Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
291 lượt xem

Bài thơ nhà tranh bị gió thu phá

Bạn đang quan tâm đến Bài thơ nhà tranh bị gió thu phá phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài thơ nhà tranh bị gió thu phá

Bài ca của phu mà gió phá túp lều đã diễn tả một cách sinh động nỗi đau khổ của nhà thơ khi gió thu tàn phá túp lều. nhưng không chỉ vậy, bài thơ còn thể hiện mong muốn của nhà thơ là có được một ngôi nhà kiên cố để che chở cho tất cả những người nghèo khổ trên thế giới.

download.vn sẽ cung cấp tài liệu giới thiệu về bài phú, nội dung bài thơ “bài chòi bị gió phá”.

bài hát của cabin bị gió phá hủy

chuyển ngữ:

tám vầng trăng cuồng phong gió thu cao, ngã sách đỉnh tam trung mao. thẩm phán của chúa tể biển cả. tác giả cao thâm trường lam sao, mạo hiểm quan ao. nam dân làng khi anh ta ngã xuống, anh ta đã không thể tự vệ và kiên nhẫn khi đối mặt với một tên trộm. tự nhiên bão vào trúc quá khứ, thần miệng bất đắc dĩ. tự thương hại tự thương hại

hiện tại gió quyết mặc sắc, mùa thu hướng hôn đen. cha tự nhiều năm. ác diaspora đá logic. sẵn sàng bị buôn lậu ra khỏi nước, nhảy nhót như một bóng ma tan vỡ. tự vùi mình trong cảnh hỗn loạn, an thần, ngủ ít, đã do đường công danh.

vươn tới hòa bình thế giới vạn lần, dai nhỏ trong thế giới đại hán, mỹ nhân thế giới, gió bay vũ mị, bình thản như san. ôi chao, xưa nay bỗng nhiên mắt tiền thử ốc, ngô độc dục phá đống diệc chết.

bản dịch bài thơ:

Tháng tám, mùa thu cao, gió già thổi ba lớp túp lều tranh của chúng tôi bay xuống sông, tứ tung trên bờ, phần trên rừng rủ xuống, phần dưới rừng bay ngược vào trong. con mương quê Nam khinh em, già rồi vô lực, rắp tâm vẽ trước thùng chôm chỉa, trộm tranh treo lên vách tre khô môi bỏng rát mà không được. giúp đỡ nhưng giữ một cây gậy vào trái tim của họ một lần nữa!

XEM THÊM:  Soạn bài Chiếc lược ngà | Ngắn nhất Soạn văn 9

Trong phút chốc, gió tàn, mây đen, bầu trời đen kịt, đêm đen. chăn vải cũ lạnh như sắt, con đi ngủ xấu nát nệm, đầu giường, nhà dột không để lại lớp dày hạt mưa, mưa, mưa không dứt cho chấn động, đêm không ngủ, chạy bộ đêm dài ẩm ướt làm sao được?

Ước gì có được ngôi nhà nghìn gian trên khắp thế gian, người nghèo được vui, gió mưa chẳng run, vững như bàn thạch ôi! Liệu đến bao giờ ngôi nhà ấy đứng trước mắt chúng ta, dù căn lều của chúng ta bị hỏng, liệu nó có đủ sức chống chọi với cái lạnh giá?

(bản dịch tiện dụng của kuong, trong thơ phú, nhà xuất bản văn học, hà nội, 1962)

tôi. về tác giả do phu

– du fu (712 – 770), người đã tự sát, là một nhà thơ nổi tiếng ở Trung Quốc trong triều đại nhà tang.

– Anh ấy làm công chức trong một thời gian rất ngắn nhưng gần như sống trong cảnh khốn cùng và bệnh tật.

– năm 755, tướng quân An Lộc khởi nghĩa chống lại triều đình. Vì không được tôn trọng và cũng muốn tránh nguy hiểm, ông đã báo tin cho Thượng Quan về quê ở phía Tây Nam.

– du fu và li bai là hai nhà thơ vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử Trung Quốc.

– một số sáng tác tiêu biểu như:

  • tập thơ du hành nam bắc (731 – 745)
  • tập thơ thất hiệp trượng nghĩa (746 – 755)
  • tập thơ lưu vong làm quan ( 756) – 759)
  • tuyển tập thơ phiêu lưu miền Tây Nam Bộ (760 – 770)
XEM THÊM:  Cách bài trí bàn thờ mẹ quan âm

ii. chúng tôi trình bày bài hát gió phá hủy cabin

1. hoàn cảnh sáng tác

– Vào năm 760, với sự giúp đỡ của bạn bè và người thân, Đỗ Phủ dựng một túp lều bên cạnh bồn hoa ở phía tây Thành Đô.

– anh ấy đã không ở lại được lâu khi ngôi nhà bị gió phá hủy. do đó, ông đã sáng tác một bài thơ, bài hát rằng căn nhà gỗ đã bị gió phá hủy để kể lại sự kiện này.

– đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của anh ấy. phong cách hiện thực và tinh thần nhân đạo của bài thơ đã ảnh hưởng sâu sắc đến thơ ca Trung Quốc sau này.

2. thiết kế

bao gồm 4 phần:

  • phần 1. khổ thơ đầu: cảnh căn nhà gỗ bị gió quật đổ.
  • phần 2. khổ thơ 2: cảnh lũ trẻ làng đến ăn trộm tranh.
  • phần 3. khổ thơ 3: cuộc sống gia đình trong đêm căn nhà bị tàn phá.
  • phần 4. khổ thơ 4. ước muốn của nhà thơ về tương lai.

3. nội dung

bài thơ đã thể hiện sự đau khổ của nhà thơ vì căn nhà gỗ bị gió phá hủy. đồng thời bày tỏ mong muốn cao cả của mình là có một ngôi nhà vững chắc để che chở cho tất cả những người nghèo khó trên thế giới.

4. nghệ thuật

Kết hợp nhiều phương thức biểu đạt, hình ảnh chân thực.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài thơ nhà tranh bị gió thu phá. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *