Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
137 lượt xem

Bai tap lam van so 5 lop 9 de 2

Bạn đang quan tâm đến Bai tap lam van so 5 lop 9 de 2 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bai tap lam van so 5 lop 9 de 2

vừa rồi dafulbrightteachers.org gửi tới các em cách làm đề 1 lớp 5 lớp 9, ngay bây giờ là hướng dẫn làm bài tập đề 2 lớp 5 lớp 9 suy nghĩ về những con vật không khuất phục trước số phận trong cuộc sống. một bài văn mẫu được chúng tôi sưu tầm để tham khảo.

bài văn mẫu lớp 9 đề 2: Suy nghĩ về những con người không đầu hàng số phận

lược đồ

1. giới thiệu:

Bạn đang xem: Bai tap lam van so 5 lop 9 de 2

-giới thiệu vấn đề:

+ Trong cuộc sống, có nhiều ý kiến ​​cho rằng cần phải chấp nhận số phận, an bài với số phận. đây là một quan niệm sai lầm.

+ cần một thái độ tích cực hơn. Thực tế là đã có rất nhiều người không khuất phục trước số phận, họ đã vượt lên hoàn cảnh và họ đã thành công, họ đã thành công.

2. thân nhân:

a.explanation:

– định mệnh: được coi là điều mặc định cho cuộc đời của một con người, đó có thể là đau khổ, có hạnh phúc … người ta thường nói rằng vận mệnh là thứ đã có sẵn, khó thay đổi.

p>

– don’t give in the Fate: don’t accept, not give in the Fate. chỉ những người biết vượt qua và chiến thắng mới đạt được thành công.

b. lỗi:

– Trong lịch sử văn học Việt Nam: không ai không biết nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu. Cuộc đời anh trải qua nhiều bất hạnh và đau khổ, mẹ anh mất, người yêu phản bội, bệnh tật và mù lòa. Nhưng dù vậy, ông vẫn không bỏ cuộc, trở về quê hương dạy học và trở thành nhà thơ lớn, người thầy lớn của học trò.

– Thầy nguyễn ngọc ký: Thầy là người bị liệt cả hai tay, nhưng đã cố gắng luyện viết bằng chân. Bằng sự nỗ lực của mình, anh đã thi đỗ đại học và hiện là giáo viên một trường sư phạm có tiếng.

Xem thêm: Nghị Luận Bài Thơ Vội Vàng kèm Dàn Ý Chi Tiết

– ông nguyen manh phu: sinh ra với chất da cam, bị mất cả hai tay. nhưng vẫn cố gắng chiến thắng số phận, không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

– có rất nhiều người như vậy trong cuộc sống. vận mệnh mà họ sinh ra đã không tốt. nhưng không bỏ cuộc, không bỏ cuộc mà vẫn phấn đấu, nỗ lực vượt qua và chiến thắng để thành công.

c. mở rộng:

– đó là những tấm gương đáng được khen ngợi và noi gương.

-chúng ta, trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người vẫn còn những suy nghĩ tiêu cực: tin tưởng và chấp nhận số phận. dẫn đến lười biếng, không muốn cố gắng, trở thành gánh nặng cho xã hội. những người này cần bị lên án và chỉ trích.

3. kết luận:

– khẳng định lại: người không chịu thua số phận là người vĩ đại. họ đáng được tôn trọng và yêu thương.

– những người như vậy sẽ là nguồn động lực và cảm hứng cho mọi người trong cuộc sống.

bài luận mẫu

đăng 1

Trong cuộc sống, có những người sinh ra đã mang trong mình những khiếm khuyết trên cơ thể, tạo hóa không công bằng với họ. một số ít người chấp nhận số phận và tiếc nuối cuộc sống hiện tại, nhưng cũng có nhiều người không bỏ cuộc mà vẫn nỗ lực, kiên trì vượt lên số phận để giúp ích cho bản thân và xã hội.

XEM THÊM:  Những Bài Thơ Tiếng Anh ý Nghĩa Về Thầy Cô - Tài Liệu IELTS

Người tiêu biểu mà nhiều người biết đến là Nguyễn Ngọc Ký, người bị liệt cả hai tay vẫn đang cố gắng viết bằng chân. bởi vì những nỗ lực mà anh ấy đã thực hiện, anh ấy đã có thể viết bằng chân của mình. Với sự quyết tâm, cô đã thực hiện được ước mơ vào đại học. ngày nay, anh đã trở thành nhà giáo nguyễn ngọc ký nổi tiếng của trường sư phạm. Ông. Nguyễn Minh Phú sinh ra là nạn nhân chất độc da cam của bố mẹ. anh ấy bị mất cả hai tay kể từ khi sinh ra. khó khăn và mất nhiều thời gian nhưng anh vẫn không chịu bỏ cuộc. anh đã kiên trì, bền bỉ học tập, rèn luyện để không là gánh nặng cho gia đình. Đó chỉ là một vài ví dụ về những người không chịu khuất phục trước số phận.

Tham khảo: Soạn bài chiều xuân ngữ văn hải dương lớp 8

điều đáng được bạn trân trọng chính là ý chí và khát vọng vươn lên không mệt mỏi. Người khuyết tật thường có cảm giác tự ti, đổ lỗi cho người khác hoặc bị đối xử không công bằng, tạo cảm giác tự ti và bị cô lập. chỉ với một ý chí vô cùng mạnh mẽ, họ mới có thể vượt qua tất cả và chứng tỏ mình trong xã hội. thiên nhiên đã cướp đi sự hoàn thiện của họ, nhưng họ vẫn còn đó trái tim, khối óc, niềm tin, tình yêu cuộc sống đã giúp họ có thêm ý chí, nghị lực để sống có ích cho gia đình và xã hội.

Ngoài ra, cũng có những người được thiên nhiên ban tặng, ưu đãi nhưng chỉ ở lại để vui chơi thỏa thích mà không chú ý đến việc học, nhân cách con người, thật đáng buồn. tại sao chúng ta không thể giống như những con người không hoàn hảo đó? phấn đấu vươn lên và thành công trong cuộc sống.

Với chúng tôi, những người được thiên nhiên ban tặng cho sự hoàn hảo hãy trân trọng những con người kém may mắn đó, học hỏi những đức tính tốt của họ để ngày càng hoàn thiện hơn. thì bạn sẽ thực sự thành công trong xã hội.

bài đăng 2

Người Việt Nam thường có quan niệm về số mệnh dường như đã ăn sâu vào tiềm thức. do đó, người Việt Nam khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bản thân họ thường chán nản, trầm cảm. Chắc họ không biết những người có số phận oan trái như thầy Nguyễn Ngọc Ký bị gãy tay, thưa ông. do trong khoi bị bại liệt … họ không chịu khuất phục trước số phận và chống trả. Họ là tấm gương sáng về lòng kiên trì và nghị lực để tất cả chúng ta học hỏi.

XEM THÊM:  phân tích bài thơ bánh trôi nước

Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều giống nhau, nhưng có người sinh ra đã mang trong mình những bất hạnh khác nhau, đó là thầy Nguyễn Ngọc Ký đã có một tuổi thơ bất hạnh khi bị gãy tay, phải học viết bằng chân. Có lẽ trong lịch sử giáo dục Việt Nam, thầy là người đầu tiên soạn và chấm bài bằng chân. khi giảng dạy, thầy cô truyền kiến ​​thức và ý chí vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Từ nhỏ, cậu bé sinh ra trong một gia đình nghèo, bị liệt hai tay nhưng luôn có ý chí và khát vọng học giỏi. cậu bé luôn nghe trộm bài giảng của mình, sau đó dùng chân viết xuống sàn. thầy giáo thấy em chăm chỉ, chăm học nên cho em theo học cùng các bạn. khi bắt đầu đi học, cậu bé đã đăng ký trở thành học sinh giỏi, đạt danh hiệu vở sạch chữ đẹp, nhận được nhiều giấy khen của cô chú.

sau đó, nguyễn ngọc ký được thuê trực tiếp tại khoa văn của trường đại học. giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục được tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi. người thầy đã trở thành câu chuyện được in trong sách đạo đức về tấm gương kiên trì, nỗ lực và không lùi bước trước số phận.

Không chỉ thầy cô mà nhiều người trong cuộc sống cũng không đầu hàng số phận. trần văn thủ bị tai nạn lao động nên liệt toàn thân, cố làm thơ. Nguyễn Công Hùng đã tàn tạ và nỗ lực hết mình để đạt được danh hiệu hiệp sĩ công nghệ thông tin. Dù không may qua đời vì bạo bệnh nhưng những đóng góp của ông cho nền điện toán nước nhà và ý chí vượt qua nghịch cảnh của ông là tấm gương sáng cho mọi thế hệ noi theo.

Chúng tôi không chọn số phận của mình, nhưng chúng tôi có thể thay đổi nó. những người như thạc sĩ nguyen ngoc ky, mr. tran van thuoc, mr. Nguyễn Công Hùng đã vượt qua bệnh tật và nghịch cảnh, cố gắng vươn lên trong cuộc sống và hơn hết là trở thành người có ích cho xã hội.

chúng ta đã có 2 bài viết số 5 lớp 9 đề 2: suy nghĩ về những con người không chịu thua số phận. Đây chắc chắn là những bài viết quý giá dành cho các em học sinh, giúp các em viết tốt hơn.

»bài soạn số 5 lớp 9 đề 1

»bài soạn số 5 lớp 9 đề 3

»bài soạn số 5 lớp 9 đề 4

Xem thêm: Dat van de cho bai bao cao thuc tap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *