căng thẳng hay không. bởi vì ngày nay, các công ty mong đợi nhân viên của họ ngày càng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn và tất nhiên là rất nhiều công việc. vì vậy câu trả lời tốt nhất là tôi có thể làm việc dưới rất nhiều áp lực.

phản hồi:

Áp lực công việc, chẳng hạn như phải xử lý nhiều công việc hoặc thời hạn sắp tới, sẽ giúp thúc đẩy tôi làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên, đôi khi quá nhiều áp lực dẫn đến căng thẳng. nhưng tôi tự tin rằng mình có thể cân bằng trách nhiệm với các dự án khác nhau và hoàn thành công việc đúng thời hạn, điều này giúp tôi không bị căng thẳng quá thường xuyên.

Áp lực công việc, chẳng hạn như có nhiều việc phải làm hoặc thời hạn sắp tới, sẽ giúp tôi có động lực để làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên, đôi khi quá nhiều áp lực dẫn đến căng thẳng. nhưng tôi tự tin rằng tôi có thể cân bằng trách nhiệm với các dự án khác nhau và hoàn thành công việc đúng thời hạn, điều này giúp tôi không bị căng thẳng quá thường xuyên.

7. tại sao bạn nghỉ việc? (tại sao bạn lại nghỉ việc?)

Hãy thành thật với câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh này, nhưng tuyệt đối đừng nói xấu công ty cũ hoặc lãnh đạo mà bạn từng làm việc. thay vào đó, bạn phải đáp ứng một cách khôn ngoan những kỳ vọng của mình về một công việc tốt trong tương lai.

phản hồi:

Tôi thấy mình chán công việc và tìm kiếm nhiều thử thách hơn. Tôi là một nhân viên xuất sắc và tôi không muốn sự bất hạnh của mình ảnh hưởng đến công việc mà tôi đang làm cho chủ.

XEM THÊM:  Soạn bài Đoàn thuyền đánh cá | Ngắn nhất Soạn văn 9

Tôi chán công việc và tìm kiếm nhiều thử thách hơn. Tôi là một nhân viên tuyệt vời và tôi không muốn cảm xúc của mình ảnh hưởng đến công việc.

8. Tại sao bạn muốn công việc này? (tại sao bạn muốn công việc này?)

Đây là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng biết những gì bạn biết về công việc và công ty. hãy thể hiện mong muốn được làm việc và cống hiến hết mình cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

phản hồi:

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng tôi cảm thấy mình đã học được tất cả những gì có thể trong vai trò đó. Trước đây, tôi không thấy mình có được bất kỳ cơ hội thăng tiến nào tại công ty và tôi thuộc tuýp người thích thử thách, vì vậy tôi nghĩ đã đến lúc phải thay đổi công việc.

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng tôi cảm thấy mình đã học được nhiều nhất có thể ở vị trí đó. Tôi không thấy mình có cơ hội thăng tiến nào ở công ty trước, tôi là người thích thử thách nên tôi nghĩ đã đến lúc mình phải thay đổi công việc.

9. tại sao tôi nên thuê bạn? ( tại sao tôi nên thuê bạn?)

Đây là thời điểm để bạn khẳng định lại thế mạnh của mình và chứng tỏ sự phù hợp của bạn đối với vị trí bạn đang ứng tuyển và môi trường của công ty. cho tôi biết cách “bán” bản thân theo cách thuyết phục nhất có thể.

phản hồi:

Có hai lý do tại sao bạn nên được thuê. Đầu tiên, kinh nghiệm của tôi gần như hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu mà bạn yêu cầu trong thư mời làm việc của mình. Thứ hai, tôi rất hào hứng và đam mê ngành công nghiệp này và sẽ luôn cống hiến 100%.

có hai lý do tại sao bạn nên thuê tôi. Trước hết, kinh nghiệm của tôi hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu được thiết lập cho vị trí. Thứ hai, tôi thích và đam mê lĩnh vực này và sẽ luôn dồn hết 100% sức lực cho công việc của mình.

10. bạn biết gì về chúng tôi? (bạn biết gì về công ty của chúng tôi?)

người phỏng vấn, họ phải biết thông tin về công ty mà họ làm việc, điều này không nên bàn cãi. điều họ thực sự muốn biết ở đây là bạn có thực sự coi trọng công việc hay không. Bạn sẽ tham dự một trong nhiều cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên? Nhiều người đã bị từ chối do thiếu đầu tư vào nghiên cứu tại công ty mà họ đang ứng tuyển. Dưới đây là câu trả lời trả lời từ một cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo.

phản hồi:

công ty abc có một môi trường làm việc tuyệt vời và là nơi mà những người đóng góp tích cực sẽ được khen thưởng. Tôi muốn làm việc cho một công ty có nhiều cơ hội và tôi biết rằng ABC cung cấp những điều này.

công ty abc có môi trường làm việc xuất sắc và nhân viên được khen thưởng. Tôi muốn làm việc cho một công ty có nhiều cơ hội và tôi biết rằng công ty abc luôn tìm thấy những cơ hội này.

11. Bạn dự định ở lại công ty này trong bao lâu? ( Bạn dự định làm việc cho công ty trong bao lâu?)

ở đây, câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh này thực sự là để xác định mức độ cam kết của bạn với công ty đó. Mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được có thể hiện cam kết lâu dài hay bạn sẽ gắn bó lâu dài với công ty?

phản hồi:

Công ty này có mọi thứ mà tôi đang tìm kiếm. nó cung cấp loại công việc mà tôi yêu thích, tất cả các nhân viên đều vui vẻ và bầu không khí tuyệt vời. Tôi tin rằng mình có thể phát triển và tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như chứng tỏ khả năng của mình qua nhiều dự án thành công nếu có cơ hội làm việc cho công ty này. Tôi dự định ở lại lâu dài.

Công ty của bạn có mọi thứ mà tôi đang tìm kiếm. đúng loại công việc, nhân viên vui vẻ và môi trường làm việc tuyệt vời. Tôi tin rằng mình sẽ phát triển và tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như chứng tỏ khả năng của mình qua nhiều dự án thành công nếu có cơ hội làm việc tại đây. Tôi định ở đây lâu dài.

xem thêm: cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trên đây là bộ câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thường gặp và gợi ý để có những câu trả lời chuyên nghiệp và ấn tượng nhất. chăm chỉ luyện tập để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin việc tự tin và thành công nhất. Tiếng Anh giao tiếp thành thạo là tiêu chí để bạn trở thành người mà mọi nhà tuyển dụng săn đón. Hãy bắt đầu ngay hôm nay với topica native – một giải pháp học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cho người đi làm!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh và câu trả lời làm nhà tuyển dụng ưng ý. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *