Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
196 lượt xem

Mẫu bài test phỏng vấn kế toán mới nhất 2022

Bạn đang quan tâm đến Mẫu bài test phỏng vấn kế toán mới nhất 2022 phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Mẫu bài test phỏng vấn kế toán mới nhất 2022

Đối với một công việc đòi hỏi sự chính xác cao như kế toán, các ứng viên chắc chắn không thể tránh khỏi bài kiểm tra kỹ năng. tuy nhiên, nghiệp vụ kế toán rất rộng, từ kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán thanh toán đến kế toán sản xuất, kế toán công trình, kế toán kho,… tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp. tuyển dụng có thể thiết kế một bài kiểm tra phỏng vấn kế toán .

Vì vậy, các bạn kế toán hãy nghiên cứu kỹ bài viết dưới đây và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình trong quá trình tìm việc.

»tham khảo: các bài kiểm tra phỏng vấn phổ biến

1. các bài kiểm tra thường được sử dụng cho các cuộc phỏng vấn kế toán

Việc các nhà tuyển dụng đánh giá bằng cấp và kiểm tra năng lực của ứng viên thông qua các bài kiểm tra phỏng vấn không còn là chuyện lạ. đây là cơ sở để họ chọn ra những ứng viên tiềm năng nhất.

Trong mọi bài kiểm tra phỏng vấn kế toán, nhà tuyển dụng thường tập trung vào 4 loại câu hỏi bao gồm:

1.1. hình thức kiểm tra lý thuyết

Một số câu hỏi lý thuyết khá đơn giản có thể xuất hiện trong các bài kiểm tra phỏng vấn kế toán, chẳng hạn như:

1 / Nguyên tắc kế toán là gì? Trong luật kế toán, có bao nhiêu nguyên tắc kế toán cơ bản?

2 / Theo quy định của pháp luật hiện hành, chế độ tài khoản kế toán được áp dụng theo thông tư nào?

3 / Liệt kê các loại tài khoản trong hệ thống kế toán.

4 / Theo anh / chị, công việc cơ bản của Kế toán nội bộ là gì?

5 / chỉ ra các loại chuẩn mực kế toán được áp dụng.

7 / Đối tượng đếm được là gì? làm thế nào để xác định đối tượng đếm được?

8 / Vai trò của phòng kế toán trong công ty là gì?

9 / Ai được phép sử dụng thông tin kế toán?

10 / Theo anh / chị, kế toán nên kết chuyển vào thời điểm nào? Và bạn sử dụng loại tài khoản nào để chuyển?

Bạn không cần quá lo lắng vì những câu hỏi lý thuyết như những câu trên thực sự rất đơn giản. bất cứ ai biết một chút về kế toán có thể trả lời điều đó.

1.2. loại kiểm tra để xử lý tình huống

Kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, một kế toán giỏi còn phải có khả năng ứng biến trước các tình huống phát sinh trong công ty.

Đây là lý do tại sao nhà tuyển dụng luôn đặt những câu hỏi giả định và yêu cầu ứng viên đưa ra giải pháp.

XEM THÊM:  Giáo án bài thơ bé làm bao nhiêu nghề

Thông qua bài kiểm tra tình huống, nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá được trình độ chuyên môn mà còn kiểm tra được tư duy của ứng viên khi gặp sự cố ngoài tầm kiểm soát của họ.

lưu ý: đây là dạng câu hỏi dạng bài luận nên nhà tuyển dụng sẽ nhận được nhiều câu trả lời. số điểm mà ứng viên nhận được sẽ thay đổi tùy theo mức độ hợp lý của câu trả lời.

một số ví dụ về các bài tập quản lý tình huống như:

1 / Vào tháng 3 năm 2022, công ty vận chuyển một lô hàng gồm 500 sản phẩm. tuy nhiên khách hàng đã trả lại 200 sản phẩm với lý do sản phẩm bị lỗi. Vậy theo bạn, kế toán của một công ty nên tính như thế nào khi tháng trước doanh nghiệp đó đăng ký doanh số 500 sản phẩm?

2 / Công ty A dự định bán sản phẩm của mình ra thị trường với giá thấp hơn giá vốn. Giám đốc công ty này yêu cầu bộ phận kế toán ước tính khoản lỗ phải gánh chịu. Kế toán phải thực hiện những hoạt động nào bây giờ để có được kết quả dự đoán?

3 / Giả sử tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp (tndn) được hoàn thành vào tháng 10, nhưng đến tháng 11 mới phát hiện ra sai sót. Trong trường hợp này, kế toán phải làm gì để sửa chữa những sai sót khi khoá sổ kế toán? Tôi nên áp dụng phương pháp sửa lỗi nào?

Các câu hỏi tình huống xuất hiện trong bài kiểm tra phỏng vấn kế toán thường có một số khó khăn. do đó, ứng viên phải có kinh nghiệm quản lý nghiệp vụ vững vàng thì mới có thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng nhất. trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, hãy vận dụng kiến ​​thức cơ bản kết hợp với các tình huống kế toán đã học để đưa ra câu trả lời theo cách hiểu của bạn.

»tham khảo: kỹ năng giải quyết vấn đề

1.3. loại thử nghiệm thương mại cần tính đến

Ngoài các câu hỏi lý thuyết cơ bản và các trường hợp thực hành, trong bài thi phỏng vấn kế toán còn có các bài tập kế toán, yêu cầu báo cáo chi tiết và một số bài tập khác liên quan đến các giao dịch kế toán thông qua hệ thống kế toán.

Các bài kiểm tra kế toán doanh nghiệp được thiết kế cho người tìm việc thường dễ hơn một chút so với các bài kiểm tra nội bộ để xác minh trình độ của kế toán viên trong công ty.

XEM THÊM:  Soạn bài Tiếng nói của văn nghệ | Ngắn nhất Soạn văn 9

Sau đây là một ví dụ minh họa về loại bài tập kế toán doanh nghiệp có thể xuất hiện trong các bài kiểm tra kế toán.

– Ngày 1/5, công ty thanh toán 300 triệu đồng để nhập lô hàng 500 sản phẩm, thanh toán bằng chuyển khoản.

– Ngày 10/5, công ty bán 300 sản phẩm với giá 100.000 đồng / sản phẩm cho người mua nợ. người này đồng ý thanh toán tiền hàng bằng chuyển khoản ngân hàng vào ngày 20 tháng 5.

– Ngày 30/5, công ty bán toàn bộ sản phẩm nhập khẩu đầu tháng với giá 100.000 đồng / sản phẩm và thanh toán ngay bằng chuyển khoản.

vui lòng ghi lại tất cả các giao dịch phát sinh trong tháng 5 và trình bày chúng qua thư t.

Để làm được dạng bài tập này, trước tiên kế toán phải xác định các hoạt động xảy ra theo trình tự thời gian rồi hạch toán chính xác từng tài khoản có liên quan.

1.4. câu hỏi phụ

1 / Theo anh / chị, đức tính nào cần thiết khi làm việc ở phòng kế toán?

2 / Theo bạn, một kế toán giỏi cần rèn luyện những kỹ năng nào?

3 / Bạn có biết kế toán thường sử dụng phần mềm gì để thực hiện các nghiệp vụ kế toán không?

hoặc những câu hỏi như: Nếu bạn mắc sai lầm trong quá trình kế toán hoặc nhập dữ liệu và nó gây ra hậu quả cho công ty, bạn có sẵn sàng chịu trách nhiệm về sai lầm này không?

Loại điều này thường chỉ xuất hiện trong các bài kiểm tra kế toán dành cho các ứng viên. Thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng có thể phần nào đánh giá được thái độ và cách nhìn nhận của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển.

2. mẫu bài kiểm tra phỏng vấn kế toán

tải xuống mẫu bài kiểm tra phỏng vấn kế toán tổng hợp » tại đây

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến đề thi phỏng vấn kế toán mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, đặc biệt là các bạn kế toán. Hy vọng sau khi tìm hiểu bài viết này, các bạn có thể nắm được 4 loại bài kiểm tra nghiệp vụ cơ bản phục vụ cho công việc của mình. Chúng tôi muốn bạn vượt qua bài kiểm tra này với sự chuẩn bị tốt nhất và sự tự tin.

xem các vị trí tuyển dụng mà kfc đang tuyển dụng »tại đây

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Mẫu bài test phỏng vấn kế toán mới nhất 2022. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *