Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
851 lượt xem

Bài tập tính cước phí vận chuyển đường biển

Bạn đang quan tâm đến Bài tập tính cước phí vận chuyển đường biển phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài tập tính cước phí vận chuyển đường biển

a. tải đầy container (fcl):

khi tính cước vận chuyển hàng đầy container (fcl) vận chuyển bằng đường bộ và đường biển, chúng ta thường chỉ cần quan tâm đến trọng lượng thực tế của hàng hóa trong giới hạn tối đa cho phép của container, tức là thông số trọng tải của container. và chúng tôi sẽ được các hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ và đường biển cho mỗi đơn vị container. Ví dụ, giá cước đường bộ từ Hải Phòng đi Chí Linh là 2.500.000đ / 20 ’và 3.000.000đ / 40’ thì giá cước đường biển từ Hải Phòng đi Chí Linh là: 3.000.000đ / 20 ’và 4.000 vnd. .000đ / 40 ‘.

Tuy nhiên, chúng tôi phải điều chỉnh có nhiều biến thể và đó là đối với các mặt hàng nhẹ, các hãng có xu hướng ưu tiên và áp dụng mức giá cạnh tranh hơn nên các tuyến bay không hoàn toàn giống nhau. cước phí như nhau đối với fcl.

>

b. lẻ (lcl)

chúng ta phải chỉ định hai tham số khi thực hiện các đơn đặt hàng lẻ không đóng một vùng chứa đầy đủ, còn được gọi là lcl. đó là:

1. khối lượng vận chuyển:

được xác định bằng:

kích thước của kiện loại 1 x số kiện 1 + kích thước của loại kiện 2 x số kiện 2 +… + kích thước của loại kiện n x số kiện n = tổng cbm (m3)

để xác định kích thước của một loại kiện hàng nhất định:

kích thước của mỗi mảnh = chiều dài (cm) x chiều rộng (cm) x chiều cao (cm) / 1.000.000 = chiều dài (m) x chiều rộng (m) x chiều cao (m)

XEM THÊM:  Soạn văn bài sự giàu đẹp của tiếng việt

2. Trọng lượng của tải: là tổng trọng lượng của tất cả các gói hàng của lô hàng.

3. trọng lượng đã lập hóa đơn: được xác định sau khi so sánh trọng lượng thể tích và trọng lượng hàng hóa, chọn giá trị nào lớn hơn.

4. vận chuyển hàng hóa:

Trước khi tính cước phí, chúng ta phải xác định trọng lượng thể tích của lô hàng từ thông số thể tích (số khối) của lô hàng. cách chuyển từ số khối lượng sang khối lượng thể tích như sau:

  • 1 mét khối = 167 kg đường bộ hoặc dài x rộng x cao (cm) / 6000
  • 1 mét khối = 333 kg đường bộ.
  • 1 mét khối = 1000 kg mỗi biển.

Sau khi chuyển đổi, trọng lượng thực tế và trọng lượng thể tích của sản phẩm sẽ được so sánh. giá trị nào lớn hơn sẽ được sử dụng để tính cước phí.

cước phí = trọng lượng tính phí x đơn giá vận chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *