Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các tác phẩm của Phebinhvanhoc.com.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "phebinhvanhoc". (Ví dụ: tác phẩm chí phèo phebinhvanhoc). Tìm kiếm ngay
233 lượt xem

Bài thơ Sau phút chia ly – Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn – Download.vn

Bạn đang quan tâm đến Bài thơ Sau phút chia ly – Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn – Download.vn phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Bài thơ Sau phút chia ly – Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn – Download.vn

sau cuộc chia ly dang tran với đã cho ta thấy được nỗi đau, sự chia lìa của người chinh phụ sau khi tiễn chồng ra trận. Nỗi buồn này vừa mang ý nghĩa tố cáo chiến tranh phi nghĩa vừa thể hiện khát vọng hạnh phúc lứa đôi của người phụ nữ.

Dưới đây sẽ là một số thông tin chi tiết về tác giả dang tran con và nội dung bài thơ sau ly biệt, mời các bạn tham khảo.

tôi. về tác giả dang tran với

dang tran con, tác giả của tiểu khu, sống vào khoảng nửa đầu thế kỷ thứ mười tám, dưới triều đại vua le duct ton. Năm sinh, năm mất của ông không rõ ràng, ông sinh khoảng năm 1715 và mất khoảng năm 1750, quê ở xã Nhân Mục (làng Mộc), huyện Thanh Trì, tỉnh Hà Đông. bản chất thông minh hiếu học, thuở nhỏ cần học hành, phải xây tầng hầm đọc sách, vì lệnh của chúa cấm đốt lửa vào ban đêm, vì lúc bấy giờ ở trung tâm thành phố thăng long thường xảy ra hỏa hoạn. .

Ông đỗ cử nhân, làm giáo thụ, đến năm 1740, đời Lê Hiển Tông, ông được thăng làm tri huyện Thanh oai (hà đông) rồi thăng dần lên đến chức Thứ sử. mối tình đầu khoáng đạt, hồn nhiên, sống thanh tao trong bình yên, uống rượu ngâm thơ, hay đong đưa trăng gió, phiêu lãng cảnh sắc thiên nhiên là thú vị nhất. tiền thân văn chương thực sự thăng hoa, nhất là chinh phạt, không chỉ các nhà thơ trong nước mà cả các nhà thơ nước ngoài cũng phải nể phục tài năng văn chương. Hệ phái thơ văn hậu thế được tổ tiên soi đường cho Trần Hùng, ông tổ đã bồi đắp cho kho tàng lịch sử văn học nước nhà những tác phẩm văn học quý giá. ngoài tụng chinh phu, mr. Tien cung soạn: tieu tuong bat canh, truong han tu tinh, truong luong bo y, khau mon thanh, bich cau ngoi tiểu thuyết, và các tác phẩm văn học, thơ ca khác. của các nhà thơ.

XEM THÊM:  Thuyết minh về con chó (13 mẫu) - Văn 8, 9

ii. nội dung của bài thơ sau khi nghỉ

1. hoàn cảnh sáng tác

– Khúc ngâm của người chinh phụ là bài ca về nỗi đau và nỗi nhớ của người vợ có chồng ra trận. cả nguyên văn chữ Hán và tên phiên dịch đều là những kiệt tác của lịch sử văn học Việt Nam

– đoạn trích kể về tâm trạng của người vợ ngay sau cuộc chia ly. tiêu đề do tác giả đặt.

2. thiết kế

– phần 1 (4 câu đầu): nỗi buồn man mác lòng người trước khi chia tay

– phần 2 (4 câu sau): nỗi buồn, sự lưu luyến

– phần 3 (còn lại): nỗi buồn trước cảnh vật bao la

3. bài thơ sau khi chia tay

đi đến một vùng đất tránh mưa và gió, rồi trở về căn phòng cũ với tấm chăn. Có bao nhiêu người cùng nhìn lại không thấy xanh non mà bạt ngàn quất xanh? là một màu trong tim bạn, ai buồn hơn ai?

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Bài thơ Sau phút chia ly – Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn – Download.vn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Website: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh PhebinhvanhocEN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.

Chúng tôi Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *