Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
1225 lượt xem

34 đề đọc hiểu môn Ngữ Văn theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2022 (Có đáp án) Ôn thi THPT Quốc gia môn Văn

Bạn đang quan tâm đến 34 đề đọc hiểu môn Ngữ Văn theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2022 (Có đáp án) Ôn thi THPT Quốc gia môn Văn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ 34 đề đọc hiểu môn Ngữ Văn theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2022 (Có đáp án) Ôn thi THPT Quốc gia môn Văn

Đề thi THPT Quốc gia 2021 môn Văn, phần Đọc hiểu câu 34 là tài liệu vô cùng hữu ích mà download.vn muốn giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học. 12 Tài liệu tham khảo. p>

Bộ đề đọc hiểu văn học lớp 12 giúp các bạn ôn tập và có thêm cách làm bài phần đọc hiểu văn bản ôn thi THPT Quốc gia. Ngoài ra còn rất nhiều tài liệu tham khảo để luyện thi vào lớp 12. Vậy sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn tham khảo tài liệu tại đây.

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 1

Tôi. Đọc

Đọc các bài viết sau và hoàn thành các nhiệm vụ:

“Ôm nhau em vùi phù sa sông trăm thác ngàn suối xoáy vào dải lụa làng, uốn mình xuống dáng tre cổ thụ trước tuổi thuyền lầm lũi giữa đêm xói mòn hai ngân hàng.

Vẹm, đứa con trai suốt đời nằm đất, đứng thẳng người trên mặt đất, tựa vào mẹ lau mồ hôi, khiến những giấc mơ của tôi ngọt ngào với tiếng thở của hàng xóm ngoài tiếng hát.

Tiền phạt khoai, lúa cũng ít, cào cào cũng không có chỗ để xới cào cào, rồi cột rơm rạ vào nhau. ”

(nguyễn minh khiem, Một góc phù sa, Nhà xuất bản Hội Nhà văn 2007, trang 18 và 19)

Phần 1. Xác định cách diễn đạt chính của đoạn văn.

Đoạn 2 Những từ ngữ / hình ảnh thể hiện quê hương bình dị, gần gũi trong kí ức của nhà thơ.

<3

Phần 4. Khi đọc bài thơ trên, bạn đã rút ra được bài học cuộc sống ý nghĩa nào nhất? Tại sao?

Trả lời

Đọc hiểu Dược lý Câu hỏi 12 – Câu hỏi 2

Tôi. Đọc

Đọc đoạn trích sau:

Tuổi trẻ là đặc ân vô giá do thiên nhiên ban tặng. Cuộc sống vô nghĩa là để tuổi trẻ trôi qua một cách vô ích. (…) Người ta nói rằng thời gian là tiền bạc, nhưng tuổi trẻ là báu vật của thành công. Tài năng chỉ là điểm khởi đầu, thành công trong cuộc đời là mồ hôi, nước mắt và cả tính mạng. Nếu chỉ để ý và khen ngợi tài năng của bạn thì chẳng khác nào chim trời, chỉ biết vỗ cánh mà không bao giờ bay cao được. Mỗi ngày trôi qua thật nhanh. Bạn dành thời gian của mình vào việc gì? Cho bạn bè, cho người yêu, cho đồng loại, cho công việc? Bạn đã bao giờ rùng mình vì thời gian trôi qua không để lại dấu vết?

Vui lòng thiết lập một tầm nhìn rộng mở (…) để chuyển kiến ​​thức nhân loại, kiến ​​thức thời đại thành kiến ​​thức cá nhân và cộng đồng và áp dụng nó vào các hoạt động thực tế của bạn. Trước mắt, tôi đang ngồi trên ghế nhà trường để tích lũy kiến ​​thức và ngày mai khởi nghiệp; đặt ra tiêu chuẩn cho bản thân; xác định điều gì đúng, điều gì sai, điều gì đáng làm và điều gì không nên làm. Trường học cuộc đời là trường học vĩ đại nhất, nhưng để thành công bạn cần phải có nền tảng về mọi mặt, không có nó bạn không chỉ vấp ngã mà đôi khi bạn còn vấp ngã.

(theo trang báo mới; 26/03/2016)

Đưa ra yêu cầu:

Câu 1: Cho biết hành động tức thì được nêu trong đoạn trích.

Câu thứ hai : Phân tích ngắn gọn tác dụng của câu hỏi tu từ được sử dụng trong đoạn trích trên.

Phần 3: Bạn hiểu thế nào về “Trường học cuộc đời là trường học vĩ đại nhất, nhưng để thành công bạn cần có nền tảng về mọi mặt”?

Mục 4: Bạn có cho rằng “tài năng chỉ là bước khởi đầu, thành công trong cuộc sống là mồ hôi, nước mắt và cả tính mạng”? Tại sao?

Trả lời

Phần

Câu

Nội dung

Điểm

Điều đầu tiên cần làm là:

– Ngồi trên ghế nhà trường để tích lũy kiến ​​thức và ngày mai khởi nghiệp;

– Thiết lập các tiêu chuẩn của riêng bạn;

– Xác định điều gì đúng, điều gì sai, điều gì đáng làm và điều gì không. (Lưu ý: Học sinh nêu đủ điều mới đạt điểm cao nhất; chỉ nêu 2/3 điều, sau đó cho 0,25 điểm)

– Câu hỏi tu từ: Bạn đã thắng … có điểm nào không?

– Tác dụng: Yêu cầu thể hiện sự lo lắng về việc sử dụng thời gian, cảnh báo để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa. Qua đó nhắc nhở mọi người hãy quý trọng thời gian và sử dụng nó một cách có ý thức và ý nghĩa. (Lưu ý: Học sinh chỉ cần nêu 1 hoặc 3 câu.)

– Ý kiến ​​cả đời … mọi thứ đều có thể hiểu được:

+ Thực tế cuộc sống là môi trường lý tưởng và tươi đẹp để chúng ta trau dồi kiến ​​thức, kinh nghiệm thực tế và nhân cách sống …;

+ Nhưng để thành công, trước tiên chúng ta cần dọn hành trang và xây dựng nền tảng vững chắc từ gia đình, trường học và nhiều cơ sở giáo dục khác …

– Thể hiện sự đồng ý hoặc không đồng ý.

– Cách giải thích hợp lý, thuyết phục.

0,5

0,5

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 3

Tôi. Đọc

Đọc đoạn trích sau:

Kẻ thù của loài coronavirus mới đang áp đặt các quy tắc của trò chơi lên nhân loại, và sự yếu đuối, mong manh và tầm thường của nhân loại mới là điều hiển nhiên. Trong cuộc chiến này, nếu chúng ta muốn lật ngược tình thế, xua đuổi COVID-19 ra khỏi cơ thể mình và ngăn chặn thành công sự bùng phát ở mọi quốc gia và loài người, chúng ta phải nghĩ đến con người. Hãy nghĩ cho bản thân và cho người khác. Chỉ cần covid đột phá được sự phòng bị của một người, và người đó chủ quan, không chủ ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan ra toàn cộng đồng và đất nước. Miễn là covid xâm nhập vào một quốc gia và quốc gia đó và những quốc gia khác không khóa cửa và bỏ qua việc phòng ngừa, đại dịch sẽ hoành hành và hoành hành trên toàn cầu.

Tất cả chúng ta hãy hòa nhập vào đất nước, con người. Con người nên sống hòa hợp với thiên nhiên. Đừng phá hủy và xây dựng. Đừng phá hủy, sau đó tu luyện. không đối đầu. Không phản đối. Không thù địch. Con người phải ở trong môi trường sinh thái của thiên nhiên và chung sống hòa bình với vạn vật. Voi, hổ hay sâu, côn trùng, vi khuẩn, một số chủng vi rút cũng có một vị trí trong vũ trụ được tạo ra. Con người không nên kiêu ngạo làm chủ vạn vật, không điều khiển, chi phối muôn loài, huống hồ là làm sao để chung sống hài hòa, hòa bình trong một hệ sinh thái cân bằng.

Sự hiểu biết mới về tự nhiên và các loài sinh vật trên Trái đất là cần thiết. Hy vọng nhân loại sống sót sau đại dịch covid 19. Sau cơn bão, mặt trời sẽ sáng trở lại. Rừng xanh. Ngựa, dê, hổ chơi đùa với con người. Những chú chim đậu trên khung cửa sổ nghiêng nhìn đôi bạn trẻ sau một đêm say đắm. Nắng mới trong mọi ngóc ngách! Cuộc sống bình yên từng ngày trở lại hạnh phúc bình dị.

(https://vietnamnet.vn – “Chẳng Phải Con Người Nên Ngạo Sao?” (trích) – Trăng Sương Mù)

Đưa ra yêu cầu:

Câu đầu tiên : Cho biết cách diễn đạt chính được trích dẫn ở trên.

Đoạn 2 : Theo tác giả “Con người nên hòa làm một với thiên nhiên” theo cách nào?

<3 Nếu toàn xã hội bị cách ly thì binh đoàn virus có lây lan ra cả cộng đồng, cả nước không?

<3 túi? Tại sao?

Trả lời

2

Theo tác giả, “sự hợp nhất giữa con người và thiên nhiên” xuất phát từ những cách sau: – Không phá hủy, sau đó xây dựng. – Không phá hoại và nuôi cấy. – không phải đối đầu. -Không phản đối. -Không phản đối. – Con người phải ở trong môi trường sinh thái của thiên nhiên và chung sống hòa bình với vạn vật

0,5

3

– Sự lây truyền từ người sang người của covid 19 vẫn tiếp tục xảy ra. Đây là một chủng vi khuẩn hoàn toàn mới chưa được phát hiện trước đây. Sau khi xâm nhập vào cơ thể người, nó sẽ gây ra hội chứng hô hấp cấp tính, dẫn đến suy hô hấp, thậm chí tử vong. Loại coronavirus mới, covid-19, lây lan dễ dàng theo một số cách … đặc biệt là những người không có triệu chứng vẫn có thể lây lan covid-19. Ngay cả ở những người không có triệu chứng (không có dấu hiệu của bệnh), bệnh vẫn có thể lây khi các triệu chứng còn nhẹ. Điều đó có nghĩa là những người này có thể lây vi-rút trước khi mắc bệnh mà không bị phát hiện. – Vì vậy, việc xuyên thủng hàng phòng ngự của một người thì chỉ cần một người chủ quan, không chủ quan, tiếp xúc bừa bãi, nếu không kiểm dịch được toàn xã hội thì đội quân vi rút sẽ lây lan ra cả cộng đồng, cả nước. .

1,0

4

Thí sinh tự do nêu quan điểm của mình, đưa ra những giải thích hợp lý, thuyết phục và rõ ràng, theo 3 hướng: – Đồng tình và giải thích lý do tại sao đồng ý. – Không đồng tình và giải thích. hiểu tại sao bạn không đồng ý. – Đồng ý và không đồng ý và giải thích tại sao. * Đồng ý với tác giả: kẻ thù xảo quyệt đang áp đặt luật chơi lên loài người và thấy rõ con người mong manh, dễ bị tổn thương và nhỏ bé như thế nào. -Vì: Trong thực tế … + “kẻ thù truyền kiếp” “rất dễ lây lan từ người này sang người khác theo nhiều cách. Virus này đang áp dụng luật chơi cho con người: nó chỉ cần xuyên thủng” phòng tuyến của một người ” Và người đó chủ quan, tiếp xúc với người khác, rồi như một phản ứng “lây bệnh”, nó tràn ra nhanh chóng, lây lan cả cộng đồng, hủy hoại con người, hủy hoại mọi thành quả của nhân loại. + Hàng triệu người trên thế giới bị nhiễm coronavirus, Hàng trăm nghìn người đã chết vì căn bệnh này. Ngay cả ở các cường quốc trên thế giới với nền y học hiện đại và phát triển, họ cũng bị kẻ thù của covid 19 tàn phá, gây ra cái chết, đau khổ và tàn phá trong mọi lĩnh vực … Thế giới đã và đang hứng chịu đại dịch này. + Chiến đấu với “kẻ thù” là điều vô cùng khó khăn và đòi hỏi mọi người phải đoàn kết, cùng nhau chống lại đại dịch.

1,0

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 4

Tôi. Đọc

Đọc văn bản bên dưới và trả lời các câu hỏi:

Cuộc sống luôn căng thẳng nên không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ sự vững vàng để kiểm soát bản thân, nhất là khi có những biến động bất ngờ. Những lúc bối rối, hoảng sợ hay buồn chán, chúng ta luôn mong muốn có một người thân yêu bên cạnh. Ngay cả khi người đó không thể giúp chúng ta giải quyết vấn đề hoặc thậm chí cho chúng ta bất kỳ lời khuyên hữu ích nào, chỉ cần hết lòng lắng nghe là đủ để chúng ta thoát khỏi rất nhiều rắc rối. Vì vậy, được lắng nghe là một nhu cầu tất yếu của con người. Tuy nhiên, nghịch lý là ai cũng muốn người khác lắng nghe mình, còn mình thì không chịu nghe ai.

(….) Nếu chúng ta thực sự muốn giúp nhau xoa dịu nỗi đau và nỗi khổ đang đè nặng trong lòng, điều đầu tiên chúng ta cần làm là lắng nghe họ. Giống như một bác sĩ, người ta phải luôn quan sát trạng thái tinh thần của bệnh nhân trước khi bắt mạch. Sau đó, lắng nghe cẩn thận các báo cáo hoặc khiếu nại về tình trạng bệnh. Khi chúng ta quyết định lắng nghe một ai đó đang đau khổ, chúng ta đang đóng vai trò là bác sĩ điều trị bệnh cho họ. Dù không phải là bác sĩ tâm lý trị liệu nhưng với thái độ lắng nghe chân thành và đúng mực, chắc chắn ít nhiều chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ được nhau. Vì vậy, mỗi khi chúng ta muốn lắng nghe, chúng ta phải cẩn thận tự hỏi bản thân rằng chúng ta có thực sự đóng vai trò là người trợ giúp hay không?

(Theo khái niệm, hiểu trái tim, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2017, tr.160-162)

Phần 1 . Tham số nào được sử dụng trong văn bản trên?

Câu 2. Theo tác giả, khi nghe chúng ta phải có thái độ như thế nào?

Phần 3 . Tại sao tác giả lại cho rằng: “Khi chúng ta quyết định lắng nghe một người đang đau khổ, chúng ta đang đóng vai một bác sĩ để điều trị bệnh cho họ”?

Phần 4. Theo anh / chị, khi lắng nghe người khác nói chúng ta cần chú ý điều gì?

Hai. Viết lách

Được lắng nghe là một nhu cầu không thể thiếu của con người. Anh / chị hãy viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ quan điểm của mình về ý kiến ​​trên.

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 5

Tôi. đọc hiểu

Đọc văn bản bên dưới và thực hiện như sau:

(1) Có rất nhiều điều quý giá trong cuộc sống xung quanh chúng ta để nâng niu. Chỉ cần chúng ta biết cách nhận biết và lựa chọn khéo léo, chúng ta không thiếu những hạt giống tốt để gieo trồng. Mặt khác, cuộc sống cũng đầy rẫy cỏ dại xấu xa. Chỉ cần chúng ta sống buông thả, thiếu hiểu biết thì cuộc đời chúng ta phải trả một cái giá đen tối lâu dài.

(2) Một tâm hồn tươi đẹp đầy hoa trái, hay mảnh đất hoang tàn cỏ dại… Tất cả đều phụ thuộc vào ý thức và nỗ lực của chính chúng ta chứ không phải ai khác.

(3) Nuôi dưỡng tâm hồn cũng quan trọng và cần thiết như thể xác, nhưng nhiều khi chúng ta quên mất điều này. Đôi khi chúng ta để tâm hồn mình khô héo hoặc cỏ dại mọc um tùm. Nếu bạn nhận ra điều này và bắt đầu chú ý đến việc gieo những hạt giống tốt, bạn chắc chắn sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn.

(http://www.kynang.edu.vn/ky-nang-mem/nuoi-duong-tam-hon-noi-chinh-ban.html)

1. Chỉ ra và giải thích tác dụng của biện pháp tu từ trong đoạn văn (1)

2. Cách hiểu đoạn (2): Đó là một tâm thế cao đẹp đầy hoa trái, hay một mảnh đất hoang tàn cỏ dại mọc um tùm… Tất cả đều phụ thuộc vào nhận thức và sự cố gắng của chính chúng ta. Tôi không phụ thuộc vào ai?

XEM THÊM:  Phân tích bài thơ tỏ lòng ( thuật hoài)

3. Sự nuôi dưỡng tinh thần có ý nghĩa gì đối với một người?

4. Thông điệp yêu thích của bạn muốn truyền tải qua lời nói là gì? Giải thích lý do tại sao tin nhắn được chọn.

Hai. Viết lách

Viết đoạn văn 01 (khoảng 200 chữ) bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về hậu quả của việc “để tâm hồn khô héo” đối với giới trẻ trong cuộc sống hiện nay. Đề xuất trong phần đọc hiểu.

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 6

Tôi. Đọc – hiểu

Đọc văn bản bên dưới và hoàn thành các yêu cầu đưa ra bên dưới

Hàng triệu năm trước, sa mạc Sahara vẫn xanh tươi và cây cối tươi tốt. Thỏa sức bú mút, tận hưởng nguồn nước ngầm trong mát, trù phú, cây cối đủ loại thi nhau đâm chồi nảy lộc. Chỉ có cây sồi non, vẫn còn chăm chút cắm rễ sâu trong lòng đất. Cho đến một ngày, nguồn nước tưởng chừng như vô tận bỗng nhiên cạn kiệt và biến mất hoàn toàn, toàn bộ cây cối không chịu nổi hạn hán đều chết khô, chỉ còn lại cây sồi nhỏ bé giữa sa mạc Sahara. Tên của nó là nó đứng trơ ​​trọi giữa sa mạc, bán kính 400 cây số, không một bóng cây. Mọi người vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện rễ cây đã chui sâu 36m xuống lòng đất để tìm nguồn nước.

Bạn có thấy cuộc sống của mình luôn trôi chảy không? Đã đến lúc, nó cũng quan trọng đối với cây trồng như nước.

Một số người chỉ sử dụng thời gian của mình để phát triển và tận hưởng cuộc sống, để rồi những thử thách của cuộc sống quật ngã họ và khiến họ đau khổ, giống như những cái cây chỉ biết “ngậm khói”. “

Nhưng một số người đã chuẩn bị tốt, họ học cách sử dụng thời gian hiệu quả và họ đầu tư vào sự phát triển của bản thân giống như cây sồi đầu tư vào sự phát triển của rễ.

p>

Họ hiểu triết lý: Gốc yếu không thể giữ được thân mạnh. Nếu không có kỹ năng tốt và chuẩn bị kiến ​​thức cơ bản, bạn rất khó thành công.

(Bắt chước hạt giống tâm hồn – truyện cây sồi, https://saostar.vn)

Câu 1. Tác giả cho rằng thời gian quan trọng như thế nào?

Phần 2 . Bạn nghĩ câu sau đây có nghĩa là gì: “Nhưng một số người đã chuẩn bị tốt, họ học cách sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả, họ đầu tư vào sự phát triển cá nhân giống như một cây sồi để phát triển rễ của nó”.

Phần 3. Em hiểu như thế nào về tính biểu tượng của hai hình ảnh này: hình ảnh rễ cây sồi đào sâu xuống đất để tìm nước và hình ảnh những loài cây khác chỉ biết “ngậm ngùi hưởng thụ”?

Phần 4 . Đoạn văn trên có ý nghĩa nhất với bạn? Tại sao?

Hai. Viết lách

Từ một đoạn trích trong phần đọc hiểu, anh / chị hãy viết một đoạn văn khoảng 200 từ bày tỏ suy nghĩ của mình về ý kiến: “Bạn không thể thành công nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ. Kỹ năng và kiến ​​thức nền tảng”

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 7

Tôi. Đọc – hiểu

Celine Dion – một trong những ca sĩ diva nổi tiếng nhất thế giới, đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình về nguồn gốc thành công của cô khi tạo ra hàng triệu album liên tiếp. – Tự tin trả lời rằng cô không ngạc nhiên vì từ khi lên năm, cô luôn có niềm đam mê ca hát và tưởng tượng về sự thành công của mình. Cô nhìn thấy trước tương lai, con đường dẫn đến vinh quang và thành công. Celine Dion không hề kiêu ngạo khi tuyên bố như vậy, vì chúng ta đều biết rằng ngoài tài năng của mình, cô ấy còn phải làm việc không mệt mỏi để đạt được vinh dự đó. Cô ấy biết cách khai thác sức mạnh của trí tưởng tượng, ước mơ và thực sự tưởng tượng những gì mình muốn và quyết tâm theo đuổi.

Một số vận động viên nổi tiếng nhất thế giới cũng đã sử dụng trí tưởng tượng của họ để hình dung chính xác những gì họ sẽ thể hiện trong một trận đấu hoặc buổi biểu diễn. Sức mạnh của trí tưởng tượng không chỉ là thứ mà một ca sĩ, vận động viên hay diễn viên cần, tất cả chúng ta đều cần nó. Nhưng điểm khác biệt là khả năng nắm bắt và vận dụng sức mạnh đó.

Trí tưởng tượng là khả năng tạo ra hình ảnh tinh thần hoặc nội tâm. Tâm trí chúng ta lưu giữ những hình ảnh về những ước mơ, những mong muốn, những mối quan hệ xã hội hay cụ thể hơn là một hình bóng, một ánh nhìn dẫn dắt tâm hồn bạn đến với tình yêu đẹp, thành công. Công việc bạn từng mơ ước, công việc bạn từng mong muốn, thu nhập bạn từng mong muốn … những hình ảnh này được hình thành và lưu lại trong tâm trí chúng ta ngay từ khi chúng ta bắt đầu ý thức về cuộc sống. Sống xung quanh. Giai đoạn thiếu niên cho đến khi trưởng thành thường là giai đoạn quan trọng nhất để hình thành tính cách và ước mơ. Khi chúng ta còn nhỏ, nếu chúng ta thường xuyên bị người lớn chỉ trích, phê bình, hoặc chúng ta tự ti, coi thường bản thân, luôn cho rằng mình là bản sao của người khác thì tâm trí của chúng ta sẽ bị ghi nhận mà không cần bảo lưu. cảm nghĩ về những sự kiện này. Ở giai đoạn đó, nếu chúng ta luôn mơ ước và làm theo những tâm trạng, nguyện vọng tốt đẹp thì chắc chắn sau này bạn sẽ có thôi thúc thực hiện điều đó. Vì vậy, mọi hành vi trong tương lai của chúng ta được coi là chịu ảnh hưởng phần lớn của việc sao chép, in hằn tư tưởng ban đầu.

(Thay đổi thái độ và thay đổi cuộc sống – Jeff Keller – NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh)

Câu 1 : Luận điểm của văn bản trên là gì?

Câu thứ hai : Hãy xác định những yếu tố tạo nên thành công của nữ ca sĩ dựa trên văn bản.

Phần 3 : Tại sao tác giả lớn lên với suy nghĩ rằng “mọi hành vi trong tương lai của chúng ta được cho là phần lớn bị ảnh hưởng bởi sự sao chép, dấu ấn của tư tưởng ban đầu”? Điều này có ý nghĩa gì đối với những lựa chọn trong cuộc sống của bạn?

Câu 4 : Bạn có đồng ý với quan điểm của tác giả trong văn bản: “Sức mạnh của trí tưởng tượng là cần thiết, nhưng điều quan trọng là khả năng nắm bắt và sử dụng sức mạnh của nó”?

Hai. Viết lách

Anh chị hãy viết một tựa đề 200 từ của phần đọc hiểu: Sức mạnh của trí tưởng tượng.

Chủ đề Đọc hiểu Ngôn ngữ 12 – Chủ đề 8

Tôi. Đọc – hiểu

Đọc văn bản bên dưới và thực hiện như sau:

Bạn có thể coi cuộc sống như một trò chơi tung hứng. Bạn có năm quả bóng trong tay: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần. Bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc là một quả bóng cao su. Bởi vì khi bạn thả nó xuống đất, nó sẽ bật trở lại. Nhưng bốn quả bóng còn lại – gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần – là những quả bóng thủy tinh. Nếu bạn vô tình làm rơi một chiếc, nó có thể bị trầy xước, ố màu, nứt vỡ, hư hỏng và không thể sửa chữa được. Họ không bao giờ quay lại với nhau nữa. Bạn phải hiểu điều này và cố gắng duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh bản thân với người khác, bởi vì mỗi chúng ta đều hoàn toàn khác nhau. […]

Đừng tập trung vào những gì người khác nghĩ là quan trọng. Chỉ bạn mới biết điều gì phù hợp nhất với mình […]

Đừng để cuộc sống vụt qua kẽ tay vì bạn bị ám ảnh bởi quá khứ hoặc mơ tưởng về tương lai. Bạn chỉ có thể sống tốt mỗi ngày nếu bạn sống tốt trong từng khoảnh khắc. […]

Đừng quên rằng nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là cảm thấy được đánh giá cao. […]

Cuộc sống không phải là một đường băng. Đây là một cuộc hành trình bạn phải tận hưởng từng bước của con đường.

(Từ bài phát biểu của Giám đốc điều hành Công ty Coca-Cola để Sống trọn vẹn mỗi ngày; Quà tặng cuộc sống)

Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính?

Câu 2. Nêu và chỉ ra giá trị của các biện pháp tu từ được sử dụng trong văn bản?

Phần 3 . Tại sao so sánh bản thân với người khác lại là cách để hạ thấp bản thân?

Phần 4. Bạn hiểu như thế nào về câu sau: Cuộc sống không phải là một đường băng. Đây có phải là một lộ trình bạn phải tận hưởng từng bước trên đường đi không? Hãy trả lời trong đoạn văn 7-10 dòng.

Hai. Viết lách

Viết một đoạn văn (200 từ) bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về ý kiến ​​đã nêu trong phần đọc hiểu: Đừng để cuộc sống vụt qua kẽ tay vì quá ám ảnh hoặc mơ mộng về tương lai.

Đọc hiểu Dược lý Câu hỏi 12 – Câu hỏi 9

Tôi / đọc thêm

Văn hóa truyền thống Việt Nam trước hết mang đậm tinh thần nhân văn, bởi luôn đặt con người làm trung tâm, coi con người là bản chất của tạo hóa. Nhiều câu tục ngữ của ông cha ta thể hiện ý tưởng này như “thiên hạ là hoa của đất”, “người ở cọc vàng”, “mặt người bằng mười mặt” …

Nhưng điều đáng lo ngại là nền tảng đạo đức của xã hội hiện nay đang có những biểu hiện xuống cấp nghiêm trọng, lối sống lệch lạc trong vòng quay giá trị ảo đã khiến một bộ phận không nhỏ giới trẻ trở thành nô lệ cho sự tung hô, chú ý của xã hội. nhiều mạng.

Ngày 21/9, cộng đồng mạng xã hội bất ngờ khi phát hiện một nam thanh niên tự đổ xăng lên người rồi nhảy vào kênh mới – TP.HCM, khi “thu về” 40.000 nút “Like”. trên Facebook. Vài ngày sau, dư luận lại một lần nữa bàng hoàng trước hành động phóng hỏa đốt trường của một nữ sinh lớp 8 ở tỉnh Khánh Hòa, đơn giản vì cô này có đủ lượt “like” Facebook ủng hộ.

Chỉ vì cái mốt “nói, làm, làm” của người Việt đã biến thành những hành vi kỳ quái, đáng thương và đáng trách đối với những người trẻ bị ám ảnh bởi hai chữ “tên” đáng xấu hổ.

p>

Nếu trách chủ nhân của những status “câu like” thì cũng đáng trách sự bất cẩn của hàng trăm nghìn người dùng mạng xã hội lạnh lùng. Họ không biết hoặc cố tình không biết rằng một cú nhấp chuột của họ đang góp thêm nhiều tràng pháo tay cho lối sống bệnh hoạn, vô tình đưa chủ nhân đến bờ vực nguy hiểm.

(trích từ http://thanhnien.vn/toi-viet/uy-luc-than-thanh-cua-nut-like-hay-loi-song-benh-hoan-754983.html) Tháng 10/2016))

Câu 1. xác định các phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong văn bản trên.

Phần 2 . Em hiểu như thế nào về câu nói của tác giả: “Con người là kết tinh của tạo hóa tinh túy nhất”?

Mục 3 Theo anh / chị, tại sao tác giả lại viết: Chỉ vì trào lưu “nói là làm, làm của người Việt” đã biến thành hành vi quái gở, thảm hại và đáng trách trong giới trẻ. Phát điên vì hai từ “nổi tiếng” đáng xấu hổ này?

Câu 4. Văn bản nào trên đây có ý nghĩa nhất đối với bạn?

Hai. Viết lách

Viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) bày tỏ quan điểm của anh / chị về hiện tượng được nêu trong bài “Đọc hiểu”: Ngày 21/9/2016, cộng đồng mạng xã hội đăng tải clip một nam thanh niên tưới xăng tự tử rồi nhảy vào người bất ngờ khi ‘ thu ‘đủ 40.000 lượt nhấn nút’ Like ‘trên Facebook, anh đến Kênh Sin Hoa – TP.HCM. Vài ngày sau, dư luận lại một lần nữa bàng hoàng trước hành động phóng hỏa đốt trường của một nữ sinh lớp 8 ở tỉnh Khánh Hòa, đơn giản vì cô này có đủ lượt “like” Facebook ủng hộ.

…………

Đề và Tìm hiểu Ngữ văn 12 – Đề 10

Tôi. Đọc

Đọc đoạn trích sau:

“Ghen tị có nghĩa là tức giận, tức giận trước sự may mắn và thành công của người khác. Mặc dù những người thành công luôn nhìn thấy và học hỏi từ những phẩm chất tốt của người khác, những người không thành công thì không làm vậy. Họ miễn cưỡng nhắc đến người khác Để thành công, hãy luôn tìm cách coi thường và coi thường họ. Họ để lòng đố kỵ, ghen ghét và tự ti ăn vào tâm trí mình ngày này qua ngày khác.

Ghen tị không chỉ gây mệt mỏi mà còn hạn chế sự phát triển của mọi người. Ghen tị khiến chúng ta lãng phí thời gian và không phát huy hết khả năng của mình để đạt được điều mình muốn. Ghen tị với thành công của người khác có thể khiến chúng ta mất cơ hội thành công của chính mình.

Thiên nhiên đã tạo ra con người trong sự khác biệt và bình đẳng. Bạn cần nhận ra rằng bạn là duy nhất và sẽ không có ai giống hoàn toàn với bạn, cả về ngoại hình lẫn tính cách. Vì vậy, thay vì ghen tị với thành công và may mắn của người khác, hãy tập trung vào những ước mơ và kế hoạch của riêng bạn và làm việc chăm chỉ để đạt được chúng. Hãy tự hào về sự khác biệt của mình và vui trước sự may mắn, thành công của những người xung quanh. Niềm vui ấy sẽ chắp cánh cho hạnh phúc của bạn, và sớm muộn gì bạn cũng thành công như họ.

(Từ “Không gì là không thể” – George Matthew Adams – Thường dịch thứ Năm, trang 117, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2019)

Đưa ra yêu cầu:

Câu 1. Phương thức biểu đạt chính của văn bản.

Phần 2 . Theo kinh thánh, người ghen tuông phải gánh chịu hậu quả gì?

XEM THÊM:  Con Cò Và Cánh Cò Qua Tuyển Tập Chùm Thơ Dân Gian & Ca Dao Hay

Phần 3 . Theo đoạn văn này, bạn sẽ nói gì: “sự khác biệt và bình đẳng”?

Phần 4. Đoạn trích gợi ý “Hãy tự hào về sự khác biệt của mình và vui mừng trước sự may mắn và thành công của những người xung quanh” có ý nghĩa gì? được với bạn?

Hai. Viết lách

Từ một đoạn trích trong phần đọc hiểu, anh / chị hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 200 chữ) bàn về việc phải từ bỏ hoàn toàn thói ghen tuông.

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 11

Tôi. Đọc

Đọc văn bản bên dưới và thực hiện như sau:

(1) Vào ngày 30 tháng 3 năm 2020, trang web của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (wef) tại Geneva (www.weforum.org) đã đăng một bài báo của nhà báo người Anh Sean Fleming với tựa đề: “Việt Nam chỉ cách ngăn chặn covid-19 với hạn chế Resources ”, tạm dịch:“ Việt Nam chỉ cách phòng chống covid-19 với nguồn lực hạn chế ”Đánh giá mức độ đáp ứng hiệu quả của Việt Nam đối với dịch bệnh nhiễm trùng đường hô hấp covid-19 trở thành cách làm của“ ngọn hải đăng ”tài nguyên có hạn.

(2) Bài báo viết: Việt Nam từ lâu đã nhận thức được nguy cơ bùng phát một dịch bệnh có thể tàn phá các nước đang phát triển, và Việt Nam đã hành động nhanh chóng và đưa ra quyết định nhanh chóng. Nhanh chóng và kịp thời.

(3) Do đó, Việt Nam đã tập trung vào các biện pháp trong tầm kiểm soát của mình và đã được cộng đồng quốc tế hoan nghênh. Việt Nam đã đưa ra một loạt các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus ngay từ ngày 1/2, tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc; đóng cửa các trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

(…)

<3 Lực lượng chức năng Việt Nam luôn đồng hành cùng người dân. Tất cả các quận đều phát các hướng dẫn phòng ngừa qua loa phóng thanh. Hầu như mỗi ngày toàn bộ dân số nhận được một tin nhắn văn bản với hướng dẫn hoặc thông báo để tìm một người nào đó có nguy cơ. Theo quan điểm của tác giả, hành động tập thể và có trách nhiệm là một giải pháp toàn diện cho đại dịch.

(5) Bài báo nhấn mạnh rằng Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế kém mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng chưa được hiện đại hóa hoàn toàn, nhưng Việt Nam đã ngăn chặn được đại dịch covid-19 thông qua các biện pháp quản lý và tổ chức, chuẩn bị và bảo vệ cẩn thận. . Tác giả bài báo cho biết: “Chính phủ Việt Nam đã ngăn chặn virus sars-cov-2 một cách rất nhân văn và áp dụng nó dần dần.

(6) Trong khi đó, Đài BBC trích dẫn pgs. TS Jonathan Londonon, nhà xã hội học và nhà nghiên cứu chính trị người Mỹ cho biết: “Việt Nam đã phản ứng rất tệ với đại dịch covid-19.

(7) “Việt Nam – một mô hình về cách kiểm soát đại dịch covid-19 trong những điều kiện hạn chế” là nội dung một bài báo đăng trên trang web zen.yandex.ru của Nga (zen.yandex.ru lớn thứ 4 trên thế giới tìm kiếm trang web).

(Nguồn: https://moh.gov.vn)

Câu 1. Phong cách ngôn ngữ của văn bản trên là gì?

Câu 2. Dựa vào đoạn trích, tác giả đã nêu bật những vấn đề gì trong việc ngăn chặn nạn covid-19 ở Việt Nam?

Câu 3 Cách hiểu ba từ “ngọn hải đăng” được tác giả nhấn mạnh trong đoạn (1) của văn bản.

Phần 4 . Xếp hạng của pgs.ts jonathan london và zen.yandex.ru (trang web tìm kiếm lớn thứ 4 trên thế giới) có ý nghĩa như thế nào đối với đất nước Việt Nam và đặc biệt là đối với bạn?

Hai. Viết lách

Từ đoạn trích trong phần đọc hiểu, anh / chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ) với nội dung: tự hào về đất nước Việt Nam

Đọc và hiểu Ngữ pháp 12 – Chủ đề 12

Tôi. Đọc

Đọc đoạn trích sau:

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có 3 kẻ thù cần tiêu diệt: do dự, nghi ngờ và sợ hãi. Có một mối quan hệ chặt chẽ giữa ba kẻ thù này. Khi bạn cảm thấy nghi ngờ và sợ hãi, chắc chắn bạn sẽ do dự khi đưa ra quyết định và hành động.

Đối lập với sự do dự là tính quyết đoán, đây là một trong những dấu hiệu của lòng dũng cảm. Sự bất tử của mỗi người nằm ở việc họ có dám đưa ra quyết định hay không. Mỗi người đều cần có dũng khí, đôi khi là rất nhiều dũng khí mới có thể đưa ra quyết định dứt khoát. Hơn nữa, giá trị của một quyết định phụ thuộc vào sự can đảm để hành động (…). Mọi người sẽ không làm được gì nếu không có những ý tưởng táo bạo, tư duy đột phá và lòng dũng cảm để thực hiện ước mơ của mình. Thà mắc sai lầm trong hành động còn hơn sợ thất bại và thiếu quyết đoán. Cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu bạn không bao giờ dám làm những điều lớn lao?

Lòng dũng cảm là tài sản vô giá, là sức mạnh vô hình bên trong nó giúp con người sống một cuộc sống đích thực. Với lòng dũng cảm, bạn tạo ra cơ hội cho riêng mình và dũng cảm đối mặt với những trở ngại của cuộc sống. Tất cả chúng ta đều được sinh ra với lòng dũng cảm. Nhưng chỉ những người biết tôi rèn và sử dụng nó thường xuyên mới có được lòng dũng cảm thực sự. “

(Trích từ “Nothing Is Impossible” – George Matthew Adams – dịch luôn)

Đưa ra yêu cầu:

1. Xác định các phương thức biểu đạt chính được sử dụng trong đoạn trích?

2. Theo ý kiến ​​của tác giả, đâu là ba kẻ thù mà ai cũng cần phải loại bỏ trong cuộc đời của mình?

3. Theo bạn, tại sao “ai cũng cần can đảm, đôi khi can đảm tột độ” để đưa ra quyết định dứt khoát?

4. Lời khuyên của đoạn trích “Thà mắc sai lầm trong hành động còn hơn lo sợ thất bại rồi dao động” có ý nghĩa như thế nào đối với anh / chị?

Hai. Viết lách

Từ một đoạn trích trong phần đọc hiểu, anh / chị hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) để trả lời câu hỏi: Rèn luyện lòng dũng cảm như thế nào?

Cú pháp phân luồng và hiểu 12 – Chủ đề 13

Đọc các bài viết sau và hoàn thành các nhiệm vụ:

Bạn đã trở lại Trái tim tôi biết bao điều bạn mơ ước. Tôi đã cảm động bởi nhiều nhận thức. Tôi yêu bạn và biết bạn yêu mùa thu này. Tại sao có gió và mưa vào mùa thu này, cửa sổ thuyền không đóng, hoang vu và bóng tối lớn. Lạc vào rừng sâu của bạn

(Trích Tiếng hát-Xuân Kun)

Câu 1 (0,5 điểm). Xác định 02 biện pháp tu từ được tác giả sử dụng trong bài thơ trên.

Mục 2 (0,5 điểm). nêu ý nghĩa của câu thơ mà anh hằng mong ước.

Mục 3 (1,0 điểm). Trong câu thơ đầu, những từ ngữ nào được dùng để diễn tả tâm trạng, trạng thái tình cảm của nhân vật “em”?

Mục 4 (1,0 điểm). Câu nào trong hai phần trên khiến bạn suy nghĩ nhiều nhất? Trả lời trong 3-4 câu.

Mẹo

Câu 1. Truyện ngụ ngôn và ẩn dụ. Nêu đúng 01 lần đo: 0,25 điểm.

Phần 2. Ý nghĩa: Được sinh ra vì tình yêu thương và sự tôn trọng của người thân, nhân vật “em” có khả năng đồng cảm với người mình yêu và cùng chung sống trọn vẹn với ước mơ của người mình yêu.

Phần 3 . Các từ: khao khát, xúc động, yêu thương. Học sinh chỉ cần nói hai từ.

Phần 4. Có thể là: hạnh phúc hoặc xa lánh vì bạn cảm thấy mình nhỏ bé và đơn độc; …

Đề và Tìm hiểu Ngữ văn 12 – Đề 14

Đọc văn bản bên dưới và thực hiện như sau:

Chúng tôi lớn lên từ bàn tay mẹ, những trái bí và trái bầu đã hóa thành giọt mặn trên đôi chân lặng lẽ của mẹ.

(from mother and fruit – nguyen khoa diem)

<3

(Trích tiếng hát mẹ – truong nam huong)

Câu 1 (0,5 điểm). Hai biểu hiện nổi bật được đề cập trong phần đầu tiên.

Câu 2 (0,5 điểm). Xác định thể thơ của khổ thơ thứ hai.

Mục 3 (1,0 điểm). Em hãy nêu hiệu quả nghệ thuật của câu thơ “Thời gian trôi qua tóc mẹ”?

Câu 4 trên 1,0. Nội dung và nghệ thuật của hai câu thơ trên giống nhau như thế nào? Trả lời trong vòng 6-8 dòng.

Chủ đề Đọc hiểu Dược lý 12-Chủ đề 15

Đọc văn bản bên dưới và thực hiện như sau:

Điều quý giá nhất mà mọi người trên thế giới này có thể đóng góp cho bản thân và người khác là “khả năng tạo ra hạnh phúc”, bao gồm khả năng làm người, khả năng làm việc và khả năng làm người.

Khả năng làm người là có trí óc phân biệt được thiện và ác, đúng và sai, đúng và sai, đúng và sai …, biết mình là ai, biết tại sao mình sống và có một trái tim đầy tình thương và lòng nhân ái.

Khả năng làm việc là khả năng giải quyết các vấn đề cuộc sống, công việc, nghề nghiệp và thậm chí cả xã hội. Khả năng trở thành một công dân là biết được quyền kiểm soát của nhà nước và khả năng thực hiện những điều đó có ý nghĩa như thế nào. Khi con người có những khả năng đặc biệt này, họ sẽ làm được những điều mình muốn. Khi đó, mỗi người sẽ trở thành một “tế bào hạnh phúc”, một “nhà máy hạnh phúc” “sản sinh ra hạnh phúc” cho chính mình và mọi người ngày này qua ngày khác.

Trong xã hội cởi mở ngày nay, không ai bắt mọi người trên thế giới này trở nên “nhỏ bé”, trừ khi bạn muốn trở thành “nhỏ bé”. Có hai cách để ai cũng có thể trở thành “ông lớn” bằng cách làm những việc lớn hoặc làm những việc nhỏ với tình yêu lớn. Và khi biết chọn cho mình một lý do phù hợp, sống hết mình và cháy hết mình thì ai cũng sẽ có được một hạnh phúc trọn vẹn. Chà, chúng ta không chỉ có những khoảnh khắc hạnh phúc, mà còn có cả cuộc sống hạnh phúc. Vậy thì tôi hạnh phúc, bạn hạnh phúc, chúng tôi hạnh phúc. Đây cũng là lúc chúng ta thực sự “chạm tay” vào hạnh phúc! “

(Từ để chạm đến hạnh phúc – giản dị tu trung, sài gòn kinh tế online, ngày 2 tháng 3 năm 2012)

Câu 1 (0,5 điểm) . Xác định phong cách ngôn ngữ của văn bản.

Câu 2 (0,5 điểm). Nêu nội dung chính của thân bài.

Câu 3 (1,0). Trong văn bản có nhiều cụm từ in đậm được đặt trong dấu ngoặc kép, hãy giải thích việc sử dụng dấu ngoặc kép trong các tình huống trên. .Từ đó, vui lòng giải thích nghĩa của cụm từ “nhỏ” và “lớn”

Mục 4 (1,0 điểm). Trong chính mắt bạn, bạn chọn cách “chạm tay vào” hạnh phúc bằng cách “làm những việc lớn” hoặc “làm những việc nhỏ bằng tình yêu lớn”. Tại sao? (Nêu ít nhất 2 lý do ở dòng 5-7)

Đề và hiểu Ngữ văn 12 – Chủ đề 16

Phần đầu tiên. Đọc hiểu:

Đọc đoạn trích sau và trả lời các câu hỏi sau:

Kẻ thù của loài coronavirus mới đang áp đặt các quy tắc của trò chơi lên nhân loại, và sự yếu đuối, mong manh và tầm thường của con người mới là điều hiển nhiên trong nháy mắt. Trong cuộc chiến này, nếu chúng ta muốn lật ngược tình thế, đánh đuổi COVID-19 ra khỏi cơ thể mình và trấn áp thành công nó trong mọi quốc gia và loài người thì chúng ta phải nghĩ đến con người. Hãy nghĩ cho bản thân và cho người khác. Chỉ cần covid đột phá được sự phòng bị của một người, và người đó chủ quan, không chủ ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly với toàn xã hội thì đội quân virus sẽ lây lan ra toàn cộng đồng và đất nước. Miễn là covid xâm nhập vào một quốc gia, và những quốc gia đó và những quốc gia khác không khóa cửa và bỏ qua việc phòng ngừa, đại dịch sẽ hoành hành và hoành hành trên toàn cầu.

Tất cả chúng ta hãy hòa nhập vào đất nước, con người. Con người nên sống hòa hợp với thiên nhiên. Đừng phá hủy và xây dựng. Đừng phá hủy, sau đó tu luyện. không đối đầu. Không phản đối. Không thù địch. Con người phải ở trong môi trường sinh thái của thiên nhiên và chung sống hòa bình với vạn vật. Voi, hổ hay sâu, côn trùng, vi khuẩn, một số chủng vi rút cũng có một vị trí trong vũ trụ được tạo ra. Con người không nên kiêu ngạo làm chủ vạn vật, không điều khiển, chi phối muôn loài, huống hồ là làm sao để chung sống hài hòa, hòa bình trong một hệ sinh thái cân bằng.

Sự hiểu biết mới về tự nhiên và các loài sinh vật trên Trái đất là cần thiết. Hy vọng nhân loại sống sót sau đại dịch covid 19. Sau cơn bão, mặt trời sẽ sáng trở lại. Rừng xanh. Ngựa, dê, hổ chơi đùa với con người. Những chú chim đậu trên khung cửa sổ nghiêng nhìn đôi bạn trẻ sau một đêm say đắm. Nắng mới trong mọi ngóc ngách! Cuộc sống bình yên từng ngày trở lại hạnh phúc bình dị.

(Con người có bớt kiêu ngạo không? (trích) – Sương mù ánh trăng)

Câu 1. Biểu thức chính đã trích dẫn ở trên.

Phần 2 , tác giả cho rằng “con người nên hòa nhập với thiên nhiên” theo những cách nào?

Phần 3 . Có thể hiểu câu này như thế nào: “Chỉ cần covid chọc thủng tuyến phòng thủ của một người, và người đó là người chủ quan, không chủ ý, tiếp xúc bừa bãi, không cách ly xã hội, thì binh đoàn virus sẽ tràn lan ra toàn bộ cộng đồng, cả đất nước ”?

Phần 4 . Bạn có đồng ý với quan điểm rằng “kẻ thù của coronavirus đang áp đặt luật chơi lên nhân loại và đã thấy rõ sự yếu kém, dễ bị tổn thương và tầm thường của nhân loại mới”? Tại sao?

Phần 5 . Anh / chị hãy viết một đoạn văn trong đoạn trích trên bày tỏ quan điểm của mình về trách nhiệm của công dân trong việc phòng chống đại dịch covid-19.

……

Vui lòng tham khảo các tài liệu sau để biết chi tiết!

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc 34 đề đọc hiểu môn Ngữ Văn theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2022 (Có đáp án) Ôn thi THPT Quốc gia môn Văn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *