Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
56 lượt xem

Bài tập & kiến thức Tiếng Anh lớp 9 [Có đáp án chi tiết]

Bạn đang quan tâm đến Bài tập & kiến thức Tiếng Anh lớp 9 [Có đáp án chi tiết] phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài tập & kiến thức Tiếng Anh lớp 9 [Có đáp án chi tiết]

Lớp 9 là cấp học cuối cùng và cao nhất ở trường trung học. Vì vậy, kiến ​​thức tiếng Anh giai đoạn này được coi là quan trọng nhất, không những được nâng cao mà còn hoàn thiện hơn bằng cách tổng hợp kiến ​​thức ở tất cả các lớp dưới để vận dụng giải bài tập tiếng Anh lớp 9. Bài viết dưới đây sẽ ôn tập những phần ngữ pháp cần thiết. và sẽ cung cấp một số chủ đề minh họa. các bài giải bài tập Tiếng Anh lớp 9 giúp các em học sinh củng cố kiến ​​thức.

Tóm tắt Trình độ Tiếng Anh Lớp 9

  • xem lại các thì: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, quá khứ liên tục, tương lai đơn, tương lai gần.
  • một số là mới

Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn: Mô tả một hành động đã xảy ra trong quá khứ nhưng vẫn tiếp diễn trong hiện tại và có thể tiếp tục trong tương lai.

Bạn đang xem: Bai tap anh van lop 9

s + have / has + been + ving…

quá khứ hoàn thành: mô tả một hành động đã xảy ra và được hoàn thành trước một hành động khác hoặc một thời điểm xác định trong quá khứ.

s + had + ved / pii…

liên tục trong tương lai: mô tả một hành động sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

s + will / should + be + ving…

  • gerund (ving): thường dùng làm chủ ngữ hoặc bổ ngữ cho chủ ngữ, làm tân ngữ trực tiếp sau một số động từ (từ chối, trì hoãn, đề nghị, tránh, cân nhắc, đề nghị, hoàn thành…) hoặc giới từ. ngoài ra, nó cũng hoạt động như một bổ ngữ cho tân ngữ khi đối tượng đó đi sau một số động từ (bắt, tìm, nghe, lấy, thấy, nhìn…)
  • nguyên thể với “” to ”(to v): được dùng làm chủ ngữ, chỉ mục đích, kết quả. nó thường đứng sau các từ nghi vấn (cái gì, như thế nào, ở đâu, ai, khi nào…) hoặc trong các cấu trúc như “for + o + to v” hoặc “of + o + to v”.
  • nguyên thể không có “ to ”(v): sau động từ phương thức (can, could, may, might, should, must…) hoặc sau một số cụm từ (had better, would prefer…). Ngoài ra, nó cũng đứng sau một số động từ chỉ cảm giác (cảm thấy, nghe, để ý, thấy, nhìn …) hoặc sau “let” và “do”.

một số câu hỏi ôn tập bài tập Tiếng Anh lớp 9

Chủ đề 1: Bài tập Tiếng Anh cơ bản lớp 9

tôi. đặt các động từ trong ngoặc ở dạng đúng

  1. Tôi ghét (thấy) …………………… .. một đứa trẻ đang khóc.
  2. Tôi đọc xong (đọc) ………… .. cuốn sách và nằm xuống.
  3. họ thích (chơi) ………………… .. trong hồ bơi cả ngày.
  4. cô ấy đề nghị (đi) ……………… ……… .. xem phim.
  5. cố tránh (trả lời) …………………… .. câu hỏi của tôi.
  6. nếu bạn thực hành (nói) ……………… … .. Tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của mình.
  7. im lặng! đứa bé (ngủ) …………………… ..
  8. nếu tom (đi) …………………… .. đi ngủ sớm hơn, nó sẽ không mệt như vậy.
  9. nếu anh ấy (cố gắng) …………………… .. chăm chỉ, anh ấy sẽ vượt qua kỳ thi.
  10. Tôi chúc ai đó (cho) …………………… .. cho tôi một công việc vào tháng tới.

ii. chọn và khoanh tròn từ có phần gạch chân được phát âm khác với những từ khác

  1. a. u t b. r ư nd c. ab ou t d. w ou ld
  2. a. Không khí b. ch ế c. máy móc d. ch ild
  3. a. t o b. s ơ n c. g d d. f oo d
  4. a. một nghìn gh b. đủ gh c. ho gh d. thô gh
  5. a. h hạnh phúc b. h c của chúng tôi. cao cao d. Khách sạn h
  6. a. bằng a l b. f a shion c. ch a công ty d. m a tch
  7. a. Chỉ hoặc b. c ơ tton c. cr o ss d. nền kinh tế hoặc mic
  8. a. túi b. thiểu số c. st y le d. s y bol
  9. a. mỏng g b. Chủ nhà g c. quần áo g d. mạnh mẽ g
  10. a. ca s ual b. s ale c. s không tay d. s on

iii. hoàn thành đoạn văn với các từ cho sẵn, sau đó trả lời các câu hỏi bên dưới

trong số đó có một số do

mọi người đều muốn giảm ô nhiễm. nhưng vấn đề ô nhiễm ________ (1) phức tạp đến mức nghiêm trọng. nó phức tạp ________ (2) rất nhiều ô nhiễm được gây ra bởi những thứ có lợi cho con người. ví dụ, khí thải từ ________ (3) ô tô gây ra một tỷ lệ lớn ô nhiễm không khí. nhưng ô tô cung cấp phương tiện đi lại cho hàng triệu người. các nhà máy thải ra nhiều vật liệu ________ (4) gây ô nhiễm không khí và nước, nhưng các nhà máy sử dụng một số lượng lớn ________ (5) người. quá nhiều phân bón hoặc thuốc trừ sâu có thể hủy hoại đất, nhưng phân bón và thuốc trừ sâu là những chất hỗ trợ tăng trưởng cây trồng quan trọng. do đó, để chấm dứt hoặc giảm thiểu ô nhiễm ngay lập tức, mọi người sẽ phải ngừng sử dụng nhiều thứ có lợi ________ (6). tất nhiên hầu hết mọi người không muốn làm điều đó. nhưng ô nhiễm có thể được giảm thiểu bằng ________ (7) cách.

  1. Tại sao vấn đề ô nhiễm lại phức tạp?

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. Các nhà máy có thải ra nhiều vật liệu gây ô nhiễm nước không?

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. mọi người sẽ phải làm gì nếu họ muốn giảm ô nhiễm?

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

iv. hoàn thành câu thứ hai để nó có cùng nghĩa với câu đầu tiên

  1. tác giả đã viết một ấn bản đặc biệt cho trẻ em.

→ một phiên bản đặc biệt ……………………………………………………………………………

  1. Anh ấy đi ngủ sớm vì bệnh của mình.

→ bởi vì cô ấy …………………………………………………………………………

  1. bà. màu nâu mới mua xe. chiếc xe rất nhanh và hiện đại.

→ bà. màu nâu chỉ có …………………… ..

  1. “làm thế nào về việc lên lịch lại cuộc họp?” quí ông. Nick nói.

→ ông nick gợi ý …………………………………………………………

  1. cháu trai tôi thích cho cá ăn mỗi sáng.

→ cháu trai của tôi quan tâm ………………………………………………

  1. “Hãy lắng nghe tôi và đừng làm ồn”, giáo viên nói với học sinh của mình.

→ giáo viên hỏi học sinh của mình ……………………………………………… ..

  1. bạn tôi nói: “ngày mai bạn có đi không?”

→ bạn tôi hỏi tôi …………………………………………………… ..

8. Bạn gặp rất nhiều rắc rối vì không nghe lời tôi.

→ có ………………………………………………………….

  1. hiện tại anh ấy đang bận nên không thể giúp bạn.

→ có ………………………………………………………….

  1. Sáng nay anh ấy mệt vì tối qua không đi ngủ sớm.

→ có ………………………………………………………….

v. điền từ đúng vào chỗ trống trong ngoặc đơn

  1. chiến dịch chống ô nhiễm không khí được tổ chức bởi một môi trường nổi tiếng …………. . (hành động)
  2. bob đã …………… .. đã trao một khoản tiền cho tổ chức từ thiện. (sự hào phóng)
  3. sau khi tốt nghiệp, ………… của tôi. là kiếm đủ tiền để nuôi gia đình. (trước)
  4. diễn viên đó hài hước. công chúng truyền hình thích cảm giác của cô ấy về …………… .. (hài hước)
  5. cô ấy không hài lòng với cô ấy …………. cho ngày tết (chuẩn bị)
  6. chúng tôi thường đến làng …………. Căn nhà. (văn hóa)
  7. thường tham gia nhiều …………. từ thiện …………. . (khác biệt / hành động)
  8. cô ấy đã được …………. với tư cách là chủ tịch của công ty chúng tôi. (đề cử)
  9. tốt quá …………. cho tương lai của bạn (để lựa chọn)
  10. có rất nhiều …………. suốt cả năm. (ăn mừng)

chủ đề 2: Bài tập tiếng Anh lớp 9

tôi. chọn câu trả lời đúng nhất

  1. mẹ anh ấy thấp ………… .. em gái anh ấy rất cao.

a. mặc dù b. nhưng c. và d. mặc dù

XEM THÊM:  Những bài văn thi thpt quốc gia 2020

2. môi trường ………… .. là một vấn đề nghiêm trọng mà nhân loại ngày nay phải đối mặt.

a. xỉn màu b. giết chết c. nhiễm bẩn d. chất ô nhiễm

3. để tiết kiệm, chúng ta nên sử dụng phương tiện công cộng ………… .. xe máy.

a. thay vì b. ngoại trừ c. ngoài cùng với

4. Tôi thực sự ………… .. rằng mọi người đã làm hỏng môi trường bằng cách xả rác khắp nơi.

a. đáng thất vọng b. thất vọng c. thất vọng d. thất vọng

5. Lan đề nghị ………… ..đi xem phim tối nay.

a. đi b. tuyệt vời là d. đi

6. Tôi là ………… .. bạn đang làm việc chăm chỉ.

a. tốt đẹp b. hài lòng c. niềm vui sướng d. tốt đẹp

7. Nếu ruộng ………… .. ngập nước, cây lúa sẽ chết.

a. nó là B. nó đã được c. một màu đỏ đã

8. Lan đã đến thăm London vào mùa hè năm ngoái. cô ấy ở trong một khách sạn và bạn của cô ấy, mary đến đón cô ấy ………… .. để đi tham quan.

a. lên b. về c. hết

9. Cậu bé ………… .. trang trí Giáng sinh là anh trai của tôi.

a. ai b. của ai c. ai cái gì

10. cô ấy chưa bao giờ học ………… .. chơi violin.

a. như B. cái gì c. tại sao có

bài tập tiếng Anh lớp 9

11. có một chiếc ô tô quá đắt, ………… .. Thay vào đó, tôi đã đi bằng xe buýt.

a. sao cho b. vì vậy C. cái gì d. từ

12. chi tiết nên ………… .. cẩn thận.

a. được kiểm tra b. kiểm tra c. đã được xem xét d. được xem xét

13. nếu mary không tiến bộ trong môn toán, ………… .. chúng ta phải tìm cho cô ấy một gia sư.

a. sẽ là. có thể c. nên được

14. cuộc hành trình đến thị trấn rất ………… …

a. quan tâm b. thú vị c. vị tha d. quan tâm

15. Tôi không thích sử dụng Internet vì nó có một số ………… ..

a. lợi ích b. lợi thế c. những hạn chế d. nhược điểm

Xem thêm: Bài thơ hỡi thế gian tình là gì

ii. đọc đoạn văn sau, sau đó thực hiện các nhiệm vụ bên dưới

Chiếc áo dài, trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đã được nhắc đến trong nhiều bài thơ, tiểu thuyết và ca khúc. nó là một chiếc áo dài lụa dài mở ra ở hai bên và được mặc bên ngoài quần ống rộng. Phụ nữ Việt Nam thường mặc nó, đặc biệt là trong những dịp đặc biệt như Tết, ngày nhà giáo Việt Nam, hoặc kỷ niệm ngày cưới. Ngày nay, một số nhà thiết kế thời trang đã biến nó trở nên đẹp hơn bằng cách thay đổi chiếc áo dài truyền thống. một số trong số họ in dòng thơ trên đó, hoặc thêm các hoa văn như mặt trời, ngôi sao, thánh giá và sọc vào áo dài. áo dài trở thành quốc phục, giống như kimono ở Nhật Bản. Mỗi buổi sáng, hàng nghìn nữ sinh trong tà áo dài trắng khiến đường phố trông đẹp hơn. Phụ nữ Việt Nam vẫn tiếp tục diện mốt váy độc đáo và thời thượng này.

* chọn true (t) hoặc false (f)

  1. Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam.
  2. Phụ nữ Việt Nam không bao giờ mặc áo dài vào những dịp đặc biệt.

* trả lời các câu hỏi

  1. trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam là gì?

…………………………………………………………………………………………………………………….

  1. Phụ nữ Việt Nam có thường mặc áo dài vào những dịp đặc biệt không?

…………………………………………………………………………………………………………………….

  1. Áo dài được sử dụng trong những dịp nào?

…………………………………………………………………………………………………………………….

iii. viết các câu hoàn chỉnh bằng các từ gợi ý

  1. cô ấy / bị / mệt / sau đó / về / về nhà / hôm qua.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… ……

  1. anh ấy / đã học / tiếng Anh / trong / bốn năm.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. trẻ em / có / ngày đặc biệt / bày tỏ / cảm xúc, kỷ niệm và tình yêu / cha mẹ của chúng.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. chúng tôi có / cơ hội / cải thiện / truyền thống gia đình.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. Chủ nhật / ngày nghỉ / cho mọi người / rảnh rỗi / đi làm / học tập.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

iv. chọn và khoanh tròn từ có phần gạch chân được phát âm khác với những từ khác

  1. a. mua i là b. div i from c. pr i maria d. rel i gion
  2. a. đã tham dự a b. bắt đầu ed c. thuyết phục ed d. đã học ed
  3. a. c a mpus b. Truy cập a c. p a goda d. bl a nket
  4. a. một phát minh tion b. câu hỏi tion c. thông tin tion d. bảo vệ tion
  5. a. g ar bage b. đứng ar d c. sol ar d. mon ar

v. chọn từ hoặc cụm từ được gạch chân (a, b, c hoặc d) cần sửa

  1. Mọi người có thể bay nếu họ lông thay vì tóc không?

Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

a b c d

  1. làm thế nào về việc sử dụng xe buýt công cộng thay vì xe máy để giảm khói thải?

Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

a b c d

  1. chúng tôi còn trẻ và thiếu kinh nghiệm . tuy nhiên , chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm .

Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

a b c d

  1. Cỏ linh lăng là một loại cây trồng giàu dinh dưỡng giàu protein, khoáng chất và vitamin .

Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

a b c d

5. Chốt khóa là khóa tốt nhất cho cửa ra vào bởi vì không chỉ tiết kiệm mà còn dễ lắp đặt. strong>.

Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

a b c d

Chuyên đề 3: Bài tập Tiếng Anh lớp 9 nâng cao

tôi. cho dạng đúng của các từ trong ngoặc đơn

  1. tiệc tết hay tết âm lịch là quan trọng nhất …………. cho người Việt Nam. (ăn mừng)
  2. làm theo hướng dẫn ở mặt sau của gói hàng …………. . (hãy cẩn thận)
  3. sóng thần, động đất và bão là …………. thảm họa (thiên nhiên)
  4. …………., thịt gắn liền với lễ Phục sinh là thịt cừu. (truyền thống)
  5. used all his …………. để buộc cửa mở. (mạnh mẽ)
  6. cô ấy đã nhận được rất nhiều …………. từ mẹ anh ấy (lòng dũng cảm)
  7. …………. Đó là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều quốc gia. (sử dụng)
  8. tại …………. Giống như hầu hết các quốc gia khác, Anh có tỷ lệ đau tim rất cao. (so sánh)
  9. có rất ít …………. những nơi còn lại trên trái đất. con người hầu như đã ở khắp mọi nơi. (khám phá)
  10. họ nắm cổ tay anh ta và thả anh ta ra; còn lại không …………. (chống lại)

ii. sắp xếp lại từ hoặc cụm từ theo đúng thứ tự để có những câu có nghĩa

  1. cô ấy / sẽ không / tôi / sẽ / rất nhiều / muốn / nhiều / ồn ào /.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. sử dụng / tiết kiệm năng lượng / bóng đèn / hơn / thay vì / bóng đèn 100 watt / cái gì /?

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. mùa hè năm ngoái, / with / going / nha trang / liz / parent / to / her /.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. nên / chơi / không / nhiều / trong số / rảnh / trẻ em / thời gian / tiêu / điện tử / trò chơi / của họ /.

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

  1. không phải /, / hầu hết / britney spears / cô ấy / năm / ca sĩ / này / nổi tiếng / là / the?

→ ………………………………………………………………………………………………………………………… …….

iii. chọn một từ có phần gạch chân được phát âm khác với những từ khác

  1. a. n ư g nhiên b. pl u hổ phách c. khuyết điểm u mer d. đỏ u ce
  2. a. the b the b. mận b ờ c. bóng đèn b d. b ốm
  3. a. mẹ th b. th là c. Wea th erman d. bất kỳ th ing
  4. a. tải lại ed b. đi bộ ed c. giảm ed d. dropp ed
  5. a. dr ế m b. t ế m c. spr ea d d. t ế cher

iv. chọn câu trả lời đúng nhất

  1. đây là mr. thợ rèn, …………. con trai mà tôi đang học cùng.

a. ai b. ai c. của ai d. cái gì

2. tet là quan trọng nhất …………. cho người Việt Nam.

a. sáng chế b. trang trí c. lễ kỷ niệm d. chuẩn bị

3. Juan chưa kết thúc …………. chưa.

a. đã làm việc b. làm việc c. hoạt động d. làm việc

4. cuốn sổ bạn đang sử dụng được làm từ giấy vụn. tờ giấy đã được …………….

a. lãng phí b. sản xuất c. tái chế đã sử dụng

5. Vào đêm đầu tiên và đêm thứ hai của Lễ Vượt Qua, các gia đình Do Thái ăn một ………… đặc biệt. được gọi là seder.

a. quà tặng b. đồ ăn c. uống bánh

6. giáo viên gợi ý rằng chúng tôi …………. khó phát âm hơn.

a. đã làm việc b. làm việc c. nó sẽ hoạt động d. làm việc

7. tàu không chạy được …………. tuyết.

a. bởi vì c. từ D. cho

8. mọi người thường hát những bài hát gì …………. Giáng sinh?

a. trong b. trong c. in ấn d. de

9. bạn sẽ nhận được một …………. kiểm tra các đường ống trong phòng tắm của bạn.

một .electrician b. thợ mộc c. thợ máy d. thợ sửa ống nước

10. cô ấy rất tốt. cô ấy luôn là …………. đối với nhân viên của họ.

a. phân biệt b. tự hào c. ân cần d. hạnh phúc

v. chọn từ hoặc cụm từ được gạch chân (a, b, c hoặc d) cần sửa

  1. the trái đất là hành tinh duy nhất có lượng oxy lớn trong bầu khí quyển của .

Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

a b c d

  1. venus tiếp cận trái đất gần hơn so với bất kỳ hành tinh nào khác is .

Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

a b c d

  1. robert frost không được biết đến rộng rãi với tư cách là một nhà thơ cho đến khi ông ở tuổi 40.
  2. Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

    a b c d

    1. lượng oxy và nitơ trong không khí hầu như luôn luôn duy trì ở mức ổn định, nhưng lượng hơi nước > thay đổi

    Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

    a b c d

    đáng kể.

    5. Lính biên phòng , chính trị gia và người lính Mỹ Davy Crockett là một trong những người nổi tiếng nhất trong số anh hùng Người Mỹ. strong> strong>.

    Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

    a b c d

    1. a phần thưởng năm nghìn đô la đã được trao cho việc bắt giữ những tên tội phạm trốn thoát.
    2. >

      Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

      a b c d

      1. một khu vực sa mạc đã không có nước trong sáu năm sẽ vẫn nở hoa khi trời mưa > sẽ đến .

      Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

      a b c d

      1. từ “bờ biển” có thể được sử dụng thay thế cho “bờ biển” để chỉ vùng đất giáp với biển. li>

      Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

      a b c d

      1. sự phát triển của bóng bán dẫn đã giúp có thể giảm kích thước của nhiều thiết bị điện tử.

      Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

      a b c d

      1. Xe buýt đầy ắp những người đã trải qua nhiều giờ vui vẻ đến các cửa hàng thực hiện mua sắm Giáng sinh của họ. > li>

      Xem thêm: Giáo án bài thơ tết đang vào nhà

      a b c d

      Mong rằng những kiến ​​thức và đề ôn tập mà bài viết đã tổng hợp và cung cấp trên đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh. chúc may mắn với việc học của bạn!

      đáp án chi tiết bài tập Tiếng Anh lớp 9

      chủ đề 1: Bài tập tiếng Anh lớp 9

      tôi. 1. xem 6. nói

      2. đang đọc 7. đang ngủ

      3. để chơi 8. Tôi đã đi

      4. đi 9. cố gắng

      5. câu trả lời 10. sẽ cung cấp cho

      ii. 1-d 2-c 3-c 4-a 5-b 6-a 7-a 8-c 9-b 10-a

      iii. 1. like 2. because 3. of 4. which 5. of 6. they 7. other

      1. vì những thứ có lợi cho con người gây ra nhiều ô nhiễm.
      2. đúng là như vậy.
      3. họ sẽ phải ngừng sử dụng nhiều thứ có lợi mọi người. lợi ích.

      iv. 1. tác giả đã viết một ấn bản đặc biệt cho trẻ em.

      2. Vì bị ốm nên cô ấy đã đi ngủ sớm.

      3. Bà Brown vừa mua một chiếc xe rất nhanh và hiện đại.

      4. quí ông. nick đề nghị sắp xếp lại cuộc họp.

      5. cháu trai tôi thích cho cá ăn mỗi sáng.

      6. Giáo viên yêu cầu học sinh lắng nghe mình và không được gây ồn ào.

      7. bạn tôi hỏi liệu tôi có đi vào ngày hôm sau không.

      8. Nếu bạn nghe lời tôi, bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối như vậy.

      9. Nếu tôi không bận ngay bây giờ, tôi có thể giúp bạn.

      10. Nếu tối qua anh ấy đi ngủ sớm thì sáng nay anh ấy đã không thấy mệt.

      v. 1.tivist 6. văn hóa

      2. hào phóng 7. khác biệt – các hoạt động

      3. ưu tiên 8. được đề cử

      4. sự hài hước 9. sự lựa chọn

      5. chuẩn bị 10. lễ kỷ niệm

      chủ đề 2

      tôi. 1-b 2-c 3-a 4-b 5-d 6-b 7-c 8-a

      9-a 10-a 11-b 12-d 13-a 14-b 15-d

      ii. 1. t 2. f

      3. Nó là một chiếc áo dài lụa dài hở hai bên hông và mặc bên ngoài quần rộng.

      4. có, họ có.

      5. Nó được mặc trong những dịp đặc biệt như Tết, ngày nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm ngày cưới.

      iii. 1. Cô ấy đã mệt, vì vậy cô ấy đã về nhà hôm qua.

      2. đã học tiếng Anh trong bốn năm.

      3. Con cái phải có một ngày đặc biệt để bày tỏ tình cảm, kỷ niệm và tình yêu thương với cha mẹ.

      4. chúng tôi có cơ hội để nâng cao truyền thống của gia đình.

      5. Chủ nhật được nghỉ nên mọi người thoải mái làm việc, học tập.

      iv. 1-d 2-d 3-c 4-b 5-a

      v. 1. a → minh chứng

      2. b → sử dụng

      3. b → do đó

      4. d → vitamin

      5. d → dễ dàng – cài đặt

      chủ đề 3

      tôi. 1. lễ kỷ niệm 6. khuyến khích

      2. cẩn thận 7. thất nghiệp

      3. tự nhiên 8. so sánh

      4. từ 9. chưa được khám phá

      5. sức mạnh 10. sức bền

      ii. 1. Tôi ước gì mình không làm ồn ào như vậy.

      2. còn việc sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng thay vì bóng đèn 100 watt thì sao?

      3. Hè năm ngoái, Liz cùng bố mẹ đi Nha Trang.

      4. trẻ em không nên dành nhiều thời gian rảnh để chơi điện tử.

      5. Britney spears là ca sĩ nổi tiếng nhất năm nay, phải không?

      iii. 1-b 2-b 3-d 4-a 5-c

      iv. 1-c 2-c 3-b 4-c 5-b 6-c 7-b 8-c 9-d 10-c

      v. 1. b → số lượng 6. b → đô la

      2. d → làm cho 7. d → đến

      3. d → 0 8. a → thay vào đó

      4. d → nhiều 9. b → có thể

      5. d → anh hùng 10. b → nhiều giờ hạnh phúc

      xem thêm :

      Tham khảo: Bài cúng động thổ làm nhà đầy đủ nhất | Đồ Cúng Tâm Linh

      • bài tập & amp; Kiến thức Tiếng Anh lớp 7 [có đáp án chi tiết]
      • Bài tập về câu khai báo và câu gián tiếp
      • một số bài tập Tiếng Anh lớp 6 (có chi tiết câu trả lời)
      XEM THÊM:  Soạn bài Tức nước vỡ bờ | Soạn văn 8 hay nhất

      Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài tập & kiến thức Tiếng Anh lớp 9 [Có đáp án chi tiết]. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

      Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

      Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

      Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.